ปางหลวง การ์เด้น ลำปาง ร้านอาหารลำปางกลางสวนสวยร้อยไร่
  1. ปางหลวง การ์เด้น ลำปาง ร้านอาหารลำปางกลางสวนสวยร้อยไร่

ปางหลวง การ์เด้น ลำปาง ร้านอาหารลำปางกลางสวนสวยร้อยไร่

ร้านอาหารลำปางกลางสวนสวยบนพื้นที่กว่าร้อยไร่ กินข้าวริมบึงพร้อมชมเหล่าน้องหงส์แสนสวย ร้านบรรยากาศดี พื้นที่แบ่งปันความสุขของทุกคน @ปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
writerProfile
8 เม.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ปางหลวง การ์เด้น
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1152790848386389/

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบ 70-80% มาจากชาวบ้านท้องถิ่น เพื่อความสดใหม่และเป็นการสนับสนุนผู้ผลิตในชุมชน
  • “แกงฮังเล” ใช้น้ำพริกแกงสูตรดั้งเดิมแบบโขลกมือ น้ำแกงเข้มข้นหอมเครื่องเทศ และยังมีเมนูซิกเนเจอร์อีกหลากหลาย ทั้งอาหารไทยและเทศ
  • ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ จะมีการแสดงโชว์ควงไฟจากเยาวชนในหมู่บ้านใกล้เคียง 
บรรยากาศร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
บรรยากาศร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง นั่งกินข้าวริมบึง มากับใครก็ชิล >.<

สวัสดีค่ะ ครั้งนี้เรามาเที่ยวลำปางแบบครอบครัวใหญ่ เรียกว่ามากันทุกเจนในบ้าน ตั้งแต่รุ่นคุณตายาย คุณพ่อคุณแม่ รุ่นลูก รุ่นหลาน มาครบ! มากันพร้อมหน้า โจทย์เรื่องอาหารการกินทริปนี้ก็คงเดาได้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ฮ่าๆ ใช่แล้วจ้า ร้านอาหารครอบครัวลำปางสำหรับทุกคนในบ้าน มีพื้นที่กว้าง มีกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ คุณตาคุณยายนั่งสบาย มีเมนูอาหารสำหรับคนทุกวัย ไม่รอช้าค่ะ เปิดแอป Wongnai ค้นหาร้านอาหารสำหรับครอบครัวย่านนี้ก็เจอกับร้าน ปางหลวง การ์เด้น (Pangluang Garden) อ่านจากรีวิวและคะแนนของคนที่เคยไปกินจริง คะแนนที่ได้เกือบ 5 ดาว เราก็ไม่รอช้ารีบตามพิกัดร้านไปเล้ยยย >.< 

บรรยากาศร้านปางหลวง ลำปาง
เด็ก ๆ ชอบโซนคาวบอยมากกก... กว้างขวางวิ่งเล่นสนุก แถมยังถ่ายรูปสวย
บรรยากาศร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
โซนห้องแอร์ริมน้ำ ได้บรรยากาศสไตล์ยุโรปย้อนยุคนิด ๆ 

ร้าน ปางหลวง การ์เด้น (Pangluang Garden) ลำปาง อยู่บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงราย ทางด้านซ้ายมือก่อนถึงตัวเมืองลำปางประมาณ 6 กิโลเมตร ภายในพื้นที่ร้านกว้างขวางกว่าร้อยไร่ ตั้งแต่เข้าร้านก็จะผ่านหลายโซน ตั้งแต่โซนที่พัก โซนคาวบอยเท่ ๆ โซนสัตว์น่ารักทั้งหลาย แปลงผักสวนครัว และบึงกว้าง ๆ ซึ่งเป็นที่อยู่ของเหล่าน้องหงส์ขาวและดำแสนสวยซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่  

บรรยากาศร้านปางหลวง ลำปาง
พระเอกนางเอกของที่นี่ เหล่าน้องหงส์แสนสวย มีทั้งสีขาวและดำ

ห้องอาหารจะอยู่บริเวณรอบ ๆ บึง มีทั้งที่นั่งในห้องแอร์เย็นสบาย โซนแพริมน้ำ ที่นั่งระเบียงริมน้ำ ที่นั่งแต่ละมุมก็จะได้บรรยากาศต่างกันไป และทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ด้านนอกจะมีการแสดงน้ำพุประกอบแสงเสียง และการแสดงโชว์พ่นไฟอันตื่นตาตื่นใจอีกด้วย ยังมีห้องจัดเลี้ยงออกแบบสไตล์โรมัน ด้านหน้าติดแม่น้ำ ด้านหลังวิวภูเขา ออกแบบสวยฮวงจุ้ยดี รองรับการจัดเลี้ยงได้มากกว่า 1,000 คน ไม่ว่าจะเป็นงานสัมนา กรุ๊ปทัวร์ งานแต่งงาน เลี้ยงเกษียร ก็มีบริการพร้อมทั้งแบบโต๊ะจีนและบุฟเฟ่ต์ และแอบกระซิบว่าชื่อของอาคารจัดเลี้ยง “ฟ้าประทานพร” ชื่อเหมาะกับงานมงคลทั้งหลายเป็นอย่างยิ่ง

บรรยากาศร้านปางหลวง ลำปาง
ช่วงค่ำ ๆ มีการแสดงแสงเสียงประกอบน้ำพุ เด็ก ๆ แปลงร่างเป็นเอลซ่าทันทีเลยจ้าา

ได้ที่นั่งโซนห้องแอร์นั่งสบายเย็นฉ่ำแล้วก็ลงมือสั่งอาหารกันเลยค่ะ เมนูอาหารที่ร้าน ปางหลวง การ์เด้น (Pangluang Garden) ลำปาง มีทั้งอาหารไทย อาหารเหนือ และพาสต้า พิซซ่า สเต๊ก นอกจากของคาวก็มีขนมหวาน เครื่องดื่ม เมนูหลากหลาย มาถึงเมืองเหนือทั้งทีก็ต้องได้กินอาหารเหนือชุดใหญ่ “ออร์เดิร์ฟเมือง” (ราคา 138 บาท) ชุดนี้ครบอาหารเหนือที่ต้องได้กิน ทั้งไส้อั่ว, แคบหมู, น้ำพริกหนุ่ม และแหนม เสิร์ฟมาพร้อมผักเครื่องเคียง ตัวไส้อั่วเข้มข้นถึงเครื่อง ด้วยวิธีการโขลกมือทำให้กลิ่นหอมสมุนไพร และได้เทกซ์เจอร์ของส่วนผสมต่าง ๆ 

อาหารเหนือ ร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
มีเมนูอาหารเหนือให้ได้ชิมหลากหลายดี 

“แกงฮังเล” (ราคา 128 บาท) ใช้เครื่องแกงโขลกมือสูตรดั้งเดิม กลิ่นหอมตามตำรับโบราณ เคี่ยวกับหมูสามชั้นจนน้ำแกงงวด เนื้อหมูเปื่อย เข้มข้นเข้ากับข้าวเหนียวก็ดีหรือข้าวสวยก็เหมาะ “ผัดผักเชียงดา” (ราคา 88 บาท) ผักเชียงดาจากชาวบ้านใกล้ในละแวกร้าน เก็บสด ๆ ปลอดสารเคมี ผัดสไตล์ฟิวชั่นโดยผัดแยกไข่และผัก ทำให้เทกซ์เจอร์ไข่เป็นชิ้น ไม่เละ และใส่เห็ดตามฤดูกาลเพิ่มเข้าไปด้วย กินแล้วรู้สึกสุขภาพดีขึ้นมาเลยค่า >.<

แกงฮังเล ร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
แกงฮังเลสูตรเด็ด น้ำแกงเข้มข้น
เชียงดาผัดไข่ ร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
ผัดผักเชียงดา ผัดแบบแยกไข่แปลกดีค่ะ 

ต่อด้วยอาหารไทยและเมนูซิกเนเจอร์จานใหญ่ไซส์ครอบครัว “ซี่โครงหมูปางหลวง ทรีซีซัน” (ราคา 298 บาท) เมนูนี้ได้นำสับปะรดวัตถุดิบขึ้นชื่อของลำปางมาเป็นส่วนผสมในซอสหมัก ช่วยทำให้เนื้อหมูเปื่อยนุ่ม ซี่โครงหมูใช่เวลาหมักนานข้ามคืนก่อนนำไปอบด้วยไฟอ่อน สลับกับการทาซอสไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาหลายชั่วโมงจนซี่โครงเปื่อยได้ที่ แค่ใช้ส้อมเขี่ยเนื้อก็ล่อนออกมาพร้อมให้ลิ้นได้สัมผัสความนุ่มชุ่มฉ่ำ 

อาหาร ร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
อาหารไทยจานใหญ่มากกก....
อาหาร ร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
ซี่โครงหมูปางหลวง ทรีซีซัน เมนูนี้ใครมาก็ต้องสั่ง 

“ยำกุ้งสดใบชะพลู” (ราคา 128 บาท) ใบชะพลูใบใหญ่นำไปทอดกรอบ กินคู่กับน้ำยำกุ้งสดเนื้อเด้ง รสเข้มข้นเผ็ดนิด ๆ ได้ทั้งเทกซ์เจอร์กรุบ ๆ บวกกับสัมผัสนุ่มในคำเดียว หอมกลิ่นหอมสมุนไพร เป็นเมนูกินเพลินที่ผู้ใหญ่ในโต๊ะถูกใจกันมาก “กุ้งทอดซอสมะขาม” (ราคา 288 บาท) กุ้งตัวโตเนื้อแน่นทอดในน้ำมันทอดกระเทียมให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ โรยหน้าหอมแดงและพริกทอด เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดตัดเลี่ยนอีกนิด เป็นสูตรเด็ดของคุณแม่ที่ต้องลอง

ยำใบชะพลู ร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
ยำกุ้งสดใบชะพลู 
กุ้งทอดซอสมะขาม ร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
กุ้งทอดซอสมะขาม

ชิมอาหารเหนือและอาหารไทยไปแล้ว ขอต่อด้วยอาหารฝรั่งให้ครบทุกสไตล์ “พิซซ่าดิป” (ราคา 158 บาท) เป็นพิซซ่าที่หน้าตาแปลกจากพิซซ่าทั่วไป ชีสดิปยืด ๆ กินคู่กับขนมปังกระเทียม เวลากินก็ดิปขนมปังลงไปในซอส ฟีลคล้าย ๆ กินแคบหมูน้ำพริกหนุ่มประมาณนั้นเลย “สปาเกตตีอิตาเลียนซอส” (ราคา 128 บาท) ซอสสูตรพิเศษที่ได้มาจากแหม่มซึ่งเข้ามาในเมืองไทยช่วงยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ทางร้านเลือกใช้ไวน์ชั้นดี ซอสกลิ่นหอม รสชาติออกไทยนิด ๆ 

อาหารฝรั่ง ร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
ใครเป็นแนวอาหารฝรั่งที่ร้านก็มีหลายเมนูให้เลือก
พิซซ่าดิป ร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
พิซซ่าดิปซอสยืด ๆ ชีสเน้น ๆ 
พาสต้าอิตาเลียนซอส ร้านปางหลวง ลำปาง
สปาเกตตีอิตาเลียนซอส

เต็มอิ่มกับของคาวแล้วก็ปิดท้ายด้วยของหวานและเครื่องดื่มซึ่งดูจะถูกอกถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อย่างเครื่องดื่มก็มีตั้งแต่กาแฟ, ชา, น้ำผลไม้ปั่น, เครืองดื่มโซดา, ไอศกรีม จับคู่กับแพนเค้กและเฟรนช์โทสต์ แชร์กันทั้งโต๊ะกำลังดีเลยค่ะ 

ขนมเครื่องดื่ม ร้านปางหลวง การ์เด้น ลำปาง
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน เครื่องดื่ม

อิ่มกับอาหารชุดใหญ่แล้วก็ผู้ใหญ่ขอนั่งชมบรรยากาศรอบ ๆ ดูเหล่าน้องหงส์ว่ายน้ำเล่นอย่างสบายใจ ส่วนเด็ก ๆ ก็ออกไปวิ่งเล่นดูสัตว์น่ารักในสวน นอกจากอิ่มท้องกับอาหารหลากหลายแล้วก็ยังประทับใจกับบรรยากาศร้านที่เป็นมิตรกับคนทุกวัย เป็นร้านอาหารครอบครัวในลำปางที่ให้ทุกคนในบ้านได้ใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน สำหรับใครที่ผ่านมาจังหวัดลำปางหรือคนท้องถิ่นที่กำลังหาร้านอาหารลำปางสำหรับครอบครัว รับแขก ก็เลี้ยวรถตามมาที่ร้าน ปางหลวง การ์เด้น (Pangluang Garden) ลำปาง ร้านที่เจ้าของตั้งใจให้ร้านนี้เป็นพื้นที่แห่งความสุขที่ให้ทุกคนได้มาแบ่งปันเวลาดี ๆ กันทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ยังไม่หมดนะคะ ยังมีร้านอาหารดี ๆ ในจังหวัดลำปางและใกล้เคียงที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ต้องกลัวท้องหิวอีกต่อไป ติดตามต่อได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai 

การเดินทาง

  • ใช้ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงราย มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองลำปาง ร้าน ปางหลวง การ์เด้น (Pangluang Garden) ลำปาง จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ติดกับเทศบาลตำบลพิชัย ก่อนถึงตัวเมืองประมาณ 6 กิโลเมตร
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 23:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 093-185-6968, 064-982-3101

เมนูห้ามพลาด

ซี่โครงหมูปางหลวง ทรีซีซัน, แกงฮังเล, พิซซ่าดิป
ดร.นอร์ท คุณเชอร์รี คุณแม่ณุชรีย์
OWNER'S MESSAGE
ดร.นอร์ท คุณเชอร์รี คุณแม่ณุชรีย์
เจ้าของร้าน
เราตั้งใจทำร้านนี้ขึ้นมาให้เป็นร้านแห่งความสุขที่ทุกคนได้มาแบ่งปันช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะมากับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ด้วยพื้นที่กว้างขวางหลายโซนที่ตอบโจทย์คนทุกวัย สำหรับอาหารเราก็พิถีพิถันเลือกสิ่งที่ดี อย่างเช่นพืชผักสวนครัวก็พยายามปลูกเอง เพื่อมั่นใจได้ว่าปลอดสาร และพยายามสนับสนุนผลผลิตจากผู้ผลิตท้องถิ่น เป็นการสร้างรายได้ให้ชุมชนอีกทาง

แผนที่

สวนอาหารอยู่ห่างจากตัวเมืองลำปางราว ๆ 6 กม. อยู่บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงราย อยู่ติดเทศบาลตำบลพิชัย