OURs Cool Story คาเฟ่เย็นๆ สำหรับคนวัยคูล ที่สร้างสรรค์ทุกเมนูด้วยใจ
  1. OURs Cool Story คาเฟ่เย็นๆ สำหรับคนวัยคูล ที่สร้างสรรค์ทุกเมนูด้วยใจ

OURs Cool Story คาเฟ่เย็นๆ สำหรับคนวัยคูล ที่สร้างสรรค์ทุกเมนูด้วยใจ

สัมผัสบรรยากาศสบายๆ พร้อมกับลิ้มลองเมนูโฮมเมดสุดหลากหลายที่ดีต่อใจ และสุขภาพ ได้ที่ OURs Cool Story ร้านที่พร้อมแชร์สิ่งดีๆ ให้กับคุณทุกเวลา
writerProfile
20 ส.ค. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/wekorat/videos/1385200434855034/

เคยมีความรู้สึกนี้ไหม อยากออกจากบ้านไปเดินห้างใหญ่ แต่พอไปถึงก็กลับอยากได้เจอที่ที่ทำให้รู้สึกพร้อมทิ้งตัวสบายๆ มีมุมเหมือนอยู่บ้าน เฮฮากับเพื่อนๆ หรือคนพิเศษได้ ดีทั้งต่อใจ และสุขภาพ โดยเฉพาะเมนูที่มันเย็นๆ คูลๆ นี่แหละที่ใช่เลย

OURs Cool Story

หลังจากสัปดาห์แรกของปีใหม่ผ่านพ้นไป ผมก็ได้เดินเข้ามาที่ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ โคราช ในบริเวณชั้น 3 ซึ่งได้เดินผ่านช่วงทางเดินที่เชื่อมระหว่างโซนขายโทรศัพท์มือถือ และโซนโรงภาพยนตร์ EGV ก็ได้พบกับร้าน OURs Cool Storyร้านที่ทำให้ผมรู้สึกว่า ต้องลองแวะนั่งสักหน่อย ด้วยบรรยากาศที่ดูอบอุ่น และดึงดูด เหมือนหลุดเขาไปในโซนห้องครัวของเพื่อนบ้าน ที่กำลังบอกเราว่า แวะมานั่งทานของอร่อยก่อนสิ 

OURs Cool Story
OURs Cool Story

ร้าน Ours Cool Storyนั้นเป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตัวร้านที่โล่ง สบายๆ มีมุมนั่งเล่น นั่งทำงาน และมุมโซฟาให้เอนหลังเฮฮากับเพื่อนๆ ได้ และที่สำคัญร้านนี้เค้ายังมีโซนทำครัวให้เราได้เห็นถึงทุกขั้นตอนในการทำเมนูต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิด และเป็นกันเองอีกด้วย 

OURs Cool Story

ร้าน Ours Cool Story นั้นเกิดจากไอเดียร์ของ 3 สาวพี่น้อง ที่ทำธุรกิจกันเองในครอบครัว โดยผู้ที่ดูแลร้านนี้หลักๆ ก็คือ คุณแอน น้องสาวคนเล็กสุด

MENU

เมนูต่างๆ ของทางร้านนั้น เริ่มมาจากการขายไอศกรีมเจลาโต้ ซึ่งเป็นไอศกรีมโลว์แฟต ที่เน้นทั้งความกลมกล่อมในส่วนของรสชาติ และต้องดีต่อสุขภาพด้วย และในปัจจุบันทางร้านได้เปลี่ยนคอนเซปต์มาเน้นในเรื่องของเมนูเย็นๆ ทั้งคาวหวาน และบิงซูต่างๆ แทนที่จะมีแค่เพียงไอศกรีมเพียงอย่างเดียว ว่าแล้วก็สั่งมาลองทานกันเลยดีกว่าเนาะ

เมนูแรก ต้องยกให้เมนูยอดฮิตของทางร้าน นั่นก็คือ “Black Smoky Charcoal Kori Yuki” (179.-) เกล็ดหิมะชาโคลแท้ๆ ที่ความดำสมกับชื่อเมนู แต่งหน้าด้วยโอริโอ และวิปครีมสูตรเฉพาะของทางร้าน เนื้อแน่นเหนียวนุ่มกำลังดี ที่เมื่อราดด้วยนมข้นหวาน บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ จนต้องท้าให้มาลอง และที่พลาดไม่ได้ คือในเกล็ดหิมะ มีเซอร์ไพรส์สุดเด็ดซ่อนอยู่ด้วย

Black smoky charcoal kori yuki
Black smoky charcoal kori yuki

ต่อด้วยเมนู “Teatime Kori Yuki” (169.-) เกร็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่น รสชาไทยชักแท้ๆ มีความหอม เข้มข้น ละมุนสุดๆ ยิ่งเมื่อราดด้วยนมข้นสุดหวานมันแล้วล่ะก็ บอกเลยว่านี่คือเมนูไทยประยุกต์ที่ต้องเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คนเลยล่ะ และเมื่อตักลงไป เราก็จะเจอกับเนื้อHoney Toast ที่ซ่อนอยู่ข้างในตัวเกล็ดหิมะรสชาไทย เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นของเมนูนี้

Teatime Kori Yuki
Teatime Kori Yuki

จบจากเมนูบิงซูต่างๆ ไป ก็มาต่อกันด้วย “The Basic B Vanilla Pancake” (165.-) เมนูแพนเค้กวานิลาแป้งหนาเนื้อนุ่มอุ่นๆ จากเตา เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมเจลาโต้ผลไม้สด รสเปรี้ยวหวาน ที่แต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี และบลูเบอร์รีสดๆ รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว ที่รับรองได้ว่าฟินเวอร์ไม่แพ้เมนูอื่นๆ แน่นอน

The Basic B Vanilla Pancake

จานต่อมา “Banana Foster Crispy Pan” (159.-) แป้งโรตีบางกรอบ ทาวิปครีมสูตรเฉพาะ แต่งหน้าด้วยกล้วยหอม ที่โรยน้ำตาลทรายแดงเพิ่มความหวานเข้าไปอีก แล้วเบิร์นด้วยไฟอ่อนๆ ให้มีกลิ่นหอมของน้ำตาลไหม้ เพิ่มความน่าทานเข้าไปอีก เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมเจลาโต้รสวนิลา ซึ่งคนรักความหวาน ต้องไม่พลาดเมนูนี้

Banana Foster Crispy Pan
Banana Foster Crispy Pan

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มหน่อยละกัน ด้วยเมนู “Espresso Shading” (59.-) กาแฟออร์แกนิคสุดเข้มข้น ไร้สารพิษ ที่ปลูกบนดอยจังหวัดเชียงราย ราดด้วยนมสดสุดหวานมัน ลงตัวแบบสุดๆ

Espresso Shading
Club Soda Blue Hawaii Lemon

กับ “Club Soda Blue Hawaii Lemon” (59.-) บลูฮาวายอิตาเลี่ยนโซดา รสเปรี้ยวหวานกำลังดี เน้นหอมมินต์ แต่งสตรอว์เบอร์รี และบลูเบอร์รี จัดเป็นรูปสวยงาม อยู่ในแก้วทรงหลอดไฟสุดชิค พร้อมให้ถ่ายรูปแล้วเช็คอินอวดเพื่อนเก๋ๆ ได้อย่างไม่ซ้ำใคร

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับร้าน OURs CooL Story ร้านที่แม้คุณจะนั่งอยู่ในห้างใหญ่ แต่ก็สามารถสัมผัสได้ถึงความใส่ใจ ที่พร้อมจะแบ่งบันสิ่งดีๆ และแชร์ความอบอุ่นนี้ในทุกคนที่ผ่านเข้ามา เริ่มจะหลงรักร้านนี้แล้วใช่ไหมล่ะ ! อย่าลืมชวนคนพิเศษ หรือเพื่อนรักของคุณมาลิ้มลอง แล้วส่งต่อสิ่งเหล่านี้ต่อไปด้วยกันนะ

โปรโมชั่น

ทุกวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ 10.00 น. - 12.00 น. ซื้อเครื่องดื่ม 2 แก้ว แถมอีก 1 แก้ว

อาหารเซตสุดคุ้ม

แสดงบัตรข้าราชการ ลดราคาเครื่องดื่ม 10%

บัตรนักศึกษา ลดราคาบิงซู 10%

บัตรสะสมเครื่องดื่ม 10 แก้ว แลกฟรี ลาเต้เย็นกับ คลับโซดา

เมื่อสมัครสมาชิก 100 บาท (บอกว่ามาจาก wongnai หรือ wekorat สมัครฟรี)

- ซื้อครบทุก 100 บาท รับสแตมป์ 1 ดวง

- สะสมครบ 5 ดวง แลกฟรี เอาส์ บราวนี่

- สะสมครบ 10 ดวง แลกฟรี ไอศกรีมเจลาโต้

- สะสมครบ 15 ดวง แลกฟรี คริสปี้แพน ช็อคโก้ ดิพ

- สะสมครบ 20 ดวง แลกฟรี ช็อคโกแลต เม้าท์เท่น โคริ ยูกิ

การเดินทาง

เดอะมอลล์ โคราช ชั้น 3 ใกล้กับโซนโรงภาพยนตร์ EGV

เมนูห้ามพลาด

Black Smoky Charcoal Kori Yuki, Banana Foster Crispy Pan, Club Soda Blue Hawaii Lemon
คุณ สุวลี คนุชดิษฐ์ (แอน)
$OWNER'S MESSAGE
คุณ สุวลี คนุชดิษฐ์ (แอน)
เจ้าของร้าน
คาเฟ่เย็นๆ สำหรับคนวัยคูล ที่สร้างสรรค์ทุกเมนูด้วยใจ เราอยากให้ทุกคนลองแวะมาทาน รับรองว่าทุกเมนูดีต่อสุขภาพ ปลอดภัยไร้สารพิษ รับรองว่าต้องติดใจแน่นอนค่ะ

แผนที่

ชั้น 3 เดอะมอลล์ ใกล้โรงภาพยนตร์
static-map