พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ฟาร์มาทีม เพิ่มยอดขายด้วย LINE MAN MART
  1. พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ฟาร์มาทีม เพิ่มยอดขายด้วย LINE MAN MART

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ฟาร์มาทีม เพิ่มยอดขายด้วย LINE MAN MART

ฟาร์มาทีม ร้านขายยายุคใหม่ ปรับตัวทำเดลิเวอรีกับ LINE MAN MART ยอดขายเพิ่ม แถมโกยลูกค้าใหม่เพียบ ตอบโจทย์ความสะดวกยุคโควิด
writerProfile
13 มิ.ย. 2022 · โดย

ในยุคนี้เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งการเตรียมตัวรับมือ และการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ร้านขายยาจึงเป็นธุรกิจที่เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องโรคระบาดทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน การเดินทางออกมาซื้อยาอาจไม่ตอบโจทย์ ร้านขายยาจึงจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์ตามไปด้วย

วันนี้เราได้พูดคุยกับ คุณทีม - เภสัชกรภาคภูมิ เกตุวัง เจ้าของและเภสัชกรประจำร้านขายยาฟาร์มาทีม ที่จะมาเล่าเทคนิคการจัดการร้านขายยายุคใหม่ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เพิ่มยอดขายช่วงโควิดด้วย LINE MAN MART

info-pharmateam

เทคนิคการจัดการร้านขายยายุคใหม่ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เพิ่มยอดขายช่วงโควิดด้วย LINE MAN MART ทำยังไง ไปดูกันเลย ! 

1.โควิดกระทบ ต้องปรับตัวเข้าเดลิเวอรี

ช่วงโควิดพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป คนไม่ค่อยกล้าออกจากบ้านเพราะกลัวโควิด การที่เราทำการตลาดแบบเดิม ๆ ยอดขายก็อาจจะเท่าเดิมหรือลดลง เราเลยต้องปรับตัวแล้วร้านยาสามารถเข้าร่วมเดลิเวอรีกับ LINE MAN MART ได้ เราเห็นว่าเป็นอีกช่องทางจัดจำหน่ายของร้านก็เลยลองดูครับ

2.สินค้าหลากหลาย ตอบโจทย์ช่วงโควิด

สินค้าที่เราลงขายใน LINE MAN MART สินค้าต้องมีความหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ ที่ขายดีจะเป็นกลุ่มอาหารเสริม อุปกรณ์การแพทย์ และเวชภัณฑ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไข้ใช้ตรวจโควิด และอุปกรณ์สำหรับป้องกันหรือเตรียมตัวเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง 

3.ยอดขายเพิ่ม แถมโกยลูกค้าใหม่เพียบ

ผลตอบรับจากเดลิเวอรีดีมาก ร้านได้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากหน้าร้าน 10% และได้ลูกค้ามากขึ้น เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นคนที่สัญจรไปมาอยู่ในทางผ่านของร้าน พอเข้า LINE MAN MART จะมีเรื่องของรัศมีที่ทำให้ลูกค้าเห็นร้านเรามากขึ้นนอกจากลูกค้าหน้าร้าน ส่วนลูกค้าประจำก็ค่อนข้างชอบ พอรู้ว่ามีเดลิเวอรีก็สั่งผ่าน LINE MAN กัน เพราะว่าสะดวกและประหยัดเวลา

4.เทคนิคสร้างยอดขายบนเดลิเวอรี

เทคนิคในการขายเดลิเวอรีอันดับแรกรูปภาพต้องชัดเจน น่าซื้อ ส่วนข้อมูลของผลิตภัณฑ์สุขภาพต้องครบถ้วน ควรบอกว่าใครที่ควรรับประทานบ้าง และข้อควรระวัง เพื่อให้ลูกค้าได้ตัดสินใจได้ดีขึ้น และมีการจัดหมวดหมู่สินค้าให้ชัดเจน ลูกค้าจะตัดสินใจง่าย

แนะนำสำหรับร้านค้าที่ยังไม่เข้าร่วม LINE MAN MART

สำหรับร้านค้าใดที่ยังลังเลหรือยังไม่ได้ลองขายในเดลิเวอรี อยากบอกว่าต้องทำเลยครับ เพราะการที่เราเพิ่มช่องทางการขายใน LINE MAN MART ก็เพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายให้กับร้านของเราได้มากขึ้นด้วย ขอฝากร้านขายยาฟาร์มาทีมด้วยนะครับ อยู่ในหมู่บ้านสินธิวา โรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้านเปิดเวลา 16.00 - 22.00 น. สามารถสั่งซื้อสินค้าทาง LINE MAN MART หรือมาปรึกษาเภสัชกรที่หน้าร้านได้เลยนะครับ

Wongnai Merchant App ตอบโจทย์ทุกธุรกิจการค้า

แอป Wongnai Merchant App ช่วยทางร้านได้เยอะมาก ใช้งานได้สะดวก เราสามารถเข้าไปเพิ่มเมนู แก้ไข ปรับเปลี่ยนราคาสินค้าได้คล่องแคล่ว เข้าใจง่าย และ รวดเร็ว ในตอนแรกคิดว่าจะยุ่งยากใช้ยาก แต่พอได้ใช่จริงๆก็ไม่ยากเลย ใช้ได้แบบง่ายมาก ๆ 

อยากเพิ่มยอดขายด้วย LINE MAN MART สมัครเลย ! 

👉 สมัครเปิดร้าน LINE MAN MART ฟรี! ไม่เก็บค่า GP คลิก : https://bit.ly/3HKcyVK

👉 ครองใจลูกค้าในพื้นที่คุณ เมื่อเข้าร่วมโครงการค่าส่ง 0 บาท สมัครเลย : https://bit.ly/3skvx2Q

เข้าร่วมกลุ่ม Facebook ครอบครัวร้านค้า LINE MAN Wongnai เพื่อพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าบน LINE MAN MART ได้ที่นี่ >> https://bit.ly/3smqVJB

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ :