Primal by Nuttida ร้านอาหารยุโรป-เอเชียนทวิสต์ที่ไม่ได้ดีแค่หน้าตา!
  1. Primal by Nuttida ร้านอาหารยุโรป-เอเชียนทวิสต์ที่ไม่ได้ดีแค่หน้าตา!

Primal by Nuttida ร้านอาหารยุโรป-เอเชียนทวิสต์ที่ไม่ได้ดีแค่หน้าตา!

สายฟู้ดต้องลองอาหารยุโรปสไตล์ Western-Asian Twist สุดปัง ที่ Primal by Nuttida ทั้งเมนูเนื้อและซีฟู้ดผสานเทคนิคสไตล์ยุโรปขั้นเทพรังสรรค์เป็นเมนูที่ไม่เหมือนใคร
writerProfile
14 มิ.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Primal By Nuttida
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

เตรียมท้องไปดินเนอร์ในบรรยากาศ Western Modern ร้านเป็นโทนสีน้ำตาลเข้มตัดกับสีขาวเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น เพดานร้านยกสูงเพิ่มความ Classy และปลอดโปร่ง เหมือนได้วาร์ปไปดินเนอร์ที่อิตาลีแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ประดับประดาไปด้วยต้นไม้น่ารัก ๆ หลากหลายแบบ ตอนกลางคืนมีเทียนจุดเพื่อสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก พร้อมลิ้มลอง สเต๊กเนื้อ และเมนูหลากหลายสไตล์ Western Asian Twisted ที่ร้านสเต๊กพระราม 9 Primal by Nuttida บอกเลยว่าโดนใจสายเนื้อและเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบอาหารยุโรปแน่นอน เพราะร้านนี้เขาพิถีพิถันกรรมวิธีในการปรุงแต่ละเมนูมาก ๆ ใช้เทคนิคแพรวพราวในสไตล์ยุโรปทั้ง Sous Vide , Brining , และอีกมากมายเพื่อรังสรรค์เมนูที่ไม่เหมือนที่อื่น

บรรยากาศของร้าน Primal Grill
บรรยากาศร้านอบอุ่นแต่หรูหรา

เริ่มกันที่เมนูแรก “Cold Yuzu Capellini with Shrimp” (280 บาท) เส้นแองเจิลแฮร์บาง ๆ คลุกเคล้าซอสยุซุ สาหร่าย และไข่ปลาแซลมอน คำแรกที่กินคือหอมยุซุแบบเตะจมูก เปิดลิ้นให้รู้สึกอยากอาหารมากกว่าเดิม รสชาติเปรี้ยวเค็ม กลมกล่อมลงตัว กินแล้วหยุดไม่อยู่จ้ะ

มาต่อกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยทีเด็ดปลาหมึกสไตล์ Western Asian Twisted “Stir-fried octopus with salted egg” (450 บาท) ใช้หนวดปลาหมึกยักษ์ชิ้นโตมายกระดับเมนูจีน ๆ แบบปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกกรุบกินกับซอสมัน ๆ นัว ๆ ของไข่เค็มเป็น Combination ที่ลงตัว

Cold Yuzu Capellini with Shrimp ของร้าน Primal Grill
Cold Yuzu Capellini with Shrimp
Stir-fried octopus with salted egg ของร้าน Primal Grill
Stir-fried octopus with salted egg

สายเนื้อต้องโดนสเต๊กเนื้อที่เป็นเมนูดาวเด่นของร้าน “Primal by Nuttida” “Tenderloin steak with mash truffle” (850 บาท) ความนุ่มละมุนลิ้นของเนื้อส่วนเท็นเดอร์ลอยที่เหมือนละลายในปาก กินพร้อมมันบดทรัฟเฟิลคือสวรรค์ในปากที่แท้จริง ความลับของเมนูนี้คือเค้าใช้เนื้อวัวออสเตรเลียแบบ Grain Fed ที่เลี้ยงด้วยธัญพืชทำให้มันน้อยและหอมกลิ่นเนื้อแบบเต็ม ๆ

ไปต่อกันที่เมนูรมควันหอม ๆ “Smoked short rib” (700 บาท) เนื้อซี่โครง Sous Vide ในซอสสูตรเฉพาะของทางร้านอุณหภูมิ 63 องศา เสิร์ฟพร้อมมันบดเนื้อเนียนที่ซ่อนทีเด็ดไว้เพราะเค้าใส่กระเทียมบดลงไปด้วย กินพร้อมกับเนื้อคือชุ่มฉ่ำ รสสัมผัสคือละมุนแต่ยังมี Texture ให้เคี้ยว รสชาติล้ำลึกลงตัว

Tenderloin steak with mash truffle ของร้าน Primal Grill
Tenderloin steak with mash truffle
Smoked short rib ของร้าน Primal Grill
Smoked short rib

ชิมเมนูแนวยุโรปไปแล้วขอตัดเลี่ยนด้วยเมนูแซ่บ ๆ “Pork ribs larb e-sarn” (450 บาท) โดยเชฟจะเอาซี่โครงหมูไป Brinning เพื่อเพิ่มรสชาติและทาซอสลาบเข้มข้นหมักไว้แล้วเอามาย่างร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วนัว ๆ ตอนยกมาเสิร์ฟกลิ่นลาบคือชัดเจนมาก ๆ กินเข้าไปได้รสลาบแซ่บ ๆ หอมกลิ่นข้าวคั่วเต็ม ๆ คำตัดเลี่ยนจากอาหารยุโรปได้ดีมาก ๆ

กินเนื้อกันไปเยอะแล้วมาพักเบรกด้วยซีฟู้ดกับเมนู “Salmon mi cuit” (550 บาท) สเต๊กแซลมอนที่นำไปย่างแบบสุกกำลังดี ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม Juicy เสิร์ฟพร้อมซอส Dill ที่หอมตัดกับเนื้อปลาอย่างลงตัวใครที่ชอบแซลมอนห้ามพลาดเด็ดขาด

Pork ribs larb e-sarn ของร้าน Primal Grill
Pork ribs larb e-sarn
Salmon mi cuit ของร้าน Primal Grill
Salmon mi cuit

ส่วนใครที่ชอบพาสต้าแนวเผ็ด ๆ ก็ต้องมาโดนเมนูนี้ “Mentaiko crab capellini” (390 บาท) เส้นแองเจิลแฮร์ผัดกับน้ำมันกุ้งแซ่บ ๆ สูตรเฉพาะของ Primal by Nuttidaใส่ปูและไข่ปลาเมนไทโกะ รสชาติเผ็ด ๆ เค็ม ๆ กลมกล่อม หอมกลิ่นซีฟู้ดเต็ม ๆ คำ อร่อยแบบกินได้ไม่เบื่อเลย

กินคาวแล้วก็ต้องจัดของหวานในเมนู “Chocolate caramel banoffee” (250 บาท) เชฟใช้เทคนิคการ Caramelize กล้วยให้หอมคาราเมลเสิร์ฟพร้อมดาร์กช็อกโกแลตและไอศกรีมช็อกโกแลตชิพ ตักทุกอย่างกินพร้อมกันจะได้ความหอมจากคาราเมล ความนัวของช็อกโกแลตและกล้วยหอมที่เข้ากันได้ดีแบบสุด ๆ

Mentaiko crab capellini ของร้าน Primal Grill
Mentaiko crab capellini
Chocolate caramel banoffee ของร้าน Primal Grill
Chocolate caramel banoffee

นอกจากเมนูอาหารที่รังสรรค์ด้วยเทคนิคไม่เหมือนใครร้านนี้เมนูเครื่องดื่มก็ไม่ธรรมดา สายแซ่บต้องชิมม็อกเทล “Miss Spicy” (135 บาท) แซ่บเผ็ดร้อนซ่อนเผ็ดร้ายกับ Mocktail ที่ใส่เครื่องต้มยำทั้งพริก ตะไคร้ ใบมะกรุดมาเต็ม รสชาติหวานอมเปรี้ยวเผ็ดนิด ๆ เพิ่มความนัวและหอมกลิ่นสมุนไพร ดื่มตัดเลี่ยนได้ดีมาก ๆ

ต่อกับอีกเมนูโดนใจสายหวานแบบลูกคุณหนู “Midsummer dream” (135 บาท) ความหวานหอมของชาอู่หลงและกุหลาบฝรั่งเศสผสานความเปรี้ยวของกระเจี๊ยบชวนเติมเต็มมื้ออาหารให้คอมพลีทสดชื่นสุด ๆ

Miss Spicy ของร้าน Primal Grill
Miss Spicy
Midsummer dream ของร้าน Primal Grill
Midsummer dream

ใครที่เป็นสายเนื้อหรือชื่นชอบอาหารยุโรป ขอบอกว่าห้ามพลาดร้าน “Primal by Nuttida” ด้วยประการทั้งปวงเพราะเมนูของที่นี่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยเชฟมากความสามารถที่ได้รับรางวัลระดับโลก ส่วนการตกแต่งจานแต่ละเมนูก็ Photogenic มาก ๆ แถมใช้ดอกไม้ออร์แกนิกที่ปลูกเองในร้านด้วย ใครที่หาที่ดินเนอร์กับครอบครัว หรือ Hang out กับแก๊งเพื่อนแนะนำเลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

การเดินทาง

มาทางเส้นพระราม 9 เลย The Nine มาเล็กน้อย เข้าซอยพระราม 9 ซอย 49 แยก 3

เมนูห้ามพลาด

Cold Yuzu Capellini with Shrimp, Tenderloin steak with mash truffle, Salmon mi cuit
ณัฐวุฒิ ชาภูมี
$OWNER'S MESSAGE
ณัฐวุฒิ ชาภูมี
Executive Chef Primal by Nuttida
หลายคนอาจจะคิดว่า Primal by Nuttida มีเฉพาะเมนูเนื้อและอาหารยุโรปเท่านั้น แต่ที่จริงร้านเรามีทั้งอาหารไทยฟิวชั่น ซีฟู้ด และเมนูอื่น ๆ ที่หลากหลาย ผมก็อยากเชิญชวนให้คุณลูกค้ามาลิ้มลองกันได้ครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

แผนที่

ร้านอยู่หัวมุม ติดถนน
static-map

การติดต่อ

image
113, พระราม 9 ซอย 49 แยก 3, สวนหลวง, กรุงเทพมหานคร, 10250, ประเทศไทย,สวนหลวง