“Number one Seafood” ภูเก็ต ร้านอาหารทะเลป่าตอง เจ้าเก่า 20 ปี
  1. “Number one Seafood” ภูเก็ต ร้านอาหารทะเลป่าตอง เจ้าเก่า 20 ปี

“Number one Seafood” ภูเก็ต ร้านอาหารทะเลป่าตอง เจ้าเก่า 20 ปี

มาภูเก็ตทีเด็ดต้องอาหารทะเล เจ้าเก่าเจ้าเดิมเปิดมานานกว่า 20 ปี วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน กับร้าน “Number one Seafood” ป่าตอง ภูเก็ต ที่ตั้งร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม!
writerProfile
27 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Number one Seafood
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/210509849979709/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Number one Seafood” ป่าตอง ภูเก็ต เปิดมาแล้วกว่า 20 ปี ก่อนหน้านี้ตั้งอยู่ในซอยบางลา
  • เมนูแนะนำ “ปลากะพงนึ่งมะนาว” ปลากะพงสด ๆ จากทะเล ไซส์ใหญ่ เนื้อแน่น ถึงรสชาติน้ำมะนาว
  • มีที่จอดรถหลังร้าน สามารถเข้าทางซอยตรงข้ามธนาคารออมสิน สาขาป่าตอง ภูเก็ต
ร้าน Number one Seafood ร้านอาหารทะเลป่าตอง ภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “Number one Seafood” ร้านอาหารทะเลป่าตอง ภูเก็ต 

ขอเก็บตกวันหยุดนี้ด้วยการพาร่างกายไปปะทะกับสายลม แสงแดด และน้ำทะเลสวย ๆ กันที่หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ตกันค่ะ แต่ทริปชิล ๆ แบบนี้ ถ้าขาดเมนูอาหารจานเด็ดไปก็คงไม่ครบสูตร วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาไปเช็คอินร้านเด็ดร้านดังย่านป่าตอง อย่าง “Number one Seafood” ป่าตอง ภูเก็ต ร้านอาหารไทย และอาหารทะเล เปิดมานานกว่า 20 ปี ที่ตอนนี้ย้ายโลเคชันใหม่ ปังกว่าเดิม ใหญ่กว่าเดิม แต่คุณคงภาพยังคงเดิม จะเลิศแค่ไหนตามไปปักหมุดกันได้เลย

บรรยากาศหน้าร้าน “Number one Seafood” ร้านอาหารทะเลป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “Number one Seafood” ร้านอาหารทะเลป่าตอง ภูเก็ต

ร้าน “Number one Seafood” ร้านอาหารทะเลป่าตอง ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนพระบารมี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ถึงจะตั้งอยู่ในย่านป่าตอง แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถนะคะ เพราะทางร้านมีที่จอดรถอยู่ด้านหลังร้าน โดยสามารถเข้าทางซอยตรงข้ามธนาคารออมสิน สาขาป่าตอง ได้เลย สะดวกสบายสุด ๆ บรรยากาศในร้านตกแต่งแบบเก๋ ๆ ด้วยแนวลอฟท์ พื้นที่ร้านกว้างขวาง นั่งสบาย ไม่อึดอัด จะมาเป็นกลุ่มเล็ก หรือกลุ่มใหญ่ ก็สบายหายห่วงได้เลย ส่วนเมนูอาหารหลัก ๆ ก็จะเป็นอาหารทะเล และอาหารไทย โดยเป็นสูตรดั้งเดิมที่ส่งต่อกันจากรุ่นสู่รุ่นนั้นเอง

ร้าน Number one Seafood ร้านอาหารทะเลป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “Number one Seafood” ร้านอาหารทะเลป่าตอง ภูเก็ต
ร้าน Number one Seafood ร้านอาหารทะเลป่าตอง ภูเก็ต
นั่งสบาย ๆ มุมไหนก็ดี

Menu

เริ่มกันที่เมนู “ปลากะพงนึ่งมะนาว” (ราคา 350 บาท) สำหรับเมนูนี้ต้องยกให้เป็นเมนูเด็ดขวัญใจทีมงาน Wongnai ภูเก็ต เลยละค่ะ ทางร้านเลือกใช้ปลากะพงขาว น้ำหนักประมาณ 7 - 8 ขีด ปรุงได้รสจัดจ้าน เพราะใช้มะนาวสด, พริกขี้หนู, พริกแดง, ผักชี และกระเทียมสด รวมกันได้ความจัดจ้านลงตัว เพิ่มความหอม ด้วยการเสิร์ฟแบบหม้อไฟ กลิ่นหอมของเครื่องปรุงลอยมาแตะจมูกตั้งแต่ไกล

ปลากะพงนึ่งมะนาว
ปลากะพงนึ่งมะนาว

เสิร์ฟต่อแบบไม่รอช้า กับเมนู “กุ้งทอดคั่วพริกเกลือ” (ราคา 450 บาท) พระเอกของเมนูนี้ก็คือ “กุ้งลายเสือ” ที่สั่งมาเพื่อเมนูนี้โดยเฉพาะ กุ้งไซส์ใหญ่ สดใหม่ เนื้อแน่น สูตรของทางร้านจะนำกุ้งลายเสือไปทอดให้สีส้มสวยน่ากินก่อน แล้วนำมาคั่วกับพริก, เกลือ, กระเทียม เติมเหล้าจีนลงไปนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความหอม จนได้เป็นกุ้งทอดคั่วพริกเกลือสูตรเด็ดเฉพาะของร้าน “Number one Seafood” ป่าตอง ภูเก็ต เท่านั้น

กุ้งทอดคั่วพริกเกลือ
กุ้งทอดคั่วพริกเกลือ
กุ้งทอดคั่วพริกเกลือ
น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

มาร้านอาหารทะเลทั้งทีจะพลาดเมนูนี้คงไม่ได้ จัดต่อเลยกับเมนู “ปูม้าผัดผงกะหรี่” (ราคา S 290 / L 500 บาท) เมนูจะแตกต่างจากร้านอื่นในเรื่องของความพิถีพิถันในการผัด ลำดับขั้นตอนของการปรุงรส และประสบการณ์ของเชฟที่ใช้เทคนิคเฉพาะตัว ทำให้รสชาติผงกะหรี่นั้นเข้าถึงเนื้อปูมากยิ่งขึ้น

ปูม้าผัดผงกะหรี่
ปูม้าผัดผงกะหรี่

เมนูอาหารทะเลยังไม่หมด ใครหลายใจอยากกินหลายอย่าง แนะนำเลยกับเมนู “ซีฟู้ดผัดพริกไทยดำกระทะร้อน” (ราคา 350 บาท) จานนี้เสิร์ฟมาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นกุ้ง, หอยแมลงภู่, ปลาหมึก, ปูม้า ผัดรวมกับพริกไทยอ่อน และพริกไทยดำ เป็นสูตรของที่ร้านโดยเฉพาะ เสิร์ฟมาแบบดุเดือดด้วยกระทะร้อน รสชาติเน้นความเผ็ดร้อน กินได้เรื่อย ๆ แบบไม่เลี่ยน หมดจานแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ

ซีฟู้ดผัดพริกไทยดำกระทะร้อน
ซีฟู้ดผัดพริกไทยดำกระทะร้อน
ซีฟู้ดผัดพริกไทยดำกระทะร้อน
กุ้งทะเลสด ๆ

มาปิดท้ายกันที่เมนูอาหารไทยกันค่ะ เมนู “มัสมั่นไก่” (ราคา 150 บาท) เมนูนี้เป็นสูตรของคุณแม่เจ้าของร้าน ที่คิดเองทำเอง เกิดจากการลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้งจนได้สูตรที่ลงตัว ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 3 - 4 ชั่วโมง จนได้รสชาติเข้มข้น เนื้อไก่นุ่ม ถึงรสชาติเครื่องแกง สร้างความแปลกใหม่ด้วยการกินคู่กับ “ขนมปังกระเทียม” (ราคา 80 บาท) หรือจะเป็นข้าวสวยร้อน ๆ ก็ดีงามไม่แพ้กัน

มัสมั่นไก่
มัสมั่นไก่
ขนมปังกระเทียม
ขนมปังกระเทียม

ด้วยความใส่ใจ และการเลือกซื้อวัตถุดิบด้วยตัวเอง ทำให้ร้าน “Number one Seafood” ร้านอาหารทะเลป่าตอง ภูเก็ต สามารถการันตีให้เรื่องความสดใหม่ และคุณภาพของวัตถุดิบได้ทุกอย่าง ส่วนแฟนคลับอาหารทะเลคนไหนเคยแวะมาชิมรสชาติอาหารที่นี่กันแล้ว ก็สามารถเขียนรีวิวเท่ ๆ ใน Wongnai ได้เลย และครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารภูเก็ตร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่าาา ~

  • การเดินทาง : ร้าน “Number one Seafood” ตั้งอยู่ใกล้กับสามแยกถนนพระบารมี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต มีที่จอดรถหลังร้าน เข้าทางซอยตรงข้ามธนาคารออมสิน สาขาป่าตอง
  • เวลาเปิด-ปิด : 13.00 - 00.00 น. (เปิดทุกวัน)
  • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 086-114-2118, 088-760-6736

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงนึ่งมะนาว, ซีฟู้ดผัดพริกไทยดำกระทะร้อน, ปูม้าผัดผงกะหรี่

แผนที่

การติดต่อ

Number one Seafood
Phone number : 086-114-2118
199/9, ถนนสาย 3, ตำบลป่าตอง, อ.กะทู้, จ.ภูเก็ต, 83150, ประเทศไทย,กะทู้