[รีวิว] Phutara Green Park คาเฟ่บุรีรัมย์ อาหารเต็มสิบบรรยากาศเต็มร้อย
  1. [รีวิว] Phutara Green Park คาเฟ่บุรีรัมย์ อาหารเต็มสิบบรรยากาศเต็มร้อย

[รีวิว] Phutara Green Park คาเฟ่บุรีรัมย์ อาหารเต็มสิบบรรยากาศเต็มร้อย

ใครผ่านก็ต้องแวะ กับคาเฟ่บุรีรัมย์ “Phutara Green Park” อาหารครบครัน ทั้ง ไทย เทศ ของหวาน และเครื่องดื่ม แถมบรรยากาศยังดี เซลฟีได้ทั้งวัน!
writerProfile
26 มี.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย PHUTARA GREENPARK PHUTARA GREENPARK
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ถ้าใครชอบเช็กอินคาเฟ่บุรีรัมย์ ที่บรรยากาศกว้าง ๆ เหมาะสำหรับครอบครัว ต้องรักที่นี่แน่นอนเลยค่ะ กับร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์) เพราะสำหรับน้องหลุมดำที่เข้ามาร้านนี้ครั้งแรกยังอึ้งในความใหญ่โตมโหฬารของร้าน แถมแถวนี้ร้านคาเฟ่ก็น้อยมาก ๆ อยู่แล้ว พอมาเจอร้านนี้เข้ามันเหมือนกับเราเจอขุมทรัพย์ค่ะ! เดี๋ยววันนี้จะพามาดูว่าบรรยากาศกับอาหารเขาหน้าตาเป็นอย่างไร ตามมาค่าาา

หน้าร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
หน้าร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์) 

“Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์) มีพื้นที่กว่า 70 ไร่ ซึ่งได้แบ่งส่วนพื้นที่มาทำร้านอาหาร เป็นคาเฟ่เพื่อให้นักเดินทางได้พักผ่อน เพราะเส้นทางทางหลวงหมายเลข 24 ยาวไปถึงอุบลฯ นี้จะไม่ค่อยมีร้านอาหารให้นั่งดี ๆ ไว้ถ่ายรูปเล่นเท่าไร ทางเจ้าของร้านก็เลยอยากสร้างร้านนี้ขึ้นมาให้เราได้พักระหว่างเดินทาง นอกจากส่วนของร้านอาหารแล้ว ภายในยังมีรีสอร์ตไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยนะคะ เลิศมาก

บรรายกาศร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
บรรายกาศภายในร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์) 

ยังไม่พอ ด้วยความที่พื้นที่มันกว้างมาก ๆ ทำให้ร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์) มีสวนน้ำให้อาหารปลาทุกจุด พร้อมกับตกแต่งสวนต้นไม้ไว้รอบร้าน มีเวทีริมน้ำไว้จัดงานเลี้ยงต่าง ๆ พอเราเดินมาถึงตัวอาคาร ร้านเขาจะเป็นห้องแอร์นั่งสบาย ด้านบนเป็นห้องจัดเลี้ยงจัดประชุม กับโต๊ะกินอาหารหลาย ๆ ที่ ส่วนด้านหลังอาคารจะมีสะพานกลางทุ่งนาข้าว กับรีสอร์ตเปิดใหม่ โอ้ยสวยมากก ถ่ายรูปไปรัว ๆ

บรรายกาศร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
มุมนี้ใคร ๆ ก็ชอบบบ~
บรรายกาศร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
วิวดี คะแนนเต็ม สวยมากกก

พอถ่ายรูปเสร็จ ก็มาถึงเมนูอาหารหน่อย เริ่มจะหิวละ เมนูมีหลายอย่าง ทั้งไทย เทศ เครื่องดื่ม และของหวาน แต่วันนี้ให้พี่ ๆ พนักงานช่วยแนะนำค่ะ เพราะคนทั้งโต๊ะหิวหน้ามืด เริ่มอยากกินไว ๆ 555 เมนูแรกที่มาเสิร์ฟคือ “ส้มตำภูธารา” (L 599.-) ส้มตำเป็นตำโคราช ลูกค้าสามารถเลือกได้อีกทีนะว่าจะเปลี่ยนเป็นตำอะไร ส่วนเครื่องเคียงที่ให้ก็อัดด้วยคุณภาพ ทั้ง ปลาแดดเดียว หมูแดดเดียว แซลมอน กุ้งสด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หมูยอ แคบหมู ไข่ต้ม ขนมจีน ข้าวโพด โอ้ยเยอะมาก คุ้ม!

“ส้มตำภูธารา” ของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
“ส้มตำภูธารา” จานใหญ่ได้ใจมากค่า

“ขาหมูภูธารา” (320.-) ก็เอาเรื่องนะ ทางร้านตุ๋นนาน 4-5 ชั่วโมง เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน จานนี้กินได้ 4-5 คน เนื้อนุ่มมาก กินกับข้าวสวยร้อน ๆ นี่นิพพานจ้า

“ขาหมูภูธารา” ของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
"ขาหมูภูธารา" อยากซื้อกลับบ้านเหลือเกินนน

ตามด้วย “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (380.-) ทางร้านหั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นแล้วนำทอด พอมาเสิร์ฟก็แบ่งกินกันง่ายเลย กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วโดนใจ ขอยกนิ้วให้ ปลาสดด้วย เลิศค่ะ ให้ผ่าน

 “ปลากะพงทอดน้ำปลา” ของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
“ปลากะพงทอดน้ำปลา”

ส่วนใครที่ชอบกินเนื้อ ไม่น่าเชื่อว่าทางร้านทำได้ไม่ผิดหวัง และถูกใจสายเนื้อมาก ๆ กับ “สเต๊กริบอาย” (580.-) ไฮไลต์คือเป็นเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย เนื้อที่ขุนนาน 180 วัน กับหญ้าทะเล เนื้อนุ่มฉ่ำมาก กินกับซอสเปเปอร์ และเครื่องเคียง มันฝรั่ง ผัก และพริก 3 สี ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อ ก็จะแนะนำ “สเต๊กปลากะพง” (230.-) ตัวปลากะพงทางร้านนำไปทอดให้สุก แล้วไปเซียร์เพื่อให้หนังกรอบ เสิร์ฟกับซอสเทโพรสหวาน ทั้งรสชาติและพรีเซนเทชันในการจัดเสิร์ฟขอให้คะแนนเต็ม

“สเต๊กริบอาย” ของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
“สเต๊กริบอาย”
“สเต๊กปลากะพง” ของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
“สเต๊กปลากะพง”

นอกจากนี้ยังมี “สปาเกตตีโอลีโอซีฟู้ด” (250.-) เส้นหมึกดำ ผัดกับน้ำมันมะกอก เห็ด และมะเขือราชินี เครื่องจัดเต็ม รสชาติถูกปาก ส่วนน้องอีกคนสั่งเป็น “ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง” (145.-) รสชาติเข้มข้นกว่าที่คิดมาก ๆ (แถมจานใหญ่มากพี่สาววว เกินคาด!) เหมือนกินต้มยำพร้อมกับข้าวไปในตัว ส่วนตัวชอบกินต้มยำมาก พอแย่งน้องกินคำเดียวเท่านั้นแหละ อือหือ เหมือนอยากจะสั่งมาอีกจาน 555

ของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
“สปาเกตตีโอลีโอซีฟู้ด”
 “ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง” ของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
“ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง”

ส่วนเครื่องดื่มและขนมนั้นหลากหลายละลานตามากจ้า แต่เรามากันหลายคน ไม่หวั่น กลัวหิวมากกว่า! ทางร้านแนะนำกาแฟส้ม “ซิกเนเจอร์ ภูธารา” (115.-) กาแฟส้ม Cold Brew สูตรเฉพาะทางร้าน “พรีเมียม ภูธารา” (75.-) กาแฟใส่นม รสชาติเข้มข้น ส่วนใครเป็นสาย Non-Coffee “ชาเชียวนมสด” (75.-) ถูกใจน้องหลุมมากกก ฮืออ หวานกำลังดีค่า อีกแก้วที่รักคือ กล้วยอินทผาลัมเฮลตี้” (95.-) เมนูเฮลตี โดดเด่นด้วยอินทผาลัมกับกล้วย หอมมาก ด้านบนเป็น เมล็ดเจีย กราโนล่า และกล้วยหอม

กาแฟของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
กลิ่นหอมมาก คนรักกาแฟคู่ควร
 “ชาเชียวนมสด” (75.-)ของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
“ชาเชียวนมสด”

ส่วนของหวานไฮไลต์ต้อง “ฮันนีโทสต์ภูธารา” (169.-) โทสต์ทำมากรอบนอกนุ่มใน ซอสเป็นมะพร้าวอ่อนอัญชันผสมกัน โรยอัลมอนด์ และไอซ์ซิง “ภูธาราชีสเค้ก” (89.-) มะพร้าวอ่อนอัญชันผสมกันมาทำ เป็นไส้สีขาวเป็นชีสเค้ก ไส้ด้านในจะเป็นถั่วอัลมอนด์ ถั่วแมกคาเดเมีย Oreo Hershey และครีมชีส “เบิร์นซีสเค้ก” (95.-) จะเข้าตู้อบจนหน้าไหม้ รสชาติละมุนมาก นอกจากนี้ก็มี “สตรอว์เบอร์รีชีสพาย” (89.-) “บลูเบอร์รีชีสพาย” (89.-) รวม ๆ แล้วดีหมดค่ะ

“สตรอว์เบอร์รีชีสพาย” (89.-) ของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
ส่วนตัวชอบชีสเค้กมากกก ละมุนนน
เมนูขนมของร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)
แต่ละเมนูคือเด็ดจ้าาา ให้รูปมันเล่าเรื่อง!

จบไปแล้วกับการรีวิวเมนูอาหารของทาง “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์) ดีเกินกว่าที่คิดไว้มาก ๆ ดีทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม ส่วนบรรยากาศก็ให้คะแนนเต็มค่ะ เลิศ คือผู้ใหญ่ Happy เด็กเล็กก็ Happy วิน ๆ กันสองฝ่ายเลย

การเดินทาง

ร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์) ตั้งอยู่ที่ 106 หมู่ 12 ถนนโชคชัย-เดชอุดม ตำบลทุ่งกระตาดพัฒนา อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์

เมนูห้ามพลาด

ซิกเนเจอร์ ภูธารา, ส้มตำภูธารา, สเต๊กริบอาย
ทีมงานร้าน Phutara Green Park
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Phutara Green Park
ด้วยพื้นที่ตรงนี้ ทางร้าน Phutara Green Park มีความตั้งใจทำให้นักเดินทางมาพักผ่อน ทั้งสายตาและปากท้องครับ หวังว่าทุกท่านที่เข้ามาในร้านจะมีความสุขกลับออกไปทุกท่านนะครับ

แผนที่

การติดต่อ

PHUTARA GREENPARK PHUTARA GREENPARK
Phone number : 0649684683
Instagram : phutaragreenpark
106 ม.12 ถนนโชคชัย-เดชอุดม,หนองกี่