PAUL ร้านเบเกอรีที่มีดีมากกว่าครัวซองต์ กลิ่นอายฝรั่งเศสชวนหลง
  1. PAUL ร้านเบเกอรีที่มีดีมากกว่าครัวซองต์ กลิ่นอายฝรั่งเศสชวนหลง

PAUL ร้านเบเกอรีที่มีดีมากกว่าครัวซองต์ กลิ่นอายฝรั่งเศสชวนหลง

Bonjour สัมผัส French Tradition & Passion of Bread คุณภาพแบบต้นตำรับที่เราใส่ใจ และเหนือสิ่งอื่นใด คือ รสชาติ พร้อมอาหารแบบ Well-being ที่เราภูมิใจเสนอ @PAUL
writerProfile
10 ก.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย PAUL สยามพารากอน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1522139917928490

#วงในบอกมา

  • PAUL มีอายุยาวนานร่วม 130 ปี ขยายไปกว่า 750 สาขา 46 ประเทศทั่วโลก
  • “Eat well, well-being” แคมเปญเพื่อคนรักสุขภาพ พร้อมวัตถุดิบที่คัดสรรเพื่อลูกค้าที่เรารัก ตั้งแต่ 23 สิงหาคม - 30 กันยายน 2562
  • “ครัวซองต์” ของ PAUL ไม่เหมือนเจ้าไหนในโลก พับแป้ง 80 ชั้น เลี้ยงยีสต์เอง 2 วัน!
เมนูอาหารของร้าน PAUL
"Eat well, well-being"

ทุกวันนี้ มี “ร้านเบเกอรี” เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ดแทบทุกมุมเมืองของกรุงเทพฯ เปิดใหม่กันให้ลึ่มชนิดไม่เว้นแต่ละวัน ส่วนหนึ่งคงเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และส่วนหนึ่งคงเพื่อความทะยานอยากของหนุ่มสาวน้อยใหญ่ผู้อยากจะเป็นเจ้าของกิจการ ซึ่งนับเป็นเรื่องดี ๆ ของสาวกเบเกอรีและคาเฟ่ทั้งหลายที่จะได้มีตัวเลือกให้สลับสับเปลี่ยนกันไปทุกวัน ทว่าท่ามกลาง “ร้านเบเกอรี” จำนวนมากมายนั้น จะมีสักกี่ร้านกันเชียว ที่มี Road Map เป็นของตัวเอง วางแผนการตลาดและการขยายสาขาไว้พร้อมสรรพ แถมยังหมั่นปล่อยแคมเปญอาหารที่ชวนตื่นตาตื่นใจเป็นระยะ ๆ ซึ่งในครั้งนี้เอง PAUL ขอเอาใจสาย Healthy!

สำหรับ PAUL หากจะพูดถึงจุดเริ่มต้น คงต้องบินไปไกลถึงประเทศฝรั่งเศส ก่อตั้งโดยครอบครัวนักทำขนมปังเมื่อปี ค.ศ.1889 แต่สำหรับประเทศไทยแล้ว คุณปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ คนนี้เอง เป็นบุคคลที่ตามหา The best bakery ให้คนไทยได้ลิ้มลอง ไม่ใช่แค่ตำรับตำรา แต่รวมถึงอ้างอิงการตกแต่งและบรรยากาศของร้านจากประเทศฝรั่งเศสมาไว้ที่ประเทศไทยชนิดแทบทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งโทนสีดำและทองที่มาคู่กัน สไตล์การเลือกเฟอร์นิเจอร์ และแสงไฟสีเหลืองนวลชวนอบอุ่น

บรรยากาศของร้าน PAUL
บรรยากาศชวนหิวตั้งแต่หน้าร้าน

มาวันนี้ PAUL อยากทำให้ “ร้านเบเกอรี” เป็นยิ่งกว่าเบเกอรีสำหรับคนรักขนมปัง จึงถือโอกาสรังสรรค์เมนูในแคมเปญ “Eat well, well-being” ในช่วง 23 สิงหาคม - 30 กันยายน 2562 นี้ เสิร์ฟอาหารจานสุขภาพที่ใช้เนื้อไก่เกรดพรีเมียมอย่าง Benja Chicken ไก่ที่เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง รังสรรค์รสชาติระดับพรีเมียมด้วยฝีมือเชฟชาวฝรั่งเศสขนานแท้ แค่ฟังก็แทบอยากจะพุ่งตัวไปเดี๋ยวนี้ตอนนี้เลยล่ะ! ซึ่งความอยากนี้เอง พาเราให้มาหยุดอยู่หน้าร้านเฉยเลย อ้าาา กลิ่มหอมของเนยตลบอบอวลไปทั่ว ... แหม อย่ารอช้าอยู่เลย เดินเข้าไปเลือกนั่งมุมประจำโดยด่วน!

บรรยากาศของร้าน PAUL
จะสั่งกินที่ร้านก็ดี หรือจะซื้อกลับบ้านก็ได้

“Eat well, well-being” คือ การคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดตั้งแต่ต้นทางสู่ปลายทาง และเมื่อมาถึงประเทศไทยแล้ว “ไก่เบญจา” เป็นคำตอบเดียวที่ร้าน PAUL นึกถึง ถามว่าทำไมต้องเป็นไก่ชนิดนี้ คำตอบก็เพราะผู้ผลิตเล็งเห็นถึงมวลความสุขของไก่เป็นสำคัญ มั่นใจในคุณภาพของเนื้อไก่ที่ถูกเลี้ยงด้วยข้าวกล้อง ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะและไม่ใช้ฮอร์โมนตลอดการเลี้ยงดู รวมถึงอยู่กินแบบฟาร์มเปิด และด้วยสิ่งนี้ “ไก่เบญจา” จึงกลายมาเป็นวัตถุดิบหลัก ... ตอบโจทย์แคมเปญ “Eat well, well-being” ที่ชวนให้ลิ้มลองนั่นเอง 

บรรยากาศของร้าน PAUL
ยิ่งนั่งในร้านยิ่งหิว! หอมกลิ่นเนยสุดละมุน!

PAUL ขึ้นชื่อเรื่องครัวซองต์มาตั้งแต่ต้น ในแคมเปญนี้ ทางร้านปรับสูตรใส่ธัญพืชเพื่อสุขภาพ แถมให้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน “Benja Chicken, Multigrain Croissant Sandwich” (220 บาท) เชฟใช้ซอสมะเขือเทศป้ายเป็นฐาน จากนั้นจึงวางมะเขือยาวจี่ที่อาบชุ่มด้วยรสเค็มกำลังดีลงไป ตามด้วยไฮไลต์อย่างไก่เบญจาสไลซ์ที่ผ่านการซูวีด์ หรือการทำให้สุกภายใต้เครื่องสุญญากาศ และผักคอสกรอบสด กัดเข้าด้วยกันแบบเต็มปากเต็มคำ สุดฟิน! ครัวซองต์หอมกรอบปะทะเข้ากับอกไก่เนื้อแน่นและมะเขือยาวสุดชุ่มฉ่ำ แทบอยากจะกลืนกินคนเดียวทั้งชิ้น ถ้าไม่ติดว่ามีอีกหลายจานรออยู่

Benja Chicken, Multigrain Croissant Sandwich ของร้าน PAUL
ครัวซองต์ธัญพืชกรุบกรอบหอมมัน
Benja Chicken, Multigrain Croissant Sandwich ของร้าน PAUL
ไส้อันแน่น เต็มปากเต็มคำ

“Seared Benja Chicken Breast” (420 บาท) อีกหนึ่งจานหลักที่ไม่ควรพลาด อกไก่สีขาวผ่องผ่านการซูวีด์ในอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสม จี่ในกระทะอีกเล็กน้อยเพิ่มสีเหลืองนวล เสิร์ฟมาในน้ำซอสมะเขือเทศปรุงพิเศษ หอมกลิ่นผงกะหรี่ด้วยสูตรเอกลักษณ์ไปพร้อม ๆ กัน มีเห็ดชิเมจิขาว เห็ดชิเมจิน้ำตาล เห็ดชิตาเกะ และเห็ดแชมปิญอง ผัดในน้ำมันมะกอก วางเคียงไปกับอะโวคาโดสไลซ์ แลเห็นทั้งสีขาว แดง เขียว ตัดกันบนจานกลมสวยตรงหน้า ... ดูน่ากินเป็นที่สุด

Seared Benja Chicken Breast ของร้าน PAUL
ซอสฉ่ำ ๆ กับเนื้อไก่แน่น ๆ ความกลมกล่อมที่ลงตัว

หรือใครกำลังมองหาจานเส้น “Pasta Pesto Benja Chicken and Fresh Avocado” (380 บาท) ก็ถูกใจใช่เลย ทั้งเส้นพาสต้าและไก่เบญจา ถูกคลุกเคล้าใน Pesto Sauce จนได้สีเขียวสวย ตัวซอสทำมาจากน้ำมันมะกอก ถั่ววอลนัต ใบอิตาเลียนเบซิล กระเทียม และชีส ปั่นผสมรวมกัน ได้กลิ่นหอมชวนชื่นใจ รวม ๆ กันแล้ว เอาใจคอคนรักเส้นแบบสุด ๆ และไม่ลืมโรยด้านบนสุดด้วยอะโวคาโดหั่นเต๋า ลงตัวเสียเหลือเกิน!

Pasta Pesto Benja Chicken and Fresh Avocado ของร้าน PAUL
หอมกลิ่นอิตาเลียนเบซิล
Pasta Pesto Benja Chicken and Fresh Avocado ของร้าน PAUL
สายเส้นต้องติดใจ

“Milk Chocolate Avocado Tartlet” (165 บาท) สายหวานก็ห้ามพลาด โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบทาร์ตของ PAUL เป็นทุนเดิม ทั้งทาร์ตเลมอน ทาร์ตผลไม้รวม ทาร์ตช็อกโกแลต และอีกสารพัด มาคราวนี้ ทางร้านเลือกใช้อะโวคาโดเป็นตัวชูโรง ด้านบนของทาร์ตที่กรุบกรอบหอมมัน คือ ครีมอัลมอนด์ผสมกับเหล้ารัมเล็กน้อยสร้างกลิ่นที่แตกต่าง โปะด้วยมูสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นทำจากมิลก์ช็อกโกแลตและอะโวคาโดแช่แข็ง บีบจนได้ทรงหยดน้ำดูน่ารัก ก่อนเสิร์ฟไม่ลืมตกแต่งด้วยผงโกโก้และราสป์เบอร์รี ถ่ายรูปก็สวย จะกินลงท้องก็เลิศ! 

Milk Chocolate Avocado Tartlet ของร้าน PAUL
มิติใหม่ของขนมหวาน มูสมิลก์ช็อกฯ หอมกลิ่นอะโวคาโด

“Avocado Smoothie” (180 บาท) อะโวคาโดปั่น แก้วนี้ PAUL เลือกใช้อะโวคาโดนำเข้าจากนิวซีแลนด์ หวานกลมกล่อมจากน้ำผึ้ง หอมมันจากอะโวคาโด และกรุบกรอบจากธัญพืช ทางร้านปั่นให้ไม่เหลวจนเกินไป ทว่ายังคงเนื้อสัมผัสกำลังเคี้ยวไว้อยู่ ดื่มเข้าไปใครไม่สดชื่นให้มันรู้ไป! นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ในชุด ทั้ง “Carrot Juice” (120 บาท) และ “Orange Juice” (140 บาท) ใครนิยมแบบไหน ก็เลือกสั่งได้เลย

Avocado Smoothie ของร้าน PAUL
คออะโวคาโดต้องสั่ง!
Avocado Smoothie ของร้าน PAUL
มีเนื้ออะโวคาโดให้เคี้ยวด้วย!

เชื่อว่า PAUL คงเป็นสถานที่ปักหลักของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้ใจ อาจเลือก PAUL เป็นจุดนัดพบเพื่อเติมเต็มวันดี ๆ ของกันและกัน ซึ่งสถานที่แห่งนี้เอง ก็เป็นเสมือนบรรจุภัณฑ์แห่งความทรงจำในช่วงเวลาแสนพิเศษ โอกาสนี้ PAUL ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพ ด้วยชุดอาหารที่เราภูมิใจเสนอ กับ “Eat well, well-being” และแน่นอนว่าในอนาคตหากได้รับผลตอบรับที่ดี เมนูเหล่านี้อาจกลายเป็นสมาชิกเต็มตัวของ PAUL ! เพื่อต่อยอดวัตถุดิบที่คัดสรร สร้างสีสันให้จานโปรด เสิร์ฟอาหารสุขภาพเอาใจคนไทยต่อไป สำหรับตอนนี้ อย่ารอช้าอยู่ไย พุ่งตัวมาโดยไว เพราะ PAUL และจานแสนพิเศษแบบนี้ รอคุณอยู่! ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม - 30 กันยายน 2562 นี้เท่านั้น!

การเดินทาง

PAUL มีหลากหลายสาขาให้เลือกลิ้มลอง แต่สำหรับชาวสยามทั้งหลายแล้ว ขอเชิญเดินขึ้นชั้น 1 เพราะ PAUL ร้านอาหารพารากอนรสชาติพรีเมียม รอคุณอยู่แล้วจ้า หาไม่ยาก! 

เมนูห้ามพลาด

Benja Chicken, Multigrain Croissant Sandwich, Pasta Pesto Benja Chicken and Fresh Avocado
คุณธนวันต์ แซ่วอง
$OWNER'S MESSAGE
คุณธนวันต์ แซ่วอง
Marketing Manager
ฝากถึงคนรักสุขภาพ อยากเชิญชวนทั้งคนที่เคยกินและไม่เคยกิน ลองมาสัมผัสเมนูในแคมเปญ “Eat well, well-being” ที่ทางร้านคัดสรรและปรุงรสจากวัตุถดิบอย่างประณีตเพื่อคุณ การันตีรสชาติที่ถูกปากคนไทย แคมเปญนี้จะออกมาภายในช่วงเวลาสั้น ๆ เพราะฉะนั้นเราจึงอยากให้รีบมาลองกัน ส่วนในอนาคต ถ้าเราได้ผลตอบรับที่ดี เราก็อาจนำเมนูนั้น ๆ มาเป็นเมนูหลักในร้านต่อไป ไม่ว่าจะครัวซองต์ไก่เบญจา ไก่เบญจาในซอสมะเขือเทศ สปาเกตตีไก่เบญจาซอสเพสโต ทาร์ตอะโวคาโด อะโวคาโดสมูธตี และเมนูอื่น ๆ ในแคมเปญ อยากให้มาลองกันครับ

แผนที่

ชั้น 1 สยามพารากอน
static-map