10 เมนูเวียดนามที่ “พรแหนมเนือง” ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ ราคาไม่แรง
  1. 10 เมนูเวียดนามที่ “พรแหนมเนือง” ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ ราคาไม่แรง

10 เมนูเวียดนามที่ “พรแหนมเนือง” ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ ราคาไม่แรง

สาวกอาหารเวียดนามเตรียมท้องไว้ให้พร้อม! มาเช็คอินพร้อมชิมอาหารเวียดนามเต็มคุณภาพ ที่ร้านพรแหนมเนือง ร้านดังที่เดินทางไกลจากระยองมาให้คนกรุงเทพฯ ได้ฟินกันถึงที่!
[Ad] • 14 ก.พ. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1558590837492169/


วันนี้ Bellissimo ขอเปลี่ยนมาสายรักสุขภาพบ้างค่ะ ด้วยการชวนทุกคนไปเช็คอินพร้อมชิม 10 เมนูอาหารเวียดนามเต็มคุณภาพ ที่ร้าน “พรแหนมเนือง” ตามมากันเล้ย!

หน้าร้าน พรแหนมเนือง บางนา
“พรแหนมเนือง” เป็นร้านอาหารเวียดนามในจังหวัดระยอง เริ่มจากเจ้าของร้านซึ่งเป็นคนเวียดนามแท้ๆ ได้นำสูตรอาหารเวียดนามมาดัดแปลงปรับปรุงให้ถูกปากคนไทย แต่ก็ยังคงกลิ่นอายความเป็นเวียดนามได้เป็นอย่างดีค่ะ เป็นร้านดังในจังหวัดระยองที่เปิดมากว่า 8 ปีแล้ว 

ซึ่งถ้าใครเคยไปทานที่ระยองแล้วติดใจ นี่ร้องเฮได้เลยค่ะ เพราะตอนนี้ทางเจ้าของร้านก็เพิ่งตัดสินใจเข้ามาเปิดร้านสาขากรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมาเท่านั้นเองค่ะ ไม่ต้องไปไหนไกลแล้วเย้! ร้านที่กรุงเทพฯ นี้ตั้งอยู่ในซอยด้านหลังเซ็นทรัลบางนาค่ะ หาไม่ยากเลย ตัวร้านใหญ่โตกว้างขวางนั่งสบาย มีที่จอดรถสบายๆ เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน พรแหนมเนือง บางนา

ส่วนเมนูที่เสิร์ฟก็จะเป็นเมนูอาหารเวียดนามหลากหลาย รสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทย ที่สำคัญคือราคาไม่แพงเลยจริงๆ เมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณ อย่ารอช้ามาดูกันเลยค่ะว่าเราชิมอะไรไปบ้าง ^^

Menu

เริ่มเมนูที่มาร้านอาหารเวียดนามต้องสั่ง “กุ้งพันอ้อย” (120.-) เนื้อกุ้งผสมกับหมูปั้นก้อนพันกับอ้อยแล้วนำไปทอดจนกรอบหอม แต่ด้านในนุ่มๆ นะคะ ทานกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ทางร้านปรุงเองค่ะ หรือจะเป็น “เปาะเปี๊ยะทอด” (80.-) เปาะเปี๊ยะกรอบๆ อัดแน่นไส้ผักและหมู จิ้มน้ำจิ้มสูตรพิเศษอีกเช่นกัน ก็ฟินไปอีกแบบค่ะ

กุ้งพันอ้อย พรแหนมเนือง บางนา
กุ้งพันอ้อย
กุ้งพันอ้อย พรแหนมเนือง บางนา
กุ้งพันอ้อย
เปาะเปี๊ยะ พรแหนมเนือง บางนา
เปาะเปี๊ยะทอด

เมนูนี้เจ้าของร้าน recommend มาค่ะ “กุ้งกระเบื้อง” (120.-) เมนูนี้เด็ดตรงแผ่นแป้งที่ร้านเลือกใช้คือเป็นแป้งที่สั่งตรงจากเวียดนาม สูตรต้นตำรับเวียดนามเลยค่ะ ซึ่งทอดแล้วมีความบางเบากรอบฟู รสสัมผัสดีงามแปลกใหม่ไม่เหมือนใครมากๆ เคี้ยวพร้อมเนื้อกุ้งด้านในแล้วฟินเวอร์จริงๆ เราแอบชอบเป็นพิเศษถึงกับสั่งเบิลมาอีกจานค่ะ 555

กุ้งกระเบื้อง พรแหนมเนือง บางนา
กุ้งกระเบื้อง
กุ้งกระเบื้อง พรแหนมเนือง บางนา
กุ้งกระเบื้อง

ต่อด้วย “หมูย่างใบชะพลู” (90.-) เป็นหมูสับผสมกับหมูยอสดและกุ้งห่อด้วยใบชะพลูแล้วนำมาย่าง ตัวเนื้อหมูมีความนุ่มหอมค่ะ และที่ชอบเลยคือกลิ่นหอมของใบชะพลูที่พันมาค่ะ ช่วยเสริมรสชาติได้เป็นอย่างดี ดีงามมากมายค่ะ 

หมูย่างใบชะพลู พรแหนมเนือง บางนา
หมูย่างใบชะพลู
หมูย่างใบชะพลู พรแหนมเนือง บางนา
หมูย่างใบชะพลู
พันหอม พรแหนมเนือง บางนา
“พันหอม” (120.-) เป็นเมนูเบสิกของอาหารเวียดนาม คือเป็นไข่บางๆ ด้านบน พันกับกุ้งต้ม และผัก ทานง่ายพอดีคำ พร้อมน้ำจิ้มที่ทางร้านปรุงเองเช่นเคยค่ะ

มาถึงทีเด็ด “แหนมเนืองหมู” (3 ไม้ 120.- / 6 ไม้ 200.-) ของร้านพรแหนมเนืองต้องบอกว่าเด่นทั้งตัวแป้งและตัวหมูเลยค่ะ ตัวแป้งทางร้านเลือกใช้แป้งนำเข้าจากเวียดนามโดยตรงเลยนะคะ จะเสิร์ฟมาแบบแห้งๆ เวลาทานก็นำแป้งจุ่มน้ำแล้วนำขึ้นเลยค่ะ แป้งจะค่อยๆ คลายตัวนิ่มลงค่ะ 

แหนมเนือง พรแหนมเนือง บางนา
แหนมเนือง
แหนมเนือง พรแหนมเนือง บางนา
จุ่มแป้งลงในน้ำให้แป้งคลายตัวค่ะ

แล้วเราก็ใส่เครื่องเคียงทั้งหลาย ไม่ว่าจะผัก หมู เส้นหมี่ พริก ตามชอบ และที่ขาดไม่ได้เลยคือซอสสูตรพิเศษที่ทางร้านทำเอง เป็นซอสข้นๆ รสชาติเข้มข้นค่ะ ส่วนความพิเศษของหมูอยู่ตรงที่ทางร้านพรแหนมเนืองเลือกใช้เป็นหมูยอกับหมูบดผสมรวมกัน ซึ่งทำให้ได้ทั้งรสชาติของหมูและความนุ่มนวลลงตัวของหมูยอค่ะ ทานหนึ่งคำพร้อมแป้งเหนียวนุ่มและเครื่องผักต่างๆ พร้อมน้ำจิ้มแล้วรู้สึกสดชื่นมาก เมนูนี้บอกเลยว่าห่อทานกันรัวๆ 555

แหนมเนือง พรแหนมเนือง บางนา
ใส่เครื่อง ใส่ซอส
แหนมเนือง พรแหนมเนือง บางนา
แล้วก็ห่อทาน ฟิน!

แต่ถ้าใครขี้เกียจห่อแหนมเนืองเองทางร้านพรแหนมเนืองก็มีเมนู “แหนมเนืองโรลล์” (150.-) ให้สั่งเช่นกันค่ะ ซึ่งเขาก็จะห่อมาให้เราเรียบร้อยแล้วนั่นเองค่ะ ทานสะดวกมากมาย

แหนมเนืองโรลล์ พรแหนมเนือง บางนา
แหนมเนืองโรลล์
แหนมเนืองโรลล์ พรแหนมเนือง บางนา
แหนมเนืองโรลล์

ตัดรสชาติด้วยการสั่ง “ยำหมูยอ (หมูยอหนัง)” (80.-) มาชิม ต้องบอกว่าหมูยอที่ทางร้านเลือกใช้จะเรียกว่า “หมูยอหนัง” ค่ะ เป็นหมูยอสูตรอุดร พิเศษตรงจะมีหนังและเอ็นกรุบๆ สอดแทรกอยู่ในเนื้อหมูยอ เวลาเคี้ยวแล้วให้รสสัมผัสที่โดดเด่นกว่า ปรุงมาในน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านแบบไทยสไตล์ สาวกยำและหมูยออย่างเราฟินมากพูดเลย!

ยำหมูยอ พรแหนมเนือง บางนา
ยำหมูยอ (หมูยอหนัง)

ยังไม่พอขอสั่ง “ปากหม้อญวน” (60.-) มาฟินอีก เมนูนี้อัดแน่นไปด้วยไส้หมูสับผัดกับต้นหอมหอมๆ ห่อมาด้วยแป้งปากหม้อทำเองสดๆ ที่ไม่หนาไม่บางจนเกินไป มีความนุ่มหอมลงตัว โรยด้วยหมูยอและหอมเจียวค่ะ ดีงามมากมาย 

ปากหม้อญวน พรแหนมเนือง บางนา
ปากหม้อญวน

หรือจะเป็น “เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง” (70.-) ตัวนี้แป้งก็จะแตกต่างจากปากหม้อญวนค่ะคือจะมีความเหนียวนุ่มหนึบๆ กว่า ส่วนไส้เป็นไส้กุ้งค่ะ พร้อมน้ำจิ้มที่เพิ่มผักดองและถั่วเข้าไปเสริมรสชาติค่ะ

เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง พรแหนมเนือง บางนา
เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง
เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง พรแหนมเนือง บางนา
เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง

การเดินทาง

แวะมาฟินกับอาหารเวียดนามคุณภาพเยี่ยมดีต่อใจและสุขภาพได้แล้วที่ร้าน “พรแหนมเนือง” ร้านอยู่ในซอยด้านหลังเซ็นทรัลบางนาค่ะ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/phonnemnueng.bangna/ นะคะ ^^

เมนูห้ามพลาด

กุ้งกระเบื้อง, แหนมเนือง, ยำหมูยอ (หมูยอหนัง)

แผนที่

หลังเซ็นทรัล
map

การติดต่อ

พรแหนมเนือง บางนา
ถนน บางนา-ตราด ซอย บางนา-ตราด 23 เซ็นทรัลพลาซา บางนา,บางนา