[รีวิว] Papayoo Grill House บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ รสชาติต้นตำรับแท้
  1. [รีวิว] Papayoo Grill House บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ รสชาติต้นตำรับแท้

[รีวิว] Papayoo Grill House บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ รสชาติต้นตำรับแท้

กินได้จุใจ! บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติที่มีไลน์อาหารให้เลือกมากมายทั้งอาหารไทย และยุโรป จากรสมือเชฟร้าน Fine Dining @Papayoo Grill House เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • ร้าน "Papayoo Grill House" เชียงใหม่ ใช้แอปเปิลเขียวแทนการใช้ผงชูรส
  • พ่อครัวที่ปรุงอาหาร เป็นอดีตเชฟ Fine Dining
  • ซอสปิ้งย่าง เป็นซอสสูตรลับที่ส่งตรงมาจากเบลเยียม
เจ้าของร้าน Papayoo เชียงใหม่
Mr.Papayoo เจ้าของร้านและเชฟประจำร้าน

กลับมาอีกครั้งในการเปิดโหมดบุฟเฟ่ต์ ที่ใครหลายต้องหัวใจกระชุ่มกระชวย วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai เชียงใหม่ จะพาเพื่อน ๆ กินบุฟเฟ่ต์เชียงใหม่กันจนพุงกาง กับอาหารนานาชาติรสชาติรสชาติส่งตรงจากต้นตำรับ โดยเชฟประสบการณ์อาหาร Fine dining ที่ร้าน “Papayoo Grill House” เชียงใหม่

บรรยากาศร้าน Papayoo เชียงใหม่
บรรยากาศภายในนั่งสบาย แถมยังมีสลัดบาร์เอาใจคนรักสุขภาพด้วย

เข้ามาในร้านบรรยากาศกว้างโปร่งนั่งสบาย ดูอบอุ่น และน่ารักมาก แถมยังมีที่จอดรอดที่กว้างขวาง จอดได้มากว่า 30 คันเลยล่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีมาสคอตตัว Papayoo สัญลักษณ์ของร้านอยู่ทั่วทั้งร้านเลย ให้อารมณ์เหมือนกับเราอยู่ร้านอาหารในต่างประเทศมาก ในส่วนของโซนด้านนอกก็กว้างขวาง มีที่สำหรับปิ้งย่าง BBQ ชิล ๆ สำหรับบุฟเฟ่ต์ไลน์อาหารเย็น

บรรยากาศร้าน Papayoo เชียงใหม่
มุมปิ้งย่าง BBQ สุดชิล

ในสวนของไลน์บุฟเฟต์ก็จะมีเริ่มตั้งแต่บุฟเฟ่ต์ไลน์อาหารเช้า เริ่มเวลา 08.00 - 10.00 น. (150 บาท)  มีเซ็ตอาหารเช้าอย่างไข่ดาว ไข่ต้ม ขนมปัง และมีอาหารไทย 5 อย่าง ยังไม่พอเราก็ยังเลือกได้อีกระหว่าง bacon omelette หรือ cheese omelet ว่าจะกินสไตล์ไหน เครื่องดื่มอย่างกาแฟ น้ำผลไม้ นม ก็มีเสิร์ฟในไลน์อาหารเช้าด้วยนะ, บุฟเฟ่ต์ไอศกรีม เริ่มเวลา 08.00 - 22.00 น. (199 บาท) สายไอศกรีมไม่ควรพลาด ไลน์บุฟเฟ่ต์ไอศกรีมที่มีให้เลือกถึง 10 รสชาติ แถมฟรีท็อปปิงตักได้ไม่อั้น และเครื่องดื่มก็เลือกได้ระหว่างชากับกาแฟให้ได้เลือกชิลอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากกินไอศกรีมแบบพอหอมปากหอมคอก็มีเป็น a la carte ไว้ให้เพื่อน ๆ เลือกกินด้วย สุดท้ายไฮไลต์ของเราก็คือ บุฟเฟ่ต์ไลน์อาหารเย็น เริ่มเวลา 18.00 - 22.00 น. (399 บาท) เมนูมากมายจะสับเปลี่ยนไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน 

ไลน์บุฟเฟ่ต์ร้าน Papayoo เชียงใหม่
เมนูอาหารสับเปลี่ยนไม่ซ้ำกันทุกวัน

แน่นอนว่ามื้อเย็นคือมื้อที่ต่อมรับรสทำงานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะขอพาเพื่อน ๆ ฟาดกับไลน์อาหารเย็น ที่มีให้เลือกกินหลากหลายมากทั้งอาหารไทย และยุโรป แถมยังมีสลัดบาร์เอาใจคนรักสุขภาพอีกด้วยนะ เอาล่ะ เราจะคัดเมนูเด็ด ๆ ที่มาร้าน “Papayoo Grill House” เชียงใหม่ แล้วห้ามพลาดเลย

เมนูทั้งหมดของ Papayoo เชียงใหม่
บุฟเฟ่ต์ทั้งทีของจัดหนักหน่อย!

เริ่มปฎิบัติการอวสานความผอมด้วยเมนู “สตูว์เนื้อ” สตูว์เนื้อปรุงด้วยซอสลับจากเบลเยียม รสกลมกล่อม ให้เคียงคู่กับเนื้อชิ้นใหญ่เต็มคำ สัมผัสเปื่อยนุ่ม กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ คงไม่ต้องอธิบายให้มากถึงฟีลนั้น นอกจากนี้ยังมี “มีทบอล” รสจากส่งตรงมาจากยุโรป และ “เป็ดตุ๋นสับปะรด” เนื้อเป็ดชิ้นโต เนื้อนุ่ม มาตัดกับความเปรี้ยวหวานลงตัวของสับปะรด รสชาติเกินจะบรรยาย

สตู Papayoo เชียงใหม่
3 เมนูประจำร้าน รสชาติส่งตรงมาจากยุโรป

“ปูผัดหอยแมลงภู่” ปูไซส์บิ๊ก ผัดคู่กับหอยแมลงภู ในน้ำสต๊อกกระดูกปลารสกลมกล่อม ความหอมของกลิ่นปู และหอยแมลงภู่ ผสานเข้ากับน้ำสต๊อกกระดูกปลาได้ดี เมนูนี้ใครมาร้าน “Papayoo Grill House” เชียงใหม่ แล้วไม่ลองชิมดู ถือว่าพลาด!

ปูหอยร้าน Papayoo เชียงใหม่
"ปูผัดหอยแมลงภู่" เนื้อหวาน สดใหม่ทุกวัน

อีกหนึ่งไฮไลท์ของร้าน “Papayoo Grill House” ชียงใหม่ ที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ โซน BBQ สำหรับไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเย็น ขอบอกก่อนเลยว่าสายเนื้อหัวใจต้องพองโตแน่นอน เพราะมาโซนจะได้ปิ้ง BBQ ชิล ๆ ได้กินทั้งหมูหมักสูตรพิเศษ ปีกไก่ น่องไก่ ซี่โครงหมูชิ้นโต และซีฟู้ดอย่างกุ้ง ปลาหมึกเนื้อเด้ง สดใหม่วันต่อวัน

ปิ้งย่าง Papayoo เชียงใหม่
สายปิ้งย่างต้องถูกใจสิ่งนี้!
BBQ Papayoo เชียงใหม่
ซีฟู้ดก็เด็ดไม่แพ้กันนะ

กินคาวแบบจัดเต็มไปแล้ว ก็ขอต่อขนมหวานแบบเน้น ๆ ที่ตักได้ไม่อั้น สายหวานต้องโดนใจแน่นอน ขนมหวานของร้าน “Papayoo Grill House” เชียงใหม่ เป็นขนมหวานสไตล์โฮมเมด มีให้เลือกกินหลากหลาย แต่ละวันขนมก็จะสับเปลี่ยนกันไม่ซ้ำเลยนะ ถ้ายังไม่จุใจก็มีผลไม้สด ตามฤดูกาลให้หวานฉ่ำกันไปข้างหนึ่งเลย

ของหวาน Papayoo เชียงใหม่
ของหวานโฮมเมด โดนใจสายหวานเป็นอย่าวมาก
ของหวานร้าน Papayoo เชียงใหม่
หวานฉ่ำกันเต็มที่กับบาร์ผลไม้สด

แต่ถ้าใครกินน้อย อยากเป็น a la carte ก็สามารถสั่งเป็น “เบอร์เกอร์เนื้อ” (180 บาท) สไตล์โฮมเมดที่ใช้เนื้อชาร์โลเลส์ รสเนื้อชุ่มฉ่ำ “เบอร์เกอร์หมู” (119 บาท) เนื้อเด้ง และ “เบอร์เกอร์ปลา” (109 บาท) เนื้อกรอบนอกชุ่มฉ่ำใน และ “ไส้กรอก” (65 บาท) ที่ร้านอิมพอร์ตไส้กรอกมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อให้ได้รสชาติแบบต้นตำรับแท้ แต่ถ้าใครอยากได้ซี่โครงหมู BBQ ไซส์บิ๊กก็สามารถสั่งได้นะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูพาสต้า อย่าง “สปาเกตตีคาร์โบนารา” (230 บาท) มาร้าน “Papayoo Grill House” เชียงใหม่ ที่เดียวได้กินครบจบแน่

ไส้กรอก Papayoo เชียงใหม่
"ไส้กรอก" จากอังกฤษรสชาติเหมือนอยู่ต่างประเทศ
เบอร์เกอร์เนื้อ Papayoo เชียงใหม่
"เบอร์เกอร์เนื้อ" รสเข้มข้นถึงใจ!
เบอร์เกอร์ปลา Papayoo เชียงใหม่
"เบอร์เกอร์ปลา" เนื้อปลากรอบนอก นุ่มชุ่มฉ่ำใน

การมาฟาดบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นที่ร้าน "Papayoo Grill House" เชียงใหม่ ทำเอาพุงเกือบทะลักเลย ไลน์อาหารที่นี่เยอะ และรสชาติแบบต้นตำรับยุโรปแท้ ทำเอากินจนยั้งมือไม่ได้เลย แต่ถ้าใครยังไม่จุใจอยากจะหาขุมทรัพย์ร้านอาหารเชียงใหม่ ก็ให้กดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ได้เลย รับรองมีร้านอาหารมากมายให้เลือกลุยกันเลยแหละ

Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/779336575855865/?v=779336575855865

การเดินทาง

  • ร้านจะอยู่ข้าง ๆ สถานฝึกอาชีพทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (ร้านอยู่หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ตรง Hug Academy มีที่จอดรถได้มากกว่าสามสิบคัน)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 22.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 052-001-252

เมนูห้ามพลาด

ปิ้งย่าง BBQ, เป็ดตุ๋นสับปะรด, เบอร์เกอร์, สตูว์เนื้อ
Mr.papayoo
OWNER'S MESSAGE
Mr.papayoo
เจ้าของร้าน Papayoo Grill House
เราอยากให้ทุกคนที่ได้มาร้านเราแล้วต้องหลงรัก Papayoo และเอนจอยกับร้านเราได้ทุกเมื่อ

แผนที่

ร้านอยู่หลังอนุสาวรีย์สามกษัตรย์ตรง Hug Academy

การติดต่อ

Papayoo Grill House
Phone number : 052-001-252
11/6 ถนนจ่าบ้าน ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่