“Pincha Cafe & Eatery” จันทบุรี ครบจบทั้งคาวหวาน สายเซลฟีต้องมา!
  1. “Pincha Cafe & Eatery” จันทบุรี ครบจบทั้งคาวหวาน สายเซลฟีต้องมา!

“Pincha Cafe & Eatery” จันทบุรี ครบจบทั้งคาวหวาน สายเซลฟีต้องมา!

มาเมืองจันท์ต้องแวะ “Pincha Cafe & Eatery” ร้านอาหารและคาเฟ่ กับบรรยากาศในสวนใจกลางเมืองจันทบุรี พร้อมเสิร์ฟทั้งคาวหวาน มาที่เดียวจบครบ!
writerProfile
21 ธ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Pincha Cafe & Eatery
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
อาหารจากร้าน “Pincha Cafe & Eatery” จันทบุรี
อาหารจากร้าน “Pincha Cafe & Eatery” น่ากินทุกอย่างเลยค่า


เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ก็เป็นสัญญาณว่าวันหยุดยาวกำลังใกล้เข้ามาแล้ว วันนี้เราและชาวคณะเลยขอซ้อมเที่ยวแบบเบา ๆ ในจังหวัดใกล้กรุงฯ อย่างจังหวัดจันทบุรี เมืองผลไม้ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย รวมถึงร้านเด็ดจันทบุรี แต่ไอเรามันก็ไม่ใช่เจ้าถิ่น ขอพึ่งพาตัวช่วยจากแอปฯ Wongnai หาร้านใกล้ฉัน จนมาสะดุดตากับร้าน “Pincha Cafe & Eatery” ดูจากในรูปคือเป็นร้านอาหารจันทบุรีที่ให้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่ในสวนกลางเมือง แหม เห็นแล้วกล้องในมือมันสั่นระริก เลยปักหมุดแบบไม่ต้องคิดเลย

หน้าร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
 ตัวร้านรีโนเวทจากบ้านเก่า

เราขับตาม Map มาที่หมู่บ้านทรายทอง ที่ฉันปองมาสู่~ มันมีจริงด้วยแฮะชื่อหมู่บ้านนี้ ซึ่งก็อยู่ใจกลางเมืองจันทบุรีเลย เดินเข้าไปก็เห็นบันไดสูงทอดยาวไปถึงตัวร้าน ทั่วบริเวณโอบล้อมไปด้วยสวนสวยสไตล์ Tropical Garden มีน้ำพุ ชิงช้า ชักจะรู้สึกเหมือนพจมานที่เดินเข้าบ้านทรายทองจริง ๆ แล้วสิ โดยร้านจะแยกเป็น 2 โซนคือร้านอาหารและคาเฟ่ แต่บอกเลยไม่ว่าจะโซนไหนก็สวย

บรรยากาศร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
สวนแบบ Tropical สบาย ๆ สุดร่มรื่น
ร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
โซนคาเฟ่ก็น่านั่งสุด ๆ

ตามประสาคนอยากรู้ก็เลยไปสืบทราบมาว่าร้านนี้เขารีโนเวทจากบ้านเก่า ตัวเจ้าของร้านมีพื้นฐานด้านการทำอาหารและด้านเบเกอรี และเป็นคนชอบสรรหาอาหารเด็ด ๆ ทาน ส่วนน้องสาวเป็นเชฟจากประเทศออสเตรเลีย เลยพัฒนาสูตรร่วมกัน และเกิดมาเป็นร้าน “Pincha Cafe & Eatery” ขอเริ่มเมนูแรกก่อนเลยกับ “ยำไทยแซลม่อน” (220 บาท) แซลม่อนสดเนื้อเด้งส่งตรงจากประเทศนอร์เวย์ เคล้ากับน้ำยำรสจัดจ้าน โรยตะไคร้ซอยเพิ่มความหอม แซ่บหลายเด้อ

เมนูยำไทยแซลม่อนร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
ยำไทยแซลม่อน

ไปต่อกับ “ปูก้อนผัดพริกเหลือง” (280) โอ้โหความหอมลอยมาก่อนเลย เพราะที่ร้านใช้พริกเหลืองตำละเอียด ตามด้วยใบมะกรูดผัดแล้วก็ฟาดต่อด้วยกรรเชียงปูก้อนใหญ่ กินพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ มีปูแล้วก็ตามด้วยปลา “ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว” (160 บาท) ใช้ปลากะพงธรรมชาติ หั่นชิ้นกินง่ายแล้วนึ่งกับซอสซีอิ๊วสุดเข้มข้น อิ่มง่ายได้สุขภาพไปเต็ม ๆ 

เมนูปูก้อนผัดพริกเหลืองร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
ปูก้อนผัดพริกเหลือง
เมนูปลากะพงนึ่งซีอิ๊วร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว

เมนูซิกเนเจอร์ของร้านต้องนี่ “เส้นหมี่ผัดกระเฉด” (เล็ก 120 บาท/ใหญ่ 250 บาท) เส้นหมี่เหนียวนุ่มผัดกับพริกกระเทียม เพิ่มความกรุบกรอบด้วยผักกระเฉด กุ้งตัวโตและปลาหมึกกินกับ “ไข่เจียวคอนโดปู” (260 บาท) ที่อัดแน่นไปด้วยกรรเชียงปูแน่นทั้งชิ้น ไม่อมน้ำมันให้กวนใจ “ปลากะพงทอดตะไคร้” (150 บาท) ทอดกรอบนอกนุ่มใน กินได้ทั้งชิ้นเลยจ้า

เมนูเส้นหมี่ผัดกระเฉดร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
เส้นหมี่ผัดกระเฉด   
เมนูไข่เจียวคอนโดปูร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
ไข่เจียวคอนโดปู
เมนูปลากะพงทอดตะไคร้ร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
ปลากะพงทอดตะไคร้

นอกจากอาหารไทยแล้วที่นี่ยังมีอาหารจานเดียวสำหรับใครที่ไม่อยากจัดหนักด้วย ขอแนะนำ “สปาเกตตีคาโบนาร่า” (160 บาท) เห็นแค่สีก็สัมผัสได้ถึงความเข้มข้น ได้สัมผัสแบบครีมมี่ทั้งจาน กินคาวแล้วอย่าลืมตามด้วยของหวานที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง "ช็อกโกแลตลาวาโฮมเมด" (159 บาท) ที่มีลาวาไหลเยิ้มเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมและวิปครีม ปิดท้ายด้วยกาแฟที่เป็นซิกเนเจอร์ร้านอีกตัว "Pincha Iced Coffee" (95 บาท) หรือเรียกอีกอย่างว่ากาแฟครีมชีสสูตรเข้มข้นพิเศษของทางร้าน และสายกาแฟต้องลองตัวนี้เลยค่ะ "Dirty Chai Latte" (125 บาท) หรือกาแฟเครื่องเทศ เพราะเมนูนี้เป็นกาแฟเครื่องเทศร้านแรกในจันทบุรี อธิบายง่าย ๆ ก็คือชาที่มีส่วนผสมของ Spice หลายชนิด จึงทำให้ Chai นั้นมีกลิ่นหอมกรุ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งวัตถุดิบส่วนหนึ่งทางร้านอิมพอร์ตมาจากประเทศออสเตรเลีย ด้านบนเป็นฟองนมโรยด้วยชินนาม่อน ทำให้กาแฟแก้วนี้จะรับรสชาติละมุนจาก Chai Tea ที่ผสมกับวานิลลาและเข้มข้นไปพร้อมกับ Double Espresso

เมนูสปาเกตตีคาโบนาร่าร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
สปาเกตตีคาโบนาร่า
เมนูของหวานร้าน Pincha Cafe & Eatery จันทบุรี
ช็อกโกแลตลาวาโฮมเมด และ Pincha ice coffee

นี่เป็นแค่บางส่วนเท่านั้นนะคะเพื่อน ๆ เพราะที่ร้าน “Pincha Cafe & Eatery” ยังมีเมนูเด็ดน่าลองอีกเพียบ ครบทั้งอาหารคาวและหวานแถมร้านสวยบรรยากาศดีเบอร์นี้ ใครมาจันทบุรีแล้วไม่แวะ ถือว่าพลาดมาก ๆ เด้อ เอาล่ะเติมพลังเต็มกระเพาะแล้วก็ขอไปเที่ยวจันทบุรีต่อก่อนค่า และอย่าลืมกดติดตามเพจ Wongnai เพราะยังมีคาเฟ่จันทบุรีและร้านอาหารจันทบุรีอื่น ๆ ให้ไปตามอีกเยอะเลยค่า

การเดินทาง

ร้าน “Pincha Cafe & Eatery”

  • อยู่ในหมู่บ้านทรายทอง เข้าซุ้มประตูหมู่บ้านมาประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ
  • โทร : 065-909-1988
  • เปิดทุกวัน : โซนคาเฟ่ 9.00-21.00 น. โซนอาหาร 11.00-15.00 น. , 16.00-21.00 น.

เมนูห้ามพลาด

เส้นหมี่ผัดกระเฉด, ปูก้อนผัดพริกเหลือง, สปาเกตตีคาโบนาร่า
คุณฟลุ้ค
$OWNER'S MESSAGE
คุณฟลุ้ค
เจ้าของร้าน Pincha Cafe & Eatery
หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารและคาเฟ่รสชาติเยี่ยมบรรยากาศดีในเมืองจันทบุรี ให้ร้าน Pincha Cafe & Eatery ของเราเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีนะครับ เพราะทุกเมนูเราเลือกเฟ้นวัตถุดิบคุณภาพ และตั้งใจรังสรรค์ด้วยความพิถีพิถัน ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของแมกไม้นานาพันธุ์ เรียกว่าไม่ต้องไปไหนไกลจากจันทบุรี คุณลูกค้าจะได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอนครับ

แผนที่

หมู่บ้านทรายทอง อ.เมืองจันทบุรี

การติดต่อ

image
Phone number : 065-909-1988,089-455-5467
ซอย หมู่บ้านบ้านทรายทอง 1/4 อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี ประเทศไทย 22000,เมืองจันทบุรี