พลอยนารี ร้านอาหารไทยและเทศในตลาด อ.ต.ก. อยากกินอะไรเราจัดให้!
  1. พลอยนารี ร้านอาหารไทยและเทศในตลาด อ.ต.ก. อยากกินอะไรเราจัดให้!

พลอยนารี ร้านอาหารไทยและเทศในตลาด อ.ต.ก. อยากกินอะไรเราจัดให้!

พลอยนารี ร้านอาหารที่รวมทั้งอาหารไทยและเทศ หลากหลายเมนู วัตถุดิบสดใหม่ เพราะร้านอยู่หน้าตลาด อ.ต.ก. อยากกินอะไร ร้านจัดให้หมด “ส้มตำทอด” มะละกอกรอบราดตำแซ่บๆ!
writerProfile
25 ก.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ร้านอาหารพลอยนารี ตลาดอตก. จตุจักร
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/384680418847578

#วงในบอกมา

  • “พลอยนารี” เป็นร้านอาหารสำหรับทุกคน เพราะเมนูเยอะจนไม่ต้องกลัวว่าจะขาดอะไร อาหารไทยและเทศมีเพียบ!
  • ร้านอยู่ในตลาด อ.ต.ก ทำให้มีความสดใหม่ หลากหลาย ใครอยากกินอะไรเพียงแค่สั่ง “พลอยนารี” จัดให้!
  • ส้มตำธรรมดามันเอาต์ เราจะพาไปชิม “ส้มตำทอด” มะละกอกรอบ ๆ ราดน้ำส้มตำสูตรพิเศษ
ส้มตำทอด ร้านพลอยนารี
มะละกอกรอบ ๆ ทอดกับผัด 
ส้มตำทอด ร้านพลอยนารี
ราดด้วยตำสูตรเด็ด

ไปเดินเล่นจตุจักรกับแก๊งเพื่อนทีไร จะหาร้านกินข้าวด้วยกันช่างยากเย็นเหมือนข้อสอบ คนนั้นจะกินอาหารไทย คนนั้นอยากกินสเต๊ก คนนั้นอยากกินส้มตำ เวรกรรมมาตกที่ฉันที่ต้องเลือกทุกที แต่วันนี้ปัญหาโลกแตกนั้นได้หมดไปแล้วเมื่อพี่สาวฉันแนะนำให้รู้จักร้าน “พลอยนารี” ร้านอาหารแถว อ.ต.ก.ที่เคลมว่าอยากกินอะไรขอแค่สั่ง ร้านนี้มีหมดจะอาหารไทย - เทศ หรือเครื่องดื่มก็มีครบ พี่จกตาน้องรึเปล่าคะ ร้านอะไรจะมีครบขนาดนั้น ว่าแล้ววันนี้น้องขอพาแก๊งเพื่อนผู้เรื่องมากไปลองกันเลยดีกว่า

หน้าร้านพลอยนารี
หน้าร้านกว้างใหญ่ ในตลาด อ.ต.ก.
บรรยากาศร้าน พลอยนารี
เดินเที่ยวเหนื่อย ๆ มานั่งตากแอร์เย็น ๆ ได้ที่ร้าน

เดินจาก MRT มาไม่นานก็ถึงหน้าร้านที่ใหญ่เป็นสง่า ความดีงามคือร้านตั้งอยู่ในตลาด อ.ต.ก. ทำให้มั่นใจได้ว่าวัตถุดิบในร้านสดใหม่แน่นอน ในร้านมีสองชั้น ชั้นล่างตกแต่งด้วยความเรียบง่าย ดูสะอาดตา ส่วนชั้นบนบอกเลยว่าเลิฟสุด ๆ เพราะทุกโต๊ะมีโซฟาให้นั่งสบาย ๆ ทางร้านรองรับคนได้ถึง 100 คน เดินจตุจักรมาเหนื่อย ๆ มานั่งพักกินข้าว แอร์เย็น ๆ ที่นี่คือดีงาม!

บรรยากาศภายในร้าน
แต่งร้านเรียบง่าย สบายตา มีบาร์น้ำรองรับลูกค้าอีกด้วย 

เจ้าของร้านแห่งนี้คือคุณ “ชมนภัส มันตะเสรี” หญิงมากประสบการณ์เรื่องร้านอาหาร ผู้สร้างสรรค์ร้านนี้ให้มีอาหารที่หลากหลาย เพราะเชื่อว่าคนเรานั้นมีเมนูที่ชอบไม่เหมือนกัน ทำให้ร้านคิดค้นเมนูที่หลายหลายมาก ไม่เพียงเท่านั้น ความน่ารักของร้านอีกหนึ่งสิ่งที่ถูกใจเรามาก ๆ คือ เราสามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากให้เมนูนั้น ๆ ใช้วัตถุดิบอะไรเป็นพิเศษให้ตรงใจเรา หรืออยากใส่อะไรเพิ่มที่เราต้องการโดยเฉพาะทางร้านก็จัดให้ ว่าแล้วไม่รอช้า ขอพิสูจน์หน่อยว่าเมนูจะหลากหลายแค่ไหน

ทันทีที่เปิดเมนู ถึงกับต้องอุทานว่า อู้หู้! “ข้าวผัดสับปะรด” (299 บาท) นางเสิร์ฟสับปะรดมาเป็นลูกขนาดนี้เลยหรือ ไม่นาน สับปะรดผลโต โปะด้วยข้าวก็มาอยู่ตรงหน้า โรยหน้าด้วยหมูหย็อง ตัวข้าวผัดด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด หมู และสับปะรดเนื้อแน่นไม่เละ รสชาติกลมกล่อม เป็นรสเฉพาะที่เราคิดว่าหากินได้ยากพอสมควรเลยแหละ มันนัว ๆ ทั้งเค็ม หวาน มัน กินเพลิน ๆ แป๊บเดียวหมดเกลี้ยง

ข้าวผัดสับปะรด ร้านพลอยนารี
เสิร์ฟสับปะรดมาเป็นลูก ๆ อัดเครื่องแน่น ๆ 

สับปะรดจบไป มะพร้าวเป็นลูก ๆ ก็ตามมา “ห่อหมกมะพร้าวอ่อน” (229 บาท) ทำร้อน ๆ กลิ่นหอมลอยมาแต่ไกล ข้างในตัวห่อหมกบอกเลยว่าครบเครื่องทั้งกุ้ง ปลา และปลาหมึก รสชาตินัว ๆ รสไม่จัด กลมกล่อมรสกะทิและพริกแกง เป็นเมนูที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

ต่อกันที่เมนูเอาใจสายฝอ อย่าง “ซี่โครงหมู” (199 บาท) ซี่โครงชิ้นใหญ่ ๆ นุ่ม ละลายในปาก ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้านเพิ่มความฟิน บอกเลยว่าถ้ามาเป็นแก๊งต้องแย่งกันกินจานนี้แน่นอน

ห่อหมกมะพร้าวอ่อน ร้านพลอยนารี
ห่อหมกรสกลมกล่อม ร้อน ๆ ~
ซี่โครงหมู ร้านพลอยนารี
ซี่โครงหมูราดซอสรสเด็ดของร้าน!

เฮ้ยแก! ร้านนี้เขามี “ยำถั่วพลู” (169 บาท) ด้วยนะเออ เมนูสุดโปรดของสาวรุ่นใหญ่ ถั่วพลูกรอบ ๆ คลุกกับหมูบด กุ้ง ปลาหมึก เพิ่มรสชาติที่หลากหลายด้วยพริกเผา มะพร้าวคั่ว รสหวานมัน กรอบรสถั่วพลู เคี้ยวเพลิน

ยำถั่วพลู  ร้านพลอยนารี
ยำถั่วพลู เมนูโบราณเขาก็มีนะเออ ~

ช่วงนี้กระแสยำปลาร้ารสแซ่บกำลังมา “พลอยนารี” ขอส่ง “ยำขนมจีน” (159 บาท) มาสู้ ตัวยำเสิร์ฟมาคู่กับ ปลาทูฟูกรอบ ๆ คลุกกับยำขนมจีนแซ่บนัวปลาร้าหอม ๆ ทั้งกรอบทั้งนัวขนาดนี้ แซ่บอีหลีเด้อ

เริ่มมาทางโซนอีสานมีหรือจะพลาดกับเมนู “ส้มตำทอด” (139 บาท) เส้นมะละกอกรอบ ๆ ราดด้วยตัวน้ำตำหนักเครื่อง ถั่วมัน ๆ เคี้ยวกับมะละกอทอดกรอบ บอกเลยว่าเด็ดเอาเรื่อง

ยำขนมจีน ร้านพลอยนารี
ยำขนมจีนนัว ๆ คู่กับปลาทูฟูกรอบ ๆ
ส้มตำทอด ร้านพลอยนารี
ส้มตำทอด เมนูขึ้นชื่อของร้าน

เริ่มติดใจส้มตำร้านนี้ซะแล้วสิ หันไปเห็นรูป “ตำรวมสหาย” (219 บาท) ของทางร้านหน้าตาน่ากินจนต้องขอลอง ทันทีที่มาเสิร์ฟ คุณพระ! เครื่องแน่นจัดเต็มมาก ทั้ง ปลาหมึก กุ้ง ปูอัด สารพัดอย่างมาอยู่ในจานเดียวกัน ส่วนตัวส้มตำบอกเลยว่าแซ่บนัวถึงแก่นอีสานแท้ คุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ

ตำรวมสหาย ร้านพลอยนารี
จานเดียวครบรส เก็บครบ เผ็ด มัน นัว

มีส้มตำที่ไหน มีคอหมูอย่างที่นั่น ร้านนี้ก็เช่นกัน “คอหมูอย่าง” (129 บาท) คอหมูอย่างเนื้อนุ่มเพราะหมักด้วยนมสด อย่างหอม ๆ สุกกำลังดี ส่วนมันละลายนิด ๆ เพิ่มความฟินเสิร์ฟชิ้นใหญ่ให้จิ้มกับแจ่วรสเข้มข้น บอกตรง ๆ อ้วนก็ยอม!

คอหมูอย่าง ร้านพลอยนารี
คอหมูอย่างนุ่ม ๆ จุ่มแจ่วเข้มข้น

ส้มตำมันต้องคู่กับปลา งั้นสั่ง “เมี่ยงทับทิม” (350 บาท) มาสักชุดคงจะดีไม่น้อย ปลาตัวใหญ่ทอดมาร้อน ๆ หันเนื้อมาให้เพื่อจะได้กินง่าย ชิ้นพอดีคำ จัดการห่อด้วยใบพลูและเครื่องเคียง รสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดบอกเลยว่ามีความเข้มข้นและหอมกลิ่นพริกกระเทียมสด ๆ มาก ความกรอบเนื้อแน่นของปลาผสานกับเครื่องเคียงของเมี่ยง ราดน้ำจิ้มของทางร้านบอกเลยว่าต้องถูกใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

เมี่ยงทับทิม ร้านพลอยนารี
ปลาทอดร้อน ๆ ชิ้นพอดีคำ
เมี่ยงทับทิม ร้านพลอยนารี
เครื่องเคียงสด ๆ ไว้กินคู่กับปลา ~

ก่อนเข้าร้านมาแอบเห็นเตาเผาใหญ่ ๆ ถามไปพนักงานบอกว่าร้านเรามีกุ้งเผาด้วยครับ โอ้โห! เชื่อแล้วว่ามีครบ เก็บหมดทุกด้านจริง ๆ “กุ้งเผา” ตัวใหญ่ ๆ ขนาด 2 ตัว 1 กิโลกรัม (2,200 บาท) กุ้งมันเยิ้ม ๆ เนื้อแน่น ๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดรสแซ่บ บอกเลยว่าครบเครื่อง

กุ้งเผา ร้านพลอยนารี
กุ้งเผาตัวใหญ่ ๆ เนื้อแน่น ๆ
กุ้งเผา ร้านพลอยนารี
จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด เผ็ดกำลังดี

ครบรสจริง ๆ ค่ะร้านนี้ สั่งอะไรนางก็หามาให้ได้ดั่งใจ วัตถุดิบสดใหม่ อีกหนึ่งร้านแนะนำย่านจตุจักร ตอนนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นเช็กอินรับฟรี ไอศกรีม 1 ลูก รสใดก็ได้ ใครอยากจะจัดเลี้ยงที่นี่ก็รองรับได้สบาย ๆ กว่า 100 ที่นั่ง มีโซน VIP รองรับด้วยนะเออ เดินช็อปเหนื่อย ๆ เมื่อยล้า ก็หาเวลามาพักผ่อนที่ “พลอยนารี” ร้านอาหารสั่งได้ดั่งใจ ของสดใหม่ ในราคาเป็นมิตร

เมนูอาหาร ร้านพลอยนารี
“พลอยนารี” ร้านอาหารสั่งได้ดั่งใจ ของสดใหม่ ในราคาเป็นมิตร

ส่วนใครอยากไปร้านอาหารแถวจตุจักรก็แวะไปที่ร้านนี้ได้ ร้านอยู่ตรงทางเข้าประตู 2 ตลาด อ.ต.ก อยู่ข้างจาก MRT กำแพงเพรช ไม่ถึง 100 เมตร! ห่างจาก BTS สะพานควายเพียง 400 เมตร หรือถ้านำรถมาก็มีที่จอดรถในบริเวณตลาด อ.ต.ก. รองรับ แต่ถ้าใครไม่สะดวกมา สามารถโทรสั่งสินค้าได้ที่ 02-126-6887, 081-860-6589 อาหารดี ๆ ของสด ๆ รอคุณอยู่!

เมนูห้ามพลาด

ห่อหมกทะเล, กุ้งเผา, ยำขนมจีน
พลอยนารี
OWNER'S MESSAGE
พลอยนารี
หากอยากพาครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรักมาพักผ่อนที่ร้านเรา บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เรามีอาหารหลากหลายสำหรับทุกเพศทุกวัย ร้านเราอยู่ใกล้แหล่งวัตถุดิบที่สดใหม่ ทำให้ลูกค้าได้กินอาหารสดใหม่แน่นอน บรรยากาศก็ผ่อนคลาย นั่งสบาย ที่สำคัญคือราคาเราไม่แพง กินเยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องราคา

แผนที่

เข้าประตู2 ในตลาดอตก.