“PorPor Dessert” ร้านบัวลอยเดลิเวอรีโฮมเมด เอาใจคนรักสุขภาพ!
  1. “PorPor Dessert” ร้านบัวลอยเดลิเวอรีโฮมเมด เอาใจคนรักสุขภาพ!

“PorPor Dessert” ร้านบัวลอยเดลิเวอรีโฮมเมด เอาใจคนรักสุขภาพ!

คนรักสุขภาพมีเฮ! ร้านขนมหวานเดลิเวอรี “PorPor Dessert” บัวลอยโฮมเมดสายเฮลตี สูตรใช้น้ำตาลแบบ Low GI พิถีพิถันทำเองตั้งแต่แป้งยันไส้ด้วยหัวใจ ฟินได้ไร้กังวล :)
writerProfile
28 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ทางร้านเล่าว่าเลือกใช้ “น้ำตาลแบบ Low GI” มาเป็นส่วนผสม เนื่องจากการกินอาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เป็นเคล็ดลับในการกินที่ดีต่อสุขภาพ! เพลิดเพลินกับเมนูบัวลอยของหวานกันได้แบบสบายใจ :)
  • อุ่นกี่ครั้งก็ยังนุ่มเหมือนเดิม! “แป้งบัวลอย” สูตรพิเศษลับเฉพาะของทางร้าน คิดค้นขึ้นเอง เข้าไมโครเวฟอุ่นแล้วแป้งก็ไม่แตก!
  • เติมความสดชื่นให้ร่างกาย! ด้วย “บัวลอยน้ำขิง” ที่คัดสรรเฉพาะขิงพันธุ์น้ำตาลแดงจากเพชรบูรณ์ มาต้มกันสดใหม่ หอม! เผ็ดร้อน! กว่าสูตรทั่วไป
เมนูขนมหวาน ของร้าน Porpor Dessert
สายหวานไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไป! สำหรับร้านบัวลอยโฮมเมดเพื่อสุขภาพร้านนี้

ใครลดความอ้วนแล้วต้องโบกมือบ๊ายบาย Say No! กับของหวานล่ะก็! ขอเชิญทางนี้ :) เพราะวันนี้เรามีร้านของหวานเดลิเวอรีสำหรับคนรักสุขภาพมานำเสนอ ร้านขนมหวานลาดพร้าว “PorPor Homemade Delight Dessert” กับเมนูบัวลอยโฮมเมดสายเฮลตี ที่มีเคล็ดลับวัตถุดิบมาช่วยทำให้การกินของหวานจะไม่ต้องรู้สึกผิดมากอีกต่อไป!

จุดเริ่มต้นของร้านขนมหวานโฮมเมด “PorPor Dessert” (อ่านว่าป๋อป้อ) ล้วนเกิดขึ้นมาจาก “ความเข้าใจ” ถึงหัวอกของสาว ๆ ที่รักสุขภาพทั้งหลาย เนื่องจากเจ้าของร้านเอง ก็เคยเป็นคนที่ออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อลดความอ้วนมาก่อน ภายหลังจึงมาค้นพบว่า หัวใจหลักของการรักษาสุขภาพที่ดี แท้จริงแล้วเริ่มต้นด้วย “การเลือกกิน” ต่างหาก! เพราะฉะนั้นเขาเองจึงหันมาปรับการกิน ศึกษาและใส่ใจวัตถุดิบในอาหารแต่ละชนิดมากขึ้น เก็บเกี่ยวข้อมูลต่าง ๆ จนกระทั่งตัดสินใจเปิดร้านขนมหวานเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้การกินของหวานและการลดน้ำหนักสามารถควบคู่กันไปได้อย่างแฮปปี ผ่านประสบกาณ์ความรู้ที่สั่งสมมาอย่างโชกโชน~

โดยเมนูขนมหวาน “บัวลอย” (ราคาเริ่มต้น 45 บาท) ของทางร้าน เป็นสูตรโฮมเมดทำเองทั้งหมดไร้สารปรุงแต่ง ใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบไปยันการทำไส้และนวดแป้งเอง อีกทั้งยังมีจุดเด่นอยู่ตรงตัว “แป้งบัวลอย” สูตรเฉพาะ ที่เนื้อบางนุ่ม ๆ เข้าไมโครเวฟอุ่นแป้งก็ไม่แตก ไส้ก็ไม่ทะลัก และที่สำคัญ! เลือกใช้น้ำตาลแบบ Low GI (Glycemic Index) ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่า เป็นเคล็ดลับในการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ!

เมนูขนมหวาน ของร้าน Porpor Dessert
เททุกอย่างรวมกัน หลังจากนั้นก็นำทั้งถ้วยอุ่นเข้าไมโครเวฟได้เลย! สะดวกสบายขั้นสุด!

เลือก Mix & Match ไส้ที่ใช่ น้ำที่ชอบ ได้ตามสไตล์~ เพราะเขามีมาให้เลือกหลากหลายถึง 4 ไส้ 4 น้ำ กันเลยทีเดียว! ไม่ว่าจะเป็น บัวลอยงาดำ / บัวลอยเผือกแป๊ะก๊วย / บัวลอยมันม่วง / บัวลอยมันหวานญี่ปุ่น และ น้ำขิง / ชาใต้ / นมสด / มัทฉะ บอกเลยว่าสั่งปุ๊บ เขาถึงจะลงมือต้มบัวลอยกันสด ๆ ใหม่ ๆ ไม่มีการต้มค้างคืนอย่างแน่นอน! แถมภาชนะที่บรรจุยังสามารถนำเข้าไมโครเวฟได้เลยอีกด้วยนะ

ไม่รอช้าขอประเดิมเริ่มต้นกันด้วย “บัวลอยงาดำน้ำขิง” (ราคา 45 บาท) ที่ทางร้านคัดเฉพาะขิงพันธุ์พิเศษน้ำตาลแดงออร์แกนิกเกรดส่งออก จากเกษตรกรจังหวัดเพชรบูรณ์ ส่งตรงมาต้มกันร้อน ๆ โดดเด่นด้วยความหอม เผ็ดร้อนกว่าพันธุ์ทั่วไป! แถมยังมีน้ำตาลทรายแดงเสริมมาให้เพิ่มความหวานกันได้ตามใจชอบ

เมนูขนมหวาน ของร้าน Porpor Dessert
สดชื่นไปกับความเผ็ดร้อนของบัวลอยน้ำขิงร้อน ๆ ~

ยิ่งกินคู่กับ “บัวลอยไส้งาดำ” งาดำเนื้อละเอียดจากการคั่วและการตำด้วยมืออย่างพิถีพิถัน ส่งกลิ่นหอม ๆ พร้อมความละมุนกับความเผ็ดร้อนของน้ำขิง เข้าคู่กันขั้นสุด หรือจะเป็น “บัวลอยไส้เผือกแปะก๊วย” ก็ห้ามพลาดดด~ เผือกหอมเน้น ๆ ที่บดด้วยมือไม่ผ่านความร้อนจากการโดนเครื่องปั่น เคียงคู่มากับแปะก๊วยลูกเบิ้มหนึบหนับเคี้ยวเพลินจนหยุดไม่อยู่

เมนู บัวลอยไส้งาดำ ของร้าน Porpor Dessert
บัวลอยไส้งาดำที่คั่วและตำเองกับมือ
เมนู บัวลอยไส้เผือกแปะก๊วย ของร้าน Porpor Dessert
เผือกหอมเนื้อเนียนนุ่ม และแปะก๊วยเนื้อหนึบหนับ

หากอยากลองเลือก Match มากับ “น้ำชาใต้” ก็ไม่มีผิดหวัง! ใบชาส่งตรงจากภาคใต้แท้ ๆ นำมาชงเองสดใหม่วันต่อวัน หอมอบอวลกลิ่นเฉพาะตัวเป็นเอกลักษณ์เกินใคร รับรองว่าติดใจกันถ้วนหน้า แต่ถ้าอยากดับเบิลความฟินอีกนิด แนะนำให้เสริมเติมความฟินกันด้วย Topping อย่าง “บุกบราวชูการ์” (ราคา 10 บาท) แคลอรีต่ำ หรือ “แปะก๊วย” (ราคา 10 บาท) ไปเคี้ยวเล่นกันเพลิน ๆ ด้วยนะ!

เมนู บัวลอยชาใต้ ของร้าน Porpor Dessert
ละมุนลิ้นไปกับบัวลอยชาใต้ที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว~
เมนู Topping ของร้าน Porpor Dessert
เสริมความฟินให้ดับเบิลคูณสอง กับการเลือกเติม Topping ได้ตามใจ~

ส่วนสาวกคนรักมันเนื้อเนียนนุ่มทั้งหลาย ขอเชิญทางนี้! เพราะที่นี่จัดหนักจัดเต็ม มีมาให้เลือกทั้ง “บัวลอยมันม่วง” ที่ใช้เนื้อมันม่วง 100% เต็มปากเต็มคำเน้น ๆ ไม่ใส่สี! ไม่ปรุงแต่ง! และ “บัวลอยมันญี่ปุ่น” สีส้มอมเหลืองรสหวานละมุนธรรมชาติ No Sugar ที่แท้ทรู!

เมนู บัวลอยมันม่วง ของร้าน Porpor Dessert
กรี๊ดดัง ๆ กับบัวลอยมันม่วงเต็มคำ
เมนู บัวลอยมันญี่ปุ่น ของร้าน Porpor Dessert
หวานธรรมชาติไร้น้ำตาลกับบัวลอยมันญี่ปุ่น!

ซดกันต่อให้คล่องคอ~ จะเลือกจับคู่ลงตัวมากับ “นมสด” หอมหวานมัน ที่จะช่วยชูโรงความละมุนของบัวลอยไส้ต่าง ๆ ได้เป็นเท่าตัว หรือจะลองละเมียดละไมไปกับ “มัทฉะ” น้ำชาเขียวแท้คุณภาพเยี่ยมหอมกรุ่นแสนกลมกล่อม เผลอแป๊บเดียวเป็นอันเกลี้ยงหมดถ้วยแน่นอน! 

เมนู บัวลอยนมสด ของร้าน Porpor Dessert
หอมหวานมัน~ ซดเกลี้ยงหมดถ้วยแน่นอน!
เมนู บัวลอยมัทฉะ ของร้าน Porpor Dessert
กลมกล่อมไปกับชาเขียวมัทฉะแท้รสเข้มข้นแสนละมุน~

นอกจากจะได้ปลื้มปริ่มกับเมนูขนมหวานอย่างบัวลอยแล้ว เรายังสามารถเติมความสดชื่นผ่านเครื่องดื่มเย็น ๆ “ชานมมุกบุกบราวชูการ์” (ราคา 50 บาท) ชานมสายสุขภาพที่กินแล้วสบายใจ เพราะว่าแก้วนี้นั้นมีความดีไลต์กว่าชานมไข่มุกทั่วไป! ชานมหอม ๆ พร้อมบุกบราวน์ชูการ์แคลอรีต่ำที่ใส่มาแทนไข่มุก เคี้ยวกรุบ ๆ เพลิดเพลินไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ!

เมนู ชานมมุกบุกบราวชูการ์ ของร้าน Porpor Dessert
เติมความสดชื่นกันด้วยชาดีไลท์เย็น ๆ สักแก้ว!
เมนู ชานมมุกบุกบราวชูการ์ ของร้าน Porpor Dessert
กรุบ ๆ รักสุขภาพไปกับบุกบราวชูการ์

ในอนาคตอันใกล้นี้ ทางร้านแอบกระซิบบอกว่ายังมีแพลนรังสรรค์ผุดเมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพออกมาเพิ่มเติมกันอีกหลากหลายเมนูด้วยน้าาา~ อย่างเมนูบัวลอยก็จะมีสูตรแป้งไรซ์เบอร์รีกันด้วย! ใครที่ชีวิตขาดหวานไม่ได้ แต่ก็ยังคงอยากจะรักษาสุขภาพกันอยู่ คอยติดตามกันไว้ให้ดี ๆ เลยนะคะ :)

เปิดวาร์ปกันซะขนาดนี้! พลาดไม่ได้เชียวนะคะ สาว ๆ สายเฮลตีทั้งหลาย อย่างร้านขนมหวานเดลิเวอรี “PorPor Homemade Delight Dessert” กับเมนูบัวลอยเพื่อสุขภาพที่กินกันได้อย่างสบายใจ สั่งส่งตรงมาถึงบ้านง่าย ๆ แบบไม่ต้องนั่งรถออกไปไหนไกล ตั้งแต่เวลา 08.00 - 20.00 น. ผ่าน LINE MAN โลดดด~ ตามไปส่องรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @porpordessert และ FB : www.facebook.com/porpordessert IG : www.instagram.com/porpordessert หรือโทร 086-464-6826

การเดินทาง

สำหรับร้านบัวลอยลาดพร้าวโฮมเมด “PorPor Homemade Delight Dessert” แห่งนี้ ไม่มีหน้าร้านนะคะ :) ใครอยากลิ้มรสบัวลอยที่ทั้งดีต่อใจ และดีต่อสุขภาพล่ะก็ สามารถยกโทรศัพท์มากดสั่งกันได้เลย นอกจากนั้น! ใครที่อยู่ใกล้บริเวณ MRT สถานีลาดพร้าว หรืออยากแวะมานัดรับบริเวณนี้ ก็สามารถแจ้งเจ้าของร้านให้เดินไปส่งในระยะทางเท้าแบบฟรี ๆ กันได้เลยค่าาา~

เมนูห้ามพลาด

บัวลอยงาดำน้ำขิง, บัวลอยเผือกแปะก๊วย, ชานมมุกบุกบราวชูการ์
PorPor Homemade Delight Dessert
OWNER'S MESSAGE
PorPor Homemade Delight Dessert
ลูกค้าก็เปรียบเสมือนคนในครอบครัวของเรา เพราะฉะนั้นเราจึงมุ่งมั่น ใส่ใจ และพิถีพิถีนทุกขั้นตอนในการทำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพของวัตถุดิบ รสชาติ ความสะอาด และที่สำคัญยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

แผนที่

อยู่ในคอนโดchaptor one อยู่ระหว่างซ.24 กับ ซ.26 ติดถนนใหญ่ สีดำส้ม มาถึงแล้วโทรมา นั่งรอล้อบบี้นะคะ

การติดต่อ

image
Phone number : 0864646826,0869680672
Instagram : Porpordessert
อยู่ในคอนโด Chaptor One Midtown Ladprao 24 (ระหว่างซ.26กับ24),จตุจักร
ประเภท