“Ootoya” ร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ต้อนรับเทศกาลปลา เสิร์ฟความสดใส่จาน
  1. “Ootoya” ร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ต้อนรับเทศกาลปลา เสิร์ฟความสดใส่จาน

“Ootoya” ร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ต้อนรับเทศกาลปลา เสิร์ฟความสดใส่จาน

ต้อนรับเทศกาลปลา! “It’s Time for Fish Festival” Ootoya จัดเต็มเมนูปลาปรุงสดใหม่ทุกวัน พร้อมเสิร์ฟเมนูปลามากมาย อาทิ ปลาอิวาชิซอสคาบายากิและปลามาฮอกเกะจังจังยากิ
[Ad] • 13 มิ.ย. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2289346981083214

#วงในบอกมา

  • ทางร้านบอกว่าทุกเมนูปลาใน “It’s Time for Fish Festival” ใช้ปลาที่นำเข้าจาก ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น
  • “น้ำสลัดออโลราสไตล์ญี่ปุ่น” ทางร้านมีสูตรเฉพาะคือผสมวาซาบิลงไปด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติที่จัดจ้านมากขึ้น
เมนูสุดพิเศษ “It’s Time For Fish Festival” ที่ร้าน "OOTOYA"
เมนูสุดพิเศษ “It’s Time for Fish Festival” 

เพิ่งกลับจากญี่ปุ่นมาไม่นานยังไม่หายติดใจกับรสชาติฟิน ๆ ของอาหารญี่ปุ่นเลยค่ะ แต่จะบินกลับไปกินอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะก็เกรงใจเงินในกระเป๋า วันนี้แพรเลยจะมาที่ร้าน “Ootoya” สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ดีกว่าเพราะได้ยินมาว่าช่วงนี้เขามีเมนูสุดพิเศษ “It’s Time for Fish Festival” ที่นำเอาปลาส่งตรงจากฮอกไกโด มาปรุงอย่างพิถีพิถัน ด้วยสูตรพิเศษจากโอโตยะให้เราได้กินกัน ว่าแล้วก็อย่ารีรอรีบพุ่งเข้าร้านเลยดีกว่าค่า ร้าน “Ootoya” แต่เดิมในสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ตั้งอยู่ชั้น 5 และได้ย้ายขึ้นมาอยู่ชั้น 7 แน่นอนค่ะว่าสาขาใหม่ไฉไลกว่าเก่า เพราะเน้นการตกแต่งที่โมเดิร์นมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงความเป็นญี่ปุ่นอยู่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ และทางร้านค่อนข้างเน้นบรรยากาศที่สบาย ๆ เหมาะแก่การนั่งกินข้าว และพูดคุยกันแบบเป็นกันเอง

บรรยากาศหน้าร้าน "Ootoya"
บรรยากาศหน้าร้าน "Ootoya"

มาเริ่มต้นกันด้วย Appetizer กันดีกว่ากับจานแรก “Ebi Parfait” (89 บาท) พาร์เฟต์สลัดมันฝรั่งกับกุ้ง คลุกเคล้ากับน้ำสลัดออโลราสไตล์ญี่ปุ่น ที่ผสมวาซาบิลงไปด้วยเพื่อเพิ่มความจี๊ดจ๊าด บอกเลยว่าเข้ากันดีสุด ๆ และ “Ebi Salad” (149 บาท) สลัดมันฝรั่งกับกุ้งที่แตกต่างตรงตัวน้ำสลัดไม่ใส่วาซาบิและเพิ่มผักเข้าไป เพื่อให้มีสีสัน และคุณค่าทางสารอาหารที่เพิ่มมากขึ้น และตัวสุดท้าย “Ebi Fry” (179 บาท) กุ้งคลุกเกล็ดขนมปังทอด สไตล์โอโตยะ กินคู่กับซอสทาร์ทาร์

“Ebi Parfait” ร้าน "Ootoya"
“Ebi Parfait”
“Ebi Parfait” ร้าน "Ootoya"
ทีเด็ดคือน้ำสลัดที่ผสมวาซาบิ !
“Ebi Salad” ร้าน "Ootoya"
“Ebi Salad” 
“Ebi Fry” ร้าน "Ootoya"
“Ebi Fry”
“Ebi Fry” ร้าน "Ootoya"
กุ้งตัวโตทอดใหม่ เสิร์ฟมาส่งกลิ่นหอมน่ากินสุด ๆ

และอย่างที่บอกว่าตอนนี้ทางร้าน Ootoya กำลังจัดเมนู “It’s Time for Fish Festival” ดังนั้นเราเลยจะมากินปลากันแบบเน้น ๆ ซึ่งทุกเมนูปลาของที่นี่ จะใช้ “ปลา” ที่นำเข้าจากฮอกไกโดทั้งหมด! แค่ได้ยินก็อยากลิ้มลองแล้วล่ะค่ะ เริ่มที่เมนูแรกกันเลย “ปลาอิวาชิซอสคาบายากิ” (A La Carte 239, Set 299 บาท) ปลาอิวาชิย่างเตาถ่านราดซอสคาบายากิเสิร์ฟคู่กับรากบัวทอด เมนูนี้โดดเด่นที่รสชาติหวานกลมกล่อม มีแบบเซตและจานเดี่ยว ข้าวสามารถเติมได้ตลอด โดยสามารถเลือกได้อีกด้วยว่าจะเป็นข้าวญี่ปุ่นหรือข้าวธัญพืช

“ปลาอิวาชิซอสคาบายากิ” ร้าน "Ootoya"
ปลาอิวาชิชิ้นโต น่ากินสุด ๆ

ตามมาติด ๆ กับเมนู “ปลามาฮอกเกะ จังจังยากิ” (A La Carte 269, Set 329 บาท) ปลามาฮอกเกะและผักหลากชนิดอบกับซอสจังจัง เสิร์ฟบนหินร้อน สไตล์จังจังยากิสูตรพิเศษจากฮอกไกโด ให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ที่กินแล้วเป็นต้องวางไม่ลง 

“ปลามาฮอกเกะ จังจังยากิ” ร้าน "OOTOYA"
“ปลามาฮอกเกะ จังจังยากิ”
“ปลามาฮอกเกะ จังจังยากิ” ร้าน "OOTOYA"
สามารถเพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสจังจังได้ตามความชอบเลยค่ะ

และเมนูสุดท้าย “ข้าวหน้าปลาอิวาชิ” (A La Carte 269, Set 299 บาท) เสิร์ฟมาในกล่องจู (กล่องข้าวญี่ปุ่น) เมนูนี้เป็นปลาอิวาชิซอสคาบายากิ เสิร์ฟพร้อมไข่หวานซอยและข้าวญี่ปุ่น บอกเลยว่าแค่กินกล่องเดียวก็อิ่มไปถึงเย็นเลยล่ะค่ะ

“ข้าวหน้าปลาอิวาชิ” ร้าน "OOTOYA"
“ข้าวหน้าปลาอิวาชิ”
“ข้าวหน้าปลาอิวาชิ” ร้าน "OOTOYA"
กินปลาอิวาชิควบคู่กับไข่หวานซอย บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ :D

กินคาวเสร็จแล้วก็ต้องกินหวานถึงครบสูตรจริงไหมคะ “Chocolate Brownie with Ice Cream” (69 บาท) บราวนีช็อกโกแลตและไอศกรีม ทีเด็ดคือบราวนีเนื้อหนึบคลุกด้วยผงช็อกโกแลต ได้รสชาติช็อกโกแลตเน้น ๆ โปะด้วยวิปครีมที่ทางร้านทำสดถ้วยต่อถ้วย ฟินมากค่ะ และ “Panna Cotta and Brownie” (89 บาท) พานาคอตตาเนื้อนุ่ม กินคู่กันกับบราวนีราดด้วยซอสช็อกโกแลต รสชาตินมตัดกันดีกับช็อกโกแลตเข้มข้น เผลอแป๊บเดียวกินหมดถ้วยเลยค่ะ

“Chocolate Brownie with Ice Cream”  ที่ร้าน "OOTOYA"
เมนูของหวาน “Chocolate Brownie with Ice Cream” และ “Panna Cotta and Brownie”

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมนู “It’s Time for Fish Festival” หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้คงหิวและอยากลิ้มลองกันแล้วล่ะสิ แอบกระซิบบอกเลยว่าต้องรีบไปโดนกันนะคะ เพราะทางร้านจะจัดเมนู “It’s Time for Fish Festival” ถึง 15 ก.ค. 2561 นี้เท่านั้น! ใครสะดวกสาขาไหนก็รีบพุ่งไปกินกันได้เลยจ้า :D

การเดินทาง

ร้าน “Ootoya” สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 7 โซน A ฝั่งหน้า ZEN สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าลงสถานี BTS ชิดลมหรือสยามจากนั้นเดินบน Skywalk เชื่อมเข้าห้างได้เลยค่ะ และหากใครนำรถยนต์ส่วนตัวมา ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ก็มีบริการที่จอดรถให้ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น. เลยค่า :D  

เมนูห้ามพลาด

ปลาอิวาชิซอสคาบายากิ, ปลามาฮอกเกะ จังจังยากิ, ข้าวหน้าปลาอิวาชิ
OOTOYA
OWNER'S MESSAGE
OOTOYA
เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพจิต และร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง โดยผ่านการนำเสนออาหารและการบริการที่ดี เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า และเพื่อการพัฒนามนุษยชาติส่วนรวม

แผนที่

ชั้น 7 โซน A ฝั่งหน้า ZEN
map

การติดต่อ

OOTOYA เซ็นทรัลเวิลด์
Phone number : 089-921-7608 , 02-613- 1371
4, 4/1-2, 4/4 ถ.ราชดำริห์เซ็นทรัลเวิลด์,ปทุมวัน