[รีวิว] คาเฟ่กาลครั้งหนึ่ง จ.ปัตตานี มุมพักผ่อนดี ๆ ที่ต้องเช็กอิน
  1. [รีวิว] คาเฟ่กาลครั้งหนึ่ง จ.ปัตตานี มุมพักผ่อนดี ๆ ที่ต้องเช็กอิน

[รีวิว] คาเฟ่กาลครั้งหนึ่ง จ.ปัตตานี มุมพักผ่อนดี ๆ ที่ต้องเช็กอิน

พักกายผ่อนคลายใจ กับบรรยากาศเงียบสงบ กลิ่นอายสไตล์สวนเรือนกระจก ที่ร้าน ‘กาลครั้งหนึ่ง’ ถิ่นขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติงามตา จ.ปัตตานี
[Ad] • 15 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaihatyai/videos/335769017005433/


#วงในบอกมา

  • เจ้าของร้านจากผู้ชื่นชอบและหลงรักกาแฟ สู่เจ้าของคาเฟ่ผู้เข้าอกเข้าใจหัวอกคอกาแฟที่แท้จริง ภายใต้คอนเซ็ปต์ กาแฟดีให้ชาวปัตตานีเข้าถึง
  • บรรยากาศร้านสไตล์สวนเรือนกระจก อิ่มเอมกับธรรมชาติรอบด้าน
  • เมนูเด็ดซิกเนเจอร์ของร้านที่พลาดไม่ได้เลย ‘บลาสเบอร์เกอร์เนื้อ’ ที่มีแป้งสองสไตล์คือ แบบแป้งปกติและแบบแป้งชาโคล


วันนี้เราเดินทางมายังแดนงามสามวัฒนธรรม ถิ่นขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติงามตา ณ จังหวัดปัตตานี สันติสุขแดนใต้ มาเที่ยวปัตตานีทั้งทีมีที่แวะเวียนเข้าไปเซลฟีเช็กอินมากมาย หรือใครที่อยากจะแวะพักจิบกาแฟสด พร้อมบรรยากาศฟิน ๆ กันสักหน่อย ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ แนะนำร้านนี้เลยคาเฟ่ ‘กาลครั้งหนึ่ง’ มาครั้งไหนก็อิ่มเอมใจ อยากได้ยินชื่อเสียงเรียงนามกันแล้วใช่มั้ย ตาม Wongnai มาเลย

"บรรยากาศบริเวณหน้าร้านกาลครั้งหนึ่ง"
“บรรยากาศบริเวณหน้าร้านกาลครั้งหนึ่ง”

‘กาลครั้งหนึ่ง’ ครั้งหนึ่งเป็นแค่ทำเลที่ว่างไม่มีอะไรเลย แต่ด้วยทางเจ้าของร้านและภรรยาชื่นชอบในกลิ่นอายของร้านคาเฟ่บวกกับชอบดื่มกาแฟ อีกทั้งในจังหวัดปัตตานีมีร้านบรรยากาศดี ๆ พิเศษ ๆ ค่อนข้างน้อย จึงเกิดเป็นร้านคาเฟ่ ‘กาลครั้งหนึ่ง’ ขึ้นมานี่เอง

ร้านตกแต่งเป็นสวนสไตล์เรือนกระจก บรรยากาศร่มรื่น มอบความผ่อนคลายให้แก่ลูกค้าทั้งหลายที่แวะเวียนผ่านมา ให้คุณได้พกความพิเศษและความประทับใจติดตัวกลับไป

"บรรยากาศภายในร้านกาลครั้งหนึ่ง"
“บรรยากาศภายในร้านกาลครั้งหนึ่ง”

ภายในร้านตกแต่งน่ารัก มีหลายมุมให้เลือกนั่ง เข้ามาก็สามารถเดินเข้าไปสั่งอาหารเครื่องดื่มที่เคาท์เตอร์ แล้วจ่ายเงินได้เลยค่ะ

"บรรยากาศภายในร้านกาลครั้งหนึ่ง"
“บรรยากาศภายในร้านกาลครั้งหนึ่ง”

MENU

เมนูของที่ร้านจะเน้นเอาใจคอกาแฟ มีกาแฟให้เลือกหลายหลายแบบ รวมถึงอาหารครบรส เหมาะกับสายชิลล์สายชิม ในบรรยากาศแบบฟิน ๆ ตามเรามาเลย

“Flat White แฟลทไวท์” 55 บาท กาแฟที่มีความนุ่มละมุน กับลายเส้นลาเต้อาร์ตสวย ๆ น่าจะเป็นแก้วโปรดของใครหลาย ๆ คน

"Flat White แฟลทไวท์"
“Flat White แฟลทไวท์”

“กาแฟปุดปุด” 75 บาท กาแฟที่มีความนวลในตัว ให้ความรู้สึกเหมือนกาแฟเย็นกับกาแฟปั่นมาอยู่ด้วยกันในแก้วเดียว เวลาดื่มจะนุ่มละมุน เนื้อละเอียด โรยด้วยผงโกโก้แท้ ผ่านไปสักพักจะมีการเกิดฟอง ปุดปุด ที่โกโก้ จึงเรียกว่า “กาแฟปุดปุด” ไม่เหมือนใครเลยนะ

"กาแฟปุดปุด"
“กาแฟปุดปุด”

สำหรับ Signature ของร้าน “กาแฟดริป” ราคามีตั้งแต่ 99 บาท ถึง 150 บาท เช่น เอธิโอเปีย 99 บาท เคนย่า 150 บาท ราคาขึ้นอยู่กับชนิดเมล็ดกาแฟที่ใช้ กาแฟดริปเป็นการผ่านน้ำผ่านผงกาแฟ ซึ่งใช้ส่วนผสมกาแฟปริมาณ 15 กรัม รสชาติกาแฟขึ้นอยู่กับเมล็ดกาแฟที่ปลูกในประเทศนั้น ๆ จะมีกลิ่นผลไม้ โกโก้ คาราเมล หรือ Floral 

"Long Black"
"Dirty Coffee"
"กาแฟดริป"
“กาแฟดริป”

“ข้าวแกงกะหรี่ไก่อบ” 95 บาท เป็นซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่มีความกลมกล่อม ใส่ชีสลงไปละลายกับน้ำซอสส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจสายชีสจนน้ำลายไหล จัดเต็มด้วย มันฝรั่ง แครอท และเนื้อไก่อบนุ่ม ๆ

"ข้าวแกงกะหรี่ไก่กรอบ"
“ข้าวแกงกะหรี่ไก่อบ”
"ไก่กรอบวาฟเฟิล"
“ไก่ทอดวาฟเฟิล”

“ไก่ทอดวาฟเฟิล” 85 บาท ทางร้านใช้แป้งสูตรพิเศษทำวาฟเฟิลให้ออกมาหนานุ่มน่ากัด ท็อปด้วยไก่ทอดโดยใช้ส่วนสะโพกที่ไร้กระดูก และผักสลัดออร์แกนิก ราดด้วยน้ำซอสที่ปรุงเป็นสูตรพิเศษจากทางร้าน ฟินได้อีก

"ไก่ทอดวาฟเฟิล"
“ไก่ทอดวาฟเฟิล”

“บลาสเบอร์เกอร์เนื้อ” มีสองสไตล์สองราคาให้เลือกคือ แบบปกติ 120 บาท แบบแป้งชาโคล 130 บาท ทางร้านใช้เนื้อที่บดเองโดยแม่ครัวมุสลิม ชิ้นเนื้อมีขนาด 140 กรัม ซึ่งเป็นเนื้อชิ้นหนาใหญ่ ส่วนแป้งเบอร์เกอร์ สามารถเลือกได้ แป้งชาโคล กับ แป้งปกติค่ะ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเป็นสลัดมายองเนสที่โรยด้วยงาดำ และเฟรนช์ฟรายส์

"บลาสเบอร์เกอร์เนื้อ"
“บลาสเบอร์เกอร์เนื้อ”

“ไก่อบซอส” 110 บาท ใช้ไก่ส่วนน่องและสะโพก นำชิ้นส่วนเนื้อไก่ไปหมัก และอบในเตาอบ ซอสเป็นสูตรเฉพาะทางร้านที่คิดค้นขึ้นมาเอง เสิร์ฟพร้อมกับมันบดแท้ที่ไม่มีส่วนผสมของแป้ง

"ไก่อบซอส"
"ไก่อบซอส"

“ข้าวผัดน้ำจิ้มซีฟู้ด” 85 บาท ข้าวผัดกับน้ำจิ้มซีฟู้ดจนเข้ากัน สีสวย ใส่กุ้งแม่น้ำและปลาหมึก กลิ่นหอมหวนเย้ายวนใจ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสีเขียวแยกต่างหาก เปรี้ยวแซ่บกำลังดี

"ข้าวผัดน้ำพริกซีฟู๊ด"
“ข้าวผัดน้ำจิ้มซีฟู้ด”

“สลัดปูอัดวาซาบิ” 85 บาท ผักสลัดสด ๆ กับปูอัดเกรดพรีเมียม เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดที่มีส่วนผสมของวาซาบิ คลุกเคล้าเข้ากันกินแล้วสดชื่นค่ะ

"สลัดปูัดวาซาบิ"
“สลัดปูอัดวาซาบิ”

“Bang Bang Chickens ไก่แบง แบง” 75 บาท มาถึงเมนูขึ้นชื่อของร้าน เมนูนี้ใช้ไก่ทอดไม่มีกระดูก ราดซอสสูตรพิเศษ ทอดจนกรอบนอก นุ่มใน รสชาติมีความเผ็ดคู่กับความเปรี้ยวในตัวจนเกิดเป็นความเเซ่บจนต้องกระพือแขนอย่างเก็บอาการไม่อยู่

"Bang Bang Chickens ไก่แบง แบง"
“Bang Bang Chickens ไก่แบง แบง”

เรียกได้ว่าแต่ละเมนูตั้งแต่กาแฟ ของกินเล่นเบา ๆ ไปจนถึงอาหารจานหลัก น่ากินทุกเมนูเลยทีเดียว แค่อ่านแล้วยังเรียกน้ำย่อยขนาดนี้ ถ้าไปสัมผัสรสชาติด้วยตัวเองจะเป็นยังไงน้า อย่างนี้ก็ต้องให้ Wongnai ทำนายและท้าให้ไปพิสูจน์กัน เพราะเชื่อว่านอกจากจะประทับใจกับเมนูเครื่องดื่มและอาหารแล้ว ที่ยังขาดเสียไม่ได้ก็คือบรรยากาศดี ๆ ของสวนในร้านที่รอให้ชาว Wongnai ไปสัมผัสกัน

ร้านกาลครั้งหนึ่ง เปิดให้บริการเวลา 09.00 - 21.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
FB : กาลครั้งหนึ่ง cafe
Ig : once_coffee
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 088-799-6256, 080-136-3900

การเดินทาง

ขับรถเข้าตัวเมืองปัตตานี เข้าถนนอุดมวิถี อยู่ในลานจอดรถของบริษัทเครื่องเขียนสิริปัตตานี ข้างธนาคารกรุงเทพ จ.ปัตตานี

เมนูห้ามพลาด

Bang Bang Chickens ไก่แบง แบง, ไก่ทอดวาฟเฟิล, บลาสเบอร์เกอร์
กาลครั้งหนึ่ง
OWNER'S MESSAGE
กาลครั้งหนึ่ง
จังหวัดปัตตานี
กาแฟดีให้ชาวปัตตานีเข้าถึง คือเรามุ่งหาเมล็ดกาแฟที่มีความหลากหลาย มีคุณภาพ มาให้คนในพื้นที่ พร้อมทั้งอาหารที่ปรุงด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ถูกต้องตามหลักสากล 3 จังหวัด

แผนที่

ลานจอดรถ บริษัทเครื่องเขียนสิริปัตตานี ข้างธนาคารกรุงเทพ ถนนอุดมวิถี
map

การติดต่อ

image
Phone number : 0887996256
Instagram : once_coffee
69,71 ถนน อุดมวิถี อาเนาะรู อำเภอเมืองปัตตานี ปัตตานี 94000 ประเทศไทย,เมืองปัตตานี
ประเภท