[รีวิว] “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานีบรรยากาศดี เบเกอรีสูตรโฮมเมด
  1. [รีวิว] “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานีบรรยากาศดี เบเกอรีสูตรโฮมเมด

[รีวิว] “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานีบรรยากาศดี เบเกอรีสูตรโฮมเมด

มาลองเป็นเจ้าชาย เจ้าหญิงกันใน 1 วันดี ๆ จิบชา กินอาหาร และชิมเบเกอรีสุดพิเศษ ในบรรยากาศคาเฟ่ตกแต่งสวย สไตล์เทพนิยาย ที่ “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
Ad ·
สนับสนุนโดย กาลครั้งหนึ่ง cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว... มีคาเฟ่ปัตตานีน่านั่งแห่งหนึ่ง ที่ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเมือง ด้วยบรรยากาศอบอุ่นดุจอยู่ในเทพนิยาย สิ่งเหล่านี้ดึงดูดให้ผู้คนสนใจตามไปเช็กอิน แม้กระทั่งทีมงาน LINEMAN Wongnai เองก็ต้องตามไปดูให้เห็นกันเลยทีเดียว ร้านที่กล่าวถึงนี้คือ “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” จ.ปัตตานี ใครพร้อมแล้วตีตั๋วไปพร้อมพวกเราเลยค่า!!

บรรยากาศ “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
“หน้าร้าน บรรยากาศห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ ใบหญ้า สดชื่นมาก”

ถึงแล้วจ้า! สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น บรรยากาศร้านสวยมาก ทางร้านตกแต่งอย่างตั้งใจทั้งภายใน และหน้าร้าน มีคอนเซ็ปต์อย่างชัดเจนคือสไตล์เทพนิยาย และที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างคือ การออกแบบแต่ละส่วนให้เป็นห้องเล็ก ๆ มีความเป็นส่วนตัวมาก

บรรยากาศ “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
“ร้านนี้ต้นไม้เยอะ ใส่ใจทุกรายละเอียด” 
บรรยากาศ “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
“วันนี้เราเลือกนั่งมุมนี้ค่ะ”
บรรยากาศ “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
“บรรยากาศหน้าเคาน์เตอร์ มุ้งมิ้ง หวาน ๆ”

MENU

เห็นถึงความตั้งใจในการตกแต่งร้านที่สวยงามขนาดนี้ เรื่องอาหารของ “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” ก็ต้องพิเศษมากแน่ ๆ ไม่รีรอช้า รีบสั่งเครื่องดื่มมาก่อนเลย เริ่มต้นด้วยเมนูกาแฟ ซึ่งทางร้านได้คัดสรรมาจากนานาประเทศ พร้อมด้วยวิธีชงที่หลากหลาย วันนี้เราจะลองชิมตัวเด็ด ๆ กัน

เมนูซิกเนเจอร์ก่อนเลย “อุดมวิถี” (75 บาท) ตัวนี้เป็นการผสมผสานระหว่างช็อตกาแฟ ซอสส้มยูสุ และเลมอน เด็ดไม่แพ้กันสำหรับ “Nigra Coffee” (95 บาท) การฟิวชันของกาแฟและผลส้ม ผ่านกรรมวิธีไนโตรเพิ่มความละมุนมากขึ้นไปอีก

เครื่องดื่ม “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
“อุดมวิถี”
เครื่องดื่ม “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
 “Nigra Coffee”

“Ivory Chocolate” (75 บาท) ทางร้านใช้ช็อกโกแล็ตนำเข้าจากประเทศไอวอรี่โคสต์ รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมซอสถั่วหอมมัน “Absolute” (75 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ ที่มีส่วนผสมระหว่างกาแฟ และลิ้นจี่ นำไปปั่นกับเกล็ดน้ำแข็ง ถือเป็นการกินกาแฟแบบที่สนุกกว่าเดิม และสดชื่นมาก ๆ

เครื่องดื่ม “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
“Ivory Chocolate”
เครื่องดื่ม “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
  “Absolute”

อาหารก็มีให้เลือกเยอะพอสมควรนะ วันนี้เราเลือกลอง “สเต๊กแซลมอน” (199 บาท) แซลมอนชิ้นโต เสิร์ฟคู่กับมันบด และซอสเลมอน รสกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ สูตรเฉพาะของร้านกาลครั้งหนึ่งเชียวละ!

อาหาร “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
“สเต๊กแซลมอน”

“Double Blast Burger” (179 บาท) เบอร์เกอร์สูตรโฮมเมดชิ้นโต สามารถเลือกรับเป็นไก่หรือเนื้อก็ได้ วันนี้เราเลือกสอดไส้ด้วยไก่ทอด “แบงแบง” ซึ่งเป็นไอเท็มที่ขายดีที่สุดของร้าน ตัวไก่ทอดกรอบกำลังดี รสกลมกล่อม ตัดกับรสชาติของซอสและชีสแล้ว ช่างลงตัวสุด ๆ “ข้าวไก่กะปิ” (75 บาท) จานนี้คือไก่ทอดสูตรหมักกะปิ เป็นเมนูเอกลักษณ์ของคนใต้ ซึ่งทางร้านนำเสนอในรูปแบบเข้าถึงง่าย กินง่าย

เบอร์เกอร์ “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
“Double Blast Burger ชิ้นใหญ่มาก”
ข้าวไก่กะปิ “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
 “ข้าวไก่กะปิ”

นอกจากนี้ที่ “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” ยังมี “Homemade Bakery” อีกหลากหลายเมนูเลยนะ ทุกชิ้นทางร้านทำเอง เป็นสูตรโฮมเมด เน้นคุณภาพ และความสดใหม่ ในรสชาติที่หวานกำลังดี เมื่อกินคู่กับกาแฟ หรือเครื่องดื่มแล้วเข้ากันสุด ๆ  >3<

เค้ก เบเกอรี “ร้านกาลครั้งหนึ่ง” คาเฟ่ปัตตานี
“เมนูเบเกอรีต่าง ๆ”

นอกจากจะมีเครื่องดื่ม อาหาร และมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมายแล้ว ทางร้านยังมีลานจอดรถ ไว้อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าอีกด้วยนะ มาปัตตานีรอบหน้าต้องแวะมาที่ “กาลครั้งหนึ่ง” ให้ได้น้า…

การเดินทาง

ร้านกาลครั้งหนึ่ง cafe
พิกัดร้าน ลานจอดรถตึกสิริ เทศบาลเมืองปัตตานี (ข้างธนาคารกรุงเทพ สาขาอุดมวิถี)
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 088-799-6256
FB: กาลครั้งหนึ่ง cafe 

เมนูห้ามพลาด

Double Blast Burger, สเต๊กแซลมอน, Nigra Coffee, Ivory Chocolate
กาลครั้งหนึ่งคาเฟ่
OWNER'S MESSAGE
กาลครั้งหนึ่งคาเฟ่
ปัตตานี
หากมีโอกาสได้มาเที่ยวปัตตานี และอยากจะแวะสักที่ เพื่อจิบกาแฟ รับประทานอาหารหรือเบเกอรี ในบรรยากาศดี ๆ พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปมากมาย ให้ท่านมาที่ร้าน "กาลครั้งหนึ่ง"

แผนที่

ลานจอดรถ บริษัทเครื่องเขียนสิริปัตตานี ข้างธนาคารกรุงเทพ ถนนอุดมวิถี

การติดต่อ

image
Phone number : 0887996256
Instagram : once_coffee
69,71 ถนน อุดมวิถี อาเนาะรู อำเภอเมืองปัตตานี ปัตตานี 94000 ประเทศไทย,เมืองปัตตานี
ประเภท