“เฝอท่าบ่อ” ขอนแก่น รสชาติต้นตำรับอาหารเวียดนามโบราณ เจ้าเก่ากว่า 30ปี
  1. “เฝอท่าบ่อ” ขอนแก่น รสชาติต้นตำรับอาหารเวียดนามโบราณ เจ้าเก่ากว่า 30ปี

“เฝอท่าบ่อ” ขอนแก่น รสชาติต้นตำรับอาหารเวียดนามโบราณ เจ้าเก่ากว่า 30ปี

ลิ้มรสอาหารเวียดนามโบราณต้นตำรับ กินก๋วยเตี๋ยวสูตรลับน้ำซุปกลมกล่อม ใช้เส้นจากท่าบ่อจาก จ.หนองคาย “เฝอท่าบ่อ” ขอนแก่น ส่งต่อรุ่นต่อรุ่นมากว่า 30 ปี
Ad ·
สนับสนุนโดย เฝอท่าบ่อ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

สายอาหารเวียดนามต้องโดนใจ สายก๋วยเตี๋ยวต้องกดไลก์ วันนี้ทีมงาน Wongnai ขอนแก่น อยากจะชวนทุกคนมาลิ้มรสอาหารเวียดนามโบราณต้นตำรับ กินก๋วยเตี๋ยวสูตรลับน้ำซุปกลมกล่อม ที่ร้าน “เฝอท่าบ่อ” ร้านอาหารเวียดนามขอนแก่นชื่อดัง ที่ขายมานานกว่า 30 ปี ถ้าอยากรู้ว่า ร้าน “เฝอท่าบ่อ” เด็ดแค่ไหน ก็ตามมากันได้เลยค่า~

ร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
ร้าน “เฝอท่าบ่อ” ร้านอาหารเวียดนามขอนเเก่น ที่ขายมานานกว่า 30 ปี

ร้าน “เฝอท่าบ่อ” ตั้งอยู่ที่สามแยกวัดศรีนวล จังหวัดขอนแก่น อยู่ทางไปบึงแก่นนคร หน้าร้านมีป้ายชื่อตัวใหญ่เด่นเป็นสง่าอยู่หน้าร้าน มองหาไม่ยาก บรรยากาศภายในร้านมีความโล่ง โปร่งสบาย มีโต๊ะมากมายไว้รองรับลูกค้า แถมยังเป็นแลนด์มาร์กของคนเวียดนาม ที่ผ่านไปผ่านมาต้องแวะมากินทุกครั้ง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน พอได้ฟังเรื่องราวแล้วก็รู้สึกอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก

บรรยากาศภายในร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
บรรยากาศภายในร้าน “เฝอท่าบ่อ”

ขอเปิดตัวด้วยเมนูใหม่อย่าง “ข้าวต้มเวียดนาม” (70 บาท) ข้างในจะเป็นไส้หมูสับและถั่วเขียว แล้วนำมาห่อด้วยข้าว ห่อด้วยใบตองแล้วนำไปนึ่ง มาพร้อมกับเครื่องเคียงที่กินคู่กันอย่างผักดองที่มีพริก หัวไชเท้า กระเทียม และหอมแดง รสชาติออกหวานเค็มกำลังดี กินแล้วเข้ากันสุด ๆ

เมนูข้าวต้มเวียดนาม ของร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
ข้าวต้มเวียดนาม 
เมนูข้าวต้มเวียดนาม ของร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
ผักดองที่กินคู่กัน รสชาติเค็มหวานกำลังดี

มาต่อด้วยเมนูชูโรงของร้านอย่างก๋วยเตี๋ยวเวียดนามที่ทุกคนมักจะคุ้นเคยในชื่อที่เรียกว่า “เฝอ” ถึงแม้จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเวียดนามแต่รสชาติก็ถูกปากคนไทย ใช้เส้นจากท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย เส้นจากท่าบ่อจะไม่เหมือนเส้นจากที่อื่น เนื้อแน่นแข็ง เคี้ยวกรุบ ๆ และไม่อืดอย่างแน่นอน!

ร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
น้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกหอม ๆ
ร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
 เส้นท่าบ่อ จากจังหวัดหนองคาย มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

“เฝอเนื้อ” (ธรรมดา 50 บาท, พิเศษ 60 บาท) จัดเต็มด้วยเนื้อสด เนื้อเปื่อย เอ็นเนื้อตุ๋นนุ่ม ๆ ลูกชิ้นเนื้อเด้ง ๆ พร้อมน้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกหอม ๆ รสชาติกลมกล่อมซดร้อน ๆ คล่องคอ หรือถ้าเพื่อน ๆ ไม่กินเนื้อที่ร้านก็มี “เฝอหมู” (ธรรมดา 40 บาท, พิเศษ 50 บาท) แยกหม้อกันอย่างชัดเจน กินได้สบายใจ ซดหมดถ้วยแน่นอน~

เมนูเฝอเนื้อ ของร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
เฝอเนื้อ มาพร้อมเครื่องแน่น ๆ จุก ๆ
เมนูเฝอหมู ของร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
    เฝอหมูก็มี เครื่องแน่นไม่แพ้กัน น้ำซุปหอมหวาน

มาต่อกันที่เมนูที่หากินยาก เป็นร้านเดียวในขอนแก่นที่มีขาย “โยย” (40 บาท) หรือเรียกอีกอย่างว่า “ไส้กรอกเลือด” นำไส้เล็กของหมูมาล้างให้สะอาด กรอกเลือดหมูที่มีส่วนผสมของเนื้อหมู ผัก และเครื่องปรุงต่าง ๆ ลงไป เวลาเคี้ยวจะมีความกรุบ ๆ เคี้ยวเพลิน และ “เลือดแปลง” (50 บาท) เนื้อหมูข้างในจะปรุงคล้าย ๆ ลาบ รสชาติครบรส วิธีกินทางร้านแนะนำว่าให้บีบมะนาวและกินคู่กับถั่ว จะมีความหอมของพริกคั่ว ความมันของเครื่องใน บวกกับเลือด ตัดความเปรี้ยวของมะนาว บอกเลยว่า มาครั้งหน้ามามีซ้ำ!

เมนูโยย ของร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
เมนูนี้ ในขอนเเก่นมีขายที่นีี่ ที่เดียวเท่านั้น!
เมนูเลือดแปลง ของร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
 บีบมะนาวสักนิด จะติดใจ ครั้งหน้ามามีซ้ำแน่นอน

มีอีกสองเมนูที่อยากจะแนะนำอย่าง “หมูยอ” (50 บาท) บอกเลยว่าต้องลอง! หมูยอของที่ร้านนี้เป็นสูตรต้นตำรับจากเวียดนาม หมูล้วน ๆ ไม่มีแป้งผสม มีให้เลือกทั้งแบบหมูยอเนื้อและหมูยอหนัง “ปอเปี๊ยะสด” (50 บาท) ผักเน้น ๆ ไส้แน่น ๆ น้ำจิ้มสูตรเด็ดไม่เหมือนที่อื่น บอกเลยกินเพลิน ๆ คำเดียวไม่เคยพอ~

เมนูหมูยอ ของร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
หมูยอไร้แป้งสูตรต้นตำรับจากเวียดนาม
เมนูปอเปี๊ยะสด ของร้านเฝอท่าบ่อ ขอนแก่น
   ปอเปี๊ยะสดไส้แน่น น้ำจิ้มเด็ด!

น่ากินขนาดนี้ ยั่วน้ำลายขนาดหนัก จะรอช้าทำไม รีบไปลองชิมอาหารเวียดนามต้นตำรับกันที่ร้าน “เฝอท่าบ่อ” ร้านก๋วยเตี๋ยวขอนแก่นกันให้ไว บอกเลยว่ามีอีกหลายเมนูที่ต้องไปซ้ำและไม่ควรพลาด! และสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังหารีวิวร้านเด็ด ร้านดังในตำนานของขอนแก่น ก็อย่าลืมกดไลก์เพจ ขอนแก่น กินอะไรดี ? by Wongnai จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ หรือที่เที่ยวที่น่าสนใจจากพวกเราแน่นอนค่าา~

การเดินทาง

  • ตรงสามแยกวัดศรีนวลทางไปบึงแก่นนคร
  • เปิดทุกวัน 08.00-17.30 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 081-544-2599

เมนูห้ามพลาด

ข้าวต้มเวียดนาม, เฝอเนื้อ, เลือดแปลง

แผนที่

ทางไปบึงแก่นนคร

การติดต่อ