ทำสีผม Rose Gold ด้วยสี Organic ผมไม่เสีย สีผมชัด แบบไม่แสบหนังศีรษะ!!
  1. ทำสีผม Rose Gold ด้วยสี Organic ผมไม่เสีย สีผมชัด แบบไม่แสบหนังศีรษะ!!

ทำสีผม Rose Gold ด้วยสี Organic ผมไม่เสีย สีผมชัด แบบไม่แสบหนังศีรษะ!!

สาว ๆ วงในบิวตี้ที่อยากทำผมสีอ่อนโดยพื้นเพไม่ได้กัดสีผมมาก่อน จะไปกัดสีก็กลัวแสบหนังศีรษะ กลัวผมเสียบ้าง วันนี้เรามีรีวิวทำสีผมด้วยสี Organic ให้สาว ๆ ได้ชมกัน
writerProfile
1 ธ.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Niche Salon Bangkok
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ได้ยินมาว่าที่ร้าน Niche Hair Salon & Nail Spa ในตึก All Seasons Place แถวเพลินจิตเค้ามีทำสีผมด้วยสี Organic ซึ่งเค้าเคลมว่าส่วนผสมต่าง ๆ นั้นส่วนใหญ่มีกรรมวิธีที่เป็น Organic แท้ ๆ เพราะคำว่า Organic ในผลิตภัณฑ์ที่มาจากการรับรองที่ต่างประเทศนั้นค่อนข้างเข้มงวดมาก ทางร้านบอกว่าสี Organic นั้นไม่มีแอมโมเนียเป็นส่วนผสมเลย ตัวที่ใช้ผสมกับสีให้เกิดปฏิกิริยาเพื่อให้ย้อมสีผมได้เป็น Pharmaceutical Grade ที่ใช้กับยาหยอดตา แสดงให้เห็นถึงความอ่อนโยนต่อผิวเรามาก 

kk
ร้านตั้งอยู่ชั้น 3 , CRC Tower  ตึก All Seasons Place

แล้วมีคนถามว่า ไม่มีแอมโมเนียแล้วจะย้อมสีผมติดหรอคะ? ทางร้านให้ข้อมูลมาว่าเค้าใช้หลักการของค่า pH ความเป็นกรดเป็นด่างในการย้อมสีผม และความสมดุลของ Protein และ Moisture ในการทำสีผมนั่นเอง เริ่มทำหน้าเป็นเควสชันมาร์ก??? กันแล้วล่ะสิ ไม่ต้อง งง ตามอิฉันมาทางนี้เลย วันนี้อิฉันจะพาไปชมขั้นตอนการทำสีผมด้วยสี Organic กัน >>>

ื
ภายในร้านดูเรียบ ๆ ดูแล้วสบายตา เหมือนมาพักผ่อนเพิ่มความสวย

STEP: การทำสีผมด้วย Organic Color

Wet Stretch เป็นการวิเคราะห์สภาพเส้นผมเบื้องต้นก่อนทำสี ถ้าเส้นผมอ่อนแอต้องบำรุงก่อนทำสีเพื่อไม่ให้ผมขาดเสีย จากนั้นจะทำการ Detox ผมด้วย Clarifying Shampoo ที่มีส่วนผสมจากข้าวโพด และเเร่ธาตุจากน้ำ เพื่อล้างสารเคมี และซิลิโคน ออกจากเส้นผม จากนั้น Wet Stretch วิเคราะห์เส้นผมอีกครั้ง เพื่อเลือกทรีตเมนต์ ให้เหมาะกับสภาพเส้นผมในแต่ละช่วง เพื่อให้เส้นผมกลับสู่ Balance ตามธรรมชาติ 

สส
ล้างสารเคมีและซิลิโคน ออกจากเส้นผม หลังจากนั้นก็ทำการลงทรีตเมนต์บำรุงเส้นผม
หห
การลงทรีตเมนต์ที่นี่ทางร้านจะเลือกให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของเรามากที่สุดค่ะ
หห
สวมหมวกอบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของตัวบำรุง

เริ่มต้นการทำสี เนื่องจากสีผมของอิฉันไม่ได้อ่อนมาก ซึ่งหากดุ่ม ๆ ย้อมตรง ๆ ไปเลย เกรงว่าสี Rose Gold ของอิฉันจะกลายเป็นชมพูกะปิแทน 55555 ดังนั้นจึงต้องทำการปรับระดับสีผมให้อ่อนลง (คล้ายการกัดสีแต่ไม่ใช้เคมี) ด้วย Naturlite ซึ่งมีผสมจากแร่ธาตุ Silica จากธรรมชาติ, วีทโปรตีน และดอกคาโมมายล์

dd
สีผม Before ของอิฉันเองค่ะ

เทคนิคของทางร้านวันนี้เรียกว่าเทคนิค Sombre เป็นการทำสีแบบไล่สีจากโคนไปปลาย โคนผมสีจะเข้มแล้วมาสว่างที่ปลายผม เพื่อให้เห็นประกาย Rose Gold ที่เด่นชัด แต่ยังเป็นสีผมที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งข้อดีของการทำ Sombre คือ ผมตรงโคนที่งอกออกมาใหม่จะดูไม่แปลกแยกจนน่าเกลียด ผมที่ขึ้นใหม่จะกลืนจนดูเป็นธรรมชาติ

ททท
ขั้นตอนการปรับระดับสีผมให้อ่อนลง
พพ
ล้างตัวปรับระดับสีผมออก แล้วลงตัวบำรุงสูตรพิเศษของทางร้าน

เมื่อได้ระดับสีผมที่อ่อนมากตามต้องการเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงขั้นตอนการลงสี แน่นอนสีที่ใช้คือสี Organic ที่ผลิตมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ทำร้ายเส้นผมและผิวหนังศีรษะของอิฉัน ตอนทำไม่รู้สึกเลยว่าคันและไม่มีกลิ่นเหม็น ๆ ของแอมโมเนียอีกด้วย

พพพ
สี Organic ของทางร้าน
พ
อันนี้ช่างของทางร้านกำลังลงสีอย่างละเมียดละมัยค่ะ

ต่อไปเป็นขั้นตอนการล้างสี และทำทรีตเมนต์ในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อปิดเกล็ดผมและ Lock สีผมให้สวยงามและนุ่มเงา 

า
เตียงที่นี่ดีไซน์ดูทันสมัยมาก
สสส
หลังลงสีเสร็จเราก็มาล้างผมกัน ใกล้ความจริงแล้ว ตื่นเต้น ตื่นเต้น ^^

หลังจากล้างผมเรียบร้อย ก็มา Wet Stretch อีกรอบ จะเห็นว่าผมสปริงตัวกลับได้ดี ซึ่งหมายความว่าหลังจากทำสีแล้ว ผมยังได้รับการบำรุงให้แข็งแรงไม่เสีย แถมมี Protein และ Moisture อยู่ในระดับที่สมดุลอีกด้วย

mm

เป็นยังไงบ้างล่ะคะสาว ๆ คงจะเริ่มสนใจกับการทำสีผมแบบ Organic กันแล้วใช่มั้ยล่ะ บอกเลยว่าตอนนี้มีไม่กี่ร้านเท่านั้นในประเทศไทยที่สามารถทำสีผมแบบ Organic ได้เพราะผู้ที่ทำให้ต้องมีความเชี่ยวชาญและผ่านการเทรนจากต่างประเทศเสียก่อน ทีนี้ถ้าสนใจก็ลองไปสอบถามที่ร้านได้เลย อิฉันทิ้งที่อยู่ไว้ทางด้านล่างแล้ว วันนี้คงต้องเอาสีผมนี้ไปถ่ายรูปลงเฟซบุ๊กอวดเพื่อนก่อน บั้ยบายยยยยยย

Video at //www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1546175428791904/

ช่องทางการติดต่อ

All seasons place, 3rd floor, CRC tower , Witthayu Rd, Bangkok
Open daily:  Mon – Sun 10 am – 8 pm
Tel: 02 654 3993, 062 369 4296
Facebook: @nichesalon.th
Line: @plm4057e
Website: http://www.nichesalons.com

แผนที่

ขึ้นบันไดเลื่อนหน้า ท๊อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต

การติดต่อ