[รีวิว] ป.กุ้งเผา ร้านอาหารทะเลเดลิเวอรี สด เด็ด คุ้ม เก๋ามากว่า 30 ปี
  1. [รีวิว] ป.กุ้งเผา ร้านอาหารทะเลเดลิเวอรี สด เด็ด คุ้ม เก๋ามากว่า 30 ปี

[รีวิว] ป.กุ้งเผา ร้านอาหารทะเลเดลิเวอรี สด เด็ด คุ้ม เก๋ามากว่า 30 ปี

ไม่ต้องไปไกลถึงชายทะเล! ก็ได้ลิ้มรสซีฟู้ดสดสะท้าน การันตีคุณภาพ ราคาไม่แพง เก๋ามาตั้งแต่รุ่นพ่อ มากว่า 30 ปี ที่ร้าน “ป.กุ้งเผา”
[Ad] • 15 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/1090415077832701

#วงในบอกมา

  • สืบต่อรุ่นสู่รุ่นกว่า 30 ปี ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่จนมาถึงรุ่นลูก โดยยังคงคอนเซปต์อาหารทะเลสด ๆ การันตีคุณภาพ ที่สำคัญราคาต้องไม่แพง!
  • กุ้งของทางร้านจะใข้เป็นกุ้งเป็น ๆ เท่านั้น โดยจะคัดเป็นไซส์ขนาด 10-12 ตัว / กิโลกรัม ซึ่งเป็นขนาดกำลังดี
  • “น้ำจิ้มซีฟู้ด” สูตรเด็ดของคุณแสงเดือน ภรรยาของคุณปัญญา ที่คอยลงมือคัดเลือกวัตถุดิบ และทำน้ำจิ้มสดใหม่ด้วยตัวเองทุกวัน เป็นเวลากว่า 30 ปี สีของน้ำจิ้มออกมาเป็นสีเขียวมรกตสวยงามน่ารับประทาน ที่สำคัญเครื่องแน่นมาก รับประกันความแซ่บ!​
ป. กุ้งเผา
มันกุ้งเยิ้ม ๆ ~

ในยุคนี้ คงแทบไม่มีใครที่ไม่เคยใช้บริการสั่งอาหารเดลิเวอรีกันใช่ไหมล่ะคะ เพราะทั้งความสะดวกรวดเร็ว ได้รอสบาย ๆ ที่บ้าน แป๊บเดียวก็มีพี่ LINE MAN มาส่งอาหารให้ถึงที่ วันหยุดนี้พี่สาวคนสวยเรียกร้องอยากกินอาหารทะเลดี ๆ พอดีเจอร้านอาหารทะเลเก่าแก่ที่ถ้าหลายคนได้ยินชื่อต้องร้องอ๋อกันถ้วนหน้าอย่างร้าน “ป.กุ้งเผา” ไม่รอช้า กดสั่งอาหารกันเลยดีกว่า!

ระหว่างรออาหารมาส่ง ก็ลองเสิร์ชอ่านประวัติความเป็นมาของร้าน น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เห็นว่าร้าน “ป.กุ้งเผา” สืบต่อตำนานรุ่นสู่รุ่นกว่า 30 ปี ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่จนมาถึงรุ่นลูก โดยยังคงคอนเซปต์อาหารทะเลสด ๆ การันตีคุณภาพ ที่สำคัญราคาต้องไม่แพง!

กุ้ง ป.กุ้งเผา
วัตถุดิบนี่ต้องบอกเลยว่าการันตีความสด เพราะมีให้เลือกแบบเป็น ๆ กันเลยทีเดียว!
กุ้ง ป.กุ้งเผา
กุ้งน่ากินมาก!

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2531 เวลาคิดอยากกินซีฟู้ดดี ๆ ก็ต้องไปถึงภัตตาคารหรู ราคาก็สูงตาม ๆ กัน ด้วยความชอบกินกุ้งเผา คุณปัญญา จึงมีความตั้งใจว่า อยากเปิดร้านอาหารทะเลที่คุณภาพดี มีราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง จึงเกิดเป็นร้าน “ป.กุ้งเผา” ซึ่งตัวอักษร ป. ย่อมาจากชื่อคุณปัญญานี่เองค่ะ

เวลาผ่านไปไม่นานอาหารก็มาส่ง รวดเร็วทันใจมาก ๆ ค่ะ ขอประเดิมกล่องแรกด้วย “กุ้งก้ามกรามเผา” (790 บาท / 1 กิโลกรัม) หรือกุ้งแม่น้ำ ของที่ร้านจะคัดเป็นไซส์ขนาด 10 - 12 ตัวโล ซึ่งเป็นขนาดกำลังดีเลยค่ะ การันตีความสดสะท้านจริง ๆ เพราะทางร้านใช้กุ้งก้ามกรามเป็น ๆ จากบ่อของทางร้าน ที่สำคัญราคาถูกจนน่าตกใจ!

ป. กุ้งเผา กุ้งก้ามกรามเผา
กุ้งก้ามกรามเผา

นอกจากเมนูกุ้งแล้ว อาหารทะเลชนิดอื่นก็เด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ “ปูไข่นึ่ง” (420 บาท) หนักประมาณ 3 - 5 ขีด ไม่มีการตีไข่เค็มหรือนมข้นจืดเพื่อเพิ่มปริมาณไข่ ทางร้านเล่าว่าหากแกะปูไข่ตัวไหนมาแล้วเจอปริมาณไข่น้อย ก็จะไม่ขายค่ะ ที่ร้านจะเลือกใช้แต่ปูตัวที่ไข่แน่น ๆ เท่านั้น หรือจะเป็น “ปูเนื้อนึ่ง” (600 บาท) หนักประมาณ 5 ขีด จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดมาก ๆ หอมกลิ่นมะนาวแท้และพริกสด บอกเลยว่าอาหารทะเลแค่สดยังไม่พอนะคะ น้ำจิ้มต้องเด็ดด้วย ถึงจะสมบูรณ์แบบ!

ป. กุ้งเผา ปูไข่นึ่ง
ปูไข่นึ่ง
ป. กุ้งเผา ปูเนื้อนึ่ง
ปูเนื้อนึ่ง

“ปูไข่ดอง” (380 บาท) ใช้ปูเป็นมาดองเลย โดยนำมาดองสูตรคุณแม่ มีจำนวนจำกัดต่อวัน และ “เมี่ยงปลากะพงย่างเกลือ” (360 บาท) เหมาะกับสายเฮลตีชอบกินผักมาก ๆ

ป. กุ้งเผา ปูไข่ดอง
ปูไข่ดอง
เมี่ยงปลากะพงย่างเกลือ ป. กุ้งเผา
เมี่ยงปลากะพงย่างเกลือ

พลาดไม่ได้เลยกับ “หอยแครงลวกเผา” (180 บาท / ครึ่งกิโลกรัม) ใครชอบกินระดับความดิบ - สุกแค่ไหนสามารถรีเควสกับทางร้านได้เลยนะคะ ส่วนตัวเราชอบแบบ Medium Rare ยังคงมีสีแดงหน่อย ๆ ฉ่ำ เด้งสุด ๆ และ “ปลาหมึกลวกเผา” (250 บาท) หมึกไข่ หมึกก้วย หมึกหอม สดและเด้งถูกใจมาก ๆ ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นของร้านที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ก็คือตัว “น้ำจิ้มซีฟู้ด” สูตรเด็ดของคุณแสงเดือน ภรรยาของคุณปัญญา ที่คอยลงมือคัดเลือกวัตถุดิบและปั่นน้ำจิ้มสดใหม่ด้วยตัวเองทุกวัน เป็นเวลากว่า 30 ปี สีของน้ำจิ้มออกมาเป็นสีเขียวมรกตสวยงามน่ารับประทาน ไม่ใช้สารกันบูด ที่สำคัญเครื่องแน่นมาก รับประกันความแซ่บ!​

ป. กุ้งเผา หอยแครงลวกเผา
หอยแครงลวกเผา
ป. กุ้งเผา ปลาหมึกลวกเผา
ปลาหมึกลวกเผา

แถมด้วยโปรโมชั่นดี ๆ อย่าง เซตสุดคุ้ม 999 บาท จัดเต็มกุ้งก้ามกรามเผา 1 กิโลกรัม และ ปูเนื้อนึ่งครึ่งกิโลกรัม! ซึ่งโปรโมชั่นนี้จัดเต็มเอาใจทุกคนจนถึงเดือนมีนาคมปี 2562 เลยนะคะ

ป. กุ้งเผา
คุ้มสุด ๆ

สามารถติดต่อข่าวสารของทางร้าน “ป.กุ้งเผา” ได้ที่

Tel: 063-190-2939

LINE: @porkungphao

Website: ป.กุ้งเผา

การเดินทาง

สำหรับใครที่อยากมากินอาหารทะเลสด ๆ ถึงที่ร้าน “ป.กุ้งเผา” สามารถตามมาได้ที่ซอยรามคำแหง 100 มีที่นั่งกว้างขวางสะดวกสบาย หรือหากอยากรอกินอาหารทะเลเดลิเวอรี ก็สามารถสั่งอาหารผ่าน LINE MAN ได้เช่นกันค่ะ :-)

ป.กุ้งเผา รามคำแหง 100
ร้าน "ป.กุ้งเผา" สาขารามคำแหง 100

เมนูห้ามพลาด

ปูไข่ดอง, กุ้งก้ามกรามเผา, เมี่ยงปลากะพงย่างเกลือ
ครอบครัวตระกูล ป.
OWNER'S MESSAGE
ครอบครัวตระกูล ป.
เจ้าของร้าน
ความสุขของผมคืออยากให้ลูกค้าได้กินอาหารทะเลสด ๆ คุณภาพดี ในราคาย่อมเยา

แผนที่

ติดกับคำชะโนดบางกอก เลยปั้มเชลล์มาหน่อย ป้ายร้านมองเห็นชัดเจน
map

การติดต่อ

ป.กุ้งเผา  รามคำแหง 100
55/51 หมู่ 1 ซอย รามคำแหง 100,บึงกุ่ม
ประเภท