“OISHI EATERIUM” นิยามใหม่ของร้านอาหารญี่ปุ่น...แห่งแรกของประเทศไทย!
“OISHI EATERIUM” นิยามใหม่ของร้านอาหารญี่ปุ่น...แห่งแรกของประเทศไทย!

“OISHI EATERIUM” นิยามใหม่ของร้านอาหารญี่ปุ่น...แห่งแรกของประเทศไทย!

ที่สุดแห่งความฟินของเหล่านักชิมสายแข็งและสาวกอาหารญี่ปุ่น กับ “OISHI EATERIUM” ฟินทั้งบรรยากาศแบบญี่ปุ่นและอาหารญี่ปุ่นหลากหลาย...ไม่อั้นกว่า 88 รายการ!
[Ad] • 1 ก.พ. 2017 · โดย

น้องหลุมดำได้ข่าวมาว่า ที่ชั้น 7 ของเซ็นทรัลพระราม 9 มีร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ค่ะ แค่ได้ยินข่าวก็แทบนั่งไม่ติดเก้าอี้แล้ว รีบรุดออกจากบ้านมาทันที ร้านที่น้องหลุมดำจะชี้เป้าเพื่อนๆ นั่นก็คือ “OISHI EATERIUM” นิยามใหม่ของร้านอาหารญี่ปุ่น...แห่งแรกของประเทศไทย! ในราคาหัวละ 659 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) / ท่าน เต็มอิ่มได้ 1 ชั่วโมง 45 นาทีค่ะ งานนี้เห็นทีสายแข็งห้ามพลาด!

บรรยากาศร้าน “Oishi Eaterium”
“OISHI EATERIUM” (โออิชิ อีทเทอเรียม) มีแนวคิดมาจาก EAT - EXPLORE - PREMIUM ที่ให้ลูกค้าที่เข้ามานั้นได้เพลิดเพลินไปกับเส้นทางแห่งรสชาติที่หลากหลายแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ได้คุณภาพจากวัตถุดิบชั้นดีและใส่ใจในทุกรายละเอียด ผ่านการรังสรรค์จากเชฟผู้เชี่ยวชาญ

ภายในร้านกว้างขวางมาก จนต้องร้องอุทานว่า “สุโก้ยยยยย” อย่างอดใจไม่อยู่กับ 8 โซนเด็ด รวมเมนูทั้งสิ้น 88 รายการ ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ “ยาไต” (Yatai) เหมือนกับเราเดินชิลล์อยู่ในย่านอาหารการกินในญี่ปุ่นที่สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย และมีรูปแบบการให้บริการแบบใหม่ในระบบบาร์โค้ดในการออร์เดอร์อาหารเมนูพิเศษ แต่ละโซนเราสามารถสแกนบาร์โค้ดแล้วเลือกเมนูที่ชอบจากรายการที่ระบุบนหน้าจอเพื่อสั่งอาหารค่ะ แล้วก็สามารถเลือกจำนวนตามที่ต้องการได้ด้วย เมื่ออาหารปรุงเสร็จพนักงานจะนำไปเสิร์ฟที่โต๊ะให้เลย

เรามาดูกันทีละโซนนะคะ โซนแรก “ซูชิและซาชิมิ” มีให้เลือกเพียบเลย ทั้งข้าวปั้นหน้าปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊ว, ข้าวปั้นหน้าปลาทูน่า, ข้าวปั้นหน้าเอ็นกาวะ, ข้าวปั้นหน้าแซลมอน, ข้าวปั้นหน้าไข่หวาน แล้วก็มีซาชิมิสดๆ อีกเพียบ ซึ่งโซนนี้จะมี “ซุปเย็นปูอลาสก้า” เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราชอบมากๆ ค่ะ รสชาติเบาๆ แต่ก็กลมกล่อมติดปลายลิ้น ทำให้อยากชิมอีกหลายๆ ถ้วย แนะนำให้ทานหลังพวกซาชิมิและซูชิจะดีงามมากๆ

“ซูชิและซาชิมิ”  ร้าน “Oishi Eaterium”
แต่ไฮไลต์เด็ดคือ แซลมอนนอร์เวย์ ชิ้นหนาสะใจ ลายสวยน่าทานมาก และพลาดไม่ได้กับเมนูพิเศษ Chef Recommended ทั้งมากิแซลมอนทอดสอดไส้ครีมชีสและกุนกันไข่ปลาแซลมอนและโทโร
ข้าวปั้นหน้าเอนกาวะ “Oishi Eaterium”
ข้าวปั้นหน้าเอนกาวะชิ้นหนา ข้าวปั้นหน้าเอนกาวะชิ้นหนา ทานจนลืมไปเลยว่ายังมีเมนูอื่น ๆ ให้ทานอีก

ต่อด้วย “โซนเทะมากิ” ที่เชฟจะทำสดใหม่ให้เลย มีให้เลือกถึง 6 เมนู คือเทะมากิปูนิ่มทอด, เทะมากิแซลมอน,เทะมากิทงคัทสึ, เทะมากิทูน่า, เทะมากิกุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด, เทะมากิไข่หวาน ถ้าใครอยากทานสลัดก็หันหลังกลับค่ะ เพื่อนๆ จะเจอ “โซนซุป, สลัด และไข่ตุ๋นญี่ปุ่น” มีผักสลัดให้เลือกเพียบถูกใจสายคลีนแน่นอน แถมยืนคลุกเองได้ที่หน้าเคาน์เตอร์เลย

ร้าน “Oishi Eaterium”
ร้าน “Oishi Eaterium”
ท้องปลาแซลมอน ซาชิมิ 
ร้าน “Oishi Eaterium”
เทะมากิ ปูนิ่มทอด

“โซนเทปันยากิ” เป็นโซนสเต๊กเคาน์เตอร์สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีให้เลือกทานทั้งหมู เนื้อ กุ้ง แซลมอน และซีฟู้ด โซนนี้เราแนะนำให้เพื่อนๆ ใช้บริการระบบบาร์โค้ดในการออร์เดอร์เมนูพิเศษค่ะ ทำง่ายมากๆ แค่สแกนบาร์โค้ดจากแผ่นการ์ดที่เราจะได้จากที่โต๊ะ กดเลือกเมนูที่ชอบและเลือกจำนวนจานที่ต้องการ ปรุงเสร็จพนักงานก็จะมาเสิร์ฟที่โต๊ะ รอบนี้ดูง่าย สะดวกมากค่ะ

ร้าน “Oishi Eaterium”

เดินถัดมาเราก็จะเจอ “โซนคุชิคัตสึและยากิโทริ” โซนนี้ล่อตาล่อใจมากกก เพราะเป็นอาหารโปรดของน้องหลุมดำค่ะ แทบกลืนน้ำลายไม่ไหว...ทั้งอาหารเสียบไม้ทอดและย่างเรียงกันพรึบ! ไม่ว่าจะเป็น โคโรเกะไส้ปูอลาสก้าชีส, ปลาชิระโอะเทมปุระ, กุ้งเทมปุระ, คุชิคัตสึกุ้ง, คุชิคัตสึเห็ดหอม, คุชิคัตสึไส้กรอก, คุชิคัตสึเนื้อวัว, เกี๊ยวซ่าทอด, บาร์บีคิวเนื้อวัว, ไก่เทอริยากิ, เห็ดออรินจิย่าง, ปล่าไข่ย่าง และท้องปลาแซลมอนย่างเกลือ บอกเลยว่าโซนนี้คนยืนเลือกกันเพียบค่ะ แต่เชฟก็ทำเร็วมีเสิร์ฟตลอดเลย เลิศ!

ร้าน “Oishi Eaterium”
ร้าน “Oishi Eaterium”
ร้าน “Oishi Eaterium”
ร้าน “Oishi Eaterium”
โคโรเกะไส้ปูอลาสก้าชีส เห็นไส้นั่นไหมคะ? ฟินสุดจริงจัง

ต่อกันด้วย “โซน Main Dish” โซนอาหารนานาชาติชั้นเลิศที่เสิร์ฟในหม้อเก็บอุณหภูมิ แค่เปิดฝามาก็ฟินแล้วค่ะ กลิ่นหอมเวอร์ๆ จะยืนทานตรงหน้าหม้อเลยก็เกรงใจพี่ที่ยืนข้างๆ 555 ส่วนตัวชอบ “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ซอสคาเฟ่” เป็นซอสที่รสชาติเข้มข้นมากเข้าได้ดีกับหอยแมลงภู่ เชื่อเถอะว่าหยุดที่ชิ้นเดียวไม่ได้ ในโซนนี้เราขอแนะนำเมนูพิเศษอย่าง “ปลาฮาลิบัทย่าง ราดซอสมิโสะชาเขียว” แค่ชื่อก็กินขาดแล้วค่ะ เนื้อปลานุ่มทานคู่กับซอสมิโสะสูตรพิเศษที่โออิชิคิดขึ้นมาเป็นพิเศษ ดีจนต้องลุกไปสแกนโค้ดสั่งอีกรอบแน่ะ ตามด้วย “สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น” เป็นเมนูที่ห้ามพลาดทุกครั้งเวลามาทานที่ “OISHI” มีเพิ่มเติมจากเดิมคือได้ไข่ไก่ดิบมาด้วยค่ะ โอ้...ได้ฟีลญี่ปุ่นมากๆ

ร้าน “Oishi Eaterium”
ร้าน “Oishi Eaterium”

เห็นของคาวน่าทานแบบนี้ อย่าเพิ่งตักเพลินจนจุกนะคะ เพราะโซนต่อไปนี้เป็นโซนที่ต้องเผื่อท้องสุดๆ “โซน Kakigori” โซนน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ 3 รสชาติจากญี่ปุ่น คากิโกริเมลอนญี่ปุ่น, คากิโกริช็อกโกแลต, คากิโกริชาเขียวถั่วแดง โซนนี้บอกเลยว่าต้อง “ต่อคิว” รอค่ะ เพราะเขาจะทำสดทีละถ้วย อยากโดนต้องใจเย็นน้า ส่วนเรื่องรสชาตินั้น ขอปาใจใส่รัวๆ มีคากิโกริให้ทานไม่อั้นนี่พีคมากจริงๆ สายของหวานห้ามพลาด! และปิดท้ายด้วย“Cafe” โซนกาแฟและเครื่องดื่ม ที่มาพร้อมขนมหวานอย่าง เครปเค้กราดซอสเสาวรส ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น รสหวานอมเปรี้ยวล้างปากได้ดี หรือจะเป็นแพนเค้กร้อนๆ ก็ฟินได้ไม่แพ้กันค่ะ

คากิโกริเมลอนญี่ปุ่น ร้าน “Oishi Eaterium”
คากิโกริเมลอนญี่ปุ่น
เครปเค้กซอสเสาวรส ร้าน “Oishi Eaterium”
เครปเค้กซอสเสาวรส

นอกจากนี้ยังมีไลฟ์โชว์ “แล่ปลา” และ “เทปปันยากิ” ด้วยค่ะ วันละ 4 รอบ เราโชคดีมากได้เห็นเชฟแล่ปลาแซลมอนสดๆ แถมได้ทานเลยทันที สด เด้งสู้ฟันจริงๆ

ร้าน “Oishi Eaterium”

การเดินทาง

น้องหลุมดำขอย้ำตรงนี้ว่า ทั้งหมดที่เขียนมาราคา 659 บาทเท่านั้น!!! (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) / ท่าน กินวนจนครบ 1 ชั่วโมง 45 นาที ก็ยังไม่ครบทุกเมนู อะไรมันจะคุ้มค่าขนาดนี้ ไม่อยากให้สายแข็งและสาวกญี่ปุ่นพลาดจริงๆ ค่ะ ซึ่งนอกจากอาหารญี่ปุ่นแล้วขนมหวานก็ไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว มาทานหลายรอบก็ไม่มีเบื่อ พิกัดร้านอยู่ที่ Centra Plaza Grand Rama 9 ชั้น 7 

เมนูห้ามพลาด

ปลาแซลมอนซาชิมิ-ข้าวปั้นหน้าเอนกาวะ, เทะมากิปูนิ่ม, คากิโกริเมล่อนญี่ปุ่น

แผนที่

Central Plaza Grand Rama 9 ชั้น 7