“Panda hotpot” หัวหิน ต้นตำรับจากเมืองเฉิงตู สาขาแรกในประเทศไทย
  1. “Panda hotpot” หัวหิน ต้นตำรับจากเมืองเฉิงตู สาขาแรกในประเทศไทย

“Panda hotpot” หัวหิน ต้นตำรับจากเมืองเฉิงตู สาขาแรกในประเทศไทย

เผ็ดลิ้นชาไปกับหม่าล่าต้นตำรับจากเมืองเฉิงตู พร้อมกับน้ำซุปหม่าล่าคุณภาพพรีเมียมและดื่มด่ำกับวัตถุดิบคุณภาพที่อิมพอร์ตมาจากจีน ที่ “Panda hotpot”
Ad ·
สนับสนุนโดย แพนด้า ฮอทพ็อต หัวหิน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

วงในบอกมา

  • ตำรับจากเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน
  • น้ำซุปทุกหม้อ ปรุงใหม่ทุกครั้ง ไม่มีการใช้ซ้ำ 
  • มีมากกว่า 200 สาขาที่ประเทศจีน และเปิดที่หัวหินเป็นสาขาแรกในประเทศไทย
Panda hotpot หัวหิน
“Panda hotpot” ฮอทพ็อตต้นตำรับจากเมืองเฉิงตู

ณ จุด ๆ นี้ ไม่มีใครไม่รู้จักหม่าล่า พริกชนิดหนึ่งจากประเทศจีน และบวกกับที่ลิ้นต้องการการปะทะ กับอะไรที่จี๊ด ๆ ซี้ดซ่า เลยพามาพบกับชาบูสไตล์จีนแท้ ๆ ที่ร้าน “Panda hotpot” เผ็ดปากเบิร์นไปกับหม่าล่าต้นตำรับจากเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ที่จัดเต็มกับวัตถุดิบ เครื่องปรุงต่าง ๆ รวมไปถึงบรรยากาศของร้านที่ทุกอย่างนำเข้ามาจากเมืองจีน!! ชนิดที่ว่าเข้าร้านไปแล้วเหมือนวาร์ปไปอยู่ที่เมืองเฉิงตูกันเลยทีเดียว

Panda hotpot หัวหิน
เปิดแล้ววันนี้ที่หัวหิน “Panda hotpot”สาขาแรกในประเทศไทย!

หม่าล่านั้น เป็นอาหารประจำมณฑลเสฉวน ทุกคนในมณฑลนี้ล้วนกินหม่าล่ากัน ไม่ใช่ว่ามีแค่ซุปหม่าล่า แต่มีทั้งปิ้งย่างและอื่น ๆ อีกหลายชนิดล้วนมีหม่าล่าเป็นส่วนผสม หม่าล่า เป็นพริกชนิดหนึ่งของประเทศจีนที่มีชื่อว่า "ฮวาเจียว" ในสมัยก่อน นิยมกินหม่าล่ากันในงานเทศกาลเฉลิมฉลองต่าง ๆ จนเมื่อปี 2009 หม่าล่าได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน เรียกได้ว่าถ้าจะกินหม่าล่าแบบต้นตำรับ ต้องมากินที่เมืองเฉิงตูเท่านั้น แต่วันนี้ ไม่ต้องไปไกลถึงเฉิงตู แต่ ร้าน “Panda hotpot” ได้ยกเมืองเฉิงตู มาไว้ให้คุณที่นี่แล้วที่หัวหิน ซึ่งเป็น “Panda hotpot” สาขาแรกในประเทศไทย จาก 200 สาขาในเมืองเฉิงตู

บรรยากาศร้าน Panda hotpot หัวหิน
บรรยากาศภายในร้าน “Panda hotpot”

ที่ร้าน “Panda hotpot” เมนูจะเป็นแบบ A La Carte มีของให้เลือกสรรมากมาย ไลน์อาหารจะเป็นการผสมผสานระหว่างไทยกับจีน มีทั้งเนื้อวัว, เนื้อแกะ, เนื้อหมู, ไก่และเป็ด รวมไปถึงอาหารทะเลและผักต่าง ๆ ด้วย และยังมีอาหารกินเล่นที่ทำสดพร้อมเสิร์ฟอีกมากมายหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดแซลมอน, ปลาแซลมอนย่างเทอริยากิ ,คอหมูย่างจิ้มเเจ่ว หรือจะสั่งติ่มซำมากินก็ได้

Panda hotpot หัวหิน
อาหารสดหลากหลายชนิด
Panda hotpot หัวหิน
ผักสดชนิดต่าง ๆ อยากได้ถาดไหนแจ้งพนักงานได้เลย
Panda hotpot หัวหิน
พ่อครัวพร้อมปรุงอาหารใหม่ ๆ พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าเสมอ

ระหว่างรอของกินเล่น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็มาเปิดเตาและเลือกน้ำซุปรอกันดีกว่าค่ะ โดยที่ร้านจะมีมีน้ำซุปหลากหลายแบบ เช่น น้ำซุปหม่าล่า, น้ำซุปกระดูกหมู, น้ำซุปกระดูกไก่และน้ำซุปผัก สามารถเลือกได้ 2 น้ำซุป ใน 1 หม้อ วันนี้เราขอเลือก “น้ำซุปหม่าล่าและน้ำซุปกระดูกหมู” (ราคา 366 บาท) ที่เป็นน้ำซุปยอดนิยมของร้านเลยค่ะ โดย “น้ำซุปหม่าล่า” นั้นใช้เป็นน้ำซุปผักเป็นน้ำซุปหลัก ใส่พริกหม่าล่าและสมุนไพรจีนนานาชนิดที่เคี่ยวมานานกว่า 10 ชั่วโมง ทำให้ได้น้ำซุปที่มีความเข้มข้นหอมมัน มีกลิ่นหอมของน้ำมันงา และในส่วนของ “น้ำซุปกระดูกหมู” ที่เคี่ยวนานกว่า 12 ชั่วโมงจนได้น้ำซุปสีขาวขุ่นจากไขกระดูก ทำให้มีรสชาติเข้มข้นและใส่ข้าวโพดเพื่อเพิ่มรสชาติหวาน

น้ำซุป Panda hotpot หัวหิน
น้ำซุปหม่าล่าและน้ำซุปกระดูกหมูที่เป็นน้ำซุปยอดนิยมของทางร้าน

เริ่มต้นที่เมนูแนะนำคือ “ซี่โครงหมูหมักพริกหม่าล่า” (ราคา 110 บาท) ที่หมักมาอย่างเข้มข้นเข้าเนื้อ โดยทางร้านได้แนะนำว่าเมื่อเริ่มเปิดเตาให้ใส่ซี่โครงหมูลงไปต้มเลย เมื่อกินอย่างอื่นเสร็จซี่โครงหมูจะเปื่อยได้กินพอดี มีเวลาไปกินอย่างอื่นอีกเพียบ

Panda hotpot หัวหิน
ซี่โครงหมูหมักพริกหม่าล่า เมนูแนะนำประจำร้าน

พอน้ำซุปเดือดปุ๊บ ก็ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอแบบทันทีทันใด สั่งเนื้อจานต่อไปกันเลยดีกว่า พบกับ ”เนื้อริบอาย” (ราคา 180 บาท) คุณภาพดี เอาลงไปลวกผ่านน้ำซุปให้สุกกำลังพอดี บอกเลยว่าเนื้อคำนี้ฟินที่สุด หรือจะสั่ง “เนื้อหัวไหล่แกะ” (ราคา 180 บาท) สไลซ์มาชิ้นหนากำลังดี ยิ่งกินกับน้ำซุปหม่าล่าพร้อมจิ้มน้ำจิ้มสูตรเด็ดของที่ร้าน ช่างเข้ากันจริง ๆ ค่ะ

Panda hotpot หัวหิน
เนื้อริบอาย
Panda hotpot หัวหิน
เนื้อหัวไหล่แกะ

แต่ถ้าใครไม่กินเนื้อ แต่จะกินหมู ที่ร้านก็มีหมูให้เลิือกหลายแบบ ทั้ง “หมูสามชั้น” (ราคา 110 บาท) หมูนุ่ม ๆ ชุ่มด้วยชั้นไขมัน แต่มันไม่เยอะเกินนะคะ หรือจะเลือกเป็น “สันคอหมู” (ราคา 125 บาท) ที่พอมีมันแทรกแบบกรุบกริบ สไลซ์มาความหนากำลังดี บอกเลยว่าหมูดี ๆ แบบนี้มีกี่ถาดก็ไม่พอ

Panda hotpot หัวหิน
หมูสามชั้น
Panda hotpot หัวหิน
สันคอหมู

ในส่วนของน้ำจิ้มนั้น มีให้เลือกมากมาย ทั้งน้ำมันงาที่เป็นสูตรเด็ดสูตรต้นตำรับเสฉวน หรือจะเป็นน้ำจิ้มงาที่หอมมัน พร้อมเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่มีให้เลือกสรรผสมผสานให้ถูกใจคนกิน นอกจากนี้ยังมีข้าวเกรียบ ยำเห็ดหูหนูแบบจีนไว้กินเเกล้ม และมีผลไม้ไว้ให้กินล้างปากอีกด้วย

Panda hotpot หัวหิน
น้ำจิ้มมากมาย หลากหลายชนิด เลือกกินได้ตามใจเลยค่ะ
Panda hotpot หัวหิน
น้ำมันงาที่เป็นสูตรเด็ดสูตรต้นตำรับเสฉวน 
Panda hotpot หัวหิน
น้ำจิ้มงาเข้มข้นหอมหวานมัน

สำหรับใครที่อยากมาลองลิ้มชิมรสชาบูฮอทพ็อตรสชาติต้นตำรับแบบจีนเเท้ ๆ จากเมืองเฉิงตูสามารถมากินกันได้เลยนะคะ ร้านตั้งอยู่ติดถนนเพชรเกษม หาไม่ยาก ตัวร้านโดดเด่นหาง่าย ได้กินแน่นอนค่ะ ส่วนใครที่คิดว่าอยู่ติดถนนจะมีที่จอดรถไหม ทางร้านมีลานจอดรถไว้บริการด้านหลังร้านค่ะ เลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 75/2 ที่อยู่ก่อนถึงร้าน พอเลี้ยวเข้าไปจะพบกับลานจอดรถกว้างขวาง สามารถจุรถได้หลายสิบคัน ไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะไม่มีที่จอดรถ

Panda hotpot หัวหิน
ใกล้จะถึงร้านก็ชะลอรถ เเล้วเลี้ยวเข้าซอยไปจอดรถที่ลานจอดรถหลังร้าน
ลานจอดรถ Panda hotpot หัวหิน
พบกับลานจอดรถกว้างขวาง ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอด

ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง มาสัมผัสความเป็นต้นตำรับแท้ ๆ กันได้ที่ร้าน “Panda hotpot” หัวหิน รับรองว่าได้กินแล้วจะติดใจ ใครอยากไปอย่าลืมโทรไปจองโต๊ะกันเลยนะคะ และราคาอาหารอาจจะมีการปรับขึ้นลง เพื่อน ๆ สามารถสอบถามได้โดยตรงที่เพจของร้านค่ะ พอติดใจอาหารแล้วก็ฝากติดดาวหรือกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ หรือที่เที่ยวที่น่าสนใจจากพวกเราแน่นอนค่ะ 

Video at https://www.facebook.com/HungryHuahin/videos/793116734448988/

การเดินทาง

  • ปากซอยหัวหิน 75/2 ร้านตั้งอยู่ติดถนน
  • เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
  • โทร : 097-151-4403

เมนูห้ามพลาด

น้ำซุปหม่าล่า, ซี่โครงหมูหมักพริกหม่าล่า, เนื้อริบอาย

แผนที่

การติดต่อ