[รีวิว] เพลินวิว ร้านอาหารอุบลราชธานี นั่งดูวิว กินเมนูฟิวชันไร้ผงชูรส
  1. [รีวิว] เพลินวิว ร้านอาหารอุบลราชธานี นั่งดูวิว กินเมนูฟิวชันไร้ผงชูรส

[รีวิว] เพลินวิว ร้านอาหารอุบลราชธานี นั่งดูวิว กินเมนูฟิวชันไร้ผงชูรส

นั่งดูวิวเพลิน ๆ กินข้าวหอมมะลิแท้และผักปลูกเอง กับอีกหลากหลายเมนูฟิวชันไร้ผงชูรสที่ ‘เพลินวิว’ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี
Video at https://www.facebook.com/HungryUbonratchathani/videos/1976870682404013/

#วงในบอกมา

  • ร้านเพลินวิวปลูกข้าวหอมมะลิและปลูกผักใช้เองในร้าน
  • ทุกเมนูของร้านปราศจากผงชูรส
  • มีลานสนามหญ้าสำหรับจัดงานเลี้ยง ปาร์ตี้ได้

สวัสดีค่ะทุกคน การได้ทำงานใกล้บ้านใกล้ครอบครัวถือเป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะคะว่าไหม คล้ายกับที่มาของร้านอาหารที่ทีมงาน Wongnai จะพาทุกคนไปในวันนี้ค่ะ เจ้าของร้านอยากมีร้านอาหารดี ๆ ในบ้านเกิดของตัวเองสักร้านหนึ่ง จ้างงานน้อง ๆ ในชุมชนให้เกิดการกระจายรายได้ค่ะ และร้านที่กำลังพูดถึงก็คือ ‘ร้านเพลินวิว’ ร้านอาหารอุบลราชธานี 

บรรยากาศหน้าร้านเพลินวิว
“บรรยากาศหน้าร้านเพลินวิว


ร้านเพลินวิว ตั้งอยู่ในอำเภอ ตระการพืชผล จ. อุบลราชธานีค่ะ ร้านมีบรรยากาศอบอุ่นคล้ายกับมานั่งกินข้าวที่บ้านเพื่อน ภายในร้านเป็นกระจกรอบด้านเลย มองเห็นวิวได้ชัดเจนโดยเฉพาะชั้น 2 จะมีระเบียงชมวิว ตอนเย็นลมพัดเย็นสบายมาก ๆ แล้วก็มีลานสนามหญ้าไว้จัดปาร์ตี้ได้ด้วย

บรรยากาศภายในร้านเพลินวิว
“บรรยากาศภายในร้านเพลินวิว
บรรยากาศชั้น 2 ร้านเพลินวิว
“บรรยากาศชั้น 2 ร้านเพลินวิว

MENU

ร้านเพลินวิวปลูกข้าวหอมมะลิเองเลยค่ะ บริเวณหลังร้านก็มีสวนผักอีกด้วย วัตถุดิบทุกอย่างตลอดจนสูตรอาหาร เจ้าของร้านดูแลและควบคุมด้วยตัวเองหมดเลย ที่สำคัญคือทุกเมนูของร้านเพลินวิวปราศจากผงชูรสค่ะ มาดูกันนะว่ามีเมนูอะไรน่าสนใจบ้าง

ข้าวผัดกุ้งแม่น้ำ” 110 บาท ข้าวหอมมะลิผัดไข่รสชาติกลมกล่อมเคียงข้างมาด้วยกุ้งแม่น้ำตัวโต 2 ตัว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดกับพริกน้ำปลา คลุกข้าวผัดกับมันกุ้งเยิ้ม ๆ คือดีอ่ะ

ข้าวผัดกุ้งแม่น้ำ
“ข้าวผัดกุ้งแม่น้ำ”


“หอยแมลงภู่ผัดฉ่า”
165 บาท ใช้หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ ผัดกับกับซอสสูตรพิเศษของทางร้านเข้มข้นจัดเต็มมาด้วยเครื่องผัดฉ่า ความเผ็ดกำลังดีไม่เผ็ดจนเกินไป

หอยแมลงภู่ผัดฉ่า
“หอยแมลงภู่ผัดฉ่า”


“ปลาหมึกย่างกระเทียมพริกไทย”
165 บาท ปลาหมึกหั่นเป็นแว่นย่างมาหอม ๆ โปะมาบนผักกะหล่ำปลีหั่นฝอยทอดกรอบ โรยด้วยกระเทียมและผักชี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ใครชอบเปรี้ยวมากสามารถบีบมะนาวเพิ่มได้จ้า

ปลาหมึกย่างกระเทียมพริกไทย
“ปลาหมึกย่างกระเทียมพริกไทย”


“ยำรวมทะเล”
165 บาท มีหอยแมลงภู่, กุ้งขาว, ปลาหมึก, หมูสับและเครื่องยำ รสชาติเปรี้ยวหวานจัดจ้านโดยไม่มีผงชูรสนะจ๊ะ

ยำรวมทะเล
“ยำรวมทะเล”


“ปูอัดเพลิน”
145 บาท ใช้เนื้อปู อัดเป็นเส้น ๆ แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบน่ากิน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดผสมกับวาซาบิ ซึ่งวาซาบิทางร้านใช้ของแท้เลย จานนี้กินเพลินสมชื่อเลย

ปูอัดเพลิน
“ปูอัดเพลิน”


“สลัดดอร์ลี”
160 บาท ใช้เนื้อปลาดอร์ลีหั่นเป็นชิ้น ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน วางในผักสลัดเป็นคำ ๆ เสิร์ฟกับน้ำสลัดครีม และมีน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วย

สลัดดอร์ลี
“สลัดดอร์ลี”


“ต้มยำรวมทะเล”
280 บาท มีกุ้งขาวตัวใหญ่, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาดอร์ลี รสชาติเด็ดถึงเครื่องต้มยำ กินกับข้าวหอมมะลิร้อน ๆ ของทางร้านฟินเลย

ต้มยำรวมทะเล
“ต้มยำรวมทะเล”
ต้มยำรวมทะเล
“ต้มยำรวมทะเล”


มาดูของหวานกันบ้าง “โยเกิร์ตฟรุตสลัด” 49 บาท เป็นโยเกิร์ตรสลิ้นจี่ผสมว่านหางจระเข้ ท็อปด้วยวิปครีม รสชาติแปลกใหม่ กินเล่นเย็น ๆ ชื่นใจดี

โยเกิร์ตฟรุตสลัด
“โยเกิร์ตฟรุตสลัด”


กินข้าวเสร็จแล้วขอเพิ่มความกะปรี้กะเปร้าด้วยกาแฟสักแก้วก็ดีไม่ใช่น้อย เลือกกันได้ตามชอบเลยจ้า “คาปูชิโนเย็น” 70 บาท และ “ลาเต้เย็น” 70 บาท

คาปูชิโนเย็น และ ลาเต้เย็น
“คาปูชิโนเย็น และ ลาเต้เย็น”


เป็นอย่างไรกันบ้าง แต่ละเมนูน่ากินทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ โดยเฉพาะความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบที่เน้นของสดใหม่และเน้นว่าไม่ใส่ผงชูรสอีก ยิ่งทำให้มั่นใจในคุณภาพเลยค่ะ เอาเป็นว่ามีโอกาสมาจังหวัดอุบลราชธานีเมื่อไหร่ อยากให้มาลองแวะมากินข้าวที่ร้านเพลินวิวนะคะ

ร้านเพลินวิวเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10:00- 21:00 น.
FB : Phloenview fusion restaurant
Website : https://phloenview-fusion-restaurant.business.site
สอบถามเพิ่มเติม
โทร. 062-376-8856

การเดินทาง

ร้านเพลินวิวตั้งอยู่ใน อ.ตระการพิชผล ขับเลยเทสโก้โลตัสมาประมาณ 6 กม. พอถึงสถานีไฟฟ้าย่อยตระการพืชผล ให้ยูเทิร์นแล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามาประมาณ 2 กม. จะเจอร้านเพลินวิว

คุณชนิดาภา พสุนนท์ (คุณมิลค์)
OWNER'S MESSAGE
คุณชนิดาภา พสุนนท์ (คุณมิลค์)
เจ้าของร้านเพลินวิว
เราคัดสรรวัตถุดิบอาหารอย่างดี บริการให้ลูกค้าประทับใจที่สุด

แผนที่