บอกต่อเคล็ดลับจัดการร้าน หอมฉุยข้าวมันไก่ ใช้ Wongnai POS จบทุกปัญหา
  1. บอกต่อเคล็ดลับจัดการร้าน หอมฉุยข้าวมันไก่ ใช้ Wongnai POS จบทุกปัญหา

บอกต่อเคล็ดลับจัดการร้าน หอมฉุยข้าวมันไก่ ใช้ Wongnai POS จบทุกปัญหา

หอมฉุยข้าวมันไก่ ร้านลับเชียงใหม่ หันมาใช้ Wongnai POS Mini จัดการออเดอร์รวนให้เป็นระบบ
writerProfile
9 ส.ค. 2022 · โดย

เชื่อว่าทุกคนนั้นอาจจะมีร้านข้าวมันไก่ในดวงใจเป็นของตัวเองสักร้านหนึ่ง อาจจะเป็นร้านเก่าแก่ตั้งแต่รุ่นคุณปู่คุณย่า แต่สำหรับร้าน หอมฉุยข้าวมันไก่ เป็นร้านหน้าใหม่ที่จะมาครองใจชาวข้าวมันไก่เลิฟเวอร์นี้ เขามีวิธีการอย่างไรในการบริหารจัดการร้านให้ดียิ่งขึ้น

วันนี้เรามาพูดคุยกับ คุณเก่ง ปริญญา ฝันนิมิตร เจ้าของร้าน หอมฉุยข้าวมันไก่ ที่เปิดร้านขายเพียงข้าวมันไก่อย่างเดียว แต่รสชาติเกินต้านขายดีจนทำให้ช่องทางการขายทั้งเดลิเวอรีและหน้าร้าน ‘รวน’ จึงหันมาใช้ Wongnai POS Mini แก้ไขทุกปัญหาทำให้ระบบหน้าร้านเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น และคุณเก่งจะมีเคล็ดลับอะไรอีกบ้างไปดูกันเลย

จุดเริ่มต้นของร้าน

คุณเก่งเจ้าของร้านเล่าว่า หอมฉุยข้าวมันไก่เปิดมาแล้ว 1 ปี แล้ว โดยภายในร้านจะขายแต่ข้าวมันไก่อย่างเดียว โดยมีทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด และไก่ย่าง โดยทางร้านมีทุกช่องทางทั้งเดลิเวอรี่แล้วก็ขายหน้าร้าน ซึ่งเมนูเด่นของร้านคือข้าวมันไก่ต้ม เพราะคิดว่าลูกค้าน่าจะติดใจรสชาติอาหารที่ร้าน แล้วก็ปริมาณที่ให้ แล้วก็อีกอย่างที่ลูกค้าจะสนใจเป็นพิเศษน่าจะเป็นการบริการของทางร้านที่จะมีแมวอยู่ 1 ตัวมาคอยเอนเตอร์เทนอยู่หน้าร้านอีกด้วย

Wongnai POS
Wongnai POS

ปัญหาก่อนที่จะมาใช้ Wongnai POS

“พอออเดอร์ค้างเยอะ ๆ ไรเดอร์ก็รอนาน ลูกค้าหน้าร้านก็รอนาน ทำให้การจัดการรวน” คุณเก่งเล่าว่า ผู้ประกอบการหลาย ๆ คนอาจจะรู้แล้วว่าตอนออเดอร์มันเข้ามาเยอะ ๆ ทำให้รันออเดอร์ของไรเดอร์ไม่ได้ รวมถึงหน้าร้านลูกค้าก็รอค่อนข้างเยอะ ทำให้มันรวนไปหมด แต่ Wongnai POS ตัวนี้เข้ามาช่วยจัดการได้เยอะมาก ๆในการทำให้มันเป็นระบบมากขึ้น ว่าออเดอร์ไหนมาก่อนมาหลัง

Wongnai POS

Wongnai POS ทำให้หอมฉุยข้าวมันไก่เป็น ‘ระบบ’ มากขึ้น

“หลังจากที่ผมใช้ Wongnai POS มาได้สักระยะนึง รู้สึกว่าระบบหน้าร้านมันเป็นระเบียบมากขึ้น เรื่องระบบหลังบ้าน ยอดต่อวันเป๊ะมากขึ้น เงินทอนเหลือเท่าไหร่จ่ายเงินออกไปเท่าไหร่ ทำให้มาคิดได้ต่อวันว่าวันนี้อะไรขายดี แล้วก็สรุปเป็นวันเป็นเดือนได้มันก็สะดวกขึ้นมาก ๆ”

Wongnai POS

ทำไมถึงเลือก Wongnai POS

“ส่วนตัวผมชอบฟีเจอร์ที่ไม่มีความเบ็ดเสร็จในตัวเราสามารถรับเดลิเวอรีของ LINE MAN กับของหน้าร้านแล้วก็ลงไปอยู่ในแอพพลิเคชันเดียว มันจัดการเบ็ดเสร็จในตัวเดียว มันสะดวกมาก ๆ”

Wongnai POS

ฝากถึงร้านที่กำลังตัดสินใจ

“ผู้ประกอบการทีกำลังตัดสินใจเลือก Wongnai POS นะครับ ผมว่ายอดที่เราต้องเสียค่าใช้จ่ายกับความคุ้มค่าที่ได้มันเป็นผลระยะยาว ผมว่ามันคุ้มค่ากว่า หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เปิดใจ ลองเปิดใจดูครับ มันช่วยได้เยอะมาก ๆ ผมสามารถเหลือเวลาให้เด็ก ๆ ที่บ้าน แล้วก็มีเวลาเล่นเกมหรือเวลาส่วนตัวให้ตัวเองกลับมาพอสมควรครับ”

Wongnai POS

สนใจสมัครและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wongnai POS คลิกที่นี่ได้เลย!