[รีวิว] “ภูณิศา” ร้านอาหารทะเลภูเก็ต วัตถุดิบสดๆ จากอ่าวไทยสู่อันดามัน
  1. [รีวิว] “ภูณิศา” ร้านอาหารทะเลภูเก็ต วัตถุดิบสดๆ จากอ่าวไทยสู่อันดามัน

[รีวิว] “ภูณิศา” ร้านอาหารทะเลภูเก็ต วัตถุดิบสดๆ จากอ่าวไทยสู่อันดามัน

กุ้งแม่น้ำตัวโต! เสิร์ฟจากแหล่งวัตถุดิบชั้นดีของจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมยกขบวนเมนูเด็ดมาแบบจัดเต็ม ที่ “ภูณิศา” ร้านอาหารทะเลภูเก็ต เจ้าเด็ดที่ไม่ควรพลาด
[Ad] • 4 ก.พ. 2020 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/480977525922935/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ภูณิศา” สาขาแรกอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นร้านอาหารเจ้าดังที่เปิดมานานกว่า 10 ปี
  • เมนูห้ามพลาด “กุ้งแม่น้ำเผา” กุ้งแม่น้ำธรรมชาติจากแม่น้ำตาปี ส่งตรงแบบวันต่อวัน
  • แม่ครัวของร้านมาจากสาขาแรกที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ร้าน ภูณิศา ภูเก็ต ร้านอาหารทะเลภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “ภูณิศา” สาขาภูเก็ต

ถึงจะเป็นร้านอาหารเปิดใหม่ของจังหวัดภูเก็ต แต่ร้าน “ภูณิศา” นับว่าเป็นตัวจริงเรื่องของอาหารทะเล และอาหารใต้มานานแล้วค่ะ เพราะนี้เป็นอีกหนึ่งสาขาของร้านเด็ดร้านดังในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เปิดขายมานานกว่า 10 ปี และตอนนี้ได้ขยายความฟินพร้อมเสิร์ฟให้คนภูเก็ตได้เต็มอิ่มกับวัตถุดิบสดใหม่กันถึงที่แล้วค่ะ งานนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไม่มีพลาด ได้เวลาพาทุกคนไปฟินกับกุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ กันแล้วค่าาา

ร้าน ภูณิศา ภูเก็ต ร้านอาหารทะเลภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน สามารถจอดรถได้หลายคัน

ร้าน “ภูณิศา” สาขาภูเก็ต ตั้งอยู่ใกล้ตลาดท้ายรถเก่า กลางซอยคณิตหงษ์หยก เยื้องกับที่ทำการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคภูเก็ต ร้านสวยสะดุดตา เน้นโทนสีเขียวอ่อนมองไปทางไหนก็สบายตา ร้านกว้างขวางไม่อึดอัด มีห้องจัดเลี้ยงรองรับ มีที่จอดรถสะดวกสบาย จุดเด่นของร้านคือการใช้วัตถุดิบจากอ่าวไทย ที่ส่งตรงแบบสดใหม่ทุกวัน และรสชาติของอาหารที่นำเอารสชาติแบบจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดสุราษฎร์ธานี มาให้คนภูเก็ตได้ลองลิ้มชิมรสกันแบบถึงที่

ร้าน ภูณิศา ภูเก็ต ร้านอาหารทะเลภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “ภูณิศา” สาขาภูเก็ต
ร้าน ภูณิศา ภูเก็ต ร้านอาหารทะเลภูเก็ต
ห้องจัดเลี้ยงแบบเป็นส่วนตัว

Menu

มาเริ่มเมนูแรกกันเลย กับ “ต้มกะทิยอดมะขามปลาหมึกไข่กุ้งแชบ๊วย” (ราคา 240 บาท) เมนูนี้ใช้ปลาหมึกไข่ ที่ส่งมาจากอำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มาจากเรือไดหมึกเจ้าประจำ มั่นใจในความสดใหม่ของวัตถุดิบได้เลย ส่วนกุ้งก็คัดมาแบบพิเศษตัวใหญ่เนื้อแน่นเต็มคำ และการทำก็ใช้น้ำกะทิคั้นสดในทุกครั้ง ได้รสชาติถึงยอดมะขาม และน้ำกะทิสดแบบเน้น ๆ เลยค่ะ

ต้มกะทิยอดมะขามปลาหมึกไข่กุ้งแชบ๊วย
ต้มกะทิยอดมะขามปลาหมึกไข่กุ้งแชบ๊วย
ต้มกะทิยอดมะขามปลาหมึกไข่กุ้งแชบ๊วย
ปลาหมึกไข่ 
ต้มกะทิยอดมะขามปลาหมึกไข่กุ้งแชบ๊วย
กุ้งคัดพิเศษ

ฟินต่อไม่ต้องรอช้า กับเมนู “ต้มส้มปลากระบอก” (ราคา 400 บาท) ถ้วยนี้ใช้ปลากระบอกถึงครึ่งกิโลในการทำ โดยปลากระบอกนำมาจากอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช รสชาติความเปรี้ยว และความหวานจากตัวปลา กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ถูกใจทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

ต้มส้มปลากระบอก
ต้มส้มปลากระบอก
ต้มส้มปลากระบอก
ปลากระบอกเนื้อหวาน

มาร้านอาหารใต้ทั้งทีจะพลาดเมนูนี้ไปได้ยังไง กับ “กุ้งผัดกะปิสะตอ” (ราคา 200 บาท) ทีเด็ดอยู่ที่กะปิจากอำเภอท่าฉาง ที่ขึ้นชื่อสุด ๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี บวกกับสะตอข้าวแก่ กรอบ กลิ่นไม่แรงมากนัก ซึ่งมาจากสวนออร์แกนิกที่ไม่ใช้สารเคมีในการปลูก ผัดมาพร้อมกับกุ้งทะเลสด ๆ แกะเปลือกให้อย่างเรียบร้อย กินง่าย ได้รสชาติสุดฟิน

กุ้งผัดกะปิสะตอ
กุ้งผัดกะปิสะตอ
กุ้งผัดกะปิสะตอ
กุ้งทะเลสด ๆ 

ปลาก็มี กุ้งก็มา จะขาดปูก็ไม่ได้ ไปต่อกันเลย กับ “กรรเชียงปูผัดต้นหอม” (ราคา 320 บาท) กรรเชียงปูเนื้อแน่นคัดพิเศษจากอำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผัดมากับต้นหอม ได้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ใครเป็นสาวกปู ห้ามพลาดเลยค่ะ

กรรเชียงปูผัดต้นหอม
กรรเชียงปูผัดต้นหอม
กรรเชียงปูผัดต้นหอม
กรรเชียงปูเนื้อแน่นคัดพิเศษ

อย่างที่บอกว่าร้าน “ภูณิศา” เป็นร้านดังจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมนูที่ต้องมีและเป็นทีเด็ดเลยก็คือ “หอยนางรม” (ราคา 240 บาท) หอยนางรมสด ๆ จากฟาร์มที่ขึ้นชื่อจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่งมาแบบวันต่อวัน ได้ความสดใหม่ในทุก ๆ ตัว เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม กินคำไหนฟินคำนั้น แนะนำให้สั่งคู่กับเมนู “ยำไข่ปลากระบอก” (ราคา 220 บาท) เด็ดจนวางช้อนไม่ลง ไข่ปลากระบอกสด ๆ จากอำเภอปากพนัง ทอดมาจนหอม น่ากิน ราดด้วยน้ำยำรสชาติแซ่บ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วค่ะ

หอยนางรม
หอยนางรม
หอยนางรม
เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม
ยำไข่ปลากระบอก
ยำไข่ปลากระบอก

ปลากุเลาที่นี่ก็มีให้กินกันนะคะ เมนูที่สั่งคือ “ปลากุเลาทอดขมิ้น” (ราคา 800 บาท) เมนูนี้คิดราคาตามน้ำหนักปลา ต้องบอกเลยว่าปลากุเลาเป็นปลาที่ขึ้นชื่อสุด ๆ ในภาคใต้ตอนล่างพบได้ในแถบฝั่งทะเลอ่าวไทย ที่ร้านนำปลามาจากอำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมนูนี้ทางร้านจะทอดด้วยเทคนิคพิเศษจนได้ปลากุเลาสีเหลืองทองน่ากินสุด ๆ

ปลากุเลาทอดขมิ้น
ปลากุเลาทอดขมิ้น

ปิดท้ายแบบยิ่งใหญ่สมชื่อร้าน “ภูณิศา” กับเมนู “กุ้งแม่น้ำเผา” (ราคา 1,800 บาท/กิโล) สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้กุ้งแม่น้ำธรรมชาติจากแม่น้ำตาปี ส่งตรงถึงสาขาภูเก็ตกันแบบวันต่อวัน กุ้งแม่น้ำจะมาจากชาวประมงในพื้นที่ ความพิเศษอยู่ที่เนื้อกุ้งเด้งดึ๋ง ขาวเนียน มันกุ้งสีส้มสวยอัดแน่น กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเด็ดที่ทางร้านทำเอง เมนูนี้แค่วางเสิร์ฟบนโต๊ะก็ต้องร้องว้าวดัง ๆ กันแล้วค่ะ

กุ้งแม่น้ำเผา
กุ้งแม่น้ำเผา
กุ้งแม่น้ำเผา
กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด
กุ้งแม่น้ำเผา
เนื้อกุ้งเด้งดึ๋ง

แต่ละเมนูของร้าน “ภูณิศา” ต้องบอกว่าได้ใจคนรักในการกินอาหารทะเลไปแบบเต็ม ๆ กดปักหมุดกันแบบรัว ๆ ไปเลย ใครที่ได้มาลิ้มลองรสชาติอาหารของที่นี่แล้ว ก็สามารถแบ่งปันรีวิวกันได้ที่แอป Wongnai เลยค่ะ ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารภูเก็ตร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่าาา ~

  • การเดินทาง : ใกล้ตลาดท้ายรถเก่า กลางซอยคณิตหงษ์หยก เยื้องกับที่ทำการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคภูเก็ต
  • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 099-263-6166
  • Line : @Phunisa_Phuket
  • Facebook : ร้านอาหารภูณิศา สาขาภูเก็ต
  • IG : @Phunisa_Phuket

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแม่น้ำเผา, ต้มส้มปลากระบอก, หอยนางรม

แผนที่

ท้ายรถเก่า