"ปลากาญจน์ ล็อคโฮม" กาญจนบุรี ชิมอาหารไทยรสจัดจ้านในบรรยากาศริมน้ำ
  1. "ปลากาญจน์ ล็อคโฮม" กาญจนบุรี ชิมอาหารไทยรสจัดจ้านในบรรยากาศริมน้ำ

"ปลากาญจน์ ล็อคโฮม" กาญจนบุรี ชิมอาหารไทยรสจัดจ้านในบรรยากาศริมน้ำ

เตรียมช้อนส้อมให้พร้อม แล้วไปตักความสุขเข้าปากกันที่ “ปลากาญจน์ ล็อคโฮม” ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี ชิมเมนูอาหารไทยสูตรเด็ดรสจัดจ้านที่หากินได้แค่ที่นี่ที่เดียว!
writerProfile
20 พ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ปลากาญจน์ ล็อค โฮม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
เมนูอาหารของร้านปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนบุรี
เตรียมหลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์ของอาหารไทยกันที่ ปลากาญจน์ ล็อคโฮม

เมื่อพูดถึง “กาญจนบุรี” คุณคิดถึงอะไร? คิดถึงการนั่งเอาเท้าจุ่มน้ำพร้อมกับเงยหน้ารับลมเย็น ๆ ที่แพริมน้ำ หรือคิดถึงวิวสวย ๆ ที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว แต่สำหรับเรา กลับคิดถึงรสชาติเผ็ดร้อนของแกงป่า คิดถึงกลิ่นหอมอันชวนให้ท้องร้องของปลาค้าวทอดน้ำปลา และคิดถึงอีกสารพัดเมนูอาหารไทยรสจัดจ้านที่หากินได้เฉพาะกาญจนบุรี ใช่แล้ว เรากำลังคิดถึงร้านอาหารไทยกาญจนบุรีอย่าง “ปลากาญจน์ ล็อคโฮม” ร้านอาหารบรรยากาศริมน้ำที่เสิร์ฟเมนูอาหารไทยรสชาติถึงเครื่อง พร้อมทั้งคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี ใส่ใจในทุกกระบวนการปรุง จนเกิดเป็นเสน่ห์แห่งรสชาติที่ไม่มีที่ไหนเหมือน เกริ่นมาขนาดนี้ ถ้าอยากรู้ว่ามนต์เสน่ห์อะไรที่ทำให้เรา “หลง” แบบนี้ ก็เลื่อนลงแล้วไปตามดูกันเลยค่า

บรรยากาศของร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนบุรี
ปลากาญจน์ ล็อคโฮม ร้านอาหารริมน้ำกาญจนบุรี
บรรยากาศของร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนบุรี
หน้าร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม

ท่ามกลางความสวยงามของแม่น้ำกลอง และความร่มรื่นของภูเขาสีเขียวสดด้านหลัง ใครจะคิดว่านี่คือที่ตั้งของ “ปลากาญจน์ ล็อคโฮม” ร้านอาหารไทยบรรยากาศดีกาญจนบุรี ตัวร้านสร้างมาจากไม้ทั้งหลัง สมชื่อร้าน “ล็อคโฮม” ให้ความรู้สึกคันทรีเหมือนได้มาเยือนต่างประเทศ เมื่อก้าวเข้ามาด้านในจะเจอกับห้องกว้างหลังคาสูงที่ตกแต่งด้วยไฟสีส้มอมเหลือง ดูอบอุ่น แต่ก็ให้ฟีลเหมือนหลุดเข้ามาในหนังคาวบอย ที่นั่งมีทั้งโซน Indoor ในอาคาร และโซน Outdoor ที่สามารถนั่งชิลชมวิวแม่น้ำแบบส่วนตัวสุด ๆ เห็นบรรยากาศร้านดูตะวันตกขนาดนี้ หลายคนน่าจะคิดว่าอาหารที่ขายจะต้องหนีไม่พ้นเมนูสเต๊ก หรือพิซซ่าเป็นแน่ แต่ที่จริงแล้ว ร้านนี้เขาเสิร์ฟเมนูอาหารไทย และไม่ใช่อาหารไทยธรรมดา แต่เป็นอาหารไทยรสจัดจ้านถึงเครื่องที่ใครได้ลองชิมแล้วต้องติดใจทุกคน! 

บรรยากาศของร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนบุรี
บรรยากาศร้านสไตล์คันทรี

แต่กว่าจะมาเป็น ร้านอาหารไทย รสชาติจัดจ้านขวัญใจคนเมืองกาญจน์ได้นั้น ใครจะไปคิดว่า ที่จริงแล้ว "ปลากาญจน์ ล็อคโฮม" นั้นมีต้นกำเนิดมาจากครอบครัวคนจีน ที่ทำอาชีพขายปลา คุณพ่อของคุณศิระ รักในการทำอาหาร และเพราะว่าทางบ้านขายปลาจึงพิถีพิถันเรื่องปลาเป็นพิเศษ และเนื่องจากชอบกินเผ็ด จึงมีสูตรพริกแกงของตระกูล ที่ใช้กันมาจากรุ่นสู่รุ่น ความสุขของการทำอาหาร คือการแบ่งปัน อากงจึงมักจะทำแจกคนในซอยอยู่เป็นประจำ คนที่ได้ชิมต่างก็ยกนิ้วให้กับรสมือที่จัดจ้านถึงเครื่อง สูตรเมนูอาหารไทยฉบับอากงได้ถูกส่งต่อกันมาจนมาถึงคุณศิระ "คุณปลา" แม่ครัวใหญ่ซึ่งเป็นภรรยาของคุณศิระเองก็มีฝีมือในการทำอาหารชั้นเลิศ เมื่อมีทั้งสูตร และแม่ครัวอยู่แล้ว ทำให้คุณศิระตัดสินใจเปิดร้าน “ปลากาญจน์ ล็อคโฮม” นี้ขึ้นมา เพื่อส่งต่อความรสชาติของอาหารสูตรครอบครัวให้คนภายนอกได้ลองชิม  

เพราะความเชื่อที่ว่าอาหารจะดีได้นั้น ต้องมาจากวัตถุดิบที่ดีก่อน ทำให้ทุกเมนูอาหารของทางร้านเน้นคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ คุณภาพพรีเมียม อย่างปลาแม่น้ำที่เป็นจุดเด่นของทางร้าน ก็จับขึ้นมาสด ๆ จากแม่น้ำแม่กลอง ส่วนอาหารทะเลนั้นสั่งตรงมาจาก จ.สมุทรสงคราม รวมไปถึงผัก และสมุนไพรต่าง ๆ ก็ต้องเลือกมาอย่างดี ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันจนได้เป็นเมนูอาหารที่สร้างรอยยิ้มทุกครั้งที่ได้ชิม 

เมนูอาหารของร้านปลากาญจน์ ล็อคโฮฒ กาญจนบุรี
คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ผ่านการปรุงด้วยใจ จนเกิดเป็นเมนูรสชาติเยี่ยมที่ใครลองก็ติดใจ

เกริ่นมาขนาดนี้ ก็ได้เวลาเตรียมหยิบช้อน และส้อม ตักความสุขเข้าปาก โดยเริ่มที่เมนูแนะนำเมนูแรกอย่าง “แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู” (350 บาท) สัมผัสรสชาติแกงคั่วเข้มข้นที่แตกต่างจากแกงปูที่กินกับขนมจีนโดยสิ้นเชิง เครื่องแกงถึงเครื่องครบรส ใส่เนื้อปูก้อนชิ้นโตมาแบบไม่มียั้ง ยิ่งกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่าเด็ดจนต้องยกนิ้วให้ ถัดมากับสุดยอดเมนูปลาที่ใครมาก็ต้องสั่งอย่าง “ปลาค้าวทอดน้ำปลา” (ราคาตามน้ำหนัก) ปลาค้าวชิ้นโตที่คัดมาจากแหล่งวัตถุดิบอย่างดี รับประกันความสดใหม่ทุกวัน นำไปทอดจนเหลืองกรอบได้ที่ ราดด้วยน้ำปลารสกลมกล่อม กินแล้วสัมผัสได้ถึงความฉ่ำของเนื้อปลา และความเค็มอมหวานของน้ำราดที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี บางทีมาจังหวะดี มีปลาเนื้ออ่อน เพราะเป็นเมนูตามฤดูกาลที่หากินยากอีกหนึ่งเมนู 

เมนูแกงคั่วเนื้อปูใบชะพลูของร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนบุรี
แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู เครื่องแกงถึงเครื่อง
เมนูปลาค้าวทอดน้ำปลาของร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนบุรี
ปลาค้าวทอดน้ำปลา เนื้อสดเด้ง ชิ้นใหญ่มาก

พลาดไม่ได้กับเมนูสุดฮิตที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะอย่าง “ผัดหมี่กระเฉดกุ้ง” (220 บาท) เส้นหมี่ขาวเหนียวนุ่ม ผัดกับเครื่องปรุงสูตรของทางร้าน รสจัดจ้าน เติมผักกระเฉดที่คัดเฉพาะส่วนที่อ่อน ผัดจนเข้ากัน เวลากินต้องกินทั้งเส้นหมี่ ผักกระเฉด และกุ้งในคำเดียวกัน จะได้รสชาติความเด็ด ไม่แปลกเลยว่าทำไม จานนี้ถึงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด!

เมนูผัดหมี่กระเฉดกุ้งของร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนบุรี
ผัดหมี่กระเฉดกุ้ง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด!

ไปต่อกับความจัดจ้านแบบไม่มีพักกับเมนู “แกงป่าไก่บ้าน” (250 บาท) เมนูที่เรียกได้ว่าถ้ามาเมืองกาญจน์แล้วไม่ได้กิน ถือว่ามาไม่ถึง! แกงป่ารสจัดจ้านที่ทำจากพริกแกงสูตรเด็ดของตระกูล รับประกันความถึงเครื่องด้วยสมุนไพรที่ใส่มามาแทบทั้งสวน แกงกับไก่บ้านเนื้อเด้ง เวลากินจะได้ความเผ็ดซี้ดถึงเครื่องแกง ยิ่งกินยิ่งเหงื่อออก นี่แหละเอกลักษณ์ของแกงป่าที่ต้องมาลอง! 

เมนูแกงป่าไก่บ้านของร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนบุรี
แกงป่าไก่บ้านที่ทำจากพริกแกงสูตรเด็ดของตระกูล

ต่อด้วยเมนูธรรมดาที่แฝงไปด้วยความพิเศษ เพราะนี่คือหนึ่งใน Best Seller ของทางร้านกับเมนู “ไก่กรอบซอสมะนาว” (200 บาท) เนื้อไก่ชิ้นโต ชุบเกร็ดขนมปังแล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนจัดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กับคะน้าทอดกรอบ และซอสเลมอนรสชาติเปรี้ยว กินด้วยกันแล้วสดชื่นไม่มีเลี่ยนอย่างแน่นอน 

เมนูไก่กรอบซอสมะนาวของร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนุบรี
ไก่กรอบซอสมะนาว เมนู Best Seller

อีกหนึ่งเมนูแก้เผ็ดรสละมุนลิ้น “กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม” (350 บาท) กุ้งแชบ๊วยตัวโตทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสมะขามรสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี ท็อปด้านบนด้วยพริกแห้งทอด โรยด้วยหอมเจียว และผักชีปิดท้าย เป็นอีกเมนูที่ใครลองก็ติดใจกันทุกราย

เมนูกุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม ของร้านปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนบุรี
กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม เมนูแก้เผ็ดรสละมุนลิ้น

และเมื่อพูดถึงอาหารไทย จะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้ “น้ำพริกกะปิปลาสลิด” (280 บาท) ใครจะไปคิดว่าปลาสลิดทอดจะเข้ากับน้ำพริกกะปิได้ดีขนาดนี้ ตัวน้ำพริกตำรสชาติเผ็ดแซ่บถึงเครื่อง เสิร์ฟมากับผักที่ยกมาทั้งสวน ทั้งผัดสด ผักต้ม และผักทอด ปิดท้ายมื้อด้วยเมนูที่คุณศิระภูมิใจนำเสนอ นั่นก็คือ “ปลาทูหอม” (120 บาท) เมนูจานโปรดของครอบครัวที่อยากให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง ปลาทูหอม รสชาติเค็มกำลังดี กินคู่กับหอมแดงซอย และพริกขี้หนู เวลากินให้บีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดเข้าไป แอบกระซิบว่านี่เป็นเมนูลับที่หากินได้เฉพาะที่นี่ที่เดียวแน่นอน

เมนู น้ำพริกกะปิปลาสลิดของร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม
 น้ำพริกกะปิปลาสลิด เผ็ดแซ่บถึงเครื่อง
เมนูปลาทูหอมของร้าน ปลากาญจน์ ล็อคโฮม กาญจนบุรี
ปลาทูหอม เมนูที่คุณศิระภูมิใจนำเสนอ

เต็มอิ่มกับเมนูอาหารขนาดนี้ เชื่อเลยว่าใครก็ตามที่มาพักผ่อนที่เมืองกาญ จะต้องรับความสุขจัดเต็มกลับไปอย่างแน่นอน เพราะนอกจากสถานที่เที่ยวสวย ๆ แล้วยังมีอาหารไทยรสชาติคนเมืองกาญจน์ให้ลิ้มลองกันที่ร้านอาหารบรรยากาศดีอย่าง “ปลากาญจน์ ล็อคโฮม” ที่ใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบ พิถีพิถันในการปรุงรสชาติให้จัดจ้านตามแบบฉบับชาวไทยแท้ ๆ พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ชิมด้วยหัวใจ จึงไม่แปลกเลยว่าที่นี่จะกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของกาญจนบุรีที่ใครก็คิดถึงอย่างแน่นอน

การเดินทาง

  • “ปลากาญจน์ ล็อคโฮม” จากวงเวียนศาลากลาง มาทางถนนเส้นไปด่านมะขามเตี้ย ข้ามสะพานแม่กลองมาจะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด : 11.30 น. - 22.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
  • 034-540-550, 062-395-8222

เมนูห้ามพลาด

แกงป่าไก่บ้าน, ปลาค้าวทอดน้ำปลา, ปลาทูหอม, ผัดหมี่กระเฉดกุ้ง
คุณศิระ เจ้าของร้านปลากาญจน์ ล็อคโฮม
$OWNER'S MESSAGE
คุณศิระ เจ้าของร้านปลากาญจน์ ล็อคโฮม
อยากให้คนที่มาพักผ่อน หรือมาท่องเที่ยวเมืองกาญจน์ ได้มารู้จัก และลิ้มลองรสชาติของคนเมืองกาญจน์ และมีความสุขกลับไป

แผนที่

เส้นทางเข้าเมืองกาญจน์ เจอ 3 ตรงศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี เลี้ยวซ้าย และตรงไปเรื่อยๆ ข้ามสะพานแม่น้ำแม่กลอง ร้านอยู่ปลายสะพานด้านขวามือ ติดแม่น้ำ

การติดต่อ

ปลากาญจน์ ล็อค โฮม
Phone number : 034-540-550,0623958222
Instagram : Plakanresort
222 หมู่ 2 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3429,เมืองกาญจนบุรี