ประจักษ์เป็ดย่าง 110 ปี ยิ่งใหญ่ด้วยเป็ดย่าง หมูแดง รสเข้มข้น!
  1. ประจักษ์เป็ดย่าง 110 ปี ยิ่งใหญ่ด้วยเป็ดย่าง หมูแดง รสเข้มข้น!

ประจักษ์เป็ดย่าง 110 ปี ยิ่งใหญ่ด้วยเป็ดย่าง หมูแดง รสเข้มข้น!

รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ทั้งเป็ดย่าง หมูแดง เกี๊ยวหมู หมักจนเข้าเนื้อได้ที่ แบบนี้กินกับอะไรก็ฟิน จะบะหมี่หรือข้าวสวย ก็ติดใจชวนเคลิ้ม ลองเลย! @ประจักษ์เป็ดย่าง
writerProfile
30 พ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ประจักษ์เป็ดย่าง บางรัก
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ประจักษ์เป็ดย่าง” ร้านอาหารจีนที่ถ่ายทอดตำนานรสชาติเข้มข้นของเป็ดย่าง หมูแดง เกี๊ยวหมู สไตล์กวางโจว มานานกว่า 110 ปี ปรับเปลี่ยน และพัฒนาไม่เคยหยุดนิ่ง
  • ทางร้านคัดสรรเฉพาะเป็ดตัวผู้ น้ำหนัก 2 กิโลกรัม ขึ้นไปเท่านั้น เพื่อให้ได้เป็ดที่ดีที่สุด เวลากินจะได้กลิ่นหอมของเนื้อเป็ดและรสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อม
  • “บะหมี่เป็ดย่าง”, “ข้าวหมูแดงหมูกรอบ”, “เกี๊ยวน้ำหมู” เมนูที่ทำคนติดใจมายาวนาน ด้วยการหมักรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ!
ประจักษ์เป็ดย่าง
ละลานตาน่ากิน ทั้งหมูแดง หมูกรอบ และเป็ดย่าง จุก ๆ กันไปเลยมื้อนี้

ร้านอาหารและร้านรวงย่านบางรัก คึกคักเป็นปกติ มีผู้คนสัญจรไปมาไม่ขาดสาย แหล่งรวมร้านอาหารเจ้าดังในตำนานของกรุงเทพฯ ซึ่งร้าน “ประจักษ์เป็ดย่าง” เอง ก็นับเป็นหนึ่งในความเก่าแก่ที่คนย่านนี้คุ้นเคย มีอายุเกินหนึ่งศตวรรษ ส่งต่อเคล็ดลับสูตรเด็ดกันมาถึง 4 รุ่น หากใครกำลังมองหาเป็ดย่างรสเข้มข้น กลมกล่อม หมูแดงหมูกรอบแบบดั้งเดิม และเกี๊ยวหมูเกี๊ยวกุ้งขึ้นชื่อ ต้องไม่ลืมปักหมุดร้านนี้ไว้ในใจเชียวล่ะ จะนั่งกินที่ร้าน หรือเดลิเวอรีกลับบ้าน ก็จัดให้ได้หมด ว่าแล้วก็เข้าไปลิ้มลองรสชาติกันหน่อยดีกว่า ~

ประจักษ์เป็ดย่าง
ยืนยงมายาวนานกว่า 110 ปี ตำนานความฟินย่านบางรัก

สำหรับ “ประจักษ์เป็ดย่าง” ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของทายาทรุ่นที่ 3 และ 4 จะกี่รุ่นต่อกี่รุ่น ลูกค้าก็แวะเวียนกันมาสม่ำเสมอ ตัวร้านตั้งอยู่บนตึกแถวย่านบางรัก ชั้นล่างมีเคาน์เตอร์สับเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ และพื้นที่สำหรับลวกเส้นลวกเกี๊ยว ถัดเข้าไปหน่อยมีโต๊ะนั่ง 4-5 ตัว แต่หากมากันเยอะ ชั้นบนก็ยังมีบริเวณเพียงพอสำหรับรองรับลูกค้า แถมมีแอร์คลายร้อนให้ด้วย เฟอร์นิเจอร์ยังคงความเก๋าเอาไว้เต็มเปี่ยม มีกระเบื้องสีขาว และไม้สีน้ำตาลเข้มเป็นองค์ประกอบหลัก

ประจักษ์เป็ดย่าง
ขายดีสม่ำเสมอไม่มีขาดตอน

ร้อยเอกสงวน มหาสิริมงคล ทายาทรุ่นที่ 3 ในวัย 70 ปี บอกกล่าวกับเราว่า “ย้อนกลับไปรุ่นแรก รุ่นคุณตาเลย เดินทางมากับพี่น้องจากกวางโจว ตั้งขายของที่หัวมุมตลาดบางรัก สักพักเห็นห้องนี้เปิดให้เช่า เลยเปิดภัตตาคารกันดู แรก ๆ ก็มีโต๊ะจีนและอาหารชุด ส่วนบะหมี่เกี๊ยว ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง เป็นตัวเสริม แต่ขายไปขายมา ลูกค้าเยอะขึ้น สุดท้ายก็ปรับเปลี่ยนเป็นอาหารจานเดียว ซึ่งเมนูที่ลูกค้าชอบที่สุดในร้าน คือ ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดงหมูกรอบ และก็เกี๊ยวหมูนี่แหละ”

ประจักษ์เป็ดย่าง
หมูแดงเส้นยาว หมักรสชาติจนเข้มข้นเข้าเนื้อ!
หมูแดง ร้านประจักษ์เป็ดย่าง
หมูแดงรสเข้ม กินคู่กับบะหมี่ ชวนฟินสุด ๆ
หมูแดง ร้านประจักษ์เป็ดย่าง
จะสั่งหมูแดงจานเล็กหรือจานใหญ่ ร้านก็จัดให้

หากถามร้อยเอกสงวนว่า อะไรเป็นจุดเด่นที่ทำให้คนติดใจ คุณอาสงวนตอบสั้น ๆ ก่อนว่า “ลองกินสิ แล้วจะติดใจ” เป็นเวลาเดียวกับที่ “ข้าวหน้าเป็ด” (45 บาท) ถูกเสิร์ฟลงบนโต๊ะ คุณอาเสริมว่า “เรายึดสูตรจากรุ่นแรก ปัจจุบันปรับเพิ่มเติมจากเดิมเล็กน้อย ผสมเครื่องแบบไทยเข้าไปในน้ำราดเป็ด จำพวกขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รวมถึง "รสดี" เพิ่มความหอม กลมกล่อม ทำให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น”

ข้าวหน้าเป็ด ร้านประจักษ์เป็ดย่าง
เป็ดย่าง พระเอกของร้านที่คนกล่าวขานกันมานาน

นอกเหนือจากน้ำราด จุดเด่นอีกอย่างของร้าน คือ “ตัวเป็ด เราคัดเฉพาะเป็ดตัวผู้ น้ำหนัก 2 กิโลกรัม ทำให้เนื้อเป็ดไม่มันเกินไป เวลาย่าง จะเหลือแต่หนังเป็ดบาง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาก ๆ”

เป็ดย่าง ร้านประจักษ์เป็ดย่าง
หนังเป็ดบาง ๆ พร้อมเนื้อสุดชุ่มฉ่ำ
ข้าวหน้าเป็ด ร้านประจักษ์เป็ดย่าง
ราดน้ำซอสที่ปรุงรสด้วย "รสดี" ยิ่งกลมกล่อมเป็นเท่าตัว

ในขณะที่กำลังลิ้มรสข้าวหน้าเป็ดอยู่นั้น “บะหมี่เป็ดหมูแดง” (60 บาท) และ “เกี๊ยวหมูแดง” (40 บาท) ก็ตามมาสมทบอีกชาม สำหรับจานนี้ คุณอาสงวนเผยว่า “เราทำบะหมี่เอง ส่วนหมูแดง ก็โฮมเมดสุด ๆ” ร้านเลือกใช้หมูแดงสันนอก ผสมสมุนไพรแบบจีน และเพิ่ม "รสดี" ให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น ต่อด้วยซีอิ๊วและผงพะโล้ หลังนำไปย่าง รสชาติจะเข้มข้นเข้าเนื้อขึ้นอีกเท่าตัว

ประจักษ์เป็ดย่าง
บะหมี่เป็ดหมูแดง เลือกไม่ถูกก็สั่งให้หมดทุกอย่างไปเลยจ้า ~
ประจักษ์เป็ดย่าง
เกี๊ยวหมูปรุงรส หมักรสเข้มข้น ใครกินก็ติดใจ!

“ส่วนเกี๊ยวหมู เราใช้เนื้อหมูสะโพกบดละเอียด มีทั้ง "รสดี" เพิ่มความเข้มข้นเข้าเนื้อ และผงพะโล้เพิ่มกลิ่นหอม ทำให้รสชาติดีจนใคร ๆ ก็ต้องสั่ง” นอกจากนี้ ใครอยากสั่งเป็นกับข้าวเปล่า ๆ ทางร้านก็มีให้ หรือจะสั่งกลับไปกินที่บ้านก็สะดวกไม่แพ้กัน!

ประจักษ์เป็ดย่าง
มื้อนี้อิ่มฟินเกินบรรยาย ถูกปากถูกใจไปหมด
ประจักษ์เป็ดย่าง
ดีงามจนต้องห่อกลับบ้านเพิ่มเติม ไว้กินวันรุ่งขึ้นก็ยังฟิน!

เห็นขายมานานแบบนี้ แต่ยืนยันได้เลยว่า ร้าน “ประจักษ์เป็ดย่าง”​ ร้านอาหารจานเดียวแห่งนี้ ยังคงรสชาติไว้แบบเดิม แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่เคยหยุดพัฒนา คุณอาสงวนทิ้งท้ายไว้ว่า “อาหารยังคงเดิม ราคายังคงเดิม เพียงแค่เสริมเติมให้ถูกปากและถูกใจคนไทยมากขึ้นอีกหน่อย อีกทั้งยังเลือกใช้ “รสดี" ผงปรุงรสอันดับ 1 ที่อยู่ในใจทุกคนมามากกว่า 40 ปี ในการหมักเนื้อหมู ทำให้รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ มีความกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศอย่างกระเทียมและพริกไทยจัดเต็มทุกคำ สายกินคนไหนอยากกิน ก็แวะมาได้เลยที่ร้าน “ประจักษ์เป็ดย่าง” หรือจะสั่งเดลิเวอรีก็มีบริการส่งถึงที่เช่นกัน! #รสดีหมักหมูเข้มข้นเข้าเนื้อ #RosDeeThailand  

ประจักษ์เป็ดย่าง
คุณอาสงวน ทายาทรุ่นที่ 3 ผู้สืบทอดตำนานเป็ดย่าง
ประจักษ์เป็ดย่าง
เพิ่มรสชาติให้เข้มข้นเข้าเนื้อ ด้วย "รสดี"

การเดินทาง

“ประจักษ์เป็ดย่าง” ร้านอาหารบางรัก ถนนเจริญกรุง กรุงเทพมหานคร โดยสารโดยรถเมล์ เรือ หรือ BTS ก็ได้ เลือกลงสถานีสะพานตากสินหรือสุรศักดิ์ ร้านตั้งอยู่ริมถนนตรงข้ามกับห้างโรบินสันบางรัก 

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหน้าเป็ด, บะหมี่เป็ดหมูแดง, เกี๊ยวหมูแดง
ร้อยเอกสงวน มหาสิริมงคล
$OWNER'S MESSAGE
ร้อยเอกสงวน มหาสิริมงคล
เจ้าของร้าน ประจักษ์เป็ดย่าง
“ของเราเป็นร้านอาหารตึกแถว ราคาประหยัด มีคุณภาพ เป็นอาหารที่ทำสดใหม่ ความที่เราเก่าแก่ เกิดมามากกว่า 110 ปี ของเราจะมีการปรับปรุงและพัฒนาเสมอ ๆ ขณะนี้ก็สามารถสั่งกลับไปกินที่บ้านได้ด้วย เชิญชวนอยากให้ลองกินกันดูครับ”

แผนที่

ตรงข้ามกับห้างโรบินสันบางรัก ติดกับ Watson

การติดต่อ