[รีวิว] Pizza & Bake ร้านพิซซ่าขอนแก่น ราคาดี รสชาติเก๋า คุณภาพเน้น ๆ
  1. [รีวิว] Pizza & Bake ร้านพิซซ่าขอนแก่น ราคาดี รสชาติเก๋า คุณภาพเน้น ๆ

[รีวิว] Pizza & Bake ร้านพิซซ่าขอนแก่น ราคาดี รสชาติเก๋า คุณภาพเน้น ๆ

ตำนานร้านอาหารขอนแก่น “Pizza & Bake” ที่จะกลับมาเด็กอีกครั้งกับการรีโนเวทร้านใหม่ให้ถูกใจวัยรุ่น แต่ยังคงรสชาติความเก๋า และคุณภาพดั้งเดิม
Ad ·
สนับสนุนโดย Pizza & Bake
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ถ้าหากใครกำลังแพลนมาเที่ยวขอนแก่น“Pizza & Bake” ร้านนี้คือไฮไลต์ที่ต้องมาเช็กอินค่ะ เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้ว ปัจจุบันตัวร้านกำลังรีโนเวทให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น คือนอกจากเมนูอาหารสไตล์ครอบครัวแล้ว เดี๋ยวนี้มีกาแฟ มีขนมด้วยนะเออ ใครที่ไม่ได้มานาน ๆ วันนี้มาดูไปพร้อมกับน้องหลุมดำเลยค่า (แอบกระซิบว่ามีโปรฯ ด้วย) บอกเลยว่าโดนป้ายยาแน่นอน อิอิ~ 

บรรยากาศร้าน “Pizza & Bake”
คอนเซปต์ของ “Pizza & Bake” เสิร์ฟอาหารโฮมเมด บรรยากาศสไตล์ Cozy คือจะนั่งดื่มกาแฟ กินขนมก็ได้ ส่วนเมนูอาหารคนที่มากินจะต้องรู้สึกว่าเหมือนกินฝีมือของพ่อแม่ที่บ้าน และราคาจับต้องได้
บรรยากาศร้าน “Pizza & Bake”
บรรยากาศร้าน “Pizza & Bake”

คุณองุ่นเจ้าของร้านเล่าว่า ร้าน “Pizza & Bake” เป็นร้านพิซซ่าร้านแรกในจังหวัดขอนแก่น และเป็นร้านอาหารติดแอร์ 1 ใน 3 ร้านของขอนแก่นเมื่อ 30 ปีที่แล้วร้านนี้เริ่มต้นจากพิซซ่า แต่ด้วยคนในตอนนั้นพิซซ่ายังไม่เป็นที่นิยม ทางร้านเลยทำอาหารไทยมาเสริม เพื่อให้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนไทย คนต่างชาติ เด็ก ๆ สามารถมากินที่นี่ได้ 

บรรยากาศร้าน “Pizza & Bake”
จุดเด่นของร้าน “Pizza & Bake” นอกจากรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่คัดเกรดทั้งหมด คงจะเป็นบรรยากาศที่อบอุ่นไม่เคยเปลี่ยนนี่แหละค่ะ
หน้าร้าน “Pizza & Bake”
เตรียมดูหน้าตาร้านใหม่เลย อีกไม่นาน!
หน้าร้าน “Pizza & Bake”
หน้าร้าน “Pizza & Bake”

และที่ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ! “Pizza & Bake” มีอาหารเกือบทุกเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็น อิตาเลียน เวียดนาม ไทย จีน สเต๊ก เมนูยำ มีหมด (ไม่ต้องทะเลาะเรื่องวันนี้จะกินอะไรแน่นอน 55) เมนูแรกของเราในวันนี้คือ “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส” (240.-) จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ครีมขาวและชีส ที่ใช้เวลาในการเคี่ยวกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง คุณองุ่นเล่าว่าต้องใจเย็น เพราะถ้าใจร้อนครีมจะไหม้ รสชาติจะไม่ละมุนเป็นแบบนี้ 

เมนู “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส” ร้าน “Pizza & Bake”
ดูเหมือนจะเป็นเมนูง่าย ๆ นะ แต่รสชาติที่พุ่งในปากมันดีมาก เด็กอ้วนอย่างน้องหลุมชอบ เป็นการเรียกน้ำย่อยที่ดีมาก~
เมนู “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส” ร้าน “Pizza & Bake”
“หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส” 
เมนู “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส” ร้าน “Pizza & Bake”
ชีสยืด ๆ โดนใจเด็กอ้วน

ต่อกันที่ “ขนมถ้วยเวียดนาม” (125.-) ของที่ “Pizza & Bake” ตัวแป้งนุ่มใช้ได้ พอบวกกับ หอมเจียว หมูหย็อง หมูยอ และใบมินต์ รสชาติมันลงตัวมาก ๆ ค่ะ กลิ่นไม่แรง หมูหย็องไม่หวานเกินไป ลองกินแบบไม่มีน้ำจิ้มก็ว่าดีแล้วนะ พอลองใส่น้ำจิ้มที่มีความเค็มนิด ๆ ด้วยนะ มันก็ถูกปาก รสชาติลงตัวค่ะ ต้องลองชิมจริง ๆ

เมนู “ขนมถ้วยเวียดนาม” ร้าน “Pizza & Bake”
ทำสดทุกจาน น่ากินมาก
เมนู “ขนมถ้วยเวียดนาม” ร้าน “Pizza & Bake”
“ขนมถ้วยเวียดนาม”

เริ่มเข้าสู่เมนูหลัก ทางร้านแนะนำเมนูนี้ให้น้องหลุมดำค่ะ “เนื้ออบน้ำผึ้ง” (160.-) แค่เสิร์ฟก็ตาวาวแล้ว รู้เลยว่าน้องต้องนุ่ม!!! ทราบมาว่าทางร้านเลือกใช้เฉพาะเนื้อส่วนน่องลายเท่านั้น จากนั้นนำมาเคี่ยว ตัวเนื้อมันจะนุ่ม ๆ มีเอ็นด้วย ซึ่งเทกซ์เจอร์ที่ได้คือเลิศมาก พอเทียบกับราคาแล้วราคาไม่แรงเลย แนะนำ ๆ

เมนู “เนื้ออบน้ำผึ้ง” ร้าน “Pizza & Bake”
“เนื้ออบน้ำผึ้ง” 

สายเนื้อขอแนะนำอีกจาน “สตริปลอยน์ จิ้มแจ่ว” (185.-) ตัวเนื้อสตริปลอยน์ทางร้านใช้เนื้อจาก Australia ซึ่งตัวเนื้อนี้จะไม่ได้มีมันแทรกมาก ไม่ได้นุ่มละลายในปากถึงกับเนื้ออบน้ำผึ้งจานเมื่อกี้ แต่จะมี เทกซ์เจอร์เฉพาะของตัวมันเอง พอรวมกับน้ำจิ้มแจ่วแล้วรสชาติดีเลยนะ กลิ่นก็โอเค 

เมนู “สตริปลอยน์ จิ้มแจ่ว” ร้าน “Pizza & Bake”
“สตริปลอยน์ จิ้มแจ่ว”
เมนู “สตริปลอยน์ จิ้มแจ่ว” ร้าน “Pizza & Bake”
ส่วนตัวคิดว่าจานนี้คนที่กินลีนน่าจะชอบค่ะ

“ยำสามกรอบ” (125.-) เมนูนี้ไม่ได้แปลก หรือเป็นเมนูใหม่อะไรนะคะ แต่ด้วยความโดดเด่นของน้ำยำและเครื่องต่าง ๆ ที่ใส่เข้าไป มันเข้ากันมาก ๆ ยิ่งเป็นคนชอบเมนูยำอยู่แล้วจานนี้ได้ใจไปเลย และก็ไม่น่าเชื่อว่า “ยำสามกรอบ” จะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ลูกค้าในปี 2020 ที่ผ่านมา สั่งกันเยอะมาก น้องหลุมคือหนึ่งในลูกค้าของปี 2021 ที่กำลังป้ายยาเพื่อน ๆ ค่ะ >_<

เมนู “ยำสามกรอบ” ร้าน “Pizza & Bake”
“ยำสามกรอบ”

จบมื้อไปแล้วกับร้าน “Pizza & Bake” เข้าใจเลยว่า ทำไมร้านนี้ถึงเป็นร้านที่คนขอนแก่นกิน ไม่ใช่ว่าต้องเป็นวันพิเศษ แต่วันธรรมดาก็สามารถมากินได้ เมนูอาหารมีหลายอย่างจริง ๆ ซึ่งวันนี้เรามากินเมนูอื่น ๆ นอกเหนือจากพิซซ่า เหย มันดีเลยนะ พอบวกกับราคาแล้ว มันเป็นร้านที่มาได้บ่อย ๆ เลยค่ะ ทางคุณองุ่นได้บอกว่า ตอนนี้ร้านเปิดให้บริการที่ชั้น 2 ถึงประมาณวันที่ 25 มีนาคม 64 (เนื่องจากกำลังรีโนเวต) และเมื่อสั่งเมนูอาหารทุกชนิด ทั้งกินที่ร้านและสั่งกลับบ้านลด 20 % นะคะ

เมนู ร้าน “Pizza & Bake”
ถ้าเพื่อน ๆ หาร้านอาหารเวียดนามขอนแก่น ร้านอาหารขอนแก่น หรือ ร้านพิซซ่าขอนแก่น มาร้านนี้เลย ไม่ผิดหวัง~

การเดินทาง

ร้าน “Pizza & Bake” อยู่ถนนเส้นมะลิวัล ถ้ามาจากสี่เเยกสามเหลียม ตรงมาทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น จากสี่แยกมาประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ

เมนูห้ามพลาด

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส, ขนมถ้วยเวียดนาม, เนื้ออบน้ำผึ้ง
คุณองุ่น
$OWNER'S MESSAGE
คุณองุ่น
เจ้าของร้าน
ร้านเรามีมานานกว่า 30 ปี ผมเป็นรุ่นที่ 2 ที่มาเซ้งต่อร้านนี้ ผมอยากให้ร้านดูโดดเด่น ใหม่ เข้ากับยุคสมัย ดึงดูดเด็กรุ่นใหม่ ๆ แต่ก็ยังคงอบอุ่นแบบที่กลุ่มครอบครัวยังชอบ และเมนูอาหารต่าง ๆ ยังคงคอนเซปต์วัตถุดิบคัดเกรด เสิร์ฟคุณภาพถึงมือลูกค้าทุกท่านครับ

แผนที่

ใกล้กับเซ็นโทซ่า สาขามะลิวัลย์
static-map

การติดต่อ