[รีวิว] Octopus’s Garden Cafe บุรีรัมย์ เสิร์ฟความ Healthy ถึงโต๊ะคุณ
  1. [รีวิว] Octopus’s Garden Cafe บุรีรัมย์ เสิร์ฟความ Healthy ถึงโต๊ะคุณ

[รีวิว] Octopus’s Garden Cafe บุรีรัมย์ เสิร์ฟความ Healthy ถึงโต๊ะคุณ

ถึงเวลาโบกมือลาชาบู หมูกระทะ แล้วตามไปชิมเมนูสุด Healthy ที่ร้าน “Octopus’s Garden Cafe" ร้านอาหารฟิวชั่นบุรีรัมย์ บอกเลยงานนี้หุ่นปังไม่มีพังแน่นอน!
writerProfile
14 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Octopus’s Garden
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • Octopus's Garden Cafe มาจากชื่อเพลงของวงชื่อดังตลอดกาลอย่าง The Beatles
  • คอนเซปต์ของร้านคือต้องการเสิร์ฟเมนูสุขภาพที่ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดี กินแล้วเป็นมิตรต่อสุขภาพ
  • ทางร้านมีสวนผักออร์แกนิก รับประกันว่าสด สะอาด ไร้สารเคมีแน่นอนจ้า
วงการอาหารสุขภาพ เข้าแล้วออกยาก จริงหรือไม่?
วงการอาหารสุขภาพ เข้าแล้วออกยาก จริงหรือไม่?

ถ้าหากคุณต้องสูญเสียสิ่งที่สำคัญในชีวิตไป คุณจะทำอย่างไร? คงเหมือนโลกดับสลาย ไร้ซึ่งแสงสว่าง เหมือนเจ้ในตอนนี้ ที่ต้องสูญเสียแก้วตาดวงใจอย่าง “หมูกรอบ” ไป เพราะผลตรวจเลือดที่มีไขมันสูงเกินอย่างไม่น่าให้อภัย! โลกที่ปราศจากหมูกรอบมันจะน่าอยู่ได้ยังไง! หลังจากคร่ำครวญร้องห่มร้องไห้อยู่สามวันติด ดูเหมือนเพื่อนฝูงจะทนไม่ไหว เลยส่งลิงก์ร้านอาหารใน Wongnai มาให้ พร้อมข้อความว่า “ลองไปกินดู แล้วจะรู้ว่าอาหารสุขภาพมันเลิศกว่าหมูกรอบมัน ๆ ยังไง” เอ้า! มาลบลู่เทพเจ้าหมูกรอบขนาดนี้ เจ้ต้องไปลองให้รู้แล้วละค่ะ ว่าร้าน “Octopus’s Garden Cafe” ร้านอาหารฟิวชั่นบุรีรัมย์นั้น มันจะดีขนาดไหนกันเชียว! 

หน้าร้าน Octopus's Garden Cafe  ร้านอาหารบุรีรัมย์
หน้าร้าน Octopus's Garden Cafe ร้านอาหารบุรีรัมย์

“Octopus’s Garden Cafe” ร้านอาหารบุรีรัมย์ เห็นชื่อร้านแบบนี้ ไม่ได้ขายปลาหมึกแต่อย่างใด ถ้าใครเป็นแฟนเพลง The Beatles ก็น่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะ Octopus’s Garden นั้นเป็นชื่อเพลงของวงดนตรีดังวงนี้นั่นเอง เจ้าของร้านเขามีคอนเซปต์คืออยากให้ลูกค้าแวะเวียนมาที่ร้านแล้วประทับใจจนต้องไปบอกต่อ

บรรยากาศภายในร้าน  Octopus's Garden Cafe  ร้านอาหารฟิวชั่นบุรีรัมย์
บรรยากาศภายในร้าน Octopus's Garden Cafe ร้านอาหารฟิวชั่นบุรีรัมย์

ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการ Warehouse 193 ภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ตกแต่งด้วยไม้ และเหล็กเป็นหลัก ทำให้ดูทันสมัยน่านั่ง แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ตัวร้านเป็นกระจกล้อมรอบ ทำให้แสงเข้าอย่างทั่วถึง ถ้าพกกล้องไปสักตัว บอกเลยได้รูปเก๋ ๆ ถ่ายลงโซเซียลแน่นอน 

ตกแต่งด้วยกระจกดูโปร่งสบายตา
ตกแต่งด้วยกระจกดูโปร่งสบายตา

ในเรื่องของอาหาร ก็ไม่ด้อยไปกว่าการตกแต่งร้านเลยนะจ๊ะ เพราะคุณพี่เจ้าของร้านเขามีดีกรีเรียนจบการทำอาหารจากอเมริกา แต่จะให้เรียนแล้วใช้ชีวิตชิค ๆ อยู่ USA พี่เขา Say No จ้ะ เพราะเขามีอุดมการณ์ที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น คือต้องการสร้างสิ่งดี ๆ ให้จังหวัดบ้านเกิด จึงนำความรู้ที่ร่ำเรียนมาเปิดเป็นร้านอาหารบุรีรัมย์ Octopus's Garden Cafe ที่มีคอนเซปต์คือ “อาหารที่ดีต่อสุขภาพ” มีการทำฟาร์มผักออร์แกนิกเอง รวมทั้งเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ กินแล้วสบายท้อง ไม่ต้องกังวลตอนตรวจสุขภาพประจำปีอีกต่อไป 

พร้อมกินกันหรือยัง!
พร้อมกินกันหรือยัง!

ในส่วนของเมนูอาหารนั้นจะเน้นอาหารฟิวชั่น ผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตก และตะวันออก จนได้ออกมาเป็นเมนูสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้านที่รสชาติถูกปาก แถมคุณภาพถูกใจ เกริ่นมายาวแล้ว เดี๋ยวจะหาว่าโม้ งั้นมาลองชิมเมนูแรกกันดีกว่า “ข้าวกุ้งคั่วพริกเกลือ” (ราคา 155 บาท) ประเดิมด้วยความเผ็ดร้อนของเมนูไทย ๆ ที่รสชาติไม่ธรรมดา กุ้งนำไปทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ แล้วนำไปคั่วกับกระเทียมเจียวและพริก พร้อมปรุงรสด้วยเกลือ ได้ความเค็ม ผสมกับความหวานของกุ้ง กินคู่ข้าวสวยร้อน ๆ ก็คือเด็ดจนต้องยกนิ้วให้

ข้าวกุ้งคั่วพริกเกลือ
ข้าวกุ้งคั่วพริกเกลือ

ถัดมากับความ Healthy แบบเต็มพิกัดด้วยเมนู “Smoke Salmon Avocado Salad” (ราคา 195 บาท) สายอะโวคาโดคือห้ามพลาด! เสิร์ฟมาแบบจัดเต็มคู่กับผักสลัดออร์แกนิกจากสวนของทางร้าน และท็อปด้วยแซลมอนรมควันหอม ๆ ราดน้ำสลัดญี่ปุ่น กินทุกอย่างด้วยกันในคำเดียว เลิศเว่อร์!

Smoke Salmon Avocado Salad
Smoke Salmon Avocado Salad

แวะพักชิมเมนูกินเล่นเบา ๆ สไตล์อเมริกาอย่าง “เกี๊ยวห่อชีส” (ราคา 85 บาท) อาหารเรียกน้ำย่อยที่กินแล้วน้ำย่อยทะลัก แป้งเกี๊ยวบาง ๆ สอดไส้ด้วยปูอัดและชีสเน้น ๆ นำไปทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่สูตรไทย ๆ ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

เกี๊ยวห่อชีส
เกี๊ยวห่อชีส

เมนูพาหุ่นปังต้อง “สลัดโรลกุ้งสด” (ราคา 90 บาท) แผ่นแป้งบาง ๆ สอดไส้ด้วยเนื้อกุ้งลวกความสุกกำลังดี และสารพัดผักสลัดออร์แกนิกจากสวน โรยด้านบนด้วยหอมเจียวหอม ๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดครีมซีฟู้ดสุดแซ่บ ไม่ต้องกลัวเลี่ยน กินเพลิน ๆ ไม่มีไขมันส่วนเกินมากวนใจแน่นอน! 

สลัดโรลกุ้งสด
สลัดโรลกุ้งสด

อีกหนึ่งเมนูฟิวชั่นสุดสร้างสรรค์ต้อง “สปาเกตตีเมนไทโกะกุ้งทอด” (ราคา 175 บาท) เส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่ม ราดด้วยซอสคาโบนารารสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมกุ้งชุบแป้งทอด กรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้านบนด้วยไข่กุ้งเน้น ๆ ไฮไลต์คือไข่แดงตรงกลางที่จะต้องเจาะให้แตกก่อน แล้วค่อยกินด้วยกัน

สปาเกตตีเมนไทโกะกุ้งทอด
สปาเกตตีเมนไทโกะกุ้งทอด

ใครไม่แซ่บ แต่ “แซลมอนแซ่บ” (ราคา 169 บาท) แซลมอลสดหั่นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำยำผสมวาซาบิ ท็อปด้านบนด้วยพริกแดงและกระเทียม เพิ่มความหอมด้วยผักชีลาว กินแล้วแซ่บจี๊ดจ๊าด เป็นเมนูเด็ดที่สาว ๆ ต้องชอบ แม้แต่เจ้ที่ไม่ค่อยจะสาวแล้ว ก็ยังชอบเลยจ้า คิดดู!

แซลมอนแซ่บ
แซลมอนแซ่บ

ข้ามมากันที่ขนมหวาน เริ่มเมนูแรกด้วย “อะโซอิ บานาน่านูเทลล่า” (ราคา 185 บาท) ใครว่าของหวานกินแล้วต้องอ้วน เมนูนี้สายเฮลธตีต้องเลิฟ! ครีมนูเทลล่า เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอมหั่นชิ้นพอดีคำ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยคุกกี้, อัลมอนด์ และเมล็ดเจีย สายเครื่องดื่ม แนะนำให้ลอง “อะโวคาโดนมสด” (ราคา 109 บาท) อะโวคาโดสด ๆ ปั่นกับนม เพิ่มความเข้มข้นด้วยช็อกโกแลตชั้นดี “มะม่วงปั่นวิปมะพร้าว” (ราคา 85 บาท) มะม่วงสุกสีเหลืองทองปั่น ท็อปด้านบนด้วยครีมชีสที่เพิ่มความเข้มข้นด้วยกะทิหอม ๆ ใครได้ชิมเป็นติดใจ ปิดท้ายอย่างอลังการดาวล้านดวงด้วยเมนู “ชาเขียวลาเต้” (ราคา 80 บาท) ชาเขียวร้อนสุดเข้มข้นที่นำเข้าจากต่างประเทศ เพิ่มกิมมิกด้วยลาเต้อาร์ตด้านบน สวยทั้งรูป แถมจูบก็หอมอีกด้วย เลิศไม่หยุดจริง ๆ

ของหวานจัดเต็ม!
ของหวานจัดเต็ม!

หลังจากจบมื้ออาหารสุขภาพดีที่สุดในชีวิต เจ้ก็ได้บรรลุถึงพระธรรมแล้วละค่ะ ว่าลัทธิหมูกรอบนั้น ไม่ยั่งยืนจีรังเท่าบรรดาอาหารสุขภาพดีของร้าน “Octopus’s Garden Cafe” ร้านอาหารฟิวชั่นบุรีรัมย์ ที่นอกจากจะดีต่อใจแล้ว ยังดีต่อไตของเจ้ด้วย ใครที่อยากแวะเวียนมาลองชิม ก็มากันได้ไม่ต้องลังเล ลัทธิอาหาร Healthy พร้อมเปิดรับสมาชิกใหม่อยู่ตลอดจ้า

การเดินทาง

  • ร้าน “Octopus’s Garden Cafe” ตั้งอยู่ในโครงการ Warehouse 193 บุรีรัมย์ (ขับมาจากแยกวงเวียน ร.1 เลยมาทางเส้นไปสนามบิน คลองถมไทยประกัน)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 11.00-21.00 น. (ปิดพักเบรก 15.00-16.30) (ครัวปิด 20.30 น.)
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 088-399-8807

เมนูห้ามพลาด

แซลมอนแซ่บ, สปาเกตตีเมนไทโกะกุ้งทอด, Smoke Salmon Avocado Salad
เจ้าของร้าน Octopus's Garden Cafe
OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้าน Octopus's Garden Cafe
อยากให้ลูกค้าได้กินสิ่งดี ๆ โดยอาหารจะรสชาติดีได้มันขึ้นอยู่กับวัตถุดิบตั้งแต่ต้น เช่น อาหารแบบทอด ก็ใช้น้ำมันที่ดี เครื่องปรุงที่ดี ทำให้ไม่เป็นของเสียในร่างกาย

แผนที่

โครงการ warehouse 193 ติดกับจิระซอย 5 จากแยกวงเวียนรัชกาลที่ 1 อ้อมวงเวียนมาทางอ.สตึก ชิดซ้ายเมื่อเลยร้านบิวตี้มาเนียมาประมาณ 300 เมตร

การติดต่อ

Octopus’s Garden
Thanon Wongwaen Dan Thit Tai, Nai Mueang, Buriram, Buri Ram, 31000, Thailand,เมืองบุรีรัมย์