แม่นแค่ไหนมาดู! ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนไว้
  1. แม่นแค่ไหนมาดู! ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนไว้

แม่นแค่ไหนมาดู! ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนไว้

ปกติแล้ว คนเรามักจะเหม่อมองท้องฟ้าในช่วงที่กำลังใช้ความคิด รูปท้องฟ้าแต่ละรูป ทายใจได้ว่าอย่างไรบ้าง ไปดูแบบทดสอบทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบกัน
writerProfile
4 มิ.ย. 2022 · โดย

ท้องฟ้าที่แตกต่างกัน ก็สื่ออารมณ์ต่าง ๆ ออกมาไม่เหมือนกัน หลาย ๆ คน เวลาที่มีเรื่องกลุ้มใจก็มักจะเหม่อมองท้องฟ้า แล้วจมกับความคิดเงียบ ๆ อยู่คนเดียว มาเล่นแบบทดสอบทายใจ ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบกัน มาเล่นกันดีกว่าว่าจะแม่นแค่ไหน! รูปท้องฟ้าที่ให้เลือกในวันนี้ มีทั้งหมด 6 รูปด้วยกัน เลือกมาหนึ่งรูปที่คิดว่าดึงดูดสายตามากที่สุด ถ้าเลือกได้แล้ว เลื่อนลงไปดูเฉลยข้างล่างเลย 

 ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนไว้

รูปท้องฟ้าทั้ง 6 รูปนี้ เป็นรูปท้องฟ้าในเวลาที่แตกต่างกัน ทั้งท้องฟ้าตอนที่พระอาทิตย์กำลังจะขึ้น ท้องฟ้าที่สดใส ท้องฟ้ายามโพล้เพล้ ท้องฟ้าตอนฝนตก และท้องฟ้าเวลากลางคืน รูปไหนดึงดูดสายตาเพื่อน ๆ มากที่สุด เลือกไว้ในใจ 1 รูป แล้วลงไปดูเฉลยกัน! 

 ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนไว้ แบบทดสอบทายนิสัย แบบทดสอบทายใจ

รูปที่ 1 รูปท้องฟ้า มีเมฆเป็นแผ่น ๆ

ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ รูปที่ 1 รูปท้องฟ้า มีเมฆเป็นแผ่น ๆ

เพื่อน ๆ ที่เลือกรูปท้องฟ้าสดใส มีเมฆเป็นแผ่น ๆ ลอยไปมาอยู่บนท้องฟ้า เป็นคนที่ค่อนข้างจะอยากรู้อยากเห็น ขี้สงสัย และมักจะหาความรู้ใหม่ ๆ ใส่ตัวอยู่ตลอดเวลา พออยากรู้อะไรก็มักจะหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนั้น ๆ ได้อย่างลึกซึ้ง แต่บางครั้งก็เบื่อง่าย และเป็นคนเก็บตัว ถึงจะเป็นคนที่เฟรนด์ลี่ มีคนล้อมหน้าล้อมหลังตลอดเวลา แต่ก็ชอบที่จะใช้เวลาอยู่เงียบ ๆ คนเดียวเพื่อจัดระเบียบความคิด และชาร์จพลังของตัวเอง เป็นคนจริงใจ ใจกว้าง เคารพทุกคน และทุกคนก็เคารพเพื่อน ๆ เช่นกัน รักสงบ ไม่ชอบการโต้เถียง

รูปที่ 2 รูปท้องฟ้า มีเมฆหนา

ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ รูปที่ 2 รูปท้องฟ้า มีเมฆหนา

เพื่อน ๆ ที่เลือกรูปท้องฟ้า มีกลุ่มเมฆหนา นิสัยของเพื่อน ๆ เป็นคนรักอิสระ มักจะเลือกทำอะไรตามใจตัวเองเลยอาจจะทำตัวดื้อในบางครั้ง หลาย ๆ ครั้งคนจะมองว่าเพื่อน ๆ ไม่ค่อยแคร์อะไร เป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ กล้าพูด กล้าคิด กล้าทำ เพื่อน ๆ เป็นคนที่ไม่ชอบการปะทะซึ่ง ๆ หน้า ไม่ชอบความขัดแย้ง มีพื้นที่ส่วนตัว แต่ก็ใส่ใจความรู้สึกคนอื่นเสมอ บางครั้งก็เกรงใจคนอื่น จนไม่กล้าปฏิเสธ เป็นคนคิดบวก พร้อมที่จะคว้าทุกโอกาส มองโลกในแง่ดี ทำให้ผ่านทุกอุปสรรคไปได้อย่างสวยงาม เพราะอุปสรรคเป็นเรื่องธรรมดาที่ใคร ๆ ก็เจอ

รูปที่ 3 ท้องฟ้าตอนฝนตก ฟ้าแลบ

ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ รูปที่ 3 ท้องฟ้าตอนฝนตก ฟ้าแลบ

เพื่อน ๆ ที่เลือกรูปท้องฟ้าตอนฝนตก ฟ้าแลบ ทายใจว่าเพื่อน ๆ เป็นคนที่เข้าใจคนอื่น มีความเห็นอกเห็นใจสูง แต่จะไม่ค่อยแสดงอารมณ์ของตัวเองออกมาให้คนอื่นเห็น มักจะซ่อนอารมณ์ของตัวเองไว้ลึก ๆ เหมือนกับท้องฟ้าสีครึ้ม ๆ ตอนฝนตก เพื่อน ๆ เป็นคนค่อนข้างมีเซ้นส์ รู้ว่าคนอื่นคิดอะไรอยู่ เป็นประเภทรู้ทุกอย่าง แต่ไม่พูด จนบางครั้ง เพื่อน ๆ อาจจะละเลยความรู้สึกของตัวเอง ถึงเวลาแล้วที่จะต้องแสดงอารมณ์ของตัวเองออกมาให้คนอื่นเห็นบ้าง เพื่อที่คนรอบข้างจะได้เข้าใจเรามากขึ้น

รูปที่ 4 ท้องฟ้าตอนโพล้เพล้

ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ รูปที่ 4 ท้องฟ้าตอนโพล้เพล้

เพื่อน ๆ ที่ชอบรูปท้องฟ้าตอนโพล้เพล้ หรือช่วง Vanilla Sky ทายใจว่าเพื่อน ๆ มีความเป็นธรรมชาติ เป็นตัวของตัวเอง รักการผจญภัย กล้าได้กล้าเสีย มีเอเนอร์จี้เหลือล้น และมักจะดึงดูดคนให้เข้ามารายล้อมเพราะความมองโลกในแง่ดี เพื่อน ๆ เป็นคนที่ใส่ใจคนอื่นมาก จนบางครั้งละเลยความรู้สึกของตัวเอง แต่เป็นคนที่ค่อนข้างมีทัศนคติในการใช้ชีวิตได้ดีเลยทีเดียว ถ้าตัดสินใจที่จะทำอะไรด้วยตัวเองแล้ว อาจจะรู้สึกเสียดายบ้าง แต่ไม่เสียใจเด็ดขาด เพราะเพื่อน ๆ เคารพการตัดสินใจของตัวเอง เป็นคนมีสัญชาติญาณที่ดี เชื่อในสัญชาติญาณของตัวเอง แล้วชีวิตจะประสบความสำเร็จ

รูปที่ 5 ท้องฟ้าตอนกลางคืน

ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ รูปที่ 5 ท้องฟ้าตอนกลางคืน

เพื่อน ๆ ที่เลือกรูปท้องฟ้าตอนกลางคืน มีดาวลอยอยู่เต็มท้องฟ้า ทายใจว่าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ค่อนข้างรักความสงบ มีความเป็นผู้ใหญ่ สุขุม และมีความเป็นผู้นำสูงมาก! เป็นคนที่ภายนอกดูนิ่ง ๆ ไม่ค่อยแสดงออกเท่าไหร่ โลกส่วนตัวสูง ดูมีเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหาเหมือนท้องฟ้าตอนกลางคืน และเป็นคนที่พึ่งพาได้ มักจะมีมุมน่ารัก ๆ ที่ไม่ค่อยแสดงออกให้คนอื่นเห็น นอกจากคนที่สนิท และเป็นคนที่ค่อนข้างมีคาเรกเตอร์โดดเด่น ใครเห็นก็จำได้

รูปที่ 6 ท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์ขึ้น

ทายนิสัยจากรูปท้องฟ้าที่ชอบ รูปที่ 6 ท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์ขึ้น

เพื่อน ๆ ที่เลือกรูปท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์ขึ้น เพื่อน ๆ เป็นคนจริงใจ ชัดเจน เกลียดความไม่ซื่อสัตย์เป็นที่สุด! ถ้ามีคนมาทำตัวไม่จริงใจใส่จะสามารถตัดทิ้งออกจากชีวิตได้ทันที เพราะความซื่อสัตย์และจริงใจนี้เอง ทำให้เพื่อน ๆ สามารถเป็นทั้งเพื่อนที่ดีและคนรักที่ดีได้เลย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก ไม่เฟคใส่คนอื่น และใช้ชีวิตของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่โรงเรียน ที่ทำงาน ก็สามารถเป็นตัวของตัวเองได้ อ่อนไหวกับคำพูดคนอื่นในบางครั้ง เวลาโกรธใครก็ไม่โต้ตอบด้วยความหยาบคาย และถึงจะมีคนมาหยาบคายใส่ ก็มักจะไม่หยาบคายตอบเด็ดขาด 

เป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อน ๆ เลือกรูปท้องฟ้ารูปไหนกันบ้าง แล้วแม่นกันบ้างไหมเอ่ย ถ้าแม่นก็อย่าลืมแชร์ให้คนอื่น ๆ เล่นด้วยน้า แต่ถ้าไม่แม่นก็ไม่เป็นไร ลองมาทำแบบทดสอบทายนิสัยอื่น ๆ ที่บทความด้านล่างนี้ได้เลย มีแบบทดสอบทายนิสัยที่น่าเล่นอีกเพียบ เล่นวนไปจนกว่าจะเจอกับแบบทดสอบที่ชอบและตรงกับตัวเรามากที่สุด! 

แบบทดสอบทายนิสัย ทายใจ อื่น ๆ