[คู่มือ] ชอปโต้รุ่ง สำเพ็ง โบ๊เบ๊ ประตูน้ำ ตี 1 - 7 โมงเช้า
  1. [คู่มือ] ชอปโต้รุ่ง สำเพ็ง โบ๊เบ๊ ประตูน้ำ ตี 1 - 7 โมงเช้า

[คู่มือ] ชอปโต้รุ่ง สำเพ็ง โบ๊เบ๊ ประตูน้ำ ตี 1 - 7 โมงเช้า

วันนี้จะพาสาว ๆ หนีร้อนไปชอปปิงตอนกลางคืนถึงเช้ากันที่ สำเพ็ง โบ๊เบ๊ ประตูน้ำ บอกได้เลยค่ะว่ามีแต่ของดี จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกัน
15 ต.ค. 2019 · โดย

หลังจากที่ Wongnai Beauty พาสาว ๆ ไปตะลุยแหล่งชอปปิงตอนกลางคืนกันอย่าง สำเพ็งตี 2 กับ ประตูน้ำตี 5 กันแล้ว เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีมาก ๆ เลย สาว ๆ ตามไปชอปกันตลาดแทบแตก ทำให้พ่อค้าแม่ค้าแฮปปี้มาก ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วครั้งนี้เราจะพาไปชอปกันให้จุก  ๆ ตลอดทั้งคืน เริ่มต้นจาก สำเพ็ง ไปต่อกันที่ ตลาดโบ๊เบ๊ และไปจบกันที่ประตูน้ำค่ะ ซึ่งทั้ง 3 ที่ก็ใช้เวลาตั้งแต่ตีหนึ่งถึงเจ็ดโมงเช้ากันเลยทีเดียว ว่าแต่จะเป็นอย่างไรบ้าง จะเดินทางอย่างไร และมีอะไรพิเศษบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ 

แหล่งชอปปิงโต้รุ่งในกรุงเทพฯ 

ส

เอาใจสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาไปชอปปิงกันตอนกลางวัน ซึ่งปัจจุบันในกรุงเทพมหานครมีแหล่งชอปปิงให้สาว ๆ ได้ไปเดินจับจ่ายใช้สอยกันเยอะมากเลยค่ะ อย่างเช่น ตลาดนัดห้วยขวางตอนกลางคืน ตลาดสำเพ็งตี 2  ตลาดโบ๊เบ๊  หรือถ้าตอนรุ่งสางหน่อยก็จะเป็นประตูน้ำตี 5 ค่ะ แต่วันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปชอปกันสามที่สามเวลา ซึ่งทั้งสามที่ที่เราไปก็จะเป็นช่วงต่อของเวลาให้เราชอปกันได้เพลินถึงเช้าเลยค่ะ 

ช่วงเวลาในการชอปปิง 

ช่วงเวลาในการชอบ

ช่วงเวลาตีหนึ่งถึงตีสาม เราจะเริ่มต้นชอปกันที่ตลาดสำเพ็ง พอชอปกันที่สำเพ็งเสร็จ ช่วงเวลาตีสามจะเป็นเวลาที่ตลาดโบ๊เบ๊เปิดพอดีเลยค่ะ และหลังจากชอปเสื้อผ้ากันที่โบ๊เบ๊เสร็จ เราจะไปปิดท้ายกันที่ตลาดประตูน้ำตี 5 ค่ะ 

การเดินทางไปชอปปิงโต้รุ่ง สำเพ็ง โบ๊เบ๊ ประตูน้ำ 

การเดินทาง

ซึ่งการเดินทางที่สะดวกที่สุดคือรถสาธารณะค่ะ แน่นอนว่าเราชอปปิงกันตอนกลางคืน หมดปัญหาเรื่องรถติด ประหยัดเวลาในการเดินทางไปได้เยอะเลย เพราะแค่จากสำเพ็งเดินทางมาโบ๊เบ๊ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที หรือจากโบ๊เบ๊มาประตูน้ำ ก็ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้นค่ะ  หรือถ้าสาว ๆ คนไหนนำรถส่วนตัวมาก็สามารถจอดได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ 

า
 เดินทางโดยรถสาธารณะจะสะดวกและประหยัดเวลาที่สุดค่ะ
ส
เดินทางโดยรถสาธารณะจะสะดวกและประหยัดเวลาที่สุดค่ะ 

ทริคในการชอปปิงโต้รุ่ง สำเพ็ง โบ๊เบ๊ ประตูน้ำ 

ทริค
  • อย่างที่บอกค่ะว่า การชอปปิงที่สะดวกก็คงหนีไม่พ้นการเดินทางโดยรถสาธารณะค่ะ 
  • ยิ่งเป็นรถตุ๊ก ๆ แล้วล่ะก็ ของที่เราซื้อมาก็ขนง่ายด้วย เผลอ ๆ อาจจะได้รูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ ด้วยค่ะ 
  • จากการเก็บประวัติการชอปปิงจากหลาย ๆ ที่ที่เราไปมา การแต่งตัวให้ดูลุคแม่ค้า พกถุงสายรุ้ง นอกจากจะเก็บของได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องแบกพะรุงพะรังแล้ว อาจจะได้ของในราคาที่ถูกลงอีกด้วยค่ะ 
  • การเดินทางไปหลาย ๆ ที่ครั้งนี้แนะนำให้สาว ๆ ใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ ให้ดูทะมัดทะแมงที่สุดค่ะ
  • สาว ๆ คนไหนที่หิวตอนกลางคืนไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรกินเลยค่ะ เพราะว่าทั้งสามที่ที่เราไป ไม่ได้มีแค่ของสวย ๆ งาม ๆ ให้เราชอปกัน แต่ยังมีของกินเยอะมาก ๆ อีกด้วย
ก
ใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ ให้ดูทะมัดทะแมง 
ก
เดินทางโดยรถตุ๊ก ๆ ได้รูปสวยเก๋ๆ ถนนโล่ง ๆ อวดเพื่อนอีกด้วย

01.00-03.00 น. ชอปปิงสำเพ็งตี 2 

เริ่มต้นกันที่สำเพ็งตี 2 ค่ะ ตอนแรกที่เราวางไว้ว่าสองชั่วโมงกับการชอปของที่นี่จะดูนานไป แต่บอกได้เลยค่ะพอเดินเพลิน ๆ แล้วสองชั่วโมงแทบจะไม่พอเลย ของแต่ละอย่างดีงามมาก ๆ และสาว ๆ ที่ไม่ค่อยตามเทรนด์มาเดินที่สำเพ็งจะรู้เลยค่ะว่าตอนนี้แฟชั่นอะไรกำลังมา เรียกได้ว่า ตลาดต้องการอะไรให้มาสำเพ็งเลยค่ะ หาได้แน่นอน 

ส
ส

ถ้าสาว ๆ คนไหนมาเดินแล้วกลัวหลง ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะว่าเรามี คู่มือการเดินสำเพ็งตี 2  ทำมาเพื่อสาว ๆ ขาชอปโดยเฉพาะเลยนะ 

แผนผังการเดิน สำเพ็งตี 2 

สส
แผนผังการเดินสำเพ็งตี 2 

03.00-05.00 น. ชอปปิงตลาดโบ๊เบ๊ 

หลังจากที่เราชอปเพลิน ๆ กันที่สำเพ็งตี 2 แล้ว เราจะมาต่อกันที่ตลาดโบ๊เบ๊ในเวลาตีสามค่ะ ถามว่าทำไมต้องมาตีสาม เพราะว่าช่วงเวลานี้กำลังคึกคักเลยค่ะ ร้านค้าก็เปิดกันครบแทบทุกร้าน ส่วนเสื้อผ้าที่ตลาดโบ๊เบ๊ บอกได้เลยค่ะว่าถูกมาก ๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าผู้ชาย เสื้อผ้าผู้ใหญ่ หรือจะเป็นเสื้อผ้าของหนูน้อยก็มีขายเยอะเลยค่ะ 

ส
ตลาดโบ๊เบ๊
ส
เสื้อผ้าที่นี่ราคาถูกมาก ๆ 

แผนผังการเดินตลาดโบ๊เบ๊ 

การเดิน

05.00-07.00 น. ชอปปิง ประตูน้ำตี 5

ชอปเสื้อผ้ากันที่โบ๊เบ๊เสร็จตอนตี 5 ก็เป็นเวลาที่ประตูน้ำเปิดพอดีเลยค่ะ เสื้อผ้าที่ประตูน้ำค่อนข้างที่จะแตกต่างกับที่โบ๊เบ๊มาก ๆ สาว ๆ คนไหนที่ชอบแนวแฟชั่นที่กำลังฮิต หรือจะเป็นเสื้อผ้าใส่ออกงานมาที่นี่รับรองได้ของสวย ๆ ปัง ๆ กลับบ้านแน่ ๆ ที่สำคัญซื้อเยอะ ๆ ก็จะได้ในราคาส่งด้วย เหมาะกับการชวนเพื่อนสาวไปเดินมาก ๆ เลยจ้า 

ม
ม

แผนผังการเดิน ประตูน้ำตี 5

ส

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับการชอปปิงแบบจุก ๆ ข้ามคืนในวันนี้ มีแต่ที่น่าไปเดินใช่ไหมล่ะคะ สาว ๆ ที่วางแผนจะไปเดิน เปิดคู่มือการเดินของเราในครั้งนี้บอกได้เลยค่ะว่าไม่หลงแน่นอน ส่วนครั้งหน้า Wongnai Beauty จะพาสาว ๆ ไปทำอะไรข้ามคืนอีก รอติดตามได้เลยค่ะ 

คู่มือช็อปแหล่งอื่น ๆ

[คู่มือ] เดิน 'พาหุรัด' จุดเริ่มต้นทำเสื้อผ้า!
[คู่มือช็อป] สยามโซนร้อน อัปเดตร้านใหม่น่าไปเดินชอป !
[คู่มือ] พาทัวร์ "จตุจักรกลางคืน" เดินยังไงให้ได้ของถูก!!
[คู่มือ] เดิน “ ประตูน้ำตี 5 ” ซื้อเสื้อผ้าราคาส่ง อย่างไรให้คุ้ม
[คู่มือ] เดิน 'วังหลัง' แหล่งเสื้อผ้ามือหนึ่ง & มือสองราคาถูก !
คู่มือ] เดินยูเนียน มอลล์ ชอปเพลิน ๆ กับเสื้อผ้าราคาหลักร้อย