ปีปทอง ร้านอาหารไทย-นานาชาติสูตรคุณย่า พร้อมวิวสวยบนสนามกอล์ฟ!
  1. ปีปทอง ร้านอาหารไทย-นานาชาติสูตรคุณย่า พร้อมวิวสวยบนสนามกอล์ฟ!

ปีปทอง ร้านอาหารไทย-นานาชาติสูตรคุณย่า พร้อมวิวสวยบนสนามกอล์ฟ!

นั่งชม้ายชายตาชมวิวสนามกอล์ฟเขียวขจีที่ “ห้องอาหารปีปทอง” พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทยสูตรโบราณตั้งแต่รุ่นย่า และอาหารหลากสัญชาติที่อยากให้ทุกคนได้ลองชิม
writerProfile
22 ก.พ. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ปัญญา คิทเช่น (Panya Kitchen)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/419743015431340/

#วงในบอกมา

  • ห้องอาหารวิวสนามกอล์ฟสีเขียวขจีสบายตา โปร่ง โล่ง สบาย เหมาะพาครอบครัวมากินข้าวในทุกโอกาส
  • อาหารไทยสูตรดั้งเดิมของครอบครัวตั้งแต่รุ่นคุณย่ารับรองว่าโบราณแท้ ๆ ตั้งแต่วัตถุดิบจนถึงรสชาติ
  • แนะนำ "ขนมผักกาดโบราณ" กรอบนอกนุ่มใน หอมเข้าเนื้อ น้ำซอสรสกลมกล่อมกินคู่กับซอสพริกเด็ดสุด
ร้านอาหารปีปทอง
เมนูของร้านปีปทอง เป็นอาหารไทยสูตรดั้งเดิมของครอบครัวตั้งแต่รุ่นคุณย่า

หลายคนคงคุ้นชื่อกันดีกับ “สนามกอล์ฟปัญญารามอินทรา” สนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาเนิ่นนานทั้งในวงการนักกอล์ฟและคนทั่วไป แต่ใครจะรู้ว่าที่นี่มีห้องอาหารขนาดใหญ่ที่พร้อมบริการอาหารหลากสัญชาติรสชาติถูกปากทุกเพศทุกวัยที่ “ร้านอาหารปีปทอง” บริเวณคลับเฮ้าส์สนามกอล์ฟปัญญารามอินทรากับบรรยากาศสบายตา สีเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา มองแล้วแสนเพลินใจ

ร้านอาหารปีปทอง
ห้องอาหารลักษณะโปร่งโล่งขนาดใหญ่ ตกแต่งอย่างคลาสสิก พร้อมวิวสนามกอล์ฟสีเขียวสบายตา

“ร้านอาหารปีปทอง” ร้านอาหารในสนามกอล์ฟที่เปิดให้บริการมากว่า 25 ปี พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิมรุ่นคุณย่า รวมถึงอาหารนานาชาติสูตรของครัวในบ้านที่ทำกินกันสมัยวัยเยาว์ โดยเฉพาะอาหารจีน และอาหารฝรั่ง นอกจากสูตรอาหารดั้งเดิมแบบโบราณ รสชาติสุดฟินแล้ว ทางร้านเขายังคัดวัตถุดิบพิเศษ เน้นความพิถีพิถันกับกรรมวิธีการทำอาหารทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ในราคาที่จับต้องได้ อีกทั้งยังมีโซนมินิบาร์ด้านนอกเหมาะสำหรับนั่งตากลมชมวิวอีกด้วย

ร้านอาหารปีปทอง
โซนมินิบาร์ด้านนอก เหมาะสำหรับนั่งตากลมชมวิว ชิลสุด ๆ

Wongnai มาทั้งทีขอแนะนำ 5 เมนูเด็ดของร้านที่อยากให้ลองลิ้มชิมรส เริ่มกันที่เมนูอาหารไทย-จีน อย่าง “ขนมผักกาด” (90 บาท) จานนี้เป็นสูตรโบราณแบบดั้งเดิมจากคุณย่า ความพิเศษอยู่ที่ตัวขนมผักกาดที่นำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มหนึบใน นำเอาไปผัดกับซอสแล้วรอให้ซึมเข้าเนื้อ

เมนู "ขนมผักกาด" ของร้านอาหารปีปทอง
ขนมผักกาด
เมนู "ขนมผักกาด" ของร้านอาหารปีปทอง
ก่อนกิน "ขนมผักกาด" อย่าลืมราดซอสพริกเพื่อเพิ่มความจัดจ้านนะจ้ะ

จานต่อมาเป็นอาหารรสจี๊ดจ๊าดจัดจ้านอย่าง “ยำมะเขือยาว” (140 บาท) สูตรโบราณที่ใช้มะเขือทั้งลูกนำไปย่างเตาถ่านแบบฝานเปลือกทำให้มีกลิ่นหอม และความร้อนกระจายถึงเนื้อใน ทำให้น้ำยำซึมเข้ามะเขือย่างได้ทั่วถึง ตัวน้ำยำปรุงมาด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี คลุกเคล้ากับหมูสับลวกและกุ้งต้มตัวโตกินคู่กับไข่ต้มยางมะตูมรับรองฟิน~ 

เมนู "ยำมะเขือยาว" ของร้านอาหารปีปทอง
“ยำมะเขือยาว” สูตรโบราณรสชาติจี๊ดจ๊าดถึงเครื่อง

ต่อด้วยเมนูข้าวแบบไทย ๆ “ข้าวผัดแกงเขียวหวานปลา” (100 บาท) จานนี้เด็ดจัดปลัดบอก เพราะใช้เครื่องพริกแกงตำมือ แถมยังปรุงรสเองอีกด้วย และผัดข้าวด้วยกระทะจีนหลุมลึกด้วยไฟแรง จากนั้นโรยด้วยปลาทอดชุบแป้งบาง ๆ ได้ความเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นแกงเขียวหวานกำลังดี 

เมนู "ข้าวผัดแกงเขียวหวานปลา" ของร้านอาหารปีปทอง
“ข้าวผัดแกงเขียวหวานปลา” เผ็ดจัดจ้านเพราะใช้เครื่องพริกแกงตำมือ

ส่วนใครที่ไม่กินเผ็ดมาทางนี้กับเมนู “สเต๊กเซอร์ลอยน์” (480 บาท) เนื้อ US นำเข้าเกรดคุณภาพชิ้นหนา ย่างมาในระดับ Medium Rare เนื้อไม่เหนียวจนเกินไป กินคู่กับเครื่องเคียงอย่างผักต้ม และเฟรนซ์ฟรายส์ ราดด้วยซอสเกร์วี รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดีสุด ๆ 

เมนู "สเต๊กเซอร์ลอยน์" ของร้านอาหารปีปทอง
“สเต๊กเซอร์ลอยน์” เนื้อ US นำเข้าย่างมาในระดับ Medium Rare

พักของหนักมากินเส้นกันบ้างกับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวเฝอหมู” (85 บาท) หนึ่งในเมนูแนะนำของทางร้านที่ภูมิใจนำเสนอ เพราะเคี่ยวนำ้ซุปเองกว่า 2 ชั่วโมง จนได้รสชาติเค็มนวล ๆ แบบกลมกล่อม พร้อมเนื้อหมูสับหมักนุ่ม ก่อนกินอย่าลืมราดด้วยน้ำจิ้มกะปิทำเอง รสเผ็ดเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ช่วยเพิ่มเติมรสชาติให้ก๋วยเตี๋ยวสัญชาติเวียดนามชามนี้ได้เป็นอย่างดี 

เมนู "ก๋วยเตี๋ยวเฝอหมู" ของร้านอาหารปีปทอง
“ก๋วยเตี๋ยวเฝอหมู” ก่อนกินอย่าลืมราดด้วยน้ำจิ้มกะปิทำเองนะ
เมนู "ก๋วยเตี๋ยวเฝอหมู" ของร้านอาหารปีปทอง
เส้นก๋วยเตี๋ยวหนึบกำลังดี น้ำซุปกลมกล่อมลงตัว

และนอกจากจะมีอาหารไทยกับอาหารฝรั่งแล้ว ทางร้านยังเพิ่มสไตล์อาหารญี่ปุ่นเพื่อความหลากหลายให้แก่ลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม หรือนักกอล์ฟชาวญี่ปุ่นอีกด้วย รับรองว่าใครที่ได้มาต้องติดใจในความชิลล์จริงอะไรจริงอย่างแน่นอน 

สำหรับเมนูอาหารญี่ปุ่นแนะนำต้องนี่เลย “ข้าวปั้นหน้าปลาดิบ Nigiri” (380 บาท) จัดมาแบบเต็ม ๆ คำกับซูชิหลากหน้าแบบญี่ปุ่น ทั้งไข่หวาน ปลาแซลมอน ยำสาหร่าย ฯลฯ รสชาติโดนใจทั้งคนไทยและนักกอล์ฟชาวญี่ปุ่น ด้วยเนื้อปลานำเข้าสดใหม่ทุกอาทิตย์

เมนู "ข้าวปั้นหน้าปลาดิบ Nigiri" ของร้านอาหารปีปทอง
“ข้าวปั้นหน้าปลาดิบ Nigiri” จัดมาแบบเต็ม ๆ กับซูชิหน้าต่าง ๆ

ก่อนจบตบท้ายด้วยของหวานแสนชื่นใจอย่าง “ขนมปังเย็น” (80 บาท) เมนูนี้เป็นสูตรโบราณที่ชวนให้นึกถึงช่วงวัยเด็กเหมือนทีคุณย่าทำให้กินที่บ้าน ด้วยการเลือกใช้ขนมปังนมสดเนื้อนุ่ม หอมหวาน ฉ่ำน้ำแดงราดด้วยนมข้นหวาน กินเพลินเกินห้ามใจจริง ๆ

เมนู "ขนมปังเย็น" ของร้านอาหารปีปทอง
“ขนมปังเย็น”  ขนมปังนมสดเนื้อนุ่ม หอมหวาน ฉ่ำน้ำแดงราดด้วยนมข้นหวาน

มื้อนี้อิ่มฟินทั้งคาว และหวานหลากสัญชาติแบบครบเครื่อง เหมาะอย่างยิ่งกับการพาครอบครัวมากินในวันหยุดหรือโอกาสพิเศษ หรือจะเป็นวันไหน ๆ ก็ดีต่อกระเพาะไม่น้อยที่ “ปีปทอง” ร้านอาหารย่านรามอินทรา

การเดินทาง

เปิดบริการตลอดทั้งวันตั้งแต่เวลา 6:00 - 21:00 น. (ปิดวันจันทร์) ซึ่งบรรยากาศในแต่ละช่วงเวลาก็จะสวยงามต่างกันไป รับรองคุ้มค่าจนอยากกลับมาเยี่ยมเยือนอีกแน่นอน เพื่อน ๆ คนไหนอยากตามมากินตามมาได้เลยที่คลับเฮ้าส์สนามกอล์ฟปัญญารามอินทรา เบอร์ติดต่อ 02-943-0000

เมนูห้ามพลาด

ขนมผักกาด, ก๋วยเตี๋ยวเฝอหมู, ยำมะเขือยาว

แผนที่

คลับเฮ้าส์สนามกอล์ฟปัญญา
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 02-943-0000
9/997 ถนน ปัญญาอินทรา,คลองสามวา
ประเภท