[รีวิว] ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม ร้านคาเฟ่อินทผลัม กาญจนบุรี
  1. [รีวิว] ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม ร้านคาเฟ่อินทผลัม กาญจนบุรี

[รีวิว] ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม ร้านคาเฟ่อินทผลัม กาญจนบุรี

พาชิมหลากเมนูอินทผลัม ที่ร้าน ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม ร้านคาเฟ่อินทผลัมแห่งเดียวในกาญจนบุรี
[Ad] • 4 เม.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม เป็นทั้งร้านอาหารและศูนย์เรียนรู้การปลูกอินทผลัม
  • เมนูทุกอย่างทางร้านใช้อินทผลัมพันธุ์บาฮีเท่านั้น เพราะมีรสชาติหวานกรอบ
  • เป็นร้านเดียวในเมืองกาญฯ ที่ปลูกขายอินทผลัม

เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะคะสำหรับประเทศไทย อากาศร้อน ๆ แบบนี้ คนส่วนใหญ่มักจะเดินเข้าร้านคาเฟ่จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้ชื่นใจ สำหรับวันนี้ เราเลยขอแนะนำคาเฟ่ กาญจนบุรี ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เพราะเขาใช้ “อินทผลัม” เป็นตัวชูโรง เมนูกว่า 50% เป็นเมนูที่มีอินทผลัมเป็นส่วนประกอบทั้งหมด เกริ่นแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ตามมาพร้อมกันเลยที่ร้าน ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม กาญจนบุรีจ้า

1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
อยู่ติดถนน บรรยากาศร่มรื่น

ร้าน ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม อยู่ริมถนนใกล้กับสหกรณ์เกษตรสุวรรณภูมิ ใน ต.หนองขาว จ.กาญจนบุรี ค่ะ นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังขายพันธุ์ต้นอินทผลัมที่นำเข้าแบบเพาะเนื้อเยื่อจากต่างประเทศ และเป็นศูนย์เรียนรู้การปลูกอินทผลัมด้วย บรรยากาศร่มรื่นมาก ๆ แม้จะนั่งข้างนอกร้านก็มีลมเย็น ๆ พัดผ่านอยู่เรื่อย ๆ 

1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
    บรรยากาศภายในร้าน ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม
1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
  มุมขายของฝาก เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอินทผลัม
1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
   เที่ยง ๆ คนเยอะน้า

เดินชมสวนอินทผลัมอยู่สักพัก เราก็เข้ามาสั่งเครื่องดื่ม ภายในร้านก็มีโซนห้องแอร์ด้วยนะคะ ตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่นานพนักงานก็ยก อินทผลัมสดปั่น ราคา 65 บาท มาเสิร์ฟ ใครที่เคยกินอินทผลัมจะรู้ว่าผลไม้ประเภทนี้จะมีรสหวานเป็นตัวนำอยู่แล้ว แม้ทางร้านจะปั่นแบบไม่ผสมน้ำเชื่อม ก็ได้ความหวานไปเต็ม ๆ สดชื่นมาก

1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
 อินทผลัมสดปั่น ราคา 65 บาท 

อินทผลัมน้ำผึ้ง ราคา 70 บาท สุดยอดความหอมเลยค่ะแก้วนี้ เพราะปกติอินผาลัมสุกจะมีกลิ่นหอมตามธรรมชาติ พอบวกน้ำผึ้งเข้าไปอีกก็เล่นเอาหยุดดื่มไม่ได้เลยทีเดียว แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความเปรี้ยวซ่าแนะนำ อินทผลัมมะนาวโซดา ราคา 60 บาท เปรี้ยวหวานลงตัว ช่วยตัดเลี่ยนและแก้ง่วงได้ดี

1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
อินทผลัมน้ำผึ้ง  
1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
   อินทผลัมมะนาวโซดา 

ไฮไลต์ต้องเมนูนี้ บิงซูอินทผลัม ราคา 259 บาท ทุกอย่างในถ้วยนี้มีส่วนผสมของอินทผลัมทั้งหมดเลย ตั้งแต่เกร็ดน้ำแข็ง ทอปปิ้ง และไซรับที่ใช้ราด มีอินทผลัมอบแห้งเคียงแยกมาให้อีก เรียกได้ว่าสาแก่ใจสำหรับคนที่อยากกินอินทผลัมแบบจัดเต็ม! ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นคาเฟ่อินทผลัม แต่ที่ร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างเช่น ชาเขียวร้อนที่เสิร์ฟกับชากลิ่นมะลิ กาแฟเย็นรสนุ่ม อาหารจานเดียว ฯลฯ ให้เลือกกินด้วยนะ

1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
 บิงซูอินทผลัม 
1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
 ราดไซรับอินทผลัมเพิ่มความเข้มข้น
1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
 ชาเขียวร้อน   
1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
 กาแฟเย็น
1000 พฤกษา สเต๊ก & กาแฟสด
  ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอินทผลัม อย่าลืมซื้อกลับบ้านนะคะ

เรียกได้ว่าหวานฉ่ำชื่นใจสุด ๆ เลยค่ะ ก่อนกลับเราก็ซื้อน้ำอินทผลัมพร้อมดื่มกลับไปฝากที่บ้านด้วย ใครที่ผ่านมาจังหวัดกาญจนบุรี อย่าลืมแวะชิมเมนูอินทผลัมได้ที่ร้าน ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม นะคะ เพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านเด็ดเมืองกาญฯ อื่น ๆ ได้ที่เพจ กาญจนบุรี กินอะไรดี ? by Wongnai จ้า

การเดินทาง

ร้าน ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม ทางหลวงแผ่นดิน 324 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เวลา 08.00 น. - 18.00 น. FB : ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม Tel : 092-481-7711, 092-681-1919

เจ้าของร้าน ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม
OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้าน ๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม
เราเป็นร้านเดียวในเมืองกาญฯ ที่ปลูกและขายอินทผลัมโดยเฉพาะ หากผ่านมากาญจนบุรี ลองแวะมาชิมเมนูจากอินทผลัม และอินทผลัมแปรรูปกันนะคะ

แผนที่

ทางหลวงแผ่นดิน 324 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

การติดต่อ

๑๐๐๐ พฤกษาฟาร์ม
Phone number : 090-559-1919, 092-481-7711
ทางหลวงแผ่นดิน 324 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี,ท่าม่วง