ชีวิตที่น่าอิจฉา! นั่งชิลล์แบบชิค ๆ ชมวิวทะเลสาบ ที่ ภูฟิน In the Lake
  1. ชีวิตที่น่าอิจฉา! นั่งชิลล์แบบชิค ๆ ชมวิวทะเลสาบ ที่ ภูฟิน In the Lake

ชีวิตที่น่าอิจฉา! นั่งชิลล์แบบชิค ๆ ชมวิวทะเลสาบ ที่ ภูฟิน In the Lake

ฟินเกินคำบรรยาย กับหลากหลายเมนูอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม ที่ยกมาให้ถึงที่ในระหว่างนั่งชิลล์ชมความสวยงามของบรรยากาศดี ๆ ริมทะเลสาบ ที่ ภูฟิน In the Lake

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังตามหาร้านสำหรับนั่งชิลล์สบาย ๆ ที่มีวิวสวยงาม และ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองอยู่ ผมคิดว่าร้านที่ผมกำลังจะมาแนะนำให้รู้จักในวันนี้ ต้องโดนใจเพื่อน ๆ หลายคนกันอย่างแน่นอนครับ กับร้าน ภูฟิน In the Lake 

ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake

นอกจากร้าน ภูฟิน ดอย และ ภูฟิน เทอเรส แล้ว ภูฟิน In the Lake ก็คือ 1 ใน 3 ร้านภายใต้แบรนด์ภูฟิน ร้านที่เน้นในเรื่องอาหารรสชาติโดนใจ ในบรรยากาศดีแบบสุดฟินจนหลายคนต่างก็เคลิ้มตามกันไปเป็นแถว ๆ โดยสำหรับบรรยากาศที่ร้านนี้ก็จะเน้นการพักผ่อนสบาย ๆ กินลม ชมวิว นั่งชิลล์กันแบบติดทะเลสาบครับ

ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake

การเดินทางไปก็ง่าย ๆ เลยครับ เรามาเริ่มต้นที่สี่แยกสนามบินกันเหมือนเดิม แล้วมุ่งหน้าตรงไปทางอ.หางดง ผ่านแยกบิ๊กซีแม่เหียะ และ แม็กโครไปซักพักจะเห็นป้ายหมู่บ้านวังตาล ก็ให้เลี้ยวเข้าไปตามทางจนเจอหมู่บ้าน จากนั้นตรงเข้าหมู่บ้านไปเรื่อย ๆ ก็จะเจอกับตัวร้านครับ

ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake

ที่ร้านนี้ก็มีขายแทบทุกอย่างเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มทั้งแบบมีแอลกอฮอล์ และ ไม่มีแอลกอฮอล์ ด้วยครับ ว่าแล้วเราก็ไปดูอาหารของที่นี่กันดีกว่า ว่ามีเมนูไหนที่น่ากินบ้าง ว่าแล้วก็ขอเริ่มต้นที่ ปลาทับทิมทอดน้ำปลา (259 บาท) ปลาทับทิมตัวโตทอดแบบกรอบนอก นุ่มใน โรยด้วยผงชีสให้ได้รสเค็ม ๆ มัน ๆ ราดด้วยน้ำราดสูตรเฉพาะ ที่มีทั้งความหอม เค็ม และ หวานผสมผสานกันอย่างลงตัว

ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake

เอาใจคนชอบทานเนื้อวันด้วยสองเมนูสุดว้าว เนื้อตุ๋นหม้อไฟ (159 บาท) เมนูนี้เด็ดจริง ๆ ครับ สำหรับคนที่ชอบกินเนื้อผมแนะนำเลยว่าต้องไม่พลาด! นุ่มขั้นสุดทั้งเนื้อวัวและเอ็น เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อมหอมกลิ่นเนื้อแบบฟุ้งกระจายภายในปาก

ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake

จะสั่งมากินเล่นก็ได้ หรือ กินพร้อมข้าวก็ดีกับเมนู เนื้ออบเหล้าแดง (179 บาท) ที่นำเอาเนื้อวัวที่ผ่านการหมักและอบจนนุ่ม มาราดด้วยซอสเหล้าแดงรสกลมกล่อมที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน จานนี้ยิ่งกินก็ยิ่งเพลิน จนแทบจะหยุดไม่อยู่เลย

ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake

แต่ถ้าใครอยากกินข้าวแบบจานเดียวอิ่มก็ต้องนี่เลย ข้าวอบสับปะรด (139 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ คลุกเคล้าเข้ากับผงกะหรี่จนเหลืองนวลทั่วกัน เสิร์ฟให้กินพร้อมกับหมูยอ หมูหย็อง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และ สับปะรดฉ่ำ ๆ รสเปรี้ยวอมหวานเพิ่มชื่นใจ

ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake

เสร็จจากของคาว เราก็มาต่อกันที่ของหวานกันเลยดีกว่า ไอติมบราวนี่ (139 บาท) สุดอลังการของหวานชุดใหญ่ ที่มีทั้ง ไอศกรีม บราวนี่หลากรส และ ผลไม้สดหลายชนิด ทั้ง แคนตาลูป องุ่น แก้วมังกร เคพกูสเบอร์รี ส้ม 

ภูฟิน In the Lake

แต่ถ้าใครไม่อยากกินบราวนี่ ก็ยังมี ไอศครีมมะม่วง (159 บาท) ที่เอามะม่วงสด เนื้อหวานฉ่ำมาเสิร์ฟพร้อม ไอศกรีมวานิลลาราดด้วยแมงโก้ซอส ให้กินกันอย่างชื่นใจ ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน

ไอศครีมมะม่วง

แตงโมสโนว์ไอซ์ (159 บาท) อีกหนึ่งเมนูชุดใหญ่ที่ให้ความสะใจไม่แพ้กัน แตงโมเนื้อหวานฉ่ำ เพิ่มความเย็นชื่นใจด้วยน้ำแข็งไสราดนมข้นน้ำแดง ไอศกรีมแตงโม และ เจลลี่ 

ภูฟิน In the Lake
ภูฟิน In the Lake

ไม่เพียงแต่อาหารและของหวานเท่านั้น แต่ที่นี่ก็ยังมีเครื่องดื่มอีกมากมายไว้คอบบริการด้วย อาทิ คาราเมลคอฟฟี่ร้อน (75 บาท) กาแฟร้อนรสเข้ม ที่เพิ่มความหอมหวานด้วยคาราเมลไซรัป เพื่อให้มีรสชาติที่หวานหอมละมุนลิ้นมากยิ่งขึ้น รวมถึงเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง ช็อกโกบราวนี่เชค (99 บาท) และ โอริโอ้มิ้นท์มิลค์เชค (99 บาท) นมสดปั่นเข้ากับขนมยอดนิยมอย่างช็อกโกแลตบราวนี่ และโอริโอ้กับมิ้นท์ไซรัป 

ภูฟิน In the Lake
คาราเมลคอฟฟี่ร้อน
ภูฟิน In the Lake
ช็อกโกบราวนี่เชค , โอริโอ้มิ้นท์มิลค์เชค

ถ้าเพื่อน ๆ อยากสัมผัสกับความฟิน ในอารมณ์แบบว่า นั่งบนตาข่ายเหนือผิวน้ำ จิบเบียร์เย็น ๆ หรือ ไวน์นุ่ม ๆ ซักแก้ว ในระหว่างที่กำลังมองดูพระอาทิตย์ตกดิน และเจ้าเป็ดน้อยที่กำลังว่ายน้ำไปมา เหมือนกับที่ผมได้ไปสัมผัสมา ก็ต้องไม่พลาดแวะไปใช้บริการร้าน ภูฟิน In the Lake นะครับ 

  • การเดินทาง : จากสี่แยกสนามบิน มุ่งหน้าตรงไปทางอ.หางดง ผ่านแยกบิ๊กซีแม่เหียะ และ แม็กโครไปซักพักจะเห็นป้ายหมู่บ้านวังตาล ให้เลี้ยวเข้าไปในซอยจนเจอหมู่บ้าน จากนั้นตรงเข้าหมู่บ้านไปมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอกับตัวร้าน
  • เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 10:00 - 21:00 น.
  • เบอร์โทร : 093 151 1041

เมนูห้ามพลาด

เนื้อตุ๋นหม้อไฟ, ปลาทับทิมทอดน้ำปลา, แตงโมสโนว์ไอซ์

แผนที่

จากสี่แยกสนามบินตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านแมคโครหางดง เลี้ยวเข้าหมู่บ้านวังตาลทางซ้ายมือ ร้านอยู่ในสวนอาหารของหมู่บ้านวังตาล
map

การติดต่อ

มีบราวนี่3รส
Phone number : 093-151-1041
ซอย หน้าหมู่บ้านวังตาล ต.สันผักหวาน อ.หางดง,เมืองเชียงใหม่