เชิญออเจ้า! มาฟินกับอาหารไทย ที่ “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
  1. เชิญออเจ้า! มาฟินกับอาหารไทย ที่ “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต

เชิญออเจ้า! มาฟินกับอาหารไทย ที่ “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต

พาออเจ้าไปสัมผัสความเป็นไทยในมื้ออาหารสุดพรีเมียม ที่ “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต บรรยากาศแบบย้อนยุค ติดริมทะเลที่รอให้ทุกท่านมาเยือน
[Ad] • 29 พ.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/1668120293304133/

#วงในบอกมา

  • โลเคชั่นร้านสุดพิเศษตั้งอยู่ติดทะเลแหลมพันวาเพียงไม่กี่ก้าว เหมาะกับการชมวิวพระอาทิตย์ตกเป็นที่สุด
  • ร้านอาหารในคฤหาสน์โบราณทรงชิโนโปรตุกีส สถาปัตยกรรมจีน-โปรตุเกส ตกแต่งด้วยของเก่าและงานฝีมือที่มีคุณค่าและสามารถเดินชมชั้น 2 ของบ้านได้
  • อาหารทุกเมนูของร้านเป็นอาหารไทยเมนูยอดนิยมจากภาคต่างๆคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อเข้าถึงรสชาติแบบต้นตำรับ

สวัสดีเจ้าค่ะ ออเจ้าทั้งหลาย ~ ไม่ต้องแปลกใจกันค่ะที่เราทักทายกันแบบนี้ เพราะวันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ของสวมชุดไทยมานั่งชม้อยชะม้ายชายตากันที่ “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต ร้านอาหารไทยสุดพรีเมียมในโรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต ต้องบอกเลยค่ะ ว่าทั้งบรรยากาศของร้านที่มาในรูปแบบบ้านไทยโบราณและเมนูอาหารของที่นี่ช่างเป็นใจเหลือเกิน ที่จะแต่งชุดไทยมาทานอาหารสุดฟินในมื้อพิเศษแบบนี้

บรรยากาศด้านหน้าร้าน Panwa House แหลมพันวา ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต 

ร้านอาหารไทย “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต ตั้งอยู่ในโรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต ในพื้นที่บริเวณริมชายหาดของของโรมแรม ตัวร้านเป็นบ้านไทยหลังสีขาวสวยสง่า ที่บรรยากาศโดยรอบสุดจะโรแมนติก และภายในตกแต่งไว้อย่างสวยงามในสไตล์ไทยประยุกต์ มีโซนให้เลือกนั่งทั้งด้านในและด้านนอก ในช่วงเวลายามเย็นที่นี่ดูเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะพาคนรู้ใจมานั่งรับลมทะเลและลิ้มลองอาหารไทยแบบดั่งเดิม ตอนนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะไปสัมผัสกับรสชาติอาหารและบรรยากาศของที่นี่กันแล้ว งั้นตามเราไปกันเลยเจ้าค่ะ

บรรยากาศร้าน Panwa House แหลมพันวา ภูเก็ต
นั่งรับลมทะเลด้านหน้าบ้านไทยในบรรยาการชิลล์ ๆ
บรรยากาศร้าน Panwa House แหลมพันวา ภูเก็ต
บรรยากาศริมระเบียงบ้านก็งดงามไปอีกแบบ

Menu

ระหว่างนั่งชมพระอาทิตย์ตกเราก็มาเริ่มฟินกับเมนูแรกกันที่ “BKK Platter” (ราคา 1,400 บาท) เมนูนี้ถูกจัดมาเป็นเซตอาหาร โดยรวบเอาเมนูที่โดดเด่นของภาคกลางมารวมไว้ด้วยกัน มีทั้งต้มยำทะเล, แกงเผ็ดเป็ดย่าง, ยำผักบุ้งกรอบ, ทอดมันกุ้งและไก่ห่อใบเตย และในเซตนี้เราเลือกเมนูอาหารกินเล่นเป็นเมนู “ยำวุ้นเส้น” มาเรียกน้ำย่อยกันก่อน ต้องบอกว่าในเซตนี้ยังสามารถเลือกเครื่องดื่มและของหวานได้เองอีกด้วย วันนี้เราขอเลือกเป็น “บัวลอย” ของหวานขึ้นชื่อและถือว่าเป็นขนมไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรียกว่ารสชาติอาหารแต่ละอย่างสัมผัสได้ถึงความพิถีพิถันของการปรุงรสชาติจริง ๆ เจ้าค่ะ 

เมนูเซต “BKK Platter” ของร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
 เมนู "BKK Platter" ของร้าน "Panwa House" แหลมพันวา ภูเก็ต 
เมนูเซต “BKK Platter” ของร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
 “ต้มยำทะเล”
เมนูเซต “BKK Platter” ของร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
 “บัวลอย”

จบจากเซตอาหารภาคกลางกันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ “Southern Platter” (ราคา 1,400 บาท) เซตอาหารภาคใต้ ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักอาหารใต้เข้าเต็ม ๆ โดยเซตนี้จะนำมาด้วยเมนู ปูผัดผงกะหรี่, กุ้งทอดซอสมะขาม, แกงส้มปลากับยอดมะพร้าวอ่อน, น้ำพริกกุ้งเสียบเสิร์ฟพร้อมผัก และปลาทอดตะไคร้ ทุกเมนูจะยังคงขั้นตอนและวัตถุดิบในพื้นที่เอาไว้อย่างครบถ้วน อาหารกินเล่นในที่เข้ากับเซตเมนูก็หนีไม่พ้น “ยำผลไม้” ที่โรยหน้ามาด้วยเม็ดกาหยี (เม็ดมะม่วงหิมพานต์) ของดีภาคใต้ เข้ากันอย่างลงตัวสุด ๆ ส่วนของหวานที่เราเลือกมาดับความจัดจ้านของอาหารในเซตก็คือเมนู “ชอร์เบทมะขาม” ไอศกรีมโฮมเมดรสชาติหวานฉ่ำเฉพาะตัว ถ้าอยากลองทานก็ต้องมาที่นี่เท่านั้นค่ะ 

เมนูเซต “Southern Platter” ของร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
 เมนู "Southern Platter" ของร้าน "Panwa House" แหลมพันวา ภูเก็ต 
เมนูเซต “Southern Platter” ของร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
คุณพี่มาทานด้วยกันไหมเจ้าคะ ?
เมนูเซต “Southern Platter” ของร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
“เชอร์เบทมะขาม” 

ส่วนเมนูอาหารอื่น ๆ นอกเหนือจากเซตเมนูที่นี่ก็มีนะคะ แถมยังเด็ดไม่แพ้กัน อย่างเมนูแซ่บ ๆ ของภาคอีสานที่ขาดไม่ได้ ก็คือ “ส้มตำไทย” (ราคา 200 บาท) รสชาติความแซ่บที่ไม่เผ็ดจนเกินไป แต่ถ้าใครชอบความจัดจ้านก็สามารถรีเควสความเผ็ดเพิ่มได้นะคะ เส้นมะละกอกรอบ ๆ อัดแน่นมาพร้อมกุ้งแห้งและถั่วลิสงคั่วหอม ๆ กินพร้อมข้าวเหนียวร้อน ๆ ฟินอีหลีเด้อค่ะ

เมนู “ส้มตำไทย” ของร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
เมนู “ส้มตำไทย” รสชาติจัดจ้านแบบอาหารไทยภาคอีสาน

มากันที่เมนูแบบไทย ๆ ที่ผสมความเป็นภูเก็ตด้วยการใช้กุ้งทะเลเป็นวัตถุดิบหลัก อย่างเมนู “กุ้งห่มผ้า” (ราคา 230 บาท) กุ้งขาวสดจากทะเลปรุงรสชาติก่อนนำไปห่อด้วยแป้งเปาะเปี๊ยะ จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ เพื่อไม่ให้กุ้งง้อตัว กินคู่กับซอสบ๊วยรสชาติเปรี้ยวหวาน จะสั่งมากินเป็นกับข้าวหรือจะเป็นเมนูของว่างเรียกน้ำย่อยก็ได้นะคะ

เมนู “กุ้งห่มผ้า” ของร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
เมนู “กุ้งห่มผ้า”
เมนู “กุ้งห่มผ้า” ของร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
กุ้งขาวสดจากทะเล ขนาดกำลังพอดีคำ

กินกุ้งกันไปแล้ว เรามาปิดท้ายที่เมนูปูกันค่ะ เมนู “ปูจ๋า” (ราคา 280 บาท) เมนูนี้จะใช้เนื้อปูสด ๆ ผสมไก่สับและใส่รากผักชีเพิ่มความหอมและปรุงรสจนได้ที่ ก่อนนำไปใส่ในกระดองปูม้า จากนั้นก็นำไปชุปไข่และทอดจนสุก ต้องบอกว่ากินเข้าไปคำแรกก็ได้กลิ่นหอมของรากผักชีอ่อน ๆ เลยละค่ะ เป็นอีกเมนูที่น่าจะถูกใจทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน 

เมนู “ปูจ๋า” ของร้าน “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต
เมนู “ปูจ๋า” ใช้เนื้อปูเน้น ๆ เสิร์ฟมาในกระดองปูม้า

ฟินกันไหมเจ้าคะ ? กับมื้ออาหารไทยสุดพิเศษที่ “Panwa House” แหลมพันวา ภูเก็ต ที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยแท้ที่น่าลิ้มลองสุด ๆ เลยละค่ะ ที่นี่เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.30 - 23.00 น. และใครที่ได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศและอาหารของที่นี่แล้ว ก็สามารถถ่ายรูปพร้อมบอกต่อความฟินได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ หรือที่แอป Wongnai ดาวน์โหลดฟรีที่นี่ >>> http://bit.ly/2wQhkB3

มื้ออาหารไทยที่  Panwa House แหลมพันวา ภูเก็ต
มื้ออาหารไทย ที่ออเจ้าทั้งหลายห้ามพลาดนะเจ้าคะ

การเดินทาง : “Panwa House” ตั้งอยู่อยู่ในโรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต ขับมาตามทางไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต ผ่านกองทัพเรือให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรก ขับรถตามทางขึ้นเนินเขาไปจนสุดทางจะเจอโรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-7639-1123

เมนูห้ามพลาด

ปูจ๋า, กุ้งห่มผ้า, ส้มตำไทย, BKK Platter, Southern Platter

แผนที่

Cape Panwa Hotel, Phuket
map

การติดต่อ

Panwa House
Phone number : 076-391-123
Instagram : capeandkantary
27, 27/2 หมู่ 8 ซอย อ่าวน้อย,เมืองภูเก็ต