แจก! ไอเดีย "ท่าโพสถ่ายรูปแบบอปป้า" หล่อละมุนแบบมีสไตล์
  1. แจก! ไอเดีย "ท่าโพสถ่ายรูปแบบอปป้า" หล่อละมุนแบบมีสไตล์

แจก! ไอเดีย "ท่าโพสถ่ายรูปแบบอปป้า" หล่อละมุนแบบมีสไตล์

ไม่ใช่แค่สาว ๆ ที่ต้องมีท่าโพสถ่ายรูปเท่านั้นนะคะ หนุ่ม ๆ ก็ต้องมีเหมือนกันค่ะ แต่ถ้านึกไม่ออกว่าท่าโพสผู้ชายสไตลอปป้าเป็นยังไง แวะมาทางนี้รับรองเกิดจ้าาา
writerProfile
17 มี.ค. 2021 · โดย

ใครบอกว่าเป็นผู้ชายแล้วจะถ่ายรูปยังไงก็ได้ ไม่จริงค่ะ เวลาหนุ่ม ๆ จะถ่ายรูปทีมันจะมีโมเมนต์ที่นึกไม่ออกว่าจะโพสท่าอะไรดีเหมือนกันแหละ ทีนี้จะให้นึกท่าโพสเท่ ๆ เวลารีบ ๆ ก็จะลำบากไปหน่อย  Wongnai Beauty ก็เลยคัดท่าโพสถ่ายรูปสไตล์อปป้า ท่าโพสผู้ชาย หรือท่านั่งถ่ายรูปแล้วยังหล่อมาฝากค่ะ ต่อไปถ้าต้องถ่ายรูปก็ไม่ต้องนึกแล้วว่าจะโพสท่าไหนดีน้าาา

ท่าโพสที่ 1 : นั่งมองทางชิค ๆ อยู่หน้าคาเฟ่

อยากดูสูงยาวเข่าดีแบบอปป้าเกาหลีเวลาถ่ายรูปชิค ๆ หน้าคาเฟ่ต้องท่านี้เลยค่ะ ตอนโพสท่าถ่ายรูปก็ทำตามได้ไม่ยาก แค่นั่งไขว่ห้างถือโทรศัพท์และมองออกไปที่ไหนสักมุมประมาณ 45 องศากำลังดี ที่สำคัญต้องมีแก้วกาแฟด้วยนะคะ อยากจะดริปกาแฟหรือว่าเครื่องดื่มอื่น ๆ ก็ต้องมีติดโต๊ะ ทีนี้ก็ถ่ายรูปได้เลย จะถ่ายใกล้ ถ่ายไกล ก็เลือกได้ตามความชอบ บอกเลยว่าดี ถ่ายยังไงก็หล่อแก!

หาท่าโพสถ่ายรูปหล่อ ๆ แบบอปป้า

ท่าโพสที่ 2 : ยืนพิงยกแขนจับหมวกก็เท่

อะ! นึกอะไรไม่ออกว่าถ่ายรูปจะโพสท่าไหนดีน้าา เลือกท่าอปป้าแบบง่ายสุดกันไปเล้ยย เผื่อหนุ่ม ๆ ไปเที่ยวอิกงอิเกีย ก็หยิบท่านี้ไปโพสได้เลยจ้าา วิธีการโพสท่าถ่ายรูปตามแบบนี้ก็ง่ายมากกก หาโต๊ะสูง ๆ ตามลำดับความยาวของขาเราก่อน และพิงเฉย ๆ ไม่ต้องนั่ง เสร็จแล้วยื่นขาออกมาข้างหน้าเล็กน้อย จากนั้นจับหมวกค่ะ แค่นี้เลยท่าเป๊ะมุมได้กดถ่ายจ้าาา

รวมไอเดียท่าโพสถ่ายรูปแบบง่าย ๆ เอามุมที่ทำตัวสูงแบบอปป้า

ท่าโพสที่ 3 : เจอกระจกก็ถ่ายรูปได้เก๋ ๆ

นอกจากจะไปเที่ยวคาเฟ่แล้วได้รูปแล้ว เวลาเดินไปไหนข้างนอก ถ้าสังเกตทางดี ๆ ก็อาจจะได้รูปชิค ๆ ไม่ซ้ำใครเหมือนกัน อย่างรูปนี้เป็นท่าโพสถ่ายรูปที่ง่ายมาก ก่อนอื่นเราต้องหากระจกก่อน พอได้กระจกสวย ๆ แบบที่ชอบแล้วก็นั่งยอง ๆ จากนั้นหยิบมือถือออกมาถ่ายเองได้เลยยย อยากได้เห็นหน้า ไม่เห็นหน้าก็ลองเลือกเอาว่าจะโชว์ความหล่อแค่ไหนนะจ๊ะ

รวมไอเดียถ่ายรูปแบบอปป้า ถ่ายแล้วหล่อเลย

ท่าโพสที่ 4 : ถ่ายรูปตั้งโปรไฟล์ดี ๆ สไตล์อปป้า

ต้องบอกว่าเวลาหนุ่ม ๆ ถ่ายรูปตั้งโปรไฟล์ทีมักจะไม่ค่อยถ่ายใกล้ ๆ หรือถ้าถ่ายใกล้ ๆ มุมที่ได้ก็มักไม่ถูกใจใช่ไหมเอ่ยยย ลองเปลี่ยนวิธีการหามุมของตัวเองเป็นถ่ายหน้าตรง เอาผมปิดหน้าสไตล์อปป้ากันบ้างดีกว่า ตอนถ่ายก็ง่ายมาก ยื่นแขนออกไปข้างหน้า ให้ช่วงตัวของเราอยู่ตรงหน้ากล้องพอดี จะเสย ไม่เสย ชอบมุมไหนก็ลองออกแบบมุมที่ชอบดูค่ะ จากนั้นกดได้เล้ยยย ง่ายมากจริง ๆ ถ่ายแค่นี้ก็ตั้งโปรไฟล์เก๋ ๆ ได้แล้วจ้าา

หาท่าโพสง่าย ๆ แบบอปป้าเกาหลีแต่ดูดี

ท่าโพสที่ 5 : มุมมืด ๆ ก็หล่อเท่แบบอปป้าได้

สำหรับใครที่เล่นกล้องฟิล์มต้องชอบ Mood ของภาพนี้แน่นอนค่ะ ตอนถ่ายตามไม่มีอะไรมาก แค่เลือกมุมที่มืดหน่อยเอาที่ชอบ จากนั้นนั่งหันหลังและเอี้ยวตัวเหมือนมีคนเรียกแค่นี้เลย ทีนี้ใครอยากได้ความเซ็กซี่เบา ๆ อาจจะมองกล้องด้วยสายตานิ่ง ๆ หรือจะมองแบบอ้อน ๆ ก็ได้เหมือนกัน เสร็จแล้วจะใช้กล้องฟิล์มหรือใช้แอปถ่ายรูปฟิล์มถ่ายได้เลย คือภาพนี้ดีแบบสิบเต็มสิบไม่หัก ไปทำตามนะ!

รวมไอเดียท่าโพสอปป้าแบบเท่ ๆ ทำตามง่าย ๆ

ท่าโพสที่ 6 : นอนชิค ๆ บวกยิ้มหวานได้ความละมุน

ถ้าไปเที่ยวแล้วคิดไม่ออกจริง ๆ ว่าจะโพสท่าถ่ายรูปแบบไหนดี แนะนำลองเอาท่าโพสถ่ายรูปท่านี้ไปทำตามนะคะ เวลาจะถ่ายรูปอาจจะต้องเซตฉากนิดหน่อยเพื่อความละมุน อาจจะเลือกเป็นปูผ้าและหาขนมมาวางนิดหน่อยเป็นใช้ได้ พอได้ฉากที่ชอบแล้วก็นอนได้เลย อย่าลืมใส่แว่นจะได้เท่ ๆ นะคะ ตอนจะกดถ่ายรูปก็ถ่ายแค่ครึ่งตัวเห็นกางเกงนิดหน่อยได้ค่ะ แอบบอกว่าตอนนอนเราเอียงสัก 45 องศาได้จะกำลังดี รับรองว่าตอนถ่ายรูปหล่อละมุนแบบอปป้าในรูปเลยละค่ะ

หาท่าโพสอปป้าถ่ายรูปชิค ๆ เวลาไปข้างนอก

ท่าโพสที่ 7 : จิบไวน์เฉย ๆ ก็ทำคอนเทนต์สไตล์อปป้าได้

เผื่อว่าหนุ่ม ๆ มีนัดไปจิบไวน์กับเพื่อนหรือคนรู้ใจแล้วอยากได้ท่าโพสเท่ ๆ เอาไว้ใช้ กดเซฟรูปนี้เอาไว้ได้เลย ต้องยอมรับว่ามุมนี้น้อยแต่มากจริง ๆ แค่เอียงตัว วางแขนไว้ที่โต๊ะข้างนึง จากนั้นถ้ามีขวดไวน์เอามาตั้งได้เลยจ้ะ แล้วก็ยกแก้วดื่มไว้พร้อมกดถ่ายรูปตอนดื่มอยู่ได้เล้ยยย เห้ยยแก จังหวะมันดี มันใช่ มันลงตัวมาก หนุ่ม ๆ ที่อยากทำคอนเทนต์คลีน ๆ ต้องได้รูปแบบนี้แล้วน้าา

รวมไอเดียท่าโพสถ่ายรูปผู้ชายสไตล์อปป้าเท่ ๆ

ท่าโพสที่ 8 : แค่โพสง่าย ๆ เหลือบตามองกระจกก็หวั่นไหว

เบื่อที่ต้องถ่ายรูปหรือโพสท่าแบบยาก ๆ แล้วลองเปลี่ยนมาโพสท่าแบบง่าย ๆ และดูรูปแล้วยิ้มเมื่อได้สบตาดีกว่าค่ะ ที่บอกแบบนี้เพราะถ้ามองรูปนี้แบบผิวเผินเราจะรู้สึกเหมือนรูปธรรมดาทั่วไปนี่แหละ กิมมิกมันอยู่ที่ตอนเรามองกระจกข้าง ๆ ค่ะ พอมองปุ๊บได้สบตาก็แอบเขินเหมือนเค้ามองเราอยู่เลยนี่แหละ หนุ่ม ๆ ที่อยากได้มุมใหม่ ๆ ทำสาว ๆ หวั่นไหวได้ลองใช้ท่าโพสเท่ ๆ แบบนี้ดูนะคะเกิดแน่นอน เขินบิดดด~

รวมไอเดียถ่ายรูปท่าอปป้าเกาหลีทำตามได้ง่าย ๆ

ท่าโพสที่ 9 : ท่าเบสิกที่คูลจนต้องหยุดดู!

อะ ๆ มีจิบไวน์ ถ่ายคู่กับกาแฟไปแล้ว ถ้าไม่มีท่ากินน้ำปกติเดี๋ยวไม่ครบสูตร ไหน ๆ จะกินน้ำถ่ายรูปทั้งทีมันต้องฟาดแหละไม่งั้นไม่ถ่ายดีกว่า คือรูปนี้ดือออมาก ทั้งอารมณ์เอย ท่าโพสเอย การวางมือไม้เอย ดีมากค่ะ แค่นั่งหลังพิงเก้าอี้แล้ววางศอกที่โต๊ะ จากนั้นยกแก้วน้ำเหมือนกำลังจะกินน้ำแค่นี้เลย ที่บอกว่าแค่นี้เพราะว่าใด ๆ คือทุกคนต้องปรุงแต่งเพิ่มค่ะ ไม่ว่าจะสถานที่ แสง และอารมณ์ ถ้าทำได้ตามเรฟนี้คือสุดปังจริง ๆ ไม่แกงเลยย

รวมไอเดียท่าโพสถ่ายรูปผู้ชายสไตล์อปป้าเท่ ๆ

ท่าโพสที่ 10 : ถ่ายรูปคู่กระจกกับมุมสุดเก๋

ท่าโพสถ่ายรูปอปป้าท่านี้ไม่ยากเลยค่ะ แต่จะยากตรงที่เราต้องหาสถานที่ดี ๆ แสงสวย ๆ และกระจกที่ใหญ่พอจะให้เราเก็บรายละเอียดได้ทั้งตัว สมมติว่าตอนนี้เราได้สถานที่ที่ถูกใจแล้ว มีกระจกแล้ว แสงได้แล้วก็นั่งลง หลังตรง ทำท่าคล้าย ๆ จะผูกเชือกรองเท้าได้เลย เสร็จแล้วหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาจ้าา ถ่ายรูปแบบเอามือถือว่าตรงหน้าพอดีได้เลย ใครอยากโชว์หน้าแบบเปิดเผยเราก็ไม่ติด แต่แบบนี้แอบมีเสน่ห์น่าค้นหาไปอีกแบบนะเอ้ออ ลองดูค่ะ เริ่ม!

รวมท่าโพสถ่ายรูปผู้ชายสไตล์อปป้า

ท่าโพสที่ 11 : นั่งถ่ายรูปชิล ๆ แบบรอแฟนมา

บางทีท่านั่งธรรมดา ๆ ก็ทำให้เรามีรูปสวย ๆ ได้เหมือนกันเด้ออ อย่างไอเดียนี้ไม่ต้องทำอะไรเยอะเลย ถ่ายที่ไหน ตรงไหนก็ได้ แค่มีม้านั่งตามทางเราสามารถถ่ายรูปได้หมดเลย ท่านั่งถ่ายรูปท่านี้เป็นอะไรที่ทำตามง่ายมากจ้า แค่นั่งหลังตรงเอียงตัวเปิดไหล่เล็กน้อย จากนั้นยกขามาพาดอีกข้าง ส่วนขาที่วางไว้เฉย ๆ ก็เหยียดออกมาด้านหน้าหน่อย แค่นี้เราก็จะได้องศาตามแบบแล้วละค่ะ จากนั้นใครมีพร็อพอะไรก็เอามาวางได้เลย หรือถ้าจะไม่วางก็ถ่ายรูปเท่ ๆ ได้เหมือนกันค่าา

หาท่าโพสผู้ชายเก๋ ๆ ทำตามได้ง่ายสไตล์อปป้า

ท่าโพสที่ 12 : ยืนถือกระเป๋าเสยผมเท่ ๆ สไตล์โคเรีย

จะว่ามุมแบบนี้คือมุมคลาสสิกก็ย่อมได้ เพราะว่าไม่ต้องทำอะไรเลยแค่เรายืนเฉย ๆ อาจจะจัดท่ายืนให้เหมาะกับสรีระ อย่างบางคนชอบยืนหันข้าง 45 องศาเพราะมุมตรง ๆ ไม่มั่นใจ หรือบางคนอาจจะอยากลองเปลี่ยนมุมก็เลือกยืนตามเรฟที่แปะมาได้เลย จากนั้นใครมีกระเป๋าถือกระเป๋า ใครมีแก้วน้ำถือแก้วน้ำ จากนั้นใส่แว่นเท่ ๆ แล้วทำท่าเสยผมได้เลยค่าา แค่นี้เอง ตอนจะลั่นชัตเตอร์ก็ถ่ายแบบเต็มตัวหน่อยจะได้ดูเป็นหนุ่มสูงขายาวเข่าดีนะจ๊ะ

ท่าโพสยืนถ่ายรูปของผู้ชายหล่อ ๆ สไตล์อปป้า

ท่าโพสที่ 13 : เป็นผู้ชายก็โพสท่าวางแขนบนเก้าอี้แบบคิวต์ ๆ ได้

ต้องบอกว่าหนุ่มโคเรียคนนี้คิวต์มากกก ใครอยากได้รูปแบบคิวต์ ๆ ต้องเลือกมุมนี้ไปเป็นเรฟถ่ายรูปนะคะ ตอนถ่ายรูปก็ง่ายมากเลยค่ะ แค่หาเก้าอี้ใหญ่ ๆ สักตัวมานั่งแล้ววางแขนแบบเรากำลังคุยกับใครสักคนอยู่ จากนั้นวางคางลงแบบไม่ต้องกดคาง หันหน้าออก 45 องศา จะยิ้มแบบเฟรนด์ลี่หรือว่าทำหน้าขรึม ๆ ก็ยังดูคิวท์อยู่แกกก ประทับใจกับหนุ่ม ๆ ในมุมนี้เพราะมันทำตามง่ายมาก ไม่เชื่อเดินหาเก้าอี้เลยย

หาท่าโพสอปป้าน่ารัก ๆ ถ่ายตามได้ไม่ยาก

ท่าโพสที่ 14 : นั่งถ่ายรูปแบบอปป้าให้เหมือนแดดดี้

อย่าว่างั้นงี้เลย แค่เห็นผ่าน ๆ ก็สนใจแล้วค่ะ เผื่อหนุ่ม ๆ เป็นคนขี้อายไม่ชอบสบตากับกล้องแต่อยากได้รูปที่ทำได้มากกว่านั่งเฉย ๆ หรือยืนเฉย ๆ เราเลยหยิบไอเดียนี้มาฝากกัน บอกเลยว่าท่าโพสนั่งถ่ายรูปท่านี้ทำตามง่ายจริงเหมือนอปป้าในคราบของแดดดี้กันเลยทีเดียว เวลาจะถ่ายรูปก็ง่ายมากกก แค่นั่งเปิดตัวฝั่งใดฝั่งหนึ่งออกเล็กน้อย จากนั้นวางแขนบนโต๊ะแล้วเอื้อมมือมาเกาคอเบา ๆ อีกข้างก็ถือแก้วกาแฟและหันหน้าออกไปทางอื่นเอามุมที่มั่นใจ แค่นี้ก็ได้มุมที่หล่อเท่กระฉากใจแบบแดดดี้แล้วค่า

รวมไอเดียท่าโพสอปป้าหล่อ เท่ แบบที่ไม่เหมือนใคร

ท่าโพสที่ 15 : ยืนหันข้างเท่ ๆ สไตล์อปป้าโคเรียชิค ๆ

เอาละค่ะ! เราจะมีท่ายืนแค่ตรง ๆ แบบเดียวไม่ได้ใช่ไหมคะ เพราะถ้าบอกให้หนุ่ม ๆ ลองยืนหันข้างก็อาจจะนึกไม่ออกว่ายืนข้าง ๆ ต้องทำยังไงเอาเรฟปัง ๆ ไปดูเลยค่าา ท่าโพสอปป้าท่านี้คือดี ชิค เป๊ะมากค่ะ แค่ยืนหันข้างประมาณ 45 องศาอย่างที่บอกเลย จากนั้นจะยืนหลังตรงหรือยืนสบาย ๆ ก็เลือกได้ตามใจชอบ แล้วก้มหน้าลงเล็กน้อย ถ้ากางเกงมีกระเป๋าก็ล้วงกระเป๋าเบา ๆ เก๋ ๆ เสร็จแล้วกดถ่ายแบบเต็มตัวได้เลย เป็นอันเสร็จ!

รวมท่าโพสอปป้าหล่อ เท่ ทำตามได้ไม่ยาก

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยยย กับท่าโพสอปป้าสไตล์โคเรียง่าย ๆ แต่ดูดีที่เราคัดมาฝาก บอกเลยพิกัดแต่ละคนเด็ดมากกก ถ้าใครอยากมีเรฟแบบนี้ตลอดไปก็สามารถกดติดตาม Instagram ของแต่ละคนเอาไว้ได้เลย คือดือแบบไม่จกตามากแม่ ที่สำคัญแต่ละคนก็จะมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป ใครอยากได้อารมณ์แบบไหนก็เลือกหล่อได้ตามสไตล์ของตัวเองเลยจ้าา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ