ครัวเจ๊เปิ้ล ภูเก็ต ร้านบรรยากาศในสวน กับเมนูพื้นบ้านภูเก็ต!
  1. ครัวเจ๊เปิ้ล ภูเก็ต ร้านบรรยากาศในสวน กับเมนูพื้นบ้านภูเก็ต!

ครัวเจ๊เปิ้ล ภูเก็ต ร้านบรรยากาศในสวน กับเมนูพื้นบ้านภูเก็ต!

ผ่อนคลายได้ทั้งครอบครัวกับร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตโดยเซฟคนภูเก็ตแท้ ๆ กับบรรยากาศร่มรื่นในสวน ที่ใครได้สัมผัสต้องหลงรัก กับร้าน “ครัวเจ๊เปิ้ล” ภูเก็ต
writerProfile
10 ม.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวเจ้เปิ้ล
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/335597260370255/

#วงในบอกมา

  • เจ๊เปิ้ล (เจ้าของร้าน) รับหน้าที่เซฟประจำร้าน โดยมีประสบการณ์ในการทำอาหารมากว่า 15 ปี
  • มีแปลงปลูกผักพื้นบ้านเป็นของตัวเอง เพื่อความสดใหม่ของผักในทุก ๆ เมนู
  • ร้าน “ครัวเจ๊เปิ้ล” ภูเก็ต รับจัดงานเลี้ยงในทุกโอกาส รับรองลูกค้าได้กว่า 100 คน

อยากกินอาหารพื้นบ้านแบบภูเก็ตในบรรยากาศสบาย ๆ จะพาครอบครัวไปก็ดี หรือจะไปกับกลุ่มเพื่อนก็ฟิน~ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับร้าน “ครัวเจ๊เปิ้ล” ภูเก็ต ร้านอาหารในบรรยากาศสวนที่มาพร้อมกับอาหารหลากหลายเมนู แต่ทีเด็ดก็คืออาหารพื้นบ้านภูเก็ต โดยเซฟคนภูเก็ตแท้ ๆ อย่าง “เจ๊เปิ้ล” (เจ้าของร้าน) ที่ดูแลทุกขั้นตอนในการทำ เรียกว่าใส่ใจทุกรายละเอียดก่อนเสิร์ฟถึงโต๊ะในทุก ๆ จาน จะเป็นยังไงตามไปดูกันค่ะ

ร้าน “ครัวเจ้เปิ้ล” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “ครัวเจ๊เปิ้ล” ภูเก็ต ที่จอดรถของร้าน สะดวกสบาย
ร้าน “ครัวเจ้เปิ้ล” ภูเก็ต
บรรยากาศในร้านโซนนี้นั่งฟังเสียงน้ำตกชิลล์ ๆ

ร้าน  “ครัวเจ๊เปิ้ล” ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่อำเภอถลาง เชิงทะเลซอย 2 ป่าสักซอย 8 ร้านบรรยากาศร่มรื่น มีที่จอดร้านสะดวกสบาย รับลูกค้าได้กว่า 100 คน มีทั้งโซนที่นั่งแบบสบาย ๆ ฟังเสียงน้ำตกแบบชิลล์ ๆ โซนด้านหน้าร้านมีนกแก้วมาคอสีสันสวยงามให้ดูได้แบบเพลิน ๆ เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ได้มากินข้าวพร้อมผ่อนคลายไปด้วย ส่วนโซนด้านหลังก็ได้อารมณ์นั่งแบบชิลล์ ๆ ในสวนริมน้ำรับลมเย็น ๆ บรรยากาศดีขนาดนี้ไม่ให้หลงรักได้ยังไง

ร้าน “ครัวเจ้เปิ้ล” ภูเก็ต
บรรยากาศภายในร้าน “ครัวเจ๊เปิ้ล” ภูเก็ต ร่มรื่นเย็นสบาย
ร้าน  “ครัวเจ้เปิ้ล” ภูเก็ต
พนักงานต้อนรับของร้าน
ร้าน  “ครัวเจ้เปิ้ล” ภูเก็ต
หน้าตาน่ารัก

Menu

เริ่มเมนูแรกเรียกน้ำย่อยให้ทำงาน กับเมนู “หมูคั่วพริกเกลือ” (ราคา 110 บาท) เมนูนี้ทางร้านจะใช้เนื้อหมูสามแบบมันน้อย โดยมีสูตรเด็ดที่ทำให้หมูนุ่ม และกินง่าย ก่อนนำไปคั่วจนได้ที่ จานนี้เราจะได้กลิ่นหอมกระเทียม มีรสชาติเผ็ดนิด ๆ ของพริกขี้หนูสด เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มพริกสดตำมือ ช่วยตัดความเลี่ยนของเนื้อหมูได้อย่างดี

แกงพริกซี่โครงอ่อน
เมนู “หมูคั่วพริกเกลือ” ของร้าน  “ครัวเจ๊เปิ้ล” ภูเก็ต 

ต่อกันที่เมนูเด็ดที่ใครชอบความจัดจ้านของเครื่องแกงใต้ต้องห้ามพลาด กับเมนู “แกงพริกซี่โครงอ่อน” (ราคา 130 บาท) พริกแกงสูตรเด็ดเผ็ดจัดจ้านหอมเครื่องเทศ ส่งตรงจากจังหวัดนครศรีธรรมราช มีความหอมกลิ่นของพริกไทยสด และความเผ็ดของเครื่องแกงก็เข้ากันได้อย่างดีกับซี่โครงอ่อน ได้กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ฟินจนน้ำตาจะไหลกันเลยค่ะ

แกงพริกซี่โครงอ่อน
เมนู “แกงพริกซี่โครงอ่อน”
แกงพริกซี่โครงอ่อน
ซี่โครงอ่อนเน้น ๆ 

ตามมาติด ๆ ไม่รอช้ากับเมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่งจนกลายเป็นจานเด็ดประจำร้านกันไปแล้ว กับเมนู “ยำผักกูดสูตรแม่กิ้ม” (ราคา 110 บาท) เป็นสูตรเด็ดจากคุณแม่ของเจ้เปิ้ล ที่ใช้หัวกะทิ, กุ้งสด, หมูสับ, น้ำพริกเผา,น้ำมะขาม ลงไปคลุกเคล้ากับผักกูดลวกที่ทั้งสีสันและรสชาติเด็ดอย่าบอกใคร แต่ Wongnai ขอบอกดัง ๆ ว่าเมนูโดนใจสุด ๆ ไปเลย

ยำผักกูดสูตรแม่กิ้ม
เมนู “ยำผักกูดสูตรแม่กิ้ม”
ยำผักกูดสูตรแม่กิ้ม
กุ้งตัวใหญ่

มากันที่เมนูเด็ดสูคตของเจ้เปิ้ลกันบ้าง กับเมนู “เมี่ยงปลาเผาสูตรเจ้เปิ้ล” (ราคา 280 บาท) ทางร้านจะใช้ปลาทับทิมเผาเกลือ จนได้ความฉ่ำแบบกำลังดี และจะเผาแบบจานต่อจานไม่ทำทิ้งไว้ เพื่อจะได้เนื้อปลาที่สดใหม่อยู่เสมอ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างขิง, พริกสด, หอมแดง, ถั่วลิสงคั่ว, มะม่วงเปรี้ยว และที่ขาดไม้ได้เลยคือใบเหมียง กินกับน้ำจิ้มมะขาม หรือน้ำจิ้มพริกสดตำมือ ก็ฟินไม่แพ้กัน

เมี่ยงปลาเผาสูตรเจ้เปิ้ล
เมนู “เมี่ยงปลาเผาสูตรเจ้เปิ้ล”
เมี่ยงปลาเผาสูตรเจ้เปิ้ล
เลือกใส่เครื่องเคียงได้ตามชอบ

ปิดท้ายความฟินกับเมนูเด็ดของจังหวัดภูเก็ต อย่างเมนู “น้ำชุปกุ้งเสียบ” (ราคา 140 บาท) น้ำพริกสูตรภูเก็ตแท้ ที่ทางร้านจะใช้กะปิกุ้งอย่างดี และคัดเฉพาะกุ้งเสียบตัวใหญ่ และตำสดตามออเดอร์ มาพร้อมผักสดหลากหลายตามฤดูกาล ขอบอกเลยค่ะว่าสั่งมากินคู่กับเมนูไหนก็เด็ดจ้า

น้ำชุปกุ้งเสียบ
เมนู “น้ำชุปกุ้งเสียบ” ของร้าน  “ครัวเจ๊เปิ้ล” ภูเก็ต 

เป็นร้านอาหารภูเก็ตที่มีพื้นที่สีเขียวให้เราได้พักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มจริง ๆ ค่ะ และสำหรับใครที่อยากพาครอบครัวหรือคนที่รักมาผ่อนคลายแบบนี่ก็สามารถมากันได้เลยค่ะ ร้าน “ครัวเจ๊เปิ้ล” ตั้งแต่เวลา 10.30 - 22.00 น. (ร้านปิดทุกวันพุธ) และอย่าลืมเข้าไปอัปเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ โอกาสหน้าเราจะไปฟินกันที่ไหนรอติดตามกันได้เลยค่า ~

เมนูห้ามพลาด

หมูคั่วพริกเกลือ, ยำผักกูดสูตรแม่กิ้ม, เมี่ยงปลาเผาสูตรเจ้เปิ้ล
ครัวเจ๊เปิ้ล
$OWNER'S MESSAGE
ครัวเจ๊เปิ้ล
เชิงทะเล ภูเก็ต
เปิ้ล เติบโตมา ในครอบครัวใหญ่ มีพี่น้องรวมกัน 4 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด เวลาแม่เข้าครัว ก็จะเรียกพวกเราไปเป็นลูกมือ ช่วยแม่ล้างผัก หั่นผัก แม่จะสอนให้ทำกับข้าวอยู่เรื่อยๆ จนโตขึ้นมา มีใจรักในการทำอาหาร เลยเลือกเรียสายอาหาร จนจบการศึกษา จากนั้นก็เริ่มเดินทางสายงานครัวมาโดยตลอด จากผลงานและความรับผิดชอบต่าง ๆ เชฟมอบความไว้วางใจ จนได้รับตำแหน่งหัวหน้าครัว ประสบการณ์งานครัว จากโรงแรม 5 ดาวไม่ตํ่ากว่า 15 ปี บ่มเพาะ เรียนรู้ รักในบริการ มารฐานวิชาชีพต่างๆ จนได้มีโอกาสไปเป็นเชฟ ที่ตุรกี เมืองอิสตัลบูล เกือบ 2 ปี หลังจากกลับมาอยู่เมืองไทย มาเปิดธุรกิจร้านดอกไม้ แต่ใจก็ยังไม่ทิ้งงานครัว วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็จะทำอาหารชวนพี่ๆ ชวนน้อง มากิน รวมไปถึงออกโรงทานงานบุญ มาโดยตลอด จนมองเห็นว่าในละแวกเขาน้อย ตำบลเชิงทะเล เป็นที่ดินที่พ่อให้ไว้เป็นมรดกเริ่มมีความเจริญมากยิ่งขึ้น ธุรกิจ บ้านพัก ห้องเช่า โรงแรมผุดขึ้นเยอะ ก็เลยเกิดความคิดว่าได้เวลาที่เหมาะสม ที่จะทำความฝัน ความตั้งใจ ให้เกิดขึ้น ด้วยสภาพแวดล้อมที่ล้อมรอบไปด้วยสวนยาง เลยคิดวางแผนทำร้านอาหารให้กลมกลืนกับธรรมชาติ อิงความเป็น สวนไร่ เกษตร พอเพียง หัวใจคนครัว เมื่อคนกินอิ่ม มีความสุข ประทับใจในอาหารที่เราทำ นั้นคือ ความสุข คือกำลังใจ ครัวเจ๊เปิ้ล ไม่ได้อยากให้เป็นเพียงแค่ร้านอาหาร แต่อยากให้เป็นที่พักผ่อน พักใจจากความวุ่นวายในเมือง มาซบไอธรรมชาติ เสียงนก เสียงนํ้าตกกัน ของฝากร้านครัวเจ๊เปิ้ลไว้ในอ้อมออกอ้อมใจด้วยนะครับ เมื่อท่านมาเที่ยวภูเก็ตมาแวะ มาชิมอาหารพื้นเมือง รสชาติถูกปาก ที่ร้านของเปิ้ลได้ตลอดเวลา ยินดีต้อนรับทุกท่านเลย ขอบคุณครับ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

ครัวเจ้เปิ้ล
Phone number : 062-592-6424
ซอย ป่าสัก ซอย 8,ถลาง