สายมูฯต้องมา! รวมสถานที่ขอพรเรื่องงานสุดปัง สมหวังไว ติดไซเรน
  1. สายมูฯต้องมา! รวมสถานที่ขอพรเรื่องงานสุดปัง สมหวังไว ติดไซเรน

สายมูฯต้องมา! รวมสถานที่ขอพรเรื่องงานสุดปัง สมหวังไว ติดไซเรน

ก้าวแรกไม่เป็นไร ก้าวต่อไปต้องรวย! รวม 8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเรื่องงานให้ปังกว่าใคร รับรองว่าได้งานดีงานปังจนต้องกลับมาอีกแน่นอนค่ะ
writerProfile
18 พ.ค. 2021 · โดย

สายมูฯต้องเร่เข้ามาแล้วจ้า ใครที่กำลังพบเจอปัญหาชีวิตอยู่บ้างคะ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเรียน ปัญหาชีวิตอีกร้อยแปด ทำยังไง้ยังไงชีวิตก็ไม่ราบรื่นสักที แก้ปัญหามาแล้วสารพัดวิธีแถมยังไม่ดีขึ้น เอาเป็นว่าไม่ได้ด้วยเล่ห์ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ก็เอาด้วยคาถา ถึงจะเป็นยุค 4G แต่ก็เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะจะบอกให้ เชื่อไว้อย่างน้อยก็อุ่นใจแน่นอน วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเรื่องงาน สมหวังไว ได้แบบที่ใจคิดเลย พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่าาา

ท้าวมหาพรหมเอราวัณ

ของาน

เริ่มต้นด้วยสถานที่แรก ท้าวมหาพรหมเอราวัณ พูดเลยว่าศักดิ์สิทธิ์มากค่ะ ทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศต่างให้ความเคารพนับถือ พระพรหมทรงเป็นเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู หนึ่งในองค์ตรีมูรติ เนื่องด้วยพระพรหมมี 4 พักตร์ 4 ทิศ เชื่อกันว่า พักตร์แรกมีความหมายเกี่ยวข้องกับการงาน การเรียน ตำแหน่งงาน และความก้าวหน้าในชีวิต พักตร์ที่สองเกี่ยวกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์ หรือเรื่องเงินทอง พักตร์ที่สามเชื่อว่าเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ คู่ชีวิต ครอบครัว หรือความสัมพันธ์ต่าง ๆ พักตร์ที่สี่เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ขอบุตรหรือสิ่งที่ได้มาโดยบังเอิญ เพราะฉะนั้นเพื่อที่จะได้รับพรอย่างสูงสุด ควรสักการะให้ครบทั้งสี่หน้า

สิ่งที่ต้องใช้ : ธูป 16 ดอก เทียน 9 เล่ม ดอกบัว 9 ดอก น้ำ 1 ขวด

วิธีการขอพร : สักการะองค์พระพรหมเริ่มจากพักตร์กลางเป็นที่แรก และเวียนไปตามเข็มนาฬิกา แต่ละพักตร์จะมีความเชื่อและความหมายที่ต่างกัน ควรไหว้ให้ครบทั้งสี่หน้า

สิ่งที่ต้องรู้ : ควรไหว้วันอังคารหรือวันพฤหัสบดี ควรไหว้ช่วงหัวค่ำ และไม่ควรไหว้วันพระ

ตั้งอยู่ที่ :
หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์

Source : 1

พระตรีมูรติ 

ของาน

ถ้ากล่าวถึง พระตรีมูรติ เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักและขึ้นชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก แต่นอกจากเรื่องความรักแล้ว เรื่องหน้าที่การงาน การเงิน ชีวิตครอบครัว เงินทองหรือสุขภาพ ท่านก็ช่วยบันดาลให้สมหวังได้ ใครที่อยากประสบความสำเร็จทั้งเรื่องการงานและความรักไปพร้อม ๆ กัน ก็ลองตั้งจิตตั้งใจอธิษฐานดูค่ะ เชื่อว่าต้องมีสักวันที่เป็นของเราค่ะ เมื่อสมหวังแล้วอย่าลืมไปกราบไหว้ท่านเพื่อเป็นการขอบคุณด้วยน้า

สิ่งที่ต้องใช้ : ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก ธูปสีแดงอีกจำนวน 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่ม หรือ1 คู่ (หากใช้เทียน 1 คู่ ต้องประกบเทียนให้แนบชิด เชื่อกันว่าถ้ามีคู่อยู่แล้วก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์แนบแน่น ถ้าใครยังไม่มีคู่ก็จะทำให้มีคู่โดยเร็ววัน ไม่อยู่อย่างโดดเดี่ยว)

วิธีการขอพร : พนมมือพร้อมธูปและดอกกุหลาบ ตั้งจิตอธิษฐานขอพรเรื่องใดเรื่องหนึ่งให้ชัดเจนจึงเห็นผล เมื่อสมหวังแล้วควรถวายด้วย น้ำมะพร้าว น้ำอ้อย หรือของหวานชนิดใดก็ได้ แต่ห้ามเป็นของคาวโดยเด็ดขาด

สิ่งที่ต้องรู้ : ควรไหว้วันพฤหัสบดี เวลาที่ดี 21.30 น

ตั้งอยู่ที่ : ลานด้านหน้าฝั่งห้างอิเซตัน เซ็นทรัลเวิลด์

Source : 1

ศาลพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

ของาน

ขึ้นชื่อว่าเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ พระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง โดยที่นี่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นองค์พระพิฆเนศที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย ใครอยากประสบความสำเร็จเรื่องไหน ให้มาขอพรที่นี่ พูดเลยดีงามมาก หลายคนเข้ามากราบไหว้ขอพรกันเป็นประจำ เชื่อกันว่าพระพิฆเนศเป็นเทพเจ้าแห่งความรู้ สติปัญญา และศิลปะ จะช่วยขจัดอุปสรรค และแก้ไขปัญหาด้วยปัญญาที่ชาญฉลาด ถือเป็นอีกหนึ่งเทพเจ้าที่คนศรัทธา นิยมกราบไหว้นับถือเป็นอย่างมาก

สิ่งที่ต้องใช้ : พวงมาลัยดาวเรือง, เทียนสีประจำวันเกิด, ผลไม้, นมและขนม

วิธีการขอพร : ตั้งจิตอธิษฐานขอพร ขอเพียงเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เพียงหนึ่งเรื่องเท่านั้น หลังจากนั้นให้นำพวงมาลัยมาวางที่เท้าพระพิฆเนศ ขอพรที่ขอไปในครั้งแรกอีกครั้ง และลูบที่เท้าพระพิฆเนศ 3 ครั้ง ที่สำคัญอย่าลืมกระซิบข้างหูหนูโดยจะต้องทำการลูบที่ตัวหนู 3 ครั้ง จากนั้นปิดหูหนูหนึ่งข้าง และกระซิบที่หูอีกข้าง ตั้งจิตขอพรย้ำที่เคยขอไปอีกที

สิ่งที่ต้องรู้ : ไหว้ครั้งแรกควรเป็นวันอังคารหรือพฤหัสบดี

ตั้งอยู่ที่ :
สี่แยกรัชดา-ห้วยขวาง

Source : 1

ศาลเจ้าพ่อเสือ  

ของาน

อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศาลเจ้าพ่อเสือ ที่ทุก ๆ เทศกาลจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มาขอพร ขอความเป็นสิริมงคล รวมทั้งแก้ชง ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ซึ่งศาลเจ้าพ่อเสือเป็นเทพที่ทั้งชาวไทยและชาวจีนให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่มีบริวารมาก ข้าราชการชั้นสูง เจ้าของกิจการ ผู้ที่ต้องการความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน โชคลาภ หรือผู้ที่กำลังมีคดีความต้องขึ้นศาล เชื่อว่าการมากราบไหว้ขอพรเจ้าพ่อเสือนั้นจะนำพาซึ่งความสำเร็จมาให้ บอกเลยว่าลูกศิษย์เพียบเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องใช้ : เทียนแดง 1 คู่ ธูป 18 ดอก พวงมาลัย กระดาษไหว้ หมูสามชั้น ไข่ และข้าวเหนียวหวาน

วิธีการขอพร : จุดเทียนคู่และธูป 18 ดอก อธิษฐานและปักตามจุดที่ระบุไว้ในสถานที่ เมื่อถวายเครื่องสักการะเสร็จ ส่งให้เจ้าหน้าที่ถวายท่านอีกครั้ง เมื่อยื่นให้แล้ว เจ้าหน้าที่จะพูดเฮง เฮง เฮง เป็นการอวยพร สุดท้ายเติมน้ำมันตะเกียง 4 ดวง และลาผลไม้กลับบ้าน

สิ่งที่ต้องรู้ : นิยมแก้ชงช่วงต้นปีและตรุษจีน

ตั้งอยู่ที่ : ใกล้เสาชิงช้า ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

Source : 1

หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวราราม วรวิหาร

ของาน

หลวงพ่อโสธร พระคู่บ้านคู่เมืองเป็นที่พึ่งทางใจของคนไทยมาอย่างยาวนาน สำหรับความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโสธรนั้น ไม่ต้องบอกก็รู้เพราะคนที่ศรัทธามีแน่นเอี๊ยดทุกวัน พูดเลยว่าขอสิ่งไหนได้สิ่งนั้น สมหวังดั่งใจคิด ไม่ว่าจะเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภ สุขภาพ ครอบครัว มาที่นี่บอกเลยว่าได้ครบ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับบุญวาสนาของแต่ละคนด้วยค่ะ แต่ที่แน่ ๆ ได้ความสบายใจกลับไปแน่นอน ถ้าไม่ศักดิ์สิทธิ์จริง ลูกศิษย์คงไม่เยอะขนาดนี้หรอกจริงมั้ยล่ะคะ แอบกระซิบว่าสิ่งที่ห้ามบนห้ามขอก็คือ ขอให้ไม่เป็นทหาร ใครคิดจะขอเรื่องนี้อยู่เลี่ยงโดยด่วน

สิ่งที่ต้องใช้ : ธูป พวงมาลัย หรือไข่ต้ม

วิธีการขอพร : อธิษฐานเรื่องที่ปรารถนาให้ชัดเจนเพียงหนึ่งเรื่อง

สิ่งที่ต้องรู้ : นิยมบนด้วยไข่ต้ม หรือละครรำ หลีกเลี่ยงการขอเรื่องไม่ให้เป็นทหาร และขอบุตรได้แต่ห้ามตี

ตั้งอยู่ที่ : วัดโสธรวรารามวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

Source : 1 

หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่

ของาน

ใครผ่านไปเที่ยวเชียงใหม่ ถ้าไม่ได้ไปขอพร หลวงพ่อทันใจ ก็เหมือนไปไม่ถึง เป็นพระวัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 1,400 ปี และถือเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในเชียงใหม่ อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่กราบไหว้ขอพรแล้วสมหวังดังใจปรารถนา เมื่อเข้าไปถึงจะเห็นดอกมะลิใส่พานเรียงกันอยู่เพียบ การันตีได้เลยว่าศักด์สิทธิ์แน่นอน โดยส่วนใหญ่นิยมขอการงาน การเงิน และโชคลาภ แต่ทั้งนี้ทั้งก็แล้วแต่บุญจะนำพาด้วยนะคะ เมื่อสมหวังดั่งใจแล้วก็จะถวายด้วยมะลิเป็นการแก้บน พูดเลยว่าดอกมะลิเพียบ

สิ่งที่ต้องใช้ : พวงมาลัยดอกมะลิ 50 พวงขึ้นไป

วิธีการขอพร : บอกชื่อ-นามสกุล อธิษฐานขอพรโดยเล่าเรื่องอย่างละเอียด ขออย่างชัดเจนหนึ่งเรื่องเท่านั้น และบอกถึงจำนวนพวงมาลัยที่นำมาถวาย

สิ่งที่ต้องรู้ : เด่นเรื่องการขอขอโชคลาภทั้งจากการงาน การค้า และการเสี่ยงโชค

ตั้งอยู่ที่ : วัดพระธาตุดอยคำ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่

Source : 1

วังนาคินทร์คำชะโนด 

ของาน

อีกหนึ่งวัดดังที่อยากงานปัง ดวงเศรษฐี ต้องมาที่นี่เลย วัดป่าคำชะโนด ผู้คนจากทั่วสารทิศ เดินทางมากราบไหว้บูชาอย่างไม่ขาดสาย ใครเป็นสายมูฯไม่ควรพลาดที่นี่เลยค่ะ นับเป็นสถานที่ที่มีมนต์ขลังมาก เชื่อกันว่าที่นี่เป็นที่อยู่ของพญานาคและเป็นทางเชื่อมต่อเมืองบาดาล ปกครองรักษาโดยพญานาคราชปู่ศรีสุทโธและองค์แม่ศรีปทุมมานาคราชเทวี โดยมากคนที่มาก็จะขอเรื่องโชคลาภ และเรื่องการงาน เมื่อสมหวังแล้วก็อย่าลืมมากราบไหว้เพื่อเป็นการขอบคุณท่านด้วยนะคะ บอกเลยถ้ามีโอกาสต้องมา ส่วนถ้าใครไม่อยากไปไกลก็สามารถไปที่วัดป่าคำชะโนดได้เช่นเดียวกันค่ะ

สิ่งที่ต้องใช้ : พานบายศรีพญานาค หรือพวงมาลัย เครื่องเซ่นไหว้ พานหมากพลู ขาดไม่ได้เลยคือดอกมะลิ และเครื่องหอม (แล้วแต่กำลังทรัพย์)

วิธีการขอพร : บอกชื่อและนามสกุล อธิษฐานเรื่องที่ปรารถนาให้ชัดเจนเพียงหนึ่งเรื่อง

สิ่งที่ต้องรู้ : ไม่จุดธูปเทียนบูชาในป่าคำชะโนด, นำพานบายศรีหรือเครื่องเซ่นไหว้กลับ, ไม่โยนเหรียญลงในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์, ไม่ปล่อยปลาหรือสัตว์ลงในน้ำ, ไม่ผูกผ้าแพร, ไม่ทาแป้งหรือขัดถูต้นไม้, ห้ามใส่รองเท้า หมวก แว่นตา และร่ม ที่สำคัญห้ามเก็บผลหรือส่วนใดๆ ของต้นชะโนดกลับมา

ตั้งอยู่ที่ : ป่าคำชะโนด วัดศิริสุทโธ จ.อุดรธานี

Source : 1

วัดศาลเจ้า จ.ปทุมธานี

ของาน

มาถึงย่านปทุมธานีกันบ้าง วัดศาลเจ้า ที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักและเคารพนับถือคนแถวนี้อย่างมาก โดยการมาที่นี่จะมากราบไหว้ขอพร “เซียนแปะ โรงสี” ส่วนมากคนที่มาจะขอเรื่องงานเรื่องเงิน โชคลาภ และการทำธุรกิจการค้าเป็นหลัก แบบที่อยากได้ยอดปัง สมหวังเรื่องงาน มาที่นี่เวิร์คจริง ๆ ค่ะ ลูกศิษย์เพียบ เมื่อไหว้ขอพรเสร็จแล้ว ที่นี่ยังมีตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้าให้เดินเล่น ชิมของอร่อยกันอีกด้วย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรมา เห็นผลทันตาค่ะพูดเลย

สิ่งที่ต้องใช้ : ธูป หรือเครื่องเซ่นไหว้ (มีจำหน่ายที่วัด)

วิธีการขอพร : ไหว้ตามจุดที่ทางวัดระบุ อธิษฐานเรื่องที่ปรารถนาให้ชัดเจนเพียงหนึ่งเรื่อง

ข้อควรทราบ : ห้ามบน เด่นด้านการเสริมดวงในการทำมาหากินให้ดีขึ้น และโชคลาภ

ตั้งอยู่ที่ : ต.บ้านกลาง อ.เมือง ปทุมธานี

Source : 1

Cover Source : 1, 2, 3

อ่านจบแล้ว ใครที่อยากกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คงมีจุดหมายปลายทางที่อยากไปกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ พูดเลยว่าศักดิ์สิทธิ์ทุกที่จริง ๆ และขอบอกอีกครั้งว่าเรื่องแบบนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล เมื่อขอพรแล้วไม่ใช่ว่าทุกคนขอแล้วจะได้ผลเหมือนกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องแล้วแต่บุญวาสนาด้วยจ้า คิดดีทำดีไว้เวิร์คสุดแน่นอนจ้า

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่...