ขั้นตอนแจ้งความออนไลน์ ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องไปถึงโรงพัก!
  1. ขั้นตอนแจ้งความออนไลน์ ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องไปถึงโรงพัก!

ขั้นตอนแจ้งความออนไลน์ ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องไปถึงโรงพัก!

ปัจจุบันทุกอย่างออนไลน์ถึงกันหมดเลยแน่นอนว่าหากต้องการแจ้งความไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงโรงพักแล้วค่ะ เราสามารถแจ้งความออนไลน์ได้ด้วยขั้นตอนง่ายมาก!
writerProfile
19 เม.ย. 2024 · โดย

สำหรับใครที่มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจแล้วอยากแจ้งความแต่ไม่มีเวลาเดินทางไปโรงพักไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะว่าตอนนี้เราสามารถแจ้งความออนไลน์ได้แล้วค่ะ วิธีแจ้งความออนไลน์ทำได้ง่ายมาก ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน อีกทั้งเพื่อน ๆ ยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของคดีที่แจ้งความไปได้ผ่านหน้าเว็บไซต์อีกด้วยดีใช่ไหม เอาล่ะ! ทุกคนน่าจะอยากรู้แล้วว่าวิธีแจ้งความออนไลน์ทำยังไงได้บ้าง ตามไปดูกันต่อเลย

3 ขั้นตอนแจ้งความออนไลน์ ทำเองได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์

เว็บไซต์สำหรับแจ้งความออนไลน์ : Thaipoliceonline

ขั้นตอนที่ 1 : ลงทะเบียนเพื่อเข้าใจงานระบบ

ในขั้นตอนแรกทุกคนที่เข้าไปบนเว็บไซต์จะสามารถเลือกได้ว่า "แจ้งความออนไลน์" หรือ "ปรึกษาหรือขอคำแนะนำ" หากต้องการขอคำแนะนำสามารถติดต่อได้ที่ 1441 หรือ โทร.081-866-3000 แต่ถ้าต้องการแจ้งความทุกคนต้องกด เข้าสู่ระบบ และ กดลงทะเบียน จากนั้นทุกคนสามารถกรอกรายละเอียดตามหน้าเว็บไซต์ได้เลยค่ะ การลงทะเบียนจะเสร็จสมบรูณ์เมื่อเรายืนยันตัวตนด้วย OTP ผ่านอีเมลที่ใช้ลงทะเบียนนะคะ

แจ้งความออนไลน์

ขั้นตอนที่ 2 : เข้าสู่ระบบเพื่อทำการแจ้งความ

เมื่อเราลงทะเบียนเสร็จแล้วให้กดเข้าระบบอีกครั้งเพื่อทำการกรอกข้อมูลผู้เสียหาย หรือข้อมูลของคนร้ายจากนั้นจะได้เลขรับแจ้งความมาจากระบบ รับแจ้งภายใน 3 ชั่วโมง จากนั้นแอดมินจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะติดต่อกลับมา ระบุว่าได้รับข้อมูลแจ้งความแล้ว และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อทำการแจ้งความออนไลน์

ขั้นตอนที่ 3 : ติดตามสถานะของคดีที่แจ้งความของคดีได้ทางหน้าหลัก

สำหรับใครที่แจ้งความเสร็จสมบรูณ์แล้วสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของคดีที่แจ้งความได้ผ่านหน้าหลักบนเว็บไซต์ได้เลยค่ะ หน้าเว็บไซต์จะบอกรายละเอียดชัดเจนว่าตอนนี้คดีอยู่ในขั้นตอนไหนแล้ว และหากคดีสิ้นสุดเราก็จะเห็นจากหน้าเว็บไซต์ได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

แจ้งความออนไลน์ทำไง

Source : https://thaipoliceonline.go.th/

เห็นไหมคะ ว่าการแจ้งความออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากเลยทุกคนสามารถทำเองได้ ถ้าทำบัตรหายต้องอายัดบัตรบนหน้าเว็บไซต์ก็มีช่องทางการติดต่อของทุกธนาคารเอาไว้ให้เราดูได้เลยค่ะ ถือว่าสะดวก รวดเร็ว และทำตามได้ไม่ยากแค่นี้การแจ้งความออนไลน์ก็เป็นเรื่องง่ายแล้วล่ะค่ะ ใครที่มีปัญหาและต้องแจ้งความสามารถเอาวิธีนี้ไปใช้กันได้นะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ