ร้าน Octospider ราชบุรี ร้านบรรยากาศดี เติมความสุขให้ครอบครัว
  1. ร้าน Octospider ราชบุรี ร้านบรรยากาศดี เติมความสุขให้ครอบครัว

ร้าน Octospider ราชบุรี ร้านบรรยากาศดี เติมความสุขให้ครอบครัว

พาครอบครัวไปอิ่มฟินมื้อนี้! ที่ร้านอาหารวิวสวยบรรยากาศดี แถมโดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยเมนู Signature อีกมากมาย กับร้าน “Octospider” ราชบุรี
writerProfile
20 พ.ย. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Octospider Restaurant
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/689411611445830/

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดีไซน์เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร พร้อมลิ้มรสชาติอาหารสุดฟินไปพร้อมกัน วันนี้ทีมงาน Wongnai ขอพาไปที่ร้านอาหาร “Octospider” จ.ราชบุรี ร้านอาหารที่ถูกออกแบบได้อย่างทันสมัยโดดเด่นด้วยตัวร้านที่ลอยอยู่บนพื้นน้ำ บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการพาครอบครัวหรือคนที่รักมาพักผ่อนมาก ๆ ค่ะ ขอบอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ตัวร้านและบรรยากาศเท่านั้น เพราะเมนูอาหารก็ดีงามไม่แพ้กัน

ร้านอาหาร Octospide จ.ราชบุรี
บรรยากาศภายนอกของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี 

ร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี ตั้งอยู่ในพื้นที่โรงงาน PASAYA ซอยวัดเตาอิฐ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี ต้องบอกว่าจุดประสงค์แรกของที่นี่คือถูกออกแบบให้เป็นโรงอาหารของพนักงานค่ะ แต่ด้วยความสวยงามสะดุดตาของอาคารแห่งนี้ทำให้คุณชเล วุทธานันท์ เจ้าของร้าน เกิดไอเดียพัฒนาส่วนหนึ่งของอาคารเป็นร้านอาหาร ชื่อ “Octospider” มาจาก หนังสือนิยาย Si-fi แต่งโดย Arthur C. Clarke

ร้านอาหาร Octospide จ.ราชบุรี
อาคารรูปร่างเหมือนปลาหมึกตัวสูง 8 เมตร แห่งนี้เคยออกหนังสือ Domus Magazine มาแล้วนะคะ
ร้านอาหาร Octospide จ.ราชบุรี
บรรยากาศภายในของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี 

อาคารรูปร่างเหมือนปลาหมึกตัวสูง 8 เมตร ตึกนี้เคยออกหนังสือ Domus Magazine มาแล้วด้วยนะคะ ไม่ธรรมดาจริง ๆ ส่วนพื้นน้ำใต้อาคารก็ผ่านกระบวนการบำบัดน้ำเสียมาแล้วทำให้มีปลาแหวกว่ายสร้างบรรยากาศให้สดชื่นมากยิ่งขึ้น แต่ตอนนี้เริ่มหิวแล้วค่ะ ไปเริ่มฟินกับเมนูอาหารของร้าน “Octospider” ราชบุรี กันดีกว่าค่ะ

เมนูอาหารของร้านอาหาร Octospide จ.ราชบุรี
เมนูอาหารของเราในวันนี้ค่ะ น่ากินทุกเมนูเลย

Menu

เริ่มเมนูแรกด้วย Signature ของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี อย่างเมนู “แกงคั่วพาซาญ่า” (ราคา 190 บาท) สันคอหมู่ย่างจนสุกหอม หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ก่อนนำไปผัดกับพริกแกงและกะทิให้สุกพอเหมาะ เติมความหอมด้วยกระชาย และใบมะกรูดซอย เพิ่มสีสันด้วยมะเขือเทศ และมะเขือพวง รสชาติความมันของกะทิ และความเปรี้ยวที่ลงตัวของกานาฉ่ายของดีประจำ จ.ราชบุรี ทำให้แกงคั่วพาซาญ่าถ้วยนี้รสดีจนวางช้อนไม่ลงเลยค่ะ

แกงคั่วพาซาญ่า
เมนู “แกงคั่วพาซาญ่า” ของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี 

อีกหนึ่งเมนู Signature ก็คือ “ผัดพริกขิงปลาดุกฟู” (ราคา 170 บาท) ทางร้านจะนำปลาดุกย่างมาแกะเลือกเฉพาะเนื้อ จากนั้นนำมาสับให้ละเอียด จนไม่มีก้างหลงเหลืออยู่แน่นอน ก่อนนำไปทอดให้กรอบ และไปผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ด เสิร์ฟพร้อมไข่เค็มและผักลวก เมนูนี้จะเน้นเนื้อปลาดุกที่ไม่ผสมแป้ง รสชาติหวานนิด ๆ เผ็ดหน่อย เป็นความกลมกล่อมที่ต้องลองค่ะ

ผัดพริกขิงปลาดุกฟู
เมนู “ผัดพริกขิงปลาดุกฟู” ของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี 
ผัดพริกขิงปลาดุกฟู
เสิร์ฟพร้อมไข่เค็มและผักลวก 

เมนู Signature ยังไม่หมด เรามาต่อกันที่เมนู “ปลากะพงสองใจ” (ราคา 350 บาท) ปลากะพงทอดกรอบจนได้สีเหลืองทอง นำมายำกับสมุนไพร เพิ่มเติมรสชาติด้วยน้ำปลา, น้ำมะมาว, ต้มหอมซอย, มะม่วงซอย, หอมแดงซอย, ผักชีฝรั่งซอย, ตะไคร้ซอย ผสมให้เข้ากัน ราดลงบนเนื้อปลาด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้านทางร้านจะราดด้วยซอสน้ำปลา และกระเทียมเจียว และตกแต่งด้วยผักไฮโดรโปนิกส์ รสชาติดีทั้งสองด้านเลยค่ะ

ปลากะพงสองใจ
เมนู “ปลากะพงสองใจ” ของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี 
ปลากะพงสองใจ
ปลากะพงทอดกรอบยำกับสมุนไพร 

ต่อกันที่เมนู “ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน” (ราคา 190 บาท) ขอบอกว่ารสชาติหวานของเมนูนี้ไม่ได้ใส่น้ำตาลเลยค่ะ เน้นไปที่เนื้อมะพร้าว และน้ำมะพร้าวเท่านั้น ความหวานที่ได้จึงมาจากน้ำมะพร้าวอ่อนที่ใช้ถึง 80% รสชาติหวานมัน ฟินกับกุ้งสด ๆ แถมยังหอมพริกเผา กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมค่า

ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
เมนู “ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน” ของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี 

มากันที่เมนูแซ่บ ๆ อย่างเมนู “ส้มตำทะเลทอดกรอบ” (ราคา 190 บาท) เมนูนี้พระเอกอยู่ที่มะละกอฝอย และแครอทฝอย ผสมแป้งแล้วทอดจนกรอบ ตามมาด้วยกุ้งกับปลาหมึกทอดกรอบเช่นกัน ความแซ่บอยู่ที่น้ำยำ ที่มีพริกสด, กระเทียม, ถั่วฝักยาว, น้ำตาลปี๊บ ลงไปตำในครก เสิร์ฟพร้อมผักไฮโดรโปนิกส์ และมะเขือเทศ สูตรเดียวกับส้มตำไทยของทางร้าน รสชาติ หวาน ๆ เปรี้ยวนิด ๆ เข้มข้นถึงใจ

ส้มตำทะเลทอดกรอบ
เมนู “ส้มตำทะเลทอดกรอบ” ของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี 

อีกเมนูห้ามพลาด “ยำตะไคร้กุ้งกรอบ” (ราคา 170 บาท) โดดเด่นด้วยกุ้งขาวทอดให้สุก หมูแผ่นตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมทอดกรอบ ขนาดพอดีคำ เพิ่มรสชาติด้วยเครื่องยำ ที่มีรสชาติของน้ำพริกเผา, พริกสด, ต้นหอม, หอมแขก, ตะไคร้ เสิร์ฟมาบนช้อน ตามด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และผักชี รสชาติจัดจ้านโดนใจสุด ๆ เลยค่ะ

ยำตะไคร้กุ้งกรอบ
เมนู “ยำตะไคร้กุ้งกรอบ” ของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี 

ปิดท้ายด้วยเมนู “เฟตตูชินี่ผัดขี้เมาทะเล” (ราคา 170 บาท) สูตรเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่เส้นเฟตตูชินี่ ลวกน้ำร้อนนานถึง 8 นาที แล้วน็อคน้ำแข็งไว้ จากนั้นนำกุ้ง, หอย, ปลาหมึก ลวกน้ำร้อนให้สุกกำลังดี ผัดในกระทะ ที่ใส่น้ำมันมะกอก, เนยจืด, พริกสับ, กระเทียมสับ แต่งหน้าด้วยไข่ปลาสีสันสวยงาม รสชาติหอมละมุนสุด ๆ

เฟตตูชินี่ผัดขี้เมาทะเล
เมนู “เฟตตูชินี่ผัดขี้เมาทะเล ของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี 

ทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศของร้านอาหาร “Octospider” ราชบุรี ทำให้มื้ออาหารในวันนี้ของเรามีความสุขมาก ๆ เลยค่ะ ใครที่อยากพาครอบครัวไปพักผ่อนสบาย ๆ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น. หรือโทรสอบถามทางได้ที่ 063-216-9335 และเพื่อน ๆ สามารถติดตามเรื่องกินเรื่องเที่ยวดี ๆ ได้ที่เพจ ราชบุรี กินอะไรดี ? by Wongnai เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

แกงคั่วพาซาญ่า, ปลากะพงสองใจ, ยำตะไคร้กุ้งกรอบ
ปฎิกรณ์ วุทธานันท์ (ไนล่อน)
$OWNER'S MESSAGE
ปฎิกรณ์ วุทธานันท์ (ไนล่อน)
ร้าน “Octospider” ราชบุรี
ร้านเราใส่ใจกับคุณภาพอาหาร ออกแบบเมนูอาหาร Signature ให้ไม่ซ้ำใคร สร้างความแปลกใหม่ให้มื้ออาหารของคุณ และรสชาติอาหารที่จัดจ้านแต่ไม่เผ็ดจนเกินไป เพราะเราอยากให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติออาหารที่อร่อย เพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว

แผนที่

อยู่ที่ pasaya outlet ราชบุรี
static-map

การติดต่อ

Octospider Restaurant
Phone number : 063-216-9335,097-128-8272
60 หมู่ 10, ถนนเพชรเกษม, ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี, 70160 ไทย,บางแพ