สะท้อนตำนานกว่า 128 ปี! ดื่มด่ำอาหารฝรั่งเศสต้นตำรับแท้ ๆ @PAUL
  1. สะท้อนตำนานกว่า 128 ปี! ดื่มด่ำอาหารฝรั่งเศสต้นตำรับแท้ ๆ @PAUL

สะท้อนตำนานกว่า 128 ปี! ดื่มด่ำอาหารฝรั่งเศสต้นตำรับแท้ ๆ @PAUL

สัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารสไตล์ชาวปารีเซียง แบบต้นตำรับที่ร้าน “PAUL French Bakery and Restaurant” พร้อมโปรโมชันดี ๆ “กินข้าวกันมั๊ย” กับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์
writerProfile
2 ธ.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย PAUL สยามพารากอน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

เวลามีคนพูดถึงร้าน “PAUL” แล้ว เราก็จะนึกถึงร้านเบเกอรีฝรั่งเศสชื่อดัง ที่มักจะมีผู้คนต่อแถวเรียงยาวกัน ระหว่างยืนรอนั้นก็จะได้กลิ่นหอม ๆ ของเหล่า pastry ต่าง ๆ โชยมาจากเตาชวนยั่วน้ำลายสอ กลิ่นเนยชั้นดีนี่น่าหลงใหลที่สุดแล้ว ว่าไหมคะ? แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า นอกจากเหล่า pastry ที่น่าหลงใหลแล้ว ร้าน “PAUL” ยังพร้อมเสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสตำรับดั้งเดิม ที่จะทำให้เพื่อน ๆ จินตนาการได้ถึง ช่วงเวลาที่เราดินเนอร์สไตล์ชาวปารีเซียงเลยล่ะค่ะ!

หน้าร้าน PAUL Bakery
หน้าร้าน PAUL

วันนี้เราพาเพื่อน ๆ มาชิมอาหารฝรั่งเศสที่ร้าน “PAUL” สาขาสยามพารากอน การตกแต่งเรียบหรู โอ่อ่า มีสไตล์ ไม่แพ้สาขาอื่นเลย เรียกความประทับใจตั้งแต่ก้าวขาเข้ามาในบริเวณร้านเลยค่ะ สมกับการขนานนามว่าเป็น “Maison de quality en 1889” หรือ “ร้านอาหารคุณภาพก่อตั้งในปี 1889” เป็นความภูมิใจกว่า 128 ปีของร้าน “PAUL”

บรรยากาศร้าน PAUL Bakery
บรรยากาศร้าน PAUL

เริ่มต้นเบา ๆ กับอาหารสุดเฮลตี้ Salade champignons sautée (320 บาท) ทั้งเห็ดแชมปิญอง เห็ดชิเมจิ และเห็ดชิตาเกะ นำไปผัดกับ spice เล็กน้อย จากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับ asian mixed salad ที่ใช้ผักอิมพอร์ตจากออสเตรเลีย จานนี้จะเสิร์ฟคู่กับเดรสซิงที่ได้รสเปรี้ยวจาก vinegar และกลิ่นหอม ๆ ของ red wine และ white wine สุดท้ายท็อปด้วยชีสพาร์เมซาน ชูรสให้สลัดมากยิ่งขึ้น

Salade Champignons Sautee PAUL Bakery
เรียกน้ำย่อยด้วยจานสลัดสุดเฮลตี้

Côte de porc kurobuta (420 บาท) เรียกง่าย ๆ ก็สเต๊กหมูคุโรบูตะค่ะ ตัวหมูจะนำไปหมักในน้ำเกลือเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้าเนื้อ ความเค็มของเกลือจะค่อย ๆ ซึมเข้าถึงเนื้อด้านใน เสิร์ฟกับซอสเห็ดแชมปิญองนำเข้า สลัด asian mixed และ roasted potato

Cote de Porc Kurobuta
เนื้อหมูชิ้นโตมีมันแทรกกำลังดี นุ่มสุด ๆ

Pâtes coq au vin (380 บาท) พาสต้าจานเด็ดเสิร์ฟพร้อมกับสะโพกไก่ตุ๋นไวน์แดง ความดีงามอยู่ที่การหมักไก่พร้อมผักสมุนไพรในไวน์แดงข้ามคืน จากนั้นก็นำไป sear บนกระทะและนำมาตุ๋นต่อเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด จากนั้นนำไปท็อปบนเส้นพาสต้าที่เราสามารถเลือกเส้นได้ไม่ว่าจะเป็น ริกาโตนี, สปาเกตตี หรือ เฟตตูชินี ถ้าตามเชฟแนะนำก็เป็นเฟตตูชินีจะเข้ากันดีที่สุดค่ะ แต่ความดีงามไม่ได้จบแค่นั้น เชฟยังมีซอสเกรวีสูตรเด็ดรสชาติเข้มข้นราดซ้ำไปอีกที แถมออนท็อปด้วยไข่ดาวเยิ้ม ๆ เห็นแล้วใจแทบละลาย มันน่ากินมาก!

Pates coq au vin PAUL Bakery
ออนท็อปด้วยไข่ดาว
Pates coq au vin PAUL Bakery
เจาะให้ไข่ไหลเยิ้ม~

เมนูคลาสสิกของฝรั่งเศสและเบลเยียม Moules à la provençale (380 บาท) หอยแมลงภู่อบซอสเนยและไวน์ขาว เมนูนี้มีความพิเศษเริ่มต้นตั้งแต่การเลือก Blue Mussel นำเข้า ที่ตัวเล็กแต่ให้รสชาติที่หวานกว่ามาก! นำไปผัดกับ White onion ใบไทม์ ใบเบย์ เนย และไวน์ขาว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำสต๊อกผัก ทำให้ได้ความหวานจากธรรมชาติ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรูตองซ์กระเทียม

Moules Mariniere
Moules à la provençale
Moules Mariniere PAUL Bakery
Moules à la provençale

ปิดท้ายด้วยเซตกาแฟและขนม Café luxueux (320 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมกับมินิเครมบรูเล มินิมาการอง 2 ชิ้น และ มินิ moelleux citron framboise โดยสามารถเลือกประเภทของกาแฟได้ หรือใครไม่ดื่มกาแฟก็สามารถเลือกเป็นชาได้ค่ะ

Cafe lexueux PAUL Bakery
จิบกาแฟไปพลาง กินขนมไปพลาง
Cafe lexueux PAUL Bakery
น่ากินทุกชิ้นเลย~

พิเศษ! สำหรับผู้ใช้บัตร SCB รับส่วนลด 10% เมื่อรับประทานอาหารในร้านหรือซื้อสินค้ากลับบ้าน เพียงมียอด 500 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เลยค่า

SCB
โปรโมชันดี ๆ กับบัตร SCB

เมนูห้ามพลาด

Côte de Porc Kurobuta, Salade champignons Sautée, Moules à la provençale

แผนที่

ชั้น 1 สยามพารากอน
static-map