นมโจ เสาชิงช้า ขนมปังปิ้งเจ้าดัง ปังทั้งรสชาติทั้งการจัดการหน้าร้าน
  1. นมโจ เสาชิงช้า ขนมปังปิ้งเจ้าดัง ปังทั้งรสชาติทั้งการจัดการหน้าร้าน

นมโจ เสาชิงช้า ขนมปังปิ้งเจ้าดัง ปังทั้งรสชาติทั้งการจัดการหน้าร้าน

ร่วมพูดคุยกับร้านนมโจ เสาชิงช้า ถึงเคล็ดลับการมัดใจลูกค้า พร้อมการบริหารร้านที่เหนือชั้นด้วย Wongnai POS
writerProfile
20 ก.ย. 2021 · โดย

นมโจ เสาชิงช้าร้านขนมปังปิ้งและนมสด ชื่อดังย่านศาลเจ้าพ่อเสือ ที่มัดใจลูกค้าด้วยรสชาติมายาวนานกว่า 2 ยุคสมัย แถมไม่ได้มีดีแค่ขนมหวานแต่ยังมีอาหารคาวที่อร่อย จนลูกค้าต้องกลับมาทานซ้ำ 

และร้านนมโจ เสาชิงช้ามีออเดอร์ต่อวันมากทั้งหน้าร้าน และเดลิเวอรี ทางร้านจึงเลือกใช้ Wongnai POS มาเป็นตัวช่วยสำคัญในการบริหารร้าน และจัดการออเดอร์และการบริการของร้าน ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

  • ‘นมโจ เสาชิงช้า’ ร้านขนมปังปิ้งและนมสดย่านศาลเจ้าพ่อเสือ มัดใจลูกค้ามากว่า 2 ยุคสมัยด้วยรสชาติไร้ที่ติ
  • ไม่ได้มีดีแค่ของหวาน เพราะของคาวก็อร่อยปัง จนลูกค้าต้องกลับมาทานอีก
  • ความสดใหม่ และความสบายใจของลูกค้า คือหัวใจสำคัญของร้านนมโจ เสาชิงช้า
  • นมโจ เสาชิงช้า ก็เคยมีระบบจัดการร้านที่ไม่ดี จนต้องกลับไปจดมือ ทำให้วุ่นวายมากกว่าเดิม
  • หลังจากใช้ Wongnai POS จะลูกค้าเยอะแค่ไหน ก็ไม่หวั่น เพราะระบบช่วยจัดการร้านได้อย่างดีเยี่ยม

วันนี้ Wongnai for Business ได้พูดคุยกับคุณซีเนียร์ สุชญา เกียรติโอภาส เจ้าของร้านนมโจ เสาชิงช้ารุ่นที่ 2 เกี่ยวกับเคล็ดลับการมัดใจลูกค้า และการใช้ Wongnai POS เพื่อการจัดการร้านที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

นมโจ เสาชิงช้า ร้านขนมปังปิ้งและนมสดย่านศาลเจ้าพ่อเสือ มัดใจลูกค้ามากว่า 2 ยุคสมัย

นมโจ เสาชิงช้า

ร้านนมโจ เสาชิงช้า ตั้งอยู่ที่แยกศาลเจ้าพ่อเสือ เลี้ยวซ้าย เลยมาประมาณ 300 เมตร ก็จะเจอร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ซึ่งปัจจุบันร้านนมโจ ได้ขยายเพิ่มอีก 2 สาขาที่ สาขาประชาชื่น 39 และสาขาประชานิเวศน์

ร้านนมโจ เสาชิงช้าถือเป็นอีกหนึ่งร้านของหวาน ร้านดังในแถบนั้น มัดใจลูกค้าเป็นระยะเวลานานกว่า 2 ยุคสมัย ตั้งแต่รุ่นพ่อ-แม่ จนถึงรุ่นลูก อย่างคุณซีเนียร์ สุชญา เกียรติโอภาส เจ้าของร้านคนปัจจุบันอีกด้วย

“เดิมจะเป็นร้านขนมปังปิ้ง นม โกโก้ ชากาแฟ นมร้อน แต่ตอนนี้ร้านเราจะมีทั้งอาหารคาวเข้ามาด้วย ทั้งสุกี้ คั่วไก่ค่ะ ก็อยากจะให้ลูกค้าที่มาสามารถทานทั้งอาหารคาวแล้วก็อาหารหวานได้ในร้านเดียวได้เลย”

ไม่ได้มีดีแค่ของหวาน เพราะของคาวก็อร่อยปัง จนลูกค้าต้องกลับมาทานอีก

นมโจ เสาชิงช้า

“ขนมปังปิ้งเนยสด หน้าที่ขายดีจะเป็นสังขยากับเนยนมค่ะ พอเราใช้เนยสด จะมีความหอม กรอบนอกนุ่มในค่ะ ก็จะแตกต่างจากร้านอื่นค่ะ”

ลูกค้าส่วนใหญ่แล้ว เมื่อได้ลองทานครั้งนึง ก็จะกลับมาอีก เพราะติดใจในรสชาติของร้าน และเมนูยอดนิยมของร้านนมโจ เสาชิงช้า จะเป็นเมนูขนมปังต่าง ๆ ซึ่งทางร้านทำเป็นเนยสด และนมสดแท้ 100% ที่ต้มใหม่ ทุกวัน เพื่อความสดใหม่ของลูกค้า

คุณซีเนียร์ได้บอกเพิ่มเติมอีกว่า ณ ปัจจุบัน ร้านนมโจ เสาชิงช้า ได้เพิ่มหมวดหมู่อาหารคาวเข้ามาที่ร้านด้วย โดยจะเป็นในส่วนของ สุกี้และคั่วไก่ แม้จะพึ่งเพิ่มเมนูนี้เข้ามา แต่ลูกค้าก็ติดใจ กลับมารับประทานที่ร้านอีกเป็นประจำ

ความสดใหม่และความสบายใจของลูกค้า คือหัวใจสำคัญของร้านนมโจ เสาชิงช้า

นมโจ เสาชิงช้า

เคล็ดลับของร้านนมโจ เสาชิงช้า คือความสดใหม่ ของนมสดที่ต้มใหม่ทุก ๆ วัน และเนยสด ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของร้านนมโจ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานขนมปังปิ้ง ที่มีรสชาติหอม อร่อย ไม่เหมือนใครแล้ว ทางร้านยังใส่ใจในเมนู “ปังเย็น” ที่เป็นที่ยอดนิยมของกลุ่มลูกค้าครอบครัว เพื่อนฝูง หรือเด็ก ๆ อีกด้วย

และที่สำคัญ คุณซีเนียร์ได้เปิดเผยว่า ทางร้านให้ความสำคัญกับบรรยากาศและความสบายใจของลูกค้ามาก โดยอยากให้ลูกค้าที่มาที่ร้าน รู้สึกสบายใจอยู่เสมอ

“เคล็ดลับของร้านเราคือ เราจะใส่ใจลูกค้าค่ะ เวลามาก็อยากให้ลูกค้าสบายใจ มาก็เหมือนมานั่งคุยกับเพื่อน มากับครอบครัว มานั่งชิล ๆ ได้”

นมโจ เสาชิงช้า ก็เคยมีระบบจัดการร้านที่ไม่ดี จนต้องกลับไปจดมือ ทำให้วุ่นวายมากกว่าเดิม

เมื่อก่อน นมโจ เสาชิงช้า เคยใช้ระบบจัดการร้านผ่านคอมพิวเตอร์มาก่อน เป็นการซื้อโปรแกรมมาติดตั้งเอง ซึ่งการใช้งานยากและช้า พนักงานไม่สามารถใช้ระบบด้วยได้ ทำให้การจัดการและการบริหารร้านวุ่นวายมากขึ้นไปอีก

“ก่อนหน้านี้เราก็ใช้โปรแกรมที่เราโหลดมาใช้เอง ซึ่งมีปัญหาค่อนข้างเยอะมาก เพราะตัวหนังสือค่อนข้างเล็ก แล้วเวลาลูกค้าเข้ามาเยอะ เราก็รับไม่ทันจนต้องใช้มือจด ทำให้ผิดพลาดบ่อย”

หลังจากใช้ Wongnai POS จะลูกค้าเยอะแค่ไหน ก็ไม่หวั่น ไร้ปัญหากวนใจ

“หลังจากที่เรามาใช้ Wongnai POS ก็รู้สึกว่าประทับใจมาก เพราะว่าสิ่งแรกที่ชอบมากเลยก็คือ เราสามารถรับลูกค้าที่เข้ามาพร้อม ๆ กันเยอะ ๆ ได้ อย่างรวดเร็วค่ะ”

หลังจากที่เจอปัญหาในการจัดการร้านที่ยากลำบากในแต่ละวัน ร้านนมโจ เสาชิงช้า จึงตัดสินใจใช้ Wongnai POS ซึ่งหลังจากการใช้งานไปได้สักพัก ก็พบว่าบริหารจัดการร้านได้ดีขึ้นมากทีเดียว

รับลูกค้าทีละเยอะ ๆ ได้เร็วขึ้น ทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรี

นมโจ เสาชิงช้า

“ระบบรองรับเดลิเวอรีด้วย ก็คือสามารถรับและเรียงคิวออเดอร์ LINE MAN กับออเดอร์หน้าร้านได้ โดยที่ไม่ทับซ้อนกัน”


ขนาดเครื่องกำลังดี แถมคีย์เมนูง่าย มีรูปประกอบให้ ทุกคนในร้านใช้ได้หมด

นมโจ เสาชิงช้า

คุณซีเนียร์ประทับใจที่ตัวเครื่องของ Wongnai POS ที่ขนาดกระทัดรัด แต่ตัวหนังสือใหญ่ แถมยังใส่ภาพให้เมนูได้ พอมีมีรูปภาพที่ชัดเจนขึ้น ทำให้พนักงานใช้งานได้ รับออเดอร์รวดเร็วขึ้น

“พอภาพของเครื่อง Wongnai POS ใหญ่ ทำให้เราจัดหมวดหมู่ได้ง่ายขึ้น อะไรเป็นเครื่องดื่ม หรือพวกขนมปังหรือ อาหาร พอเรารับออเดอร์ลูกค้า มันกดง่ายมาก แถมสามารถปริ้นท์ใบเสร็จภายในตัวเครื่อง ซึ่งมันง่าย สามารถส่งให้ทางบิลล์ขนมปังปิ้ง หรือส่งไปบิลล์ในครัว ได้อย่างรวดเร็ว”

แถมยังมีรายงานยอดขาย พอหลังจากที่ปิดร้าน ระบบสามารถเช็คยอดขายในแต่ละวันได้ อะไรขายดี อะไรขายไม่ดี มันง่ายต่อการทำการตลาดหรือโปรโมชั่นในอนาคตด้วย”

ร้านนมโจ เสาชิงช้า ที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติอีกต่อไป เพราะมีการจัดการร้านที่ดี และให้บริการลูกค้าอย่างเหนือชั้นด้วย Wongnai POS

“ตอนนี้ก็ขอฝากร้านนมโจด้วยนะคะ ร้านนมโจช่วยนี้ก็จะเปิดตั้งแต่ 12.00 - 20.00 น.ค่ะ ปกติร้านเราจะเปิด 15.00 - 23.00 น.ค่ะ ร้านตั้งอยู่ตรงศาลเจ้าพ่อเสือ เลยมาประมาณ 300 เมตรก็จะเจอร้านค่ะ

และขาดไม่ได้คือ ตัวช่วยในการจัดการร้านที่ดีค่ะ ซึ่งก็คือ Wongnai POS ตัวนี้ ซึ่งทำให้เราสามารถ Manage และจัดการร้านได้อย่างทั่วถึงเลยค่ะ”

ร้านนมโจ เสาชิงช้า เป็นอีกร้านดัง ที่ไม่ได้มีแต่รสชาติอาหารที่ครองใจ แต่ยังมีเคล็ดลับการเอาใจใส่ลูกค้าตั้งแต่ความสดใหม่ของเมนูอาหาร จนไปถึงบรรยากาศและความสบายใจของร้าน ทำให้ร้าน เป็นร้านอาหารคู่ย่านศาลเจ้าพ่อเสือเป็นระยะเวลานานกว่า 2 รุ่น และ ยังเลือกใช้ Wongnai POS เพื่อการบริหารร้านที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อร้านนมโจมีตัวช่วยที่ดีตั้งแต่การจัดการภายในแล้ว ก็จะทำให้การบริการลูกค้า เหนือชั้นยิ่งขึ้นไปอีกด้วยครับ

สนใจใช้ Wongnai POS คลิ๊กลงทะเบียนเพื่อให้พนักงานขายติดต่อกลับได้เลย >>ที่นี่<<  

Wongnai POS