[รีวิว] เกาเหลาเลือดหมู โจ๊กรสเด็ด เฮียตือ ราชบุรี ตำนานกว่า 75 ปี
  1. [รีวิว] เกาเหลาเลือดหมู โจ๊กรสเด็ด เฮียตือ ราชบุรี ตำนานกว่า 75 ปี

[รีวิว] เกาเหลาเลือดหมู โจ๊กรสเด็ด เฮียตือ ราชบุรี ตำนานกว่า 75 ปี

ท้าพิสูจน์ตำนานความเก๋ากว่า 75 ปี ชิมเกาเหลาเลือดหมูรสเข้มข้น และโจ๊กเนื้อเนียนละมุนกันที่ เกาเหลาเลือดหมู โจ๊กรสเด็ด เฮียตือ ร้านอาหารราชบุรี!
[Ad] • 20 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • เปิดขายมากว่า 75 ปี ตั้งแต่รุ่นอาม่า จนถึงตอนนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว
  • เปิดขายธุรกิจแบบแฟรนไชส์ทั่วประเทศ
  • น้ำซุปรสเด็ดใช้เครื่องเทศกว่า 20 ชนิด 

ราชบุรีไม่ได้มีดีแค่โอ่ง! วันนี้ในฐานะคนดีศรีราชบุรี ดิฉันขอพาทุกคนไปลิ้มรสตำนานความเด็ด ซดน้ำซุปเกาเหลาเข้มข้น และโจ๊กร้อน ๆ กันที่ร้านเกาเหลาเลือดหมู โจ๊กรสเด็ด เฮียตือ ร้านอาหารราชบุรีที่เปิดขายมาแล้วกว่า 75 ปี! ถ้าอยากรู้ว่าจะเด็ดสมคำร่ำลือไหม อย่ารอช้า ตามมาเลยจ้า

น่ากินขนาดนี้ ไม่อ่านต่อไม่ได้แล้ว
น่ากินขนาดนี้ ไม่อ่านต่อไม่ได้แล้ว

ร้านนี้บอกเลยว่าหาไม่ยาก เพราะอยู่ริมถนนตรงข้ามแฟลตตำรวจเลย ไปถึงเจอพี่เจ้าของร้านคนสวยกำลังปั้นหมูลงหม้ออยู่พอดี เลยได้โอกาสไปกระแซะถามถึงความเป็นมาของร้าน ได้ความมาว่า ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่รุ่นอาม่า ส่งต่อไปรุ่นคุณพ่อ และปัจจุบันเป็นรุ่นคุณพี่เค้า นับเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว! รวม ๆ ก็กว่า 75 ปี เลยทีเดียว ซึ่งในรุ่นคุณพี่นี้ได้มีการพัฒนาขึ้นโดยการเปิดขายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ ใครที่ติดใจความเด็ดจนอยากจะส่งต่อให้คนอื่นได้ลิ้มลองก็ไปติดต่อซื้อแฟรนไชส์กันได้เลยจ้า

หน้าร้าน
      หน้าร้าน

หลังจากคุยซุบซิบกันพอหอมปากหอมคอ ในที่สุดก็มาถึงช่วงเวลาที่รอคอย พี่เจ้าของร้านจัดเมนูเด็ดเข็ดดวงที่มาให้แบบเต็ม ๆ เริ่มที่เมนูแรก “เกาเหลาเลือดหมูเต้าหู้สาหร่าย” (ธรรมดา 35 บาท พิเศษ 50 บาท) เกาเหลารสเด็ดที่มีน้ำซุปสีแดงเข้มข้นด้วยเครื่องเทศกว่า 20 ชนิด กินคู่กับเต้าหู้ไข่ สาหร่าย และหมูเด้งเข้ากันได้เป็นอย่างดี

เกาเหลาเลือดหมูเต้าหู้สาหร่าย
เกาเหลาเลือดหมูเต้าหู้สาหร่าย

ใครสายเครื่องในต้องร้องกรี๊ดกับเมนูที่สอง “ข้าวแห้งเครื่องใน” (50 บาท) ข้าวสวยทรงเครื่องเสิร์ฟคู่มากับสารพัดเครื่องในหมู เพิ่มความหอมด้วยกระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย และพริกไทย กินคู่กับน้ำซุปร้อน ๆ เข้ากันสุด ๆ 

ข้าวแห้งเครื่องใน
ข้าวแห้งเครื่องใน

ทีเด็ดของร้านต้องเมนูนี้ “เกาเหลาเลือดหมูเครื่องใน” (35 บาท) ยกสารพัดเครื่องในทั้งกระเพาะ ไส้ ตับ ปอด ลิ้นหมู หมูเด้ง ไปจนถึงหมูสด จัดมาเต็ม ๆ กินกับน้ำซุปรสกลมกล่อมด้วยเครื่องเทศฟินไปจนถึงโลกหน้า อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ต้องลองสั่งกับเมนู “เกาเหลาเลือดหมูหม้อไฟ” (120 บาท) เกาเหลาเลือดหมูเครื่องจัดหนัก เสิร์ฟมาในหม้อไฟขนาดใหญ่ สำหรับกิน 3 คน ซดน้ำซุปกันให้คล่องคอได้เต็มที่

เกาเหลาเลือดหมูเครื่องใน
เกาเหลาเลือดหมูเครื่องใน
เกาเหลาเลือดหมูหม้อไฟ
เกาเหลาเลือดหมูหม้อไฟ

มาถึงอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ของร้านนี้อย่าง “โจ๊กหมูเด้งไข่เยี่ยวม้า” (45 บาท) โจ๊กเนื้อเนียนละเอียด รสชาติเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม กินคู่กับไข่เยี่ยวม้าคือเลิศสุด ต่อเนื่องความฟินกับเครื่องในเด็ด ๆ กันต่อที่ “โจ๊กเครื่องในไข่ลวก” (35 บาท) โจ๊กเนียนละมุนรสดี กินคู่กับเครื่องใน และไข่ลวกได้ความมันกลมกล่อมไม่เหมือนใคร 

โจ๊กหมูเด้งไข่เยี่ยวม้า
โจ๊กหมูเด้งไข่เยี่ยวม้า
โจ๊กเครื่องในไข่ลวก
โจ๊กเครื่องในไข่ลวก

ปิดท้ายแบบจุก ๆ ด้วย “ลวกจิ้มเครื่องใน” (50 บาท) เครื่องในเต็มชิ้น ลวกมากำลังดี เสิร์ฟพร้อมมะนาว ขิง และกระเทียมเจียว จิ้มกับน้ำจิ้ม บอกเลยว่าเด็ดจนต้องสั่งกลับบ้านเพิ่ม

ลวกจิ้มเครื่องใน
ลวกจิ้มเครื่องใน
เครื่องในชิ้นโต
เครื่องในชิ้นโต
  น้ำจิ้มสูตรเด็ด
  น้ำจิ้มสูตรเด็ด

กว่าจะอ่านจนจบ เชื่อเลยว่าหลายคนคงเช็ดน้ำลายกันแทบไม่ทัน ก็เล่นน่ากินขนาดนี้ จะอดใจยังไงให้ไหว ถ้าใครอยากไปลองลิ้มรสตำนานความเด็ดของเกาเหลาเลือดหมู โจ็กรสเด็ด เฮียตือ ก็รีบมุ่งหน้าไปราชบุรีกันด่วน ๆ เลยนะคะ หรือถ้ากินแล้วชอบอยากแบ่งปันให้คนอื่นก็สามารถติดต่อซื้อแฟรนไชส์กับเจ้าของร้านได้ เพราะเค้าพร้อมส่งต่อความเด็ดไปให้คนไทยทุกคนอยู่แล้ว สุดท้ายถ้าอยากหาร้านเด็ด ๆ เพิ่มเติมอย่าลืมกดติดตาม ราชบุรีกินอะไรดี กันได้นะคะ แล้วจะรู้ว่าราชบุรีมีอะไรดีมากกว่าโอ่ง

การเดินทาง

ตรงข้ามแฟทตำรวจ เลี้ยวซ้ายไปซันนี่โลตัสราชบุรี

FB : เกาเหลาเลือดหมู โจ๊กรสเด็ด เฮียตือ

Tel : 097-023-4805

เมนูห้ามพลาด

ลวกจิ้มเครื่องใน, โจ๊กหมูเด้งไข่เยี่ยวม้า, กาเหลาเลือดหมูหม้อไฟ

แผนที่

ตรงข้ามแฟทตำรวจ เลี้ยวซ้ายไปซันนี่โลตัสราชบุรี
map

การติดต่อ

โจ๊ก เครื่องใน หมูล้วน ไข่เยี่ยวม้า สั่งได้ชอบแบบไหน
ถนน ไกรเพชร ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี 70000 ประเทศไทย,เมืองราชบุรี