Old Street Bak Kut Teh ร้านบักกุ๊ดเต๋สุดกลมกล่อมจากแดนสิงคโปร์
  1. Old Street Bak Kut Teh ร้านบักกุ๊ดเต๋สุดกลมกล่อมจากแดนสิงคโปร์

Old Street Bak Kut Teh ร้านบักกุ๊ดเต๋สุดกลมกล่อมจากแดนสิงคโปร์

ความเปื่อยนุ่มของซี่โครงหมูมาพบกับความกลมกล่อมของน้ำซุปสูตรลับ จึงเกิดเป็นความลงตัวที่อยากให้คนไทยได้ชิม กับร้านบักกุ๊ดเต๋จากสิงคโปร์ ที่ Old Street Bak Kut Teh
writerProfile
1 ส.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Old Street Bak Kut Teh Central Pinklao
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • “บักกุ๊ด” แปลว่า “กระดูกหมู” ส่วน “เต๋” แปลว่า “ชา” ว่ากันว่าสมัยก่อนคือการกินกระดูกหมูคู่กับชา ก่อนเปลี่ยนมาเป็นซุปกระดูกหมู
  • ซุปบักกุ๊ดเต๋ซี่โครงหมูของร้าน เป็นเมนูซิกเนเจอร์ เคี่ยวด้วยกระดูกหมูอย่างช้า ๆ นาน 12 ชั่วโมง ทำให้มีรสเข้มข้นและคงคอลลาเจนเอาไว้
  • “บักกุ๊ดเต๋แห้ง” กระดูกหมูเปื่อยนุ่มชุ่มซอส “ดรายบักกุ๊ดเต๋” เป็นเมนูที่หาที่ไหนไม่ได้!
รวมเมนูร้าน Old Street Bakkut Teh
ร้านอาหารจีนเซ็นทรัลปิ่นเกล้าที่ทุกคนควรมาลอง~

“บักกุ๊ดเต๋” เมนูนี้หลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดี แต่บางคนอาจจะแค่คุ้นหูเท่านั้น จะให้พูดง่าย ๆ ก็คือ “กระดูกหมูในน้ำซุป”...ฟังแล้วแสนธรรมดา แต่ตัวกระดูกหมูบอกเลยว่าต้องนุ่ม ต้มเปื่อยจนน้ำซุปเข้าเนื้อ และเจ้าตัวการความกลมกล่อมอยู่ที่น้ำซุป จะต้องเป็นซุปที่หอมจากการเคี่ยวพร้อมกระดูกหมูอย่างช้า ๆ หอมกลิ่นพริกไทย เครื่องเทศและสมุนไพรนานาชนิด วันนี้เราจะพาไปชิมบักกุ๊ดเต๋และเมนูอาหารจีนที่หลายคนคงยังไม่เคยลิ้มลอง ที่ร้าน “Old Street Bak Kut Teh”  

บรรยากาศร้าน Old Street Bakkut Teh
บรรยากาศร้านที่มีความคลาสสิก มีเรื่องราวซ่อนอยู่

“Old Street Bak Kut Teh” ร้านอาหารจีนชื่อดังจากสิงคโปร์ได้มาเปิดสาขาที่ไทยของเรา เพื่อเผยแพร่ความหอมและความเปื่อยนุ่มสไตล์สิงคโปร์แท้ ๆ ที่คนสิงคโปร์กินกันจริง ๆ ให้ลิ้นคนไทยได้สัมผัส วันนี้เราได้มาที่สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า จะมีเมนูอะไรบ้าง ตามกลิ่นหอม ๆ นี่ไปเลย~

บรรยากาศร้าน Old Street Bakkut Teh
ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารเซ็นทรัลปิ่นเกล้าที่บรรยากาศดีเลยนะ~

ใครที่อยากกินแบบครบเครื่องและคุ้มค่า ขอแนะนำ “เซตเมนู A” (245 บาท) ที่จะมาพร้อมกับ “ซุปบักกุ๊ดเต๋ซี่โครงหมู” เนื้อนุ่ม เปื่อยจนแทบละลายในปาก กินคู่กับ “ปาท่องโก๋” สูตรสิงคโปร์ ที่จะเป็นชิ้นใหญ่แล้วตัดเป็นท่อน กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน และ “ข้าวสวย” ร้อน ๆ กินคู่กับซี่โครงหมูฟินมาก~ ปิดด้วย “เต้าฮวย” เนื้อเนียนนุ่มในน้ำเชื่อมหวานพอดี บอกเลยว่าสั่งเซตเดียว ได้กินทั้งของคาวของหวาน

เมนูเซตเมนู A ร้าน Old Street Bakkut Teh
เซตนี้ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยล่ะ

ต่อด้วย “บักกุ๊ดเต๋แบบแห้ง” (เล็ก 200 บาท/ใหญ่ 250 บาท) เป็นเมนูที่ทางร้านบอกว่าหาที่ไหนไม่ได้! เป็นซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มคลุกเคล้าไปด้วยซอส “ดรายบักกุ๊ดเต๋” ที่เป็นซอสสูตรลับเฉพาะอัดแน่นไปด้วยเครื่องเทศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเจี๊ยบ พริกแห้ง ต้นหอม ผ่านกรรมวิธีทำให้กลายเป็นซอสรสกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ทำให้ตัวซี่โครงหมูมีรสชาติเข้มข้นมากยิ่งขึ้น~

เมนูบักกุ๊ดเต๋แบบแห้งร้าน Old Street Bakkut Teh
ซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มคลุกเคล้าไปด้วยซอส “ดรายบักกุ๊ดเต๋”

เริ่มที่เมนูเผ็ดร้อนอย่าง “บักกุ๊ดเต๋ลักซา” (200 บาท) ซี่โครงหมูคัดพิเศษต้มในน้ำซุปบักกุ๊ดเต๋จนเปื่อยนุ่มรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟใน “ซุปลักซา” ที่เป็นความลงตัวระหว่างรสเผ็ดร้อนของพริกแกงกับนมสดหอมมัน ทางร้านใช้เป็นพริกแกงสิงคโปร์ที่ให้ความหอมและเผ็ดอย่างเป็นเอกลักษณ์ ส่วนในน้ำซุปยังมีเต้าหู้นุ่ม ๆ มาให้อีกด้วย

เมนูบักกุ๊ดเต๋ลักซาร้าน Old Street Bakkut Teh
พริกแกงสิงคโปร์ที่ใหอมและเผ็ดอย่างเป็นเอกลักษณ์
เมนูบักกุ๊ดเต๋ลักซาร้าน Old Street Bakkut Teh
ซี่โครงหมูคัดพิเศษ เนื้อเปื่อยนุ่ม

มาอีกเมนูสุดแหวก “บักกุ๊ดเต๋กบแบบแห้งใส่หม่าล่า” (420 บาท) ใช่แล้ว บักกุ๊ดเต๋จานนี้คือกบ! ทางร้านนำกบไปหมักเครื่องปรุงแล้วชุบแป้งทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ใส่ซอสดรายบักกุ๊ดเต๋เหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมด้วยพริกแกงหม่าล่าสูตรทางร้าน เนื้อกบมีความกรอบ เนื้อหนึบไร้กลิ่นคาว ชุ่มไปด้วยพริกแกงหม่าล่าที่บอกเลยว่ากินง่าย เพราะไม่เผ็ดจนเกินไป แต่ได้กลิ่นและความชาจากหม่าล่ามาอย่างครบถ้วน

เมนูบักกุ๊ดเต๋กบแบบแห้งใส่หม่าล่าร้าน Old Street Bakkut Teh
กบหมักเครื่องปรุงชุบแป้งทอด ชุ่มไปด้วยพริกแกงหม่าล่า

มาดูเมนูอาหารจีนอื่น ๆ กันบ้างซิ กับ “ผักโขมจีนกับไข่เยี่ยวม้าใส่ไข่เค็ม” (180 บาท) ผักโขมนำไปผัดกับซุปบักบุดเต๋จนได้ที่ แล้วใส่ไข่เยี่ยวม้าเพื่อเพิ่มรสสัมผัสหนึบ ๆ ก่อนจะใส่ไข่เค็มเพื่อเพิ่มความเค็ม ความมัน ความกลมกล่อมตามลงไป และ “ซุปหอย” (240 บาท) ทางร้านนำหอยตลับไปลวกแล้วราดซุปบักกุ๊ดเต๋ ตัวหอยมีความสด เนื้อหนึบเด้ง มีกลิ่นของขิงซอยเข้ามาช่วยให้จานนี้หอมมากยิ่งขึ้น

เมนูผักโขมจีนกับไข่เยี่ยวม้าใส่ไข่เค็ม ร้าน Old Street Bakkut Teh
“ผักโขมจีนกับไข่เยี่ยวม้าใส่ไข่เค็ม”
เมนูซุปหอย ร้าน Old Street Bakkut Teh
“ซุปหอย” ที่ให้มาเยอะแบบจุก ๆ!

มาที่อีกเมนูยอดนิยมใครมาก็ต้องสั่ง “กุ้งผัดไข่เค็ม” (320 บาท) กุ้งตัวใหญ่ชุบแป้งทอดจนกรอบกรุบไปทั้งตัวแล้วนำไปผัดกับผงไข่เค็ม บอกเลยว่าจานนี้แนะนำมาก ๆ เพราะกุ้งตัวใหญ่ที่กรอบจนกินได้ทั้งหัวทั้งเปลือก ชุ่มไปด้วยซอสไข่เค็มรสเข้มข้น กลมกล่อม กลิ่นไข่เค็มมากเต็ม จะให้อดใจไหวได้ยังไง~

เมนูกุ้งผัดไข่เค็ม ร้าน Old Street Bakkut Teh
กรอบกรุบไปทั้งตัว เข้ากับซอสไข่เค็มรสกลมกล่อมอย่างลงตัว

ส่วนใครที่มาเดี่ยวอยากกินอะไรง่าย ๆ แนะนำ “ข้าวหน้าหมูสับ” (80 บาท) เมนูนี้จะกินเป็นเครื่องเคียงคู่กับบักกุ๊ดเต๋ก็ดี หรือจะกินเดี่ยว ๆ ก็ได้ เพราะหมูสับทางร้านให้มาเยอะ ผัดมาได้หอม หมูสับนุ่มลิ้นชุ่มซอสรสเข้มข้น คู่กับ “น้ำบาร์เล่ย์” (65 บาท) เย็นสดชื่น ได้กลิ่นข้าวบาร์เล่ย์อ่อน ๆ ด้านล่างมีเมล็ดข้าวบาร์เล่ย์นุ่ม ๆ ให้เคี้ยว ซึ่งเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์มาก ๆ จิบไปก็เฮลตีไป

เมนูข้าวหน้าหมูสับ ร้าน Old Street Bakkut Teh
“ข้าวหน้าหมูสับ”
เมนูน้ำบาร์เล่ย์ ร้าน Old Street Bakkut Teh
“น้ำบาร์เล่ย์”

ถึงแม้ว่า “บักกุ๊ดเต๋” จะแลดูเป็นเมนูง่าย ๆ แต่บอกเลยว่ามีรายละเอียดที่พิถีพิถันมาก ทั้งเรื่องการต้มซี่โครงหมูและการปรุงน้ำซุป เป็นเมนูที่หลาย ๆ คนติดใจไปเลยล่ะ ใครที่กำลังมองหาร้านบักกุ๊ดเต๋ดี ๆ การันตีคุณภาพจากสิงคโปร์ ลองแวะเข้ามาชิมความกลมกล่อมนุ่มละมุนที่ร้าน “Old Street Bak Kut Teh” กันดูสิ :D

การเดินทาง

Old Street Bak Kut Teh สาขาที่เราได้ไปลองวันนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น G ZONE C เซ็นทรัลปิ่นเกล้าครับ แต่ยังมีอีกหลายสาขา ลองกดดูที่นี่เลย

เมนูห้ามพลาด

ซุปบักกุ๊ดเต๋ซี่โครงหมูกินคู่กับปาท่องโก๋, บักกุ๊ดเต๋แบบแห้ง, บักกุ๊ดเต๋ลักซา
ทีมงานร้าน Old Street Bak Kut Teh
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Old Street Bak Kut Teh
ร้านเราเป็นร้านบักกุ๊ดเต๋ที่สร้างชื่อเสียงด้านความกลมกล่อมและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์จากสิงคโปร์ อยากให้ทุกคนเข้ามาลิ้มลองรสชาติของบักกุ๊ดเต๋ที่ทำให้ชาวสิงคโปร์นั้นยกนิ้วให้ และยังมีเมนูอาหารกว่า 50 เมนูให้ทุกคนได้มาลิ้มลอง

แผนที่

การติดต่อ