รวม 3 วิธีแก้ปัญหาปวดหลัง ปวดไหล่ เพราะจ้องจอทั้งวัน!
 1. รวม 3 วิธีแก้ปัญหาปวดหลัง ปวดไหล่ เพราะจ้องจอทั้งวัน!

รวม 3 วิธีแก้ปัญหาปวดหลัง ปวดไหล่ เพราะจ้องจอทั้งวัน!

ใครกำลังปวดคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ แล้วไปนวดเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เราอาจจะเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมก็ได้นะ! ก่อนที่จะหนักไปกว่านี้ มาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีแก้ยังไงบ้าง ;D
writerProfile
3 ส.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย OSS Lounge
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ปัญหาใหญ่ของคนทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งอยู่หน้าจอทั้งวัน คืออาการปวดคอ ไหล่ หลังนี่แหละ ที่สำคัญคือเคยรู้กันมั้ยว่าบางท่าทำให้กระดูกของเราโค้งงอจนผิดรูป ทำให้เกิดอาการตึง ยึด จนปวด แล้วกลายเป็น "ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)"

มาเช็คกันดูดีกว่า ว่าอาการปวด ๆ เมื่อย ๆ จากการทำงานที่เราละเลยกันอยู่กำลังจะกลายเป็นออฟฟิศซินโดรมที่เค้าว่ากันรึเปล่า 🍃

 1. ทำงานอยู่ดี ๆ มือก็ชา ปวดร้าวถึงข้อมือ
  เป็นสัญญาณร้ายที่บอกว่าถึงเวลาดูแลตัวเองได้แล้ว เพราะตอนที่เรากำลังนั่งตัวเกร็งปั่นงานอยู่ กล้ามเนื้อตรงนิ้วของเราก็ทำงานหนักมาก จนอักเสบบวมไปกดทับตรงเส้นประสาท และเส้นเอ็นที่ข้อมือ ทำให้นิ้วล็อค มือชา และเอ็นอักเสบ ทางแก้คือพักสักหน่อยแล้วไปหาหมอค่ะ
 2. ปวดหัวหนักมาก
  เพราะเราเครียดมากไปจากการทำงาน ไหนจะนอนน้อยแค่วันละ 2-3 ชั่วโมง เลยทำให้ตื่นสายจนต้องรีบไปทำงานอีก จนทำให้ร่างกายเราสร้างฮอร์โมนมาทดแทนไม่ทัน เลยไปกระตุ้นให้ปวดหัวหนักกันไปใหญ่ ทางแก้คือปรับเปลี่ยนชีวิต เครียดให้น้อยลง ฝึกยิ้มให้กับตัวเองจะช่วยให้อะไร ๆ ดีขึ้น
 3. ปวดร้าวตรงหลัง จากงานกองเบ้อเริ่ม!
  การนั่งทำงานนาน ๆ ไม่ลุกไปไหน จะทำให้ร่างกายเมื่อยล้า ลองสังเกตดูว่าตอนแรกเราจะนั่งหลังตรงทำงาน แต่ผ่านไปไม่กี่นาทีก็จะห่อตัวไหลลงมากองที่เก้าอี้ แต่ไม่เคยรู้ตัวเลยว่ากล้ามเนื้อคอเกร็งอยู่ตลอดเวลา จนทำให้รู้สึกปวดร้าวที่หลังเรื้อรัง
 4. ปวดแสบจริงจังทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ
  ส่วนใหญ่เป็นกับสาวออฟฟิศที่ชอบทำงานเพลินจนลืมเข้าห้องน้ำ ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจติดเชื้อแบคทีเรีย เริ่มปัสสาวะไม่ออก และแสบมาก ๆ บริเวณนั้น จนอาจทำให้เป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ
 5. ทำงานหน้าคอมอยู่ดี ๆ ตาก็พร่ามัว
  การใช้สายตาโดยไม่ได้หยุดพัก ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ที่รู้กันดีว่ามีแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อลูกตา ทำให้เยื่อบุนัยตาเสื่อมสภาพ และมีความเสี่ยงต่อต้อหินได้ ทางแก้คือให้พักสายตา หลับตา หรือไปมองอย่างอื่นบ้าง

ว่าแล้วเราก็มาดูวิธีที่จะช่วยให้อาการปวดคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ของเราดีขึ้นกันก่อนที่มันจะกลายเป็นโรคเรื้อรังจนรักษายากกันดีกว่า วันนี้เราไปลองใช้บริการที่ OSS (Office Syndrome Solution) Lounge ซึ่งเน้นเรื่องการรักษาออฟฟิศซินโดรมโดยเฉพาะเลยค่ะ

▷ ตรวจเช็คภายในร่างกาย

ตรวจเช็คภายในร่างกาย

เริ่มจากตรวจโครงสร้างและวัดค่าพลังงานของอวัยวะภายใน ว่าหัวใจ ปอด ตับ เลือดของเราทำงานยังไงกันก่อน ซึ่งจะมีสีประมาณสีรุ้งค่ะ เช่น สีแดง สีเขียว สีเหลือง สีขาว ยกตัวอย่างเช่นถ้าเราเครียดมากจะเป็นสีแดงเข้ม ถ้ากล้ามเนื้อตึงจะเป็นสีดำ (ขึ้นอยู่กับแต่ละคนและวัย) ซึ่งคนในวัยทำงานควรได้สีโทนเหลือง สีแสด สีแดง สีสดใส ถ้าเป็นสีโทนเย็น เช่น สีม่วง หรือสีฟ้า แสดงว่าพลังงานน้อย โดยเครื่องจะบอกว่าแต่ละคนควรเป็นสีอะไร 

1🍂 การรักษาด้วย Sand Bath

รวม 3 วิธีลดอาการปวดคอ ปวดหลังจาก 'ออฟฟิศซินโดรม'
รวม 3 วิธีลดอาการปวดคอ ปวดหลังจาก 'ออฟฟิศซินโดรม'
 • เพิ่มการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น
 • ช่วยลดน้ำหนัก
 • ช่วยผ่อนคลายเนื้อเยื่อชั้นลึก
 • กระตุ้นการสร้าง CELL ผิวใหม่และเพิ่มความยืดหยุ่นใน CELL ผิว

การบำบัดด้วย Sand Bath เป็นการใช้ คลื่นฟาร์ อินฟาเรด การล้างพิษด้วยสินแร่ภูเขาไฟ ใช้ประโยชน์จากพลังงานธรรมชาติของ FIR และประจุลบ ที่ปล่อยออกมาจากเม็ดสินแร่หินภูเขาไฟจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในวงการแพทย์องค์รวมว่ามันสามารถทำลายเซลล์มะเร็ง ล้างพิษ และขจัดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายโดยผ่านเหงื่อได้

การบำบัดด้วยความร้อนทั้งระบบ จะช่วยบรรเทาอาการปวด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และกระตุ้นระบบหลอดเลือดหัวใจ เพิ่มการเผาผลาญไขมัน และแคลอรี่ ล้างพิษ และช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อในร่างกาย

2💧 กายภาพบำบัด

รวม 3 วิธีลดอาการปวดคอ ปวดหลังจาก 'ออฟฟิศซินโดรม'
รวม 3 วิธีลดอาการปวดคอ ปวดหลังจาก 'ออฟฟิศซินโดรม'
รวม 3 วิธีลดอาการปวดคอ ปวดหลังจาก 'ออฟฟิศซินโดรม'
รวม 3 วิธีลดอาการปวดคอ ปวดหลังจาก 'ออฟฟิศซินโดรม'
 • ลดอาการปวดตึงกล้ามเนื้อ
 • ช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย
 • เพิ่มการไหลเวียนเลือด
 • ช่วยเพิ่มองศาการเคลื่อนไหว ในจุดที่มีปัญหา
 • รักษาอาการปวดเมื่อยจาก Office Syndrome
 • จัดโครงสร้างใหม่ของแนวกระดูกและปรับท่าทางที่ถูกต้อง
 • เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
 • รักษาอาการชาร้าว
 • ช่วยรักษากระดูกสันหลังคด
 • ช่วยยกกระชับผิวหน้าให้เต่งตึง
 • ลดอาการปวดจาก หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ทั้งคอและหลัง

Physical Therapy (กายภาพบำบัด) เป็นการรักษาทางด้านโครงสร้าง ตรวจ วิเคราะห์ วินิจฉัย และปรับโครงสร้าง แก้ไขโครงสร้างของร่างกายในส่วนที่มีปัญหาหรือผิดปกติทางด้าน กระดูก กล้ามเนื้อ และข้อต่อให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ทำให้ลดอาการปวดและเมื่อย ทำให้กล้ามเนื้อสามารถกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รักษาโดยผู้เชี่ยวชาญทางกายวิภาคศาตร์ โดยนักกายภาพบำบัดผู้ชำนาญการ

3🌸 Japanese Face Massage

รวม 3 วิธีลดอาการปวดคอ ปวดหลังจาก 'ออฟฟิศซินโดรม'
รวม 3 วิธีลดอาการปวดคอ ปวดหลังจาก 'ออฟฟิศซินโดรม'

เป็นการนวดหน้าวีเชฟช่วยให้หน้ากระชับ เพิ่มการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น ผิวพรรณกระจ่างใส ลดสิว จุดด่างดำ และริ้วรอย โดยการขับนํ้าเหลืองในจุดต่างๆเป็นนวัตกรรมใหม่ โดยผู้ชำนาญศาสตร์นี้จากประเทศญี่ปุ่น รวมถึงมีการนวดบรรเทาอาการปวดไมเกรนซึ่งเป็นปัญหาที่พบมากในกลุ่มคนทำงาน

Video at https://business.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1415268921882556/

▷ บรรยากาศภายในร้าน

รวม 3 วิธีลดอาการปวดคอ ปวดหลังจาก 'ออฟฟิศซินโดรม'
รวม 3 วิธีลดอาการปวดคอ ปวดหลังจาก 'ออฟฟิศซินโดรม'

รายละเอียดเพิ่มเติม

Facebook: https://www.facebook.com/ossloungeofficial/
Website: http://www.osslounge.com/
Tel.: 02 712 8958

แผนที่

ซอย แสงเงิน
static-map

การติดต่อ

นวดออฟฟิศซินโดม
Phone number : 02-712-8958 , 02-712-8329
80 ซอย ทองหล่อ 25,วัฒนา