ร้านข้าวต้มโชคอนันต์ ร้านข้าวต้มพัทยา เปิดมานานกว่า 20 ปี
  1. ร้านข้าวต้มโชคอนันต์ ร้านข้าวต้มพัทยา เปิดมานานกว่า 20 ปี

ร้านข้าวต้มโชคอนันต์ ร้านข้าวต้มพัทยา เปิดมานานกว่า 20 ปี

ดึกแค่ไหนก็ฟินได้! “ข้าวต้มโชคอนันต์” ร้านข้าวต้มชื่อดังเมืองพัทยา ราคากันเอง แถมคุณภาพคับจาน! เปิดมานานกว่า 20 ปี และรองรับคนได้มากถึง 300 คน
writerProfile
26 มี.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวต้มโชคอนันต์ Khaotom Chockanan
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/283669692546857/?v=283669692546857


#วงในบอกมา

  • พนักงานทุกคนเติบโตร่วมกันมาแบบครอบครัว ตั้งแต่ร้านเก่าเมื่อ 20 ปีที่แล้ว จนถึงปัจจุบันก็ยังใช้แม่ครัว และพนักงานชุดเดิม
  • รองรับคนได้ถึง 300 คน รับจัดเลี้ยงเป็นหมูคณะ มีจอโปเจคเตอร์ขนาดใหญ่ให้ดูบอล และดูหนังแบบไม่มีเบื่อ!
  • เมนูแนะนำ เนื้อเป็ดพะโล้ สูตรของทางร้าน ใช้ความพิถีพิถันในการทำตั้งแต่การเคี่ยวเครื่องพะโล้เอง

ฮัลโหล~ วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรี ขอเอาใจคนชอบนอนดึก เลิกงานค่ำ เพิ่งกลับจากปาร์ตี้ หรือจะเป็นสายดูบอลโต้รุ่งกับชาวแก๊ง กับร้านปิดดึกพัทยาเอาใจคนกินดึกอย่าง “ข้าวต้มโชคอนันต์” เชื่อว่าชาวพัทยาหลาย ๆ คนคงจะรู้จัก หรือเคยผ่านตากันมาบ้าง เพราะเป็นร้านข้าวต้มพัทยาเก่าแก่เจ้าดัง เปิดมานานกว่า 20 ปี แต่ย้ายมาที่ปัจจุบันได้ 5 ปี ร้านตั้งอยู่ถนนสุขุมวิทพัทยา ระหว่างทางพัทยาใต้ มาพัทยากลาง ใครหิวกันแล้วเลื่อนตามมาเลย!

ข้าวต้มโชคอนันต์
ข้าวต้มโชคอนันต์

บรรยากาศร้าน ข้าวต้มโชคอนันต์ กว้างขวางรองรับคนได้มากถึง 300 คน มีทั้งที่นั่งกลางแจ้ง และในร่ม แถมยังมีจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ไว้ฉายบอลคู่เด็ด หรือละครยอดฮิตให้ลูกค้าดูได้แบบเพลิน ๆ อีกด้วยค่ะ

ร้านใหญ่กว้างขวาง
ร้านใหญ่กว้างขวาง
บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

ร้านข้าวต้มโชคอนันต์ พัทยา เปิดมานานกว่า 20 ปี แต่รสชาติ คุณภาพต่าง ๆ ของอาหารก็ยังคงเดิม เพราะใช้สูตรอาหาร และแม่ครัวพ่อครัวชุดเดิม แม้กระทั่ง คุณคิม เจ้าของร้านคนปัจจุบัน เดิมทีก็เป็นอดีตพนักงานเสิร์ฟของ ร้านข้าวต้มโชคอนันต์ ตั้งแต่ 10 กว่าปีที่แล้ว ปัจจุบันได้กลายมาเป็นผู้สานต่อกิจการ ร้านข้าวต้มโชคอนันต์ คุณคิมใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดของร้าน ตั้งแต่เรื่องอาหาร ไปจนถึงบรรยากาศร้าน จึงได้ปรับปรุง และพัฒนาข้าวต้มโชคอนันต์ให้ดีขึ้นเสมอมาค่า~

พร้อมกินแล้วน้า~
พร้อมกินแล้วน้า~

เรามาเริ่มกันที่เมนูอาหารกันดีกว่า กับ “เนื้อเป็ดพะโล้” (120 บาท) สูตรเด็ดของร้าน ใช้ความพิถีพิถันในการทำตั้งแต่การเคี่ยวเครื่องพะโล้เอง เลือกวัตถุดิบต่าง ๆ ใช้เวลาทำหลายชั่วโมงกว่าจะออกมาเป็นเนื้อเป็ดพะโล้กลิ่นหอมฉุย เนื้อนุ่มกำลังดี จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้้ยวสูตรพิเศษ เป็นอะไรที่เข้ากันสุด ๆ

เนื้อเป็ดพะโล้
เนื้อเป็ดพะโล้
เนื้อเป็ดพะโล้กลิ่นหอมฉุย
เนื้อเป็ดพะโล้กลิ่นหอมฉุย
จิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
    จิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว

ต่อด้วย “ยำหอยแครง” (120 บาท) ยำหอยแครง สด สะอาด รสแซ่บนัว เมนูขายดีประจำร้านที่ถูกปากคนชอบรสจัด ลวกหอยแครงมาแบบพอดี ไม่สุกจนเกินไป บอกเลยว่ากรุบจริงอะไรจริง! ต่อด้วย “ข้าวอบสับปะรด” (200 บาท) เสิร์ฟมาแบบอลังการทั้งผลสับปะรด เป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน กินได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ใส่มาทั้ง เนื้อกุ้งสับ และกุนเชียง โรยด้วยหมูหยอง จัดเต็ม!

ยำหอยแครง
ยำหอยแครง
เนื้อกรุบ ๆ
เนื้อกรุบ ๆ
ข้าวอบสับปะรด
ข้าวอบสับปะรด
มีเนื้อกุ้งด้วยน้า ~
มีเนื้อกุ้งด้วยน้า ~

ใครยังไม่อิ่มมาทางนี้กับ “ปลาอินทรีทอดน้ำปลา” (160 บาท) ปลาอินทรีชิ้นใหญ่ ทอดมาแบบร้อน ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับยำมะม่วง และน้ำปลา กินคู่กับข้าวสวยคือฟิน! และ “ปลากะพงนึ่งมะนาว” (350 บาท) เปรี้ยวแซ่บจนหยุดไม่อยู่ เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อน ๆ ใช้ปลากะพงตัวใหญ่เต็มตัว กินทั้งโต๊ะเลยยังไม่หมดจ้า

ปลาอินทรีทอดน้ำปลา
ปลาอินทรีทอดน้ำปลา
เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วง
เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วง
ปลากะพงนึ่งมะนาว
ปลากะพงนึ่งมะนาว
เปรี้ยวแซ่บจนหยุดไม่อยู่
เปรี้ยวแซ่บจนหยุดไม่อยู่

มาซดน้ำให้คล่องคอกันบ้างกับ “เยื่อไผ่ตุ๋น” (90 บาท) ใช้เยื่อไผ่ส่งตรงจากทางใต้อย่าง อ.เบตง เป็นเยื่อไผ่อย่างดี ตุ๋นมากับกระดูกหมูอ่อนที่มีความเปื่อยนุ่มมาก เมนูนี้แอบกระซิบว่า ยิ่งมาดึกหมูยิ่งเปื่อยจนแทบไม่ต้องเคี้ยวเลยจ้า~

เยื่อไผ่ตุ๋น
เยื่อไผ่ตุ๋น 
ซดทีคล่องคอ~
ซดทีคล่องคอ~
ยิ่งดึกเนื้อยิ่งนุ่มจนเปื่อย
ยิ่งดึกเนื้อยิ่งนุ่มจนเปื่อย

ปิดท้ายด้วยเมนูไฮไลต์ แค่เสิร์ฟก็อลังการแล้วอย่าง “เอ็นหอยผัดฉ่ากระทะร้อน” (200 บาท) เสิร์ฟในกระทะร้อน ควันฉุยมาตั้งแต่ในครัวจนถึงโต๊ะ หอยเชลล์แน่นเป็นชิ้นเต็มคำ รสชาติจัดจ้าน ลงตัวที่ซู้ด~

เอ็นหอยผัดฉ่ากระทะร้อน
เอ็นหอยผัดฉ่ากระทะร้อน
จัดจ้านลงตัว
   จัดจ้านลงตัว

หิวกันแล้วใช่ไหมคะ? ชาวพัทยาบอกเลยว่ารีบหยิบกุญแจรถแล้วมาที่ร้าน ข้าวต้มโชคอนันต์ กันด่วน ๆ ของดีแบบนี้มาช้าไม่ได้แล้วน้า และถ้าเพื่อน ๆ ยังจุใจไม่พอกับร้านอาหารพัทยาเด็ด ๆ แบบนี้อีกก็ติดตามเราต่อได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี นะค้า <3

พิกัด: ติดถนนสุขุมวิท (ขาเข้ากรุงเทพ) เลยแยกพัทยาใต้มาประมาณ 200 ม. อยู่ซ้ายมือ มีป้ายบอกชัดเจน

เวลาเปิด - ปิด: เปิดทุกวัน 16:30 - 02:30 น.

Line @: @khaotonchockarnan

เมนูห้ามพลาด

เนื้อเป็ดพะโล้, ยำหอยแครง, เยื่อไผ่ตุ๋น
คุณคิม
$OWNER'S MESSAGE
คุณคิม
เจ้าของร้าน
“ร้านข้าวต้มโชคอนันต์ เป็นร้านข้าวต้มเก่าแก่ร้านหนึ่งในพัทยา ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราได้เสิร์ฟอาหารมีคุณภาพ และได้มอบบริการที่ประทับใจให้กับลูกค้าเสมอมา ความซื่อสัตย์ จริงใจ ที่มีให้กับลูกค้า อาหารที่คัดสรรวัตถุดิบ เน้นความสด ใหม่ ปรุงสุกจากเตาทุกวัน ที่สำคัญคือราคาไม่แพง ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เรายึดมั่น และทำมาตลอดจนทำให้ร้านข้าวต้มโชคอนันต์ มีชื่อเสียง เป็นที่นิยม และได้ยืนหยัดมาจนถึงทุกวันนี้ ท้ายสุดนี้ ทีมงานร้านข้าวต้มโชคอนันต์ ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่แวะเวียนมาอุดหนุน และเราจะไม่หยุดพัฒนา มาเที่ยวพัทยา นึกถึงร้านข้าวต้ม คิดถึงร้านข้าวต้มโชคอนันต์นะครับ ขอบคุณครับ

แผนที่

ติดถ.สุขุมวิท (ขาเข้ากรุงเทพ) เลยแยกพัทยาใต้มาประมาณ 300 ม. ซ้ายมือ ป้ายชัดเจน ระยะมองเห็น 200 ลี้
static-map