“นวลตอง” เชียงใหม่ สัมผัสเสน่ห์อาหารไทยในราคาย่อมเยา!
  1. “นวลตอง” เชียงใหม่ สัมผัสเสน่ห์อาหารไทยในราคาย่อมเยา!

“นวลตอง” เชียงใหม่ สัมผัสเสน่ห์อาหารไทยในราคาย่อมเยา!

นั่งกินอาหารไทยภาคกลาง ตกแต่งในรูปแบบ Contemporary ที่ยังคงกลิ่นอาย และเสน่ห์ความดั้งเดิมของอาหารไทยไว้ กับร้าน “นวลตอง” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย นวลตอง เสน่ห์อาหารไทย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เชฟไก่ เชฟประจำร้าน “นวลตอง” เชียงใหม่ ได้รับรางวัลเหรียญทองการแข่งขัน world master chef championship 2016 and The Inter Gourmet
  • เมนูที่มีส่วนผสมของเครื่องเเกง เชฟเป็นคนลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ รวมไปถึงการปรุงรส
  • ที่มาของชื่อร้าน “นวลตอง” เชียงใหม่ ก็คือชื่อเล่นของคุณนุสราเจ้าของร้าน
นวลตอง
บรรยากาศหน้าร้าน "นวลตอง" เชียงใหม่

อาหารไทย” เพื่อน ๆ ได้ยินคำนี้ อาจจะนึกภาพไปตามโฉมเดิมที่ทุกคนเคยคุ้นชินกัน แต่ในปัจจุบันก็มีร้านอาหารมากหน้าหลายตา ที่นำอาหารไทยขึ้นไปสู่เวทีโลก นำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัยขึ้น ให้คนทั้งโลกได้ยลโฉมอาหารไทยได้แบบที่หลายคนเข้าถึงได้ง่าย น่าสนใจ และยังคงกลิ่นอายมนต์เสน่ห์ความดั้งเดิมไว้ ผ่านรสชาติอยู่ ซึ่งวันนี้ทีมงาน Wongnai เชียงใหม่ ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปยลโฉมอาหารไทย สไตล์ Contemporary ที่ก้าวขึ้นไปสู่เวทีระดับโลก ในราคาที่จับต้องได้ กับร้าน “นวลตอง” เชียงใหม่ ร้านอาหารไทยที่ยังคงมนต์เสน่ห์ของรสชาติอาหารไทยไว้

บรรยากาศร้าน นวลตอง
ภายในร้านตกแต่งแบบมีสไตล์น่านั่ง

เข้ามาในร้านก็ต้องหลงใหลในบรรยากาศร้าน “นวลตอง” เชียงใหม่ ตกแต่งในสไตล์ที่เรียบหรูน่านั่ง มีเพลงแจ๊สคลอเบา ๆ ราวกับอยู่ภัตตาคาร โชคดีมากที่วันนี้ได้เจอกับ เจ้าของร้าน คุณตอง ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการทำร้าน “นวลตอง” เชียงใหม่ ว่า ส่วนตัวแล้วคุณตองเป็นคนที่หลงใหลรสชาติอาหารไทยมาก จึงอยากเปิดเป็นร้านอาหารไทย เพื่อที่จะให้ทุกคนได้กินอาหารไทยภาคกลาง สไตล์ Contemporary ที่หน้าตาอาจไม่คุ้น แต่เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติ ถึงกับต้องร้อง อ๋อ! ขึ้นมาทันที

ในร้านนวลตอง
แต่ละมุมกว้างขวางนั่งสบายมาก

เริ่มเปิดสำรับอาหารไทยกับเมนู “แกงเขียวหวานผัดแห้งทะเลรวม” (285 บาท) แกงเขียวหวานซีฟู้ด เสิร์ฟในรูปแบบน้ำผัดขลุกขลิก ที่แพรวพราวเรื่องกลิ่นหอมของพริกแกง และเครื่องเทศ ปรุงจนได้รสชาติที่เข้มข้นถึงเครื่องแกงไทย สำหรับใครที่ไม่ชอบกินมะเขือในแกงเขียวหวาน แนะนำให้ลองกินดู แล้วจะหลงรักจานนี้เหมือนกับเราเลย

แกงเขียวหวาน ร้าน นวลตอง เชียงใหม่
"แกงเขียวหวาน" รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องแกงไทย!

ต่อกับเมนูที่หากินได้ยากในร้านอาหารเชียงใหม่ เป็นเมนูคู่บ้านคู่เมืองของภาคใต้ ที่ส่งตรงรสชาติมาให้ได้กินถึงร้าน “นวลตอง” เชียงใหม่ อย่างเมนู “หมูฮ้องไข่ต้มยางมะตูม” (180 บาท) เนื้อหมูสามส่วน ทั้งสามชั้น หัวไหล่ และขาหมู นำลงตุ๋นกับเครื่องเทศที่หอมชวนหลงใหล จนได้สัมผัสที่เปื่อยนุ่มกำลังดี ปรุงรสชาติแบบเข้มข้นลงตัว รสชาติออกทางหวานหอม จากน้ำตาลมะพร้าว เสิร์ฟมาคู่กับยำมะม่วง ยิ่งกินคู่กันยิ่งทำให้รสชาติผสมผสานกันแบบคาดไม่ถึง

หมูฮ้อง ร้าน นวลตอง เชียงใหม่
เปิดประสบการณ์การกินเมนูประจำภาคใต้
หมูฮ้อง ร้าน นวลตอง เชียงใหม่
รสชาติกลมกล่อม เนื้อนุ่มมากกกก!

“แกงมัสมั่นเนื้อน่องลาย” (185, 380 บาท) เนื้อน่องลายชิ้นโต นำไปตุ๋นกว่า 6 ชั่วโมง จนได้เนื้อที่นุ่มละมุน จากนั้นลงไปตุ๋นต่อกับเครื่องแกงมัสมั่นรสเข้มข้นตามตำรับ รสชาติออกทางหวานอมเปรี้ยว เนื้อน่องลายที่ได้จึงเปื่อยนุ่ม และรสชาติเครื่องแกงซึมแทรกไปทุกอนู เสริมกลิ่นหอมด้วยมะพร้าวคั่วก่อนเสิร์ฟ ทำให้เมนูนี้ เป็นของดีที่ควรบอกต่อ!

มัสมั่น ร้าน นวลตอง เชียงใหม่
แค่หน้าตาก็หน้ากินมากแล้ว
มัสมั่น ร้าน นวลตอง เชียงใหม่
บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้น จนน้ำตาแทบไหลเลย!

เสพเสน่ห์รสชาติของอาหารไทยอย่างไม่หยุดยั้งด้วยเมนู “กุ้งทอดซอสมะขาม” (360 บาท) กุ้งแม่น้ำไซส์บิ๊ก นำไปทอดด้วยความสุกที่พอดี ทำให้กุ้งเนื้อเด้ง หวานกำลังดี ราดด้วยน้ำซอสมะขามปรุงสูตรพิเศษ ที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เสิร์ฟมาคู่กับผักโขมผัดเนยที่หอมละมุน และโรยด้วยหอมแดงเจียวเสริมกลิ่นหอมได้อย่างเต็มที่

กุ้งซอสมะขาม ร้าน นวลตอง เชียงใหม่
กุ้งทอดเนื้อเด้ง ๆ ไปกับซอสมะขามได้ดีเลย

แน่นอนว่าถ้าใครมาเที่ยวเมืองไทย แล้วไม่ได้กินส้มตำ นั่นแปลว่าก็ยังมาไม่ถึงเมืองไทย งั้นเราขอต่อกับเมนูสุดแซ่บอย่างไทย ๆ กับเมนู “ส้มตำปูนิ่ม” (325 บาท) ส้มตำไทยที่ใช้มะละกอแขกดำ เพิ่มความกรอบด้วยการนำไปแช่ในน้ำเย็นก่อนนำมาตำ ปรุงรสความแซ่บตามสไตล์ของร้าน เสริมความนัวด้วยน้ำมะขามเปียกสูตรพิเศษของร้าน ตบท้ายความฟินกับปูนิ่มตัวโต ทอดจนเหลืองกรอบ แล้ววางท็อปบนจาน

ส้มตำปูนิ่ม ร้าน นวลตอง เชียงใหม่
"ส้มตำปูนิ่ม" รสแซ่บสุดสะดิ้ง

ขอปิดท้ายด้วยเมนูกินเล่นสุดเพลิดเพลินด้วยเมนู “เปาะเปี๊ยะรวมทอด” (125 บาท) เปาะเปี๊ยะไส้ 7 อย่าง รสมือของคุณแม่คุณตอง สั่งมาแล้วเราบอกเลยว่าสนุกมาก เพราะเราจะได้ลุ้นว่าตัวเองจะได้กินไส้อะไรบ้างใน 7 อย่าง มีทั้งไส้แกงเขียวหวาน, ไส้ไส้อั่ว, ไส้กะเพราชีส, ไส้ข้าวชีส, ไส้วุ้นเส้นหมูสับ, ไส้เผือก และไส้เจ แต่ละไส้มีรสชาติที่โดดเด่นไม่แพ้กันเลย

เปาะเปี๊ยะ ร้าน นวลตอง เชียงใหม่
"เปาะเปี๊ยะทอด" มี 7 ไส้ให้ลุ้นกิน
ร้าน นวลตอง เชียงใหม่
จะได้ไส้อะไรน้า~

การเดินทางกับเสน่ห์ และรสชาติของอาหารไทยร้าน “นวลตอง” เชียงใหม่ วันนี้ บอกเลยว่าอิ่มและยังรู้สึกดีอีกด้วย เพราะร้านนวลตองใส่ใจเรื่องรสชาติอาหารไทย และเข้าใจเรื่องวัฒนธรรมของอาหารแต่จานที่เสิร์ฟมา ทำให้เรายิ่งหลงใหลอาหารไทยมากขึ้นไปอีก วันนี้เราต้องขอพักท้องก่อน แต่ถ้าใครยังกินไหว ก็แนะนำให้กดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้เลย อ้อ! ลืมบอกไปว่าถ้าใครจะมาร้าน “นวลตอง” เชียงใหม่ เช้าและกลางวันให้ไปจอดรถที่ลานจอดรถของ Zoe in yellow ก่อนนะ แต่ถ้ามาหลัง 6 โมงเย็นก็สามารถจอดได้ที่หน้าร้านได้เลย

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางคูเมืองฝั่งท่าแพด้านใน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชวิถี ประมาณ 5 เมตรร้านจะอยู่ซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดเวลา 11:00 - 22:00 น. หยุดทุกวันพุธ
  • เบอร์ติดต่อ : 053-326-620

เมนูห้ามพลาด

กุ้งทอดซอสมะขาม, หมูฮ้อง, มัสมั่นเนื้อน่องลาย, ส้มตำปูนิ่ม, เปาะเปี๊ยะทอด, แกงเขียวหวานผัดแห้งทะเลรวม

แผนที่

static-map