“ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม” ร้านก๋วยเตี๋ยวสู้สุดใจทั้งในชีวิตจริงและในสนาม
  1. “ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม” ร้านก๋วยเตี๋ยวสู้สุดใจทั้งในชีวิตจริงและในสนาม

“ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม” ร้านก๋วยเตี๋ยวสู้สุดใจทั้งในชีวิตจริงและในสนาม

เผ็ดร้อนถึงรสกับ ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม ด้วย "รสดีซุปก้อน รสต้มยำ" สูตรน้ำพริกเผา แซ่บซี้ดคุ้มค่าทั้งราคาและรสชาติ
writerProfile
21 ต.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/808527733243541/?v=808527733243541

บนสังเวียนคือการสู้เพื่อฝัน ส่วนบนถนนเส้นนี้จะสู้เพื่อผู้ยากไร้ทุกคน!“ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม” ร้านก๋วยเตี๋ยวใจสู้ที่ทำงานเก็บเงินทีละเล็กละน้อยจนสามารถเปิดร้านด้วยตัวเองได้ และแม้จะไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้า แต่ว่าร้านแห่งนี้มีน้ำใจเหลือเฟือ เพราะไม่ว่าไปที่ไหน ก็มักจะแบ่งปันก๋วยเตี๋ยวชามน้อยให้กับผู้ยากไร้ในทุกมุมกรุงเทพฯ จนหลายต่อหลายคนได้ให้ฉายาร้านแห่งนี้ว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวราชาคนจน” ว่าแล้วไม่รอช้าไปทราบถึงที่มาของร้านแห่งนี้ให้ลึกเข้าไปจาก “คุณวรวัฒน์ชัย บุญจันทร์” หรือ “คุณต้อม” ชายผู้ให้โดยไม่เคยหวังผลตอบแทน

ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม
หาก๋วยเตี๋ยวรสชาติดี คนขายมีน้ำใจ ต้องร้านป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม

“ครอบครัวผมเป็นนักมวยกันหมด เราเลยฝันอยากเป็นนักมวยบ้าง ก็พยายามมานาน เคยไปชิงแชมป์ต่างประเทศอยู่ 2 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ถึงฝัน ระหว่างนั้นเราก็ต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัวไปด้วย ก็พยายามหาอาชีพหลักเพื่อเลี้ยงครอบครัว เริ่มจากไปทำงานรับจ้างเก็บเงินซื้ออุปกรณ์เข้าร้านเดือนละชิ้นสองชิ้น จนกลายมาเป็นร้านแห่งนี้ เป็นรายได้หลักให้ครอบครัว”

ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม
ช่วยกันตั้งตัว พอมีก็เริ่มแบ่งปัน

เดินทางบนความเป็นจริงแต่ความฝันบนสังเวียนก็ยังไม่ทิ้ง

“อาชีพนักมวยเป็นอาชีพที่ต้องเจ็บตัวมาก และในสายนี้ก็มีคนมืออาชีพเยอะ เราไม่ได้ร่ำรวยมากนัก ไม่มีเวลาฝึกซ้อมบ่อย ๆ เราต้องทำงานหาเงินเพื่อไปสานฝัน และเพื่อให้ครอบครัวสบาย เพราะต้นทุนเราน้อย เราเลยต้องพยายามมากกว่าคนอื่น พอเราลำบาก เราก็เริ่มเห็นใจผู้อื่น ร้านเราจะแจกคนยากไร้ คนพิการให้กินฟรีหมด แต่ในตอนแรกเราก็ไม่ได้ทำก๋วยเตี๋ยวเก่งมากนัก ลองผิดลองถูกเยอะมาก เพราะเราต้องการ การเลือกสิ่งที่ดีให้กับลูกค้า เราจะเลือกวัตถุดิบ เครื่องปรุงที่ดี เราเลยพัฒนา ลองอะไรใหม่ ๆ มาใช้ปรับสูตรให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ”

ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม
ใช้แต่ของดีวัตถุดิบแน่น ๆ 

แม้ไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้า แต่จิตใจที่เมตตาทำให้ได้รับฉายา “ราชาคนจน”

“การที่เราตระเวนขับรถขายก๋วยเตี๋ยวไปทั่ว ๆ เราได้เจอผู้คนยากไร้จำนวนมาก ก๋วยเตี๋ยวของเรามันต่อชีวิตเขาได้ บางคนได้กินก๋วยเตี๋ยวเราร้องไห้ดีใจเลย เพราะเขาหิวกันมาก คนตัวเล็ก ๆ หลายคนถูกมองข้ามมานาน ถ้าเราเห็นเราก็ต้องช่วยเขา การให้นี้แหละที่ทำให้เรามีความสุขง่ายและเร็วที่สุด”

ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม
ตระเวนขายไปทั่วงามวงศ์วาน

กลิ่นหอมของน้ำซุป และเมนูที่หลากหลายแตะจมูกเราให้อยากเข้าไปลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวสูตรสู้ชีวิตชามเด็ดนี้แล้ว โดยเมนูที่นี่มีครบทั้ง ต้มยำมะนาวแท้ ๆ น้ำตก หรือเย็นตาโฟ ชามแรกที่เราลิ้มลองคือ “เกี๊ยวน้ำใส” (40 บาท) เกี๊ยวไส้แน่น น้ำซุปหอม ๆ พร้อมเครื่องลูกชิ้นอย่างดี บอกเลยว่าถูกใจสายเกี๊ยวแน่นอน ตามมาด้วย “เส้นเล็กเย็นตาโฟ” (40 บาท) น้ำเย็นตาโฟรสเข้ม พร้อมด้วยเส้นที่เหนียวนุ่มลวกมากำลังดี สายเย็นตาโฟไม่มีผิดหวัง และเมนูสุดแสนประทับใจเราคงหนีไม่พ้น “เส้นเล็กต้มยำ” (40 บาท) ซึ่งเป็นเมนูที่ใครต่อใครก็สั่ง เพราะทางร้านใช้มะนาวแท้สด ๆ บีบกันเป็นลูก ๆ พร้อมทั้งปรุงรสครบเครื่องจานต่อจาน แถมน้ำซุปต้มยำยังแซ่บถึงรสต้มยำสุด ๆ ใครชอบก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บถึงใจต้องถ้วยนี้เลย

ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม
เกี๊ยวชิ้นใหญ่ใส่แน่น
ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม
ต้มยำถึงเครื่อง

นอกจากจะเป็นร้านที่ใจดีพร้อมแบ่งปัน ยังทำก๋วยเตี๋ยวเด็ดแบบไม่มีผิดหวัง ไม่แปลกใจเลยที่ “ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม” จะเป็นที่นิยมได้ขนาดนี้ และต้องแอบบอกว่าที่เมนูต้มยำของร้านขายดีแบบเทน้ำเทท่า เพราะร้านมีสูตรเด็ด เคล็ดลับของทางร้านอยู่ที่เขาเลือกใช้ “รสดีซุปก้อน รสต้มยำ” เพิ่มความแซ่บซี้ด หอมกลิ่นน้ำพริกเผา อัพเลเวลให้ซุปต้มยำรสชาติเยี่ยม เข้มข้นถึงเครื่องต้มยำ จัดจ้านทุกจาน ที่สำคัญยังช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมเครื่องปรุง และส่วนผสมต่าง ๆ ให้ความฟินที่มากกว่าแน่นอน

ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม
จะทำของดีต้องมีเคล็ดลับ!
ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม
ก้อนเดียวจบ ครบรสสุด

ใครอยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวร้าน “ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม” ก็สามารถแวะไปชิมได้ที่ย่านงามวงศ์วานหลังกระทรวงสาธารณสุข และหน้ากรมอนามัย ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00-17.00 น. หรือโทรสอบถามที่ 080-666-6563 นอกจากจะอิ่มท้อง ยังอิ่มใจไปกับชายผู้ใจดีและมีแววตาแห่งความฝันที่แบ่งปันความสุขมาถึงเราอีกด้วย

เมนูห้ามพลาด

เส้นเล็กต้มยำ

แผนที่

การติดต่อ

ป๊อกป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม
Phone number : 080-666-6563
ซอย วงศ์สว่าง 11 ถนน วงศ์สว่าง แขวง วงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800 ไทย,บางซื่อ