7 แอปแต่งรูปอาหารน่าใช้ปี 2021 สำหรับสายคาเฟ่และฟู้ดเลิฟเวอร์!
  1. 7 แอปแต่งรูปอาหารน่าใช้ปี 2021 สำหรับสายคาเฟ่และฟู้ดเลิฟเวอร์!

7 แอปแต่งรูปอาหารน่าใช้ปี 2021 สำหรับสายคาเฟ่และฟู้ดเลิฟเวอร์!

แจกลิสต์ฟรี! 7 แอปแต่งรูปอาหารสวย ๆ สุดฮิต อัปเดตปี 2021 ที่เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ และฟู้ดเลิฟเวอร์ต้องมี แต่ละแอปฯ ใช้งานฟรี แถมรองรับได้ทั้งระบบ iOS และ Android~
writerProfile
15 ก.พ. 2022 · โดย

ยุคโซเชียลเน็ตเวิร์คครองเมืองแบบนี้ จะกินอะไรก็ต้องแชะรูปอาหารพร้อมแชร์ลงโซเชียลกันเป็นธรรมดา แต่จะให้ลงรูปแบบออริจินอลก็ดูจะไม่ว้าวสักเท่าไหร่ วันนี้ Wongnai เลยมี 7 แอปแต่งรูปอาหารสวย ๆ อัปเดตปี 2021 มาแนะนำเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์และฟู้ดเลิฟเวอร์กัน ไม่ว่าจะแต่งเติมสีสันให้อาหารดูน่ากิน หรือคุมโทนสีเก๋ ๆ ไว้เตรียมเรียกไลก์ เราก็จัดมาให้หมดแล้ว ที่สำคัญ! ทุกแอปฯ ใช้งานฟรี สามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android อีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีแอปฯ อะไรบ้าง รีบตามมาดูกันเลยจ้า

1.Foodie Camera for life

แอปแต่งรูปอาหาร Foodie

Foodie Camera for life แอปแต่งรูปอาหารสุดฮิต ที่เกิดมาเพื่อสายกินอย่างแท้จริง โดยแอปฯ นี้สามารถทำให้รูปอาหารน่ากินได้แบบสุด ๆ เพราะมีฟิลเตอร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม สามารถเลือกใช้ตามโหมดของกินต่าง ๆ ได้เลย สีที่ได้ก็จะมีความเกาหลี น่ารักสดใส และละมุน ๆ ไปด้วยกัน นอกจากนี้ Foodie Camera for life ยังมีฟิลเตอร์เก๋ ๆ สำหรับแต่งรูปอินดอร์ เอาต์ดอร์ และวิวได้อีกด้วยนะ เหมาะสำหรับเอาไว้ใช้เวลาไปคาเฟ่ฮอปปิงสุด ๆ เลยล่ะ

ข้อควรรู้ : ถ้าใช้สำหรับแต่งรูปแลนด์สเคปหรือพอร์เทรต อาจจะต้องปรับฟิลเตอร์ดี ๆ เพราะสีค่อนข้างสด

โหลด Foodie Camera for life (App Store) สำหรับระบบ iOS
โหลด Foodie Camera for life (Google Play) สำหรับระบบ Android

2.Snapseed

แต่งรูปอาหารให้น่ากินด้วย Snapseed

Snapseed แอปแต่งรูปสุดเจ๋งที่ทุกคนควรจะต้องมีติดเครื่องไว้ เพราะนอกจากจะมีฟิลเตอร์สวย ๆ มาให้เลือกเยอะแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้ใช้แบบครบครัน มีให้ทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบปรับเอง สามารถปรับโทนสีของรูปได้ตามแบบที่ต้องการ แถมปรับความคมชัด ความเบลอ และค่าแสงได้เฉพาะจุดอีกด้วย ถ้าใช้สำหรับแต่งรูปอาหารในคาเฟ่เก๋ ๆ คลุมโทนสวย ๆ รับรองต้องมีคนทักว่าเป็นคาเฟ่ฮอปเปอร์ตัวแม่อย่างแน่นอน!

ข้อควรรู้ : ถ้าไม่ตั้งค่าก่อนเซฟรูปออกมา คุณภาพของรูปที่ได้จะไม่ชัดและมีขนาดลดลง

โหลด Snapseed (App Store) สำหรับระบบ iOS
โหลด Snapseed (Google Play) สำหรับระบบ Android

3.VSCO

แอปแต่งรูปอาหารคุมโทน VSCO

ต่อกันที่ VSCO แอปแต่งรูปที่เราชอบและใช้บ่อยมาก ๆ เพราะใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถเพิ่มแสง ไฮไลต์ เงา และปรับโทนสีรูปอาหารได้ตามชอบ หรือถ้าใครไม่อยากปรับเอง ในแอปฯ นี้ก็มีฟิลเตอร์โทนสีสวย ๆ จัดมาให้เรียบร้อย ตั้งแต่โทนสว่างสดใสไปจนถึงโทนดาร์กแบบมีสไตล์ เหมาะทั้งไว้สำหรับแต่งรูปอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศร้านทุกแนวเลยจ้า

ช้อควรรู้ : มีฟิลเตอร์ให้เลือกน้อย ถ้าอยากได้ฟิลเตอร์เพิ่มจะต้องเสียเงินเพื่อปลดล็อก

โหลด VSCO (App Store) สำหรับระบบ iOS
โหลด VSCO (Google Play) สำหรับระบบ Android

4.Adobe Lightroom

แอปแต่งรูปอาหารในคาเฟ่และร้านกาแฟ Lightroom

ใครชอบแต่งรูปอาหารแบบฟูลออปชั่น ทางเราขอแนะนำ Adobe Lightroom เลยจ้า เพราะตัวแอปแต่งรูป Adobe Lightroom นี้ มาจากโปรแกรม Adobe Lightroom CC ที่ช่างภาพมืออาชีพส่วนมากใช้กันเป็นปกติอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องฟังก์ชันจ้ะ มาครบแบบครอบคลุมทุกอย่างแน่นอน ทั้งสามารถปรับแสงแบบละเอียดได้ ปรับแต่งแยกสีได้ หรือปรับแต่งฟิลเตอร์เองแล้วเซฟเก็บไว้ใช้ครั้งต่อ ๆ ไปได้ แต่งได้หลายโทนหลายสไตล์ บอกเลยว่าแอปฯ นี้เขามีลูกเล่นเยอะไม่แพ้แอปฯ ไหนเลยจริง ๆ นะ

ช้อควรรู้ : แอปพลิเคชันมีความซับซ้อน ใช้งานค่อนข้างยาก

โหลด Adobe Lightroom (App Store) สำหรับระบบ iOS
โหลด Adobe Lightroom (Google Play) สำหรับระบบ Android

5.Adobe Photoshop Express

แต่งรูปอาหารแบบมือโปร PSX

Adobe Photoshop Express แอปฯ นี้ทำได้ทั้งการปรับสี ปรับแสง ปรับอุณหภูมิ ปรับความเบลอความชัด ไล่ระดับสี เพิ่มความสวยให้กับรูปอาหารได้ด้วยฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถรีทัช ใส่เท็กซ์เจอร์ ลายกระดาษ เพิ่มขอบภาพ และข้อความได้อีกด้วย คือพูดง่าย ๆ ว่ามาครบทุกฟังก์ชันสำหรับการแต่งรูปกันเลยทีเดียว ที่สามารถทำให้รูปอาหารของเพื่อน ๆ ดูน่ากินและสวยเพอร์เฟกต์แบบไร้ที่ติ

ข้อควรรู้ : ถ้าอยากได้เครื่องมือมากกว่าเดิมจะต้องเสียเงินเพื่อปลดล็อก

โหลด Adobe Photoshop Express (App Store) สำหรับระบบ iOS
โหลด Adobe Photoshop Express (Google Play) สำหรับระบบ Android

6.Afterlight

แอปแต่งรูปอาหารต้องมี Afterlight

แอปฯ นี้หลายคนคงรู้จักกันดี กับ Afterlight แอปแต่งรูปชื่อเก๋ น่าใช้ แต่ไม่ได้เก๋แค่ชื่อนะ เพราะน้อง Afterlight เขามีฟิลเตอร์เด็ด ๆ กว่า 130 แบบมาให้ใช้แต่งรูปกันเยอะมาก ทั้งโทนเย็นและโทนอุ่น ให้ฟีลทั้งแบบสายฝอ และสายเกาในแอปฯ เดียว มีฟังก์ชันและเอฟเฟกต์ให้ใช้เยอะ ไม่ว่าจะปรับแสงสว่าง ความคมชัด ความละเอียด และอื่น ๆ ส่วนการใช้งานจะคล้าย ๆ กับ VSCO คือใช้งานง่าย ไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่แต่งรูปอาหารออกมาได้คูล ๆ ชิค ๆ มีสไตล์แบบมือโปรเลยทีเดียว!

ข้อควรรู้ : ต้องเสียเงินเพิ่มหากต้องการใช้แบบฟูลออปชั่น

โหลด Afterlight (App Store) สำหรับระบบ iOS
โหลด Afterlight (Google Play) สำหรับระบบ Android

7.Avatan

แต่งรูปอาหารชิค ๆ เก๋ ๆ ด้วย Avatan

ปิดท้ายกันด้วย Avatan แอปแต่งรูปชื่อดัง ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใส่แดด แม้ว่ารูปที่ถ่ายมานั้นแสงจะน้อยก็ตาม และนอกจากนี้ ยังสามารถสร้างเงาขึ้นเองได้อีกด้วยจ้า เลิศสุด ๆ เหมาะมากสำหรับรูปอาหาร และเครื่องดื่มที่วางอยู่บนมุมโต๊ะ แล้วอยากเพิ่มกิมมิกเล็ก ๆ ด้วยแสงแดดตกกระทบอ่อน ๆ อารมณ์ช่วงพระอาทิตย์ตก ที่สำคัญแอปฯ นี้ใช้ง่ายมาก ๆ ไม่จำเป็นต้องพึ่งเทคนิคอะไรเลยค่ะ!

ช้อควรรู้ : แอปแต่งรูปนี้อาจจะเหมาะสำหรับใช้เพิ่มแดดหรือเงาในรูปเท่านั้น

โหลด Avatan (App Store) สำหรับระบบ iOS
โหลด Avatan (Google Play) สำหรับระบบ Android

จบไปแล้วสำหรับ 7 แอปแต่งรูปอาหารสวย ๆ ในปี 2021 ที่ Wongnai นำมาฝากกันในวันนี้ โอโห! จัดหนัก จัดเต็ม แบบว่าน่าโหลดทุกแอปฯ มาประดับเครื่องเป็นอย่างยิ่ง ใครชอบแอปฯ ไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูนะคะ แต่ละแอปแต่งรูปเนี่ยก็มีรูปแบบและฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป แนะนำว่าเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ และฟู้ดเลิฟเวอร์ลองเลือกที่เหมาะสมกับสไตล์การถ่ายรูป และแต่งรูปอาหารของตัวเองกันดูนะ หวังว่าทุกคนจะสนุกกับการแต่งรูปอาหารกันมากขึ้นนะคะ :)

ตามไปดูแอปแต่งรูปหรือเทคนิคแต่งรูปอื่น ๆ ต่อได้ที่