[รีวิว] Papaya Mom ร้านอาหารเกาะหลีเป๊ะ กินซีฟู้ดสด ๆ จ๊วดส้มตำรสเด็ด
  1. [รีวิว] Papaya Mom ร้านอาหารเกาะหลีเป๊ะ กินซีฟู้ดสด ๆ จ๊วดส้มตำรสเด็ด

[รีวิว] Papaya Mom ร้านอาหารเกาะหลีเป๊ะ กินซีฟู้ดสด ๆ จ๊วดส้มตำรสเด็ด

จากซุ้มส้มตำเล็ก ๆ ในวันเก่า สู่ร้านอาหารสุดเก๋าบนเกาะ อิ่มพุงกับหลากหลายจานเด็ด โดยเฉพาะส้มตำรสแซ่บที่ ‘Papaya Mom’ เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล
Video at https://web.facebook.com/wongnaihatyai/videos/2359190350810686/UzpfSTIwMjgyMzk2NjczNTg1ODo4NTQ2MzQ3OTE1NTQ3Njk

#วงในบอกมา

  • ส้มตำปลาร้าแซ่บนัวสูตรอีสานแท้ ใช้ปลากระดี่แม่น้ำโขงจาก จ.หนองคาย
  • 19.00 - 22.00 น. มีดนตรีสด ทั้งเพลงไทย, สากล, จีน และมาลายู
  • เมนูห้ามพลาด “กุ้งอบเนยกระเทียม” กลมกล่อมโดนใจ


อากาศดี ๆ แบบนี้ หาเวลาไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า วันนี้ทีมงาน Wongnai จะพาไปกินอาหารบนเกาะที่มีทะเลสวย ๆ น้ำใส ๆ ใคร ๆ ก็อยากไป “เกาะหลีเป๊ะ” ขับรถจากหาดใหญ่ประมาณ 1 ชม. ก็ถึงท่าเรือปากบารา แล้วนั่งเรือต่อประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็ถึงเกาะหลีเป๊ะแล้วค่ะ

Lipe Papaya Mom
“ถึงแล้วจ้า...ใครไม่เป๊ะ หลีเป๊ะ”


เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาแล้ว ก็อยากจะหาร้านอาหารดี ๆ บนเกาะกันแล้วใช่ไหมล่ะ มุ่งหน้าไปที่ Walking Street กันเลยจ้า “ร้าน Papaya Mom” ร้านอาหารเกาะหลีเป๊ะขึ้นชื่อ ไปดูกันเลยค่ะ

บรรยากาศหน้าร้าน Papaya Mom
“บรรยากาศหน้าร้าน Papaya Mom


ร้านอาหารเกาะหลีเป๊ะร้านใหญ่กลางซอย ที่มีดีทางด้านส้มตำจากแดนอีสาน และซีฟู้ดสด ๆ ส่งตรงจากทะเล ตัวใหญ่ยักษ์ จัดเต็มทั้งกุ้ง, หอย, ปู, ปลา, ปลาหมึก รวมถึงกุ้งมังกรเจ็ดสี โอ้โห..ฟินมากเวอร์

seafood Papaya Mom
“เลือกเองได้เลยจ้า”


ร้าน Papaya Mom เริ่มต้นจากตั้งซุ้มขายส้มตำเล็ก ๆ เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วค่ะ ตั้งแต่เริ่มเปิดเกาะแรก ๆ เลย ขายดีจนลูกค้าติดอกติดใจในรสชาติอาหาร จึงได้ขยับขยายร้านมาเรื่อย ๆ จนปัจจุบันสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 250 - 300 คน สั่งอาหารได้ทั้งแบบเลือกจากเมนู หรือโทร. จองแบบแพ็กเกจหมู่คณะก็มีราคาพิเศษให้ค่ะ

บรรยากาศของร้านก็จะเน้นตกแต่งด้วยไม้ สบาย ๆ ชิลล์ ๆ ที่นี่อาหารออกเร็วค่ะ เพราะมีพนักงานคอยบริการอย่างทั่วถึง แม้จะเป็นช่วงไฮน์ซีซัน รับรองว่าไม่มีหงุดหงิดใจค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน Papaya Mom
“บรรยากาศภายในร้านช่วงกลางวัน Papaya Mom

MENU


Papaya Mom
มีทั้งอาหารอีสาน, อาหารไทย และซีฟู้ดสด ๆ ที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบส่งตรงจากชาวประมงเลยค่ะ โดยเมนูอาหารเป็นสูตรของคุณแม่ของคุณนุช (เจ้าของร้าน) ซึ่งเป็นคนหนองคายแท้ ๆ รับรองได้ว่าอาหารทุกเมนูรสชาติจัดจ้านถึงใจ โดยเฉพาะอาหารอีสานค่ะ 

Food Papaya Mom
“น่ากินทุกเมนูเลย ไปชิมพร้อม ๆ กันค่ะ”


ขอเริ่มต้นด้วยจานเด็ดของร้าน “ส้มตำปลาร้าหอยแครงกุ้งสด” 250 บาท ความพีกอยู่ที่ปลาร้าสุดนัว ที่คัดเฉพาะปลากระดี่ในแม่น้ำโขง จาก จ.หนองคายบ้านเกิดของ Papaya Mom เท่านั้น


ซี้ดต่อเลยรัว ๆ กับ “ส้มตำไทยปูม้า” 200 บาท สูตรอีสานแท้ ๆ ต้นตำรับ เธอจ๋าแซ่บอย่าบอกใครเชียวล่ะ แน่นมาด้วยเครื่องส้มตำและปูม้าตัวโต๊โต เปรี้ยวเผ็ดสะใจจริง ๆ

ส้มตำปลาร้าหอยแครง กุ้งสด Papaya Mom
“ส้มตำปลาร้าหอยแครงกุ้งสด”
 ส้มตำไทยปูม้า Papaya Mom
 “ส้มตำไทยปูม้า”


ลุยต่อกับ “ยำปลาดุกฟู” 300 บาท ใช้ปลาดุกย่างเนื้อเน้น ๆ ไม่ผสมแป้ง นำไปทอดจนกรอบได้ที่ โปะมาบนยำมะม่วงที่เปรี้ยวแซ่บตามสไตล์ ท็อปด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์เพิ่มความกรอบมัน

ยำปลาดุกฟู  Papaya Mom
“ยำปลาดุกฟู”


ขาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูฮิตของชาวต่างชาติอย่าง “ผัดไทย” 90 บาท เส้นผัดไทยผัดมาหอม ๆ ด้วยซอสสูตรที่ทางร้านทำเองกว่า 10 ปี สามารถเลือกได้เลยว่าจะรับเป็นเนื้อ, ไก่, กุ้ง หรือซีฟู้ดค่ะ

ผัดไทย Papaya Mom
“บีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยวโดนใจ”


ไม่สั่งไม่ได้อีกตามเคย “ต้มยำกุ้ง” มีทั้งแบบหม้อไฟ 500 บาท และแบบถ้วย 250 บาท ทางร้านใช้กุ้งลายเสือตัวโต วันนี้เราลองชิมเป็นต้มยำน้ำข้น รสชาติน้ำซุปต้มยำเข้มข้นมัน ๆ หอมกะทิมาก ๆ

ต้มยำกุ้ง Papaya Mom
“จุ้งงงง”


“กุ้งอบเนยกระเทียม” ราคาตามน้ำหนักค่ะ เรารับเป็นกุ้งลายเสือไซส์ใหญ่ 5 ตัว 600 บาท อบกับเนยและกระเทียมหอม ๆ รสกลมกล่อม ผสานกับรสหวานจากแครอทและมันฝรั่ง ตัดเปรี้ยวนิด ๆ ด้วยสับปะรดชิ้นเล็ก ๆ ที่เรียงมารอบจาน อื้อหือ...ลงตัวเลยจ้า

กุ้งอบเนยกระเทียม Papaya Mom
“กุ้งอบเนยกระเทียม” 
กุ้งอบเนยกระเทียม Papaya Mom
“กุ้งอบเนยกระเทียม” 


“ปลากะพงทอดน้ำปลา” เริ่มต้น 550 - 600 บาท คิดตามน้ำหนัก ปลากะพงทอดมาอย่างกรอบ กรอบจนกินได้ยันก้างเลยพี่จ๋า ราดด้วยซอสน้ำปลารสเค็มหวานสูตร Papaya Mom กินกับยำมะม่วง เผลอแป๊บเดียวหมดจานค่ะ

ปลากะพงทอดน้ำปลา Papaya Mom
“ปลากะพงทอดน้ำปลา”


กินคาวไม่ต่อขนมหวานก็กระไรอยู่ “ข้าวเหนียวมะม่วง” ชุดละ 100 และ 200 บาท ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้หั่นชิ้นโตเต็ม ๆ คำ เสิร์ฟมาสวย ๆ คู่กับข้าวเหนียวหวาน ๆ ค่ะ

ก่อนจะอิ่ม ชิมต่ออีกสักแก้วกับน้ำผลไม้สดปั่นละเอียด เย็นชื่นใจ โดยเฉพาะ “น้ำมะม่วงปั่น” 60 บาท ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ปั่นเนื้อเน้น ๆ ที่สำคัญไม่หวานมากด้วยค่ะ

ข้าวเหนียวมะม่วง Papaya Mom
“ข้าวเหนียวมะม่วง ชุดเล็ก 100 บาท ชุดใหญ่ 200 บาท”
 น้ำผลไม้ปั่น Papaya Mom
 “น้ำผลไม้ปั่น”


ซัมเมอร์นี้ใครมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ เที่ยวจังหวัดสตูล หากดำน้ำดูปลา หรือถ่ายรูปกับหาดสวย ๆ จนเต็มอิ่มแล้ว อย่าลืมมาคลายความหิวกันที่ Papaya Mom ร้านอาหารเกาะหลีเป๊ะแห่งนี้นะคะ ยิ่งช่วงกลางคืนจะมีดนตรีสดด้วย ลูกค้าที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะสามารถขึ้นร้องเพลงแจมกับนักร้องของร้านได้ด้วยนะเออ รับรองว่าชิลล์สมกับเป็นวันพักผ่อนของคุณจริง ๆ ค่ะ ที่สำคัญ อย่าลืมแจ้งทางร้านว่าตามมาจาก Wongnai มีส่วนลดให้ 5% ดีไปอีก...แล้วเจอกันจ้า ~

บรรยากาศตอนกลางคืน ร้าน Papaya Mom
“บรรยากาศตอนกลางคืน ร้าน Papaya Mom


ร้าน Papaya Mom เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล เปิดบริการตั้งแต่เวลา 9.00 - 22.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 062-997-9492, 063-194-6635
FB: Papaya Mom Restaurant, Koh Lipe, Thailand

การเดินทาง

ร้านอยู่บนถนน Walking Street ช่วงกลางซอย ใกล้กับเซเว่นสาขา 1 เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

(ห่างจากหาดพัทยาประมาณ 250 เมตร สังเกตลูกมะม่วงใหญ่ 2 ลูก หน้าร้าน)


อย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

เมนูห้ามพลาด

กุ้งอบเนยกระเทียม, ส้มตำปลาร้า, ต้มยำกุ้งน้ำข้น
คุณนุช
OWNER'S MESSAGE
คุณนุช
เจ้าของร้าน
ถ้ามากินกับข้าวที่นี่จะไม่ผิดหวัง เหมือนได้กินกับข้าวฝีมือแม่

แผนที่

ถนนคนเดิน (Walking Street Koh Lipe)
map