[รีวิว] โอ้โหจิ้มจุ่มนายอาง ร้านอาหารอีสานในสวนไผ่ รสเด็ดในราคารถเข็น
  1. [รีวิว] โอ้โหจิ้มจุ่มนายอาง ร้านอาหารอีสานในสวนไผ่ รสเด็ดในราคารถเข็น

[รีวิว] โอ้โหจิ้มจุ่มนายอาง ร้านอาหารอีสานในสวนไผ่ รสเด็ดในราคารถเข็น

จัดจ้านย่านแจ้งวัฒนะต้องยกให้ร้านอาหารอีสาน “โอ้โหจิ้มจุ่มนายอาง” กับรสชาติสไตล์อีสานที่ถูกปากคนกรุงเทพฯ ครบรสทั้งส้มตำ จิ้มจุ่ม และ “เนื้อย่าง” มาแล้วต้องโดน
[Ad] • 22 ส.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/495777984567654

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารอีสาน จัดจ้านย่านแจ้งวัฒนะ เสิร์ฟครบทั้งส้มตำและจิ้มจุ่ม
  • ชิลกับสวนไผ่ในร้านใหญ่นั่งสบาย แต่ขายเบา ๆ ในราคารถเข็น
  • มาแล้วต้องโดน “เนื้อย่าง” หมักน้ำสับปะรด นุ่มเคี้ยวเพลินจนต้องขอเบิล
เมนูอาหารร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
จัดจ้านย่านแจ้งวัฒนะ กับร้านอาหารอีสานร้านใหญ่ในราคารถเข็น

วันนี้มาทำธุระแถวศูนย์ราชการ เข้าช่วงเที่ยงพอดีเลยต้องหาร้านอาหารแจ้งวัฒนะเสียหน่อย เดินเข้ามาไม่ไกลจากปากซอยแจ้งวัฒนะ 14 ก็จะเจอกับร้านอาหารอีสานร้านใหญ่โอ้โหจิ้มจุ่มนายอาง ที่คนแถวนี้เขาบอกต่อ ๆ กันมาว่าเด็ดจริง มาย่านนี้ต้องโดน มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างขนาดนี้ สายกินตัวจริงอย่างเราจะพลาดได้อย่างไร เข้าไปสั่งกันเลยจ้า

ร้านโอ้โหจิ้มจุ่มนายอาง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2543 เริ่มต้นจากร้านเล็ก ๆ จนขยายพื้นที่ออกเรื่อย ๆ อย่างที่เห็นในทุกวันนี้ ด้านหลังร้านมีที่นั่งโซนสวนไผ่ บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุด ๆ มานั่งกินมื้อเที่ยงเหงื่อไม่ตกแน่นอน เพราะลมดีมากจริง ๆ แถมยังมีร่มคันใหญ่กางไว้ให้ รับรองว่าแดดไม่แตะผิวแน่นอน แต่ถ้าวันไหนฝนตก ก็ยังมีที่นั่งบริเวณภายในร้านไว้รองรับเช่นกัน

บรรยากาศร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
สวนไผ่สุดร่มรื่นด้านหลังร้าน
บรรยากาศร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
นั่งกินอาหารได้ชิล ๆ ไม่ร้อนแน่นอน

มาถึงเมนูอาหารของทางร้านกันบ้าง โดยเมนูหลัก ๆ ของทางร้านจะเป็นอาหารอีสานทั้งส้มตำและจิ้มจุ่ม ซึ่งทางร้านพิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่แบบวันต่อวัน ก่อนนำมาปรุงผ่านสูตรที่ทางร้านปรับปรุงเพื่อให้มีรสชาติถูกปากถูกจริตคนกรุงเทพฯ มากยิ่งขึ้น รสชาติไม่จัดจ้านมาก เน้นกินง่ายกินได้ทุกคน แต่ถ้าใครรีเควสความแซ่บ ก็สามารถแจ้งทางร้านได้นะจ๊ะ

เมนูอาหารร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
เมนูอาหารอีสานหลากหลายทั้งส้มตำและจิ้มจุ่ม

เกริ่นมาจนน้ำลายสอขนาดนี้แล้ว ขอเริ่มต้นกับเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนกับ “ปีกไก่ทอด” (60 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ปีกไก่บน นำไปหมักเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้าน และสมุนไพรนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หมักกันข้ามวันข้ามคืนให้มั่นใจว่ารสชาติซึมลึกเข้าถึงเนื้อไก่จริง ๆ ก่อนนำมาทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับซอสพริก บอกเลยว่าจานนี้มาหิว ๆ มีเบิลแน่นอน

เมนู "ปีกไก่ทอด" ของร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
เรียกน้ำย่อยด้วยปีกไก่ทอด

ต่อกันด้วยเมนูยอดนิยมของทางร้าน ที่บอกเลยว่ามาแล้วต้องสั่งนั่นก็คือ “ไก่ย่าง” (170 บาท / ตัว) ที่ทางร้านนำไก่ทั้งตัวไปหมักกับเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ ก่อนนำไปย่างจนหนังกรอบ กรอบชนิดที่ต่อให้จะทิ้งไว้กินปิดท้ายหนังก็ยังกรอบอยู่ดี ไม่ได้โม้! เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วมะขามรสหวาน และน้ำจิ้มหวานสูตรของทางร้านรสชาติกินง่ายกินได้ทุกคน ส่วนใครที่มากันไม่กี่คน ทางร้านก็มีแบบครึ่งตัวขายด้วยนะ

เมนู "ไก่ย่าง" ของร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
เมนูนี้มาแล้วต้องสั่ง รับรองไม่มีผิดหวัง

มาถึงเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านกับ “จิ้มจุ่มรวม” (200 บาท) มาครบทั้งหมูหมักพริกไทยนุ่ม ๆ เนื้อวัว ปลาหมึก กุ้ง ตับ ไส้อ่อน เห็ดหูหนูขาว และไข่ดิบ คนทุกอย่างให้เข้ากันแล้วเทลงไปในหม้อน้ำซุปโครงไก่รสหวานกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอม ๆ จากข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ก่อนตามด้วยวุ้นเส้น ผักกาดขาว และผักบุ้ง ชุดเดียวมีอิ่ม เพราะกินได้ถึง 4 คน หรือจะเลือกกินตามใจกับชุดหมู ชุดเนื้อ และชุดทะเลก็ได้เช่นกัน

เมนู "จิ้มจุ่มรวม" ของร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
จิ้มจุ่มชุดใหญ่รวมมิตรไว้ครบ
เมนู "จิ้มจุ่มรวม" ของร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
เครื่องแน่นพร้อมซุปร้อนคล่องคอ

ส่วนเมนู “เนื้อย่าง” (70 บาท) นี้ขอยกให้เป็นเมนูโปรดในดวงใจเลย สมกับเป็นเมนูฮอตฮิตของทางร้าน โดยทางร้านนำเนื้อเสือร้องไห้มาหมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้ได้เนื้อนุ่ม ปลอดภัยเพราะไม่ใส่ผงนุ่ม ก่อนนำไปย่างตามระดับความสุกที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วมะขาม ซึ่งจะบอกว่าไม่จิ้มก็ได้อยู่นะ เพราะทางร้านหมักมาได้เข้าเนื้อมาก ๆ แถมเนื้อยังนุ่มสุด ๆ อีกด้วย

เมนู "เนื้อย่าง" ของร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
ทีเด็ดอยู่ที่ความนุ่มของเนื้อที่หมักด้วยน้ำสับปะรด

ปิดท้ายด้วยเมนูแซ่บเบา ๆ อย่าง “ตำข้าวโพดไข่เค็ม” (50 บาท) ที่มีรสชาติหวานจากข้าวโพด และรสมันเค็มจากไข่เค็ม ปรุงรสไม่จัดจ้านมาก แต่กลมกล่อมกำลังดี ส่วนใครอยากแซ่บหนัก ๆ นัว ๆ ต้อง“เกาเหลาสามอย่าง” (180 บาท) ที่รวมมิตรวัตถุดิบยอดนิยมแห่งยุคอย่างปูม้า หอยแครง และกุ้งสดเข้าไว้ในจานเดียว นำมาปรุงรสจนแซ่บพร้อมปลาร้านัว ๆ แต่ถ้าใครไม่กินปลาร้า ก็บอกทางร้านได้เช่นกันจ้า

เมนู "ตำข้าวโพดไข่เค็ม" ของร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
แซ่บเบา ๆ ต้องจานนี้
เมนู "เกาเหลาสามอย่าง" ของร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
แต่แซ่บนัว ๆ ต้องสั่งนี่!

สำหรับใครที่ไม่สะดวกมากินที่ร้านอาหารอีสานแจ้งวัฒนะ ก็สามารถสั่งผ่านทาง LINE MAN ได้ด้วยนะ ได้แซ่บทันใจตัวไม่ต้องออกจากบ้าน หรือถ้าใครอยากจะยกออฟฟิศมากินเลี้ยงที่ร้านกับสวนไผ่บรรยากาศชิล ๆ ทางร้านก็สามารถรองรับแขกได้สูงสุดถึง 60 คนกันเลยทีเดียว หรือใครอยากจะสั่งอาหารล็อตใหญ่สำหรับเลี้ยงพระ ทำบุญ ทางร้านก็จัดให้ได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับร้านโอ้โหจิ้มจุ่มนายอาง น้ำลายไหลเต็มพื้นกันหรือยัง บอกได้เลยว่าร้านจิ้มจุ่มร้านนี้ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ถ้าได้มาย่านแจ้งวัฒนะ หรือใครที่อยู่แถวนี้อยู่แล้ว ยิ่งห้ามพลาดเข้าไปใหญ่จริง ๆ ทางร้านแอบกระซิบมานิดหนึ่งว่าถ้าใครจะมาช่วงวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ให้โทรเข้ามาจองโต๊ะสักนิด จะได้ไม่ต้องรอกันนะจ๊ะ

เมนูอาหารร้าน "โอ้โหจิ้มจุ่มนายอ่าง"
อิ่มครบทุกรสชาติกับร้านโอ้โหจิ้มจุ่มนายอาง

การเดินทาง

ใครที่มาด้วยรถยนต์ส่วนตัวให้วิ่งเส้นแจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด แล้วกลับรถก่อนถึงคลองประปา ก่อนจะเลี้ยวเข้ามาในซอยแจ้งวัฒนะ 14 ร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือประมาณ 300 เมตรจากปากซอย แต่ถ้าจะไปจอดรถให้ขับไปอีก 50 เมตร จะเจอลานจอดรถ สามารถนำคูปองจากที่ร้านไปยื่นกับร้านกาแฟเพื่อจอดรถได้ฟรี หรือถ้าใครนั่งแท็กซี่มา ให้บอกพี่คนขับว่าไปบิ๊กซีแจ้งวัฒนะ ร้านจิ้มจุ่มแจ้งวัฒนะนี้จะอยู่ฝั่งตรงข้ามเลยจ้า

เมนูห้ามพลาด

ไก่ย่าง, เนื้อย่าง, จิ้มจุ่มรวม
คุณสำอาง นามวิเศษ
OWNER'S MESSAGE
คุณสำอาง นามวิเศษ
เจ้าของร้าน
ร้านโอ้โหจิ้มจุ่มนายอาง เป็นร้านอาหารอีสานที่ให้บริการทั้งส้มตำและจิ้มจุ่ม ซึ่งแม้ทางร้านของเราจะเปิดเป็นร้านใหญ่ก็จริง แต่ราคาอาหารเท่ากับร้านรถเข็น เพื่อให้ทุกคนสามารถจับต้องได้ และผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ในสวนไผ่ทางด้านหลังร้านของเรา ใช้เวลากินอาหารกับครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรัก เลยอยากให้ทุกคนมาลองกินกันครับ

แผนที่

ซอยข้าง Big C แจ้งวัฒนะ เข้าไปประมาณ 100 เมตร

การติดต่อ

image
Phone number : 0817025672
33/3 ถนน แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด ซอยแจ้งวัฒนะ 14,หลักสี่