จัดจ้านสะท้านต่อมรับรส อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง @Puilin Hongkong Food Style

จัดจ้านสะท้านต่อมรับรส อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง @Puilin Hongkong Food Style

ฟินได้ไม่ต้องนั่งปาดเหงื่อ! ยกอาหารจีนสไตล์สตรีทฟู้ดมาไว้ในห้องแอร์! พร้อมจัดเต็มเมนูเด็ดๆ กว่า 80 เมนู ที่ร้าน Puilin Hongkong Food Style
[Ad] • 15 มี.ค. 2017 · โดยใครว่าอาหารจีนจะจืดชืดและมันย่องเสมอไป ขอตอบตามตรงเลยว่าจิ๋วคนหนึ่งแหละที่แอบคิดแบบนั้น ฮ่าๆ จนเมื่ออาทิตย์ก่อนได้มาลองรสมือเชฟอาหารจีนจากแดนมังกร ที่ร้าน Puilin Hongkong Food Style เท่านั้นแหละ รสชาติอาหารของที่นี่ทำลายล้างความคิดเดิมๆ ของจิ๋วไปในทันที ถ้าอยากรู้จะเด็ดแค่ไหนสไลด์มือตามจิ๋วมาเลยค่ะซิส!

บรรยากาศหน้าร้าน Puilin Hongkong Food Style
Puilin Hongkong Food Style อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง รสชาติจัดจ้านแบบฮ่องกงสตรีทฟู้ด ที่เราจะได้ฟินกันไม่ยั้งด้วยเมนูอาหารกว่า 80 รายการ จากรสมือเชฟ “ไพรินทร์” หรือ “ปุ้ยหลิน” ฉายาที่ได้รับจากเพื่อนๆ ที่ฮ่องกง ที่มีประสบการณ์ในการทำอาหารมานานกว่า 20 ปี จนฝีมือแก่กล้า รสเด็ดทุกจาน! ทางร้านยังการันตีอีกด้วยว่าปรุงรสด้วยฝีมือไม่พึ่งผงชูรส ซอสทุกอย่างทางร้านก็ทำเอง ข้าวที่ใช้ก็มาจากนาเกษตรอินทรีย์ของชาวนาที่ปักธงชัย ผักสะอาดปลอดภัยแน่นอน แถมราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์อีกด้วย
บรรยากาศหน้าร้าน Puilin Hongkong Food Style
ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็แตกต่างจากร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดตรงที่อยู่ในห้องแอร์ ตกแต่งแบบเรียบง่ายให้ลูกค้ามาทานอาหารกันแบบครอบครัว ทำให้ที่ร้านมีลูกค้าเยอะช่วงวันเสาร์-วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 11.00-22.00 น. ค่ะMENU

พลิกเมนูแล้วมาลองรสมือเชฟไพรินทร์กันเลย! ว่าวิชาของเชฟนั้นจะแก่กล้าขนาดไหน จิ๋วหิวโซและผองเพื่อนขอเริ่มกันที่เมนูนี้เลย “ไก่แช่เหล้า” (200 บาท) หน้าตาอาจไม่ได้บ่งบอกถึงรสชาติ แต่ถ้าได้คีบเข้าปากเท่านั้นแหละ! เห็นสวรรค์อยู่รำไร ขอบอกว่าไก่แช่เหล้าจานนี้เนื้อนุ่มมาก เคี้ยวแล้วฟิน ได้กลิ่นหอมของเหล้าจีนและรสเบาๆ ที่ปลายลิ้นแทรกอยู่ในเนื้อไก่ จิ้มกับน้ำจิ้มไก่ฮ่องกง รสชาติคล้ายน้ำจิ้มเต้าเจี๊ยวและน้ำจิ้มขิงให้ได้เพิ่มอรรถรสในการกิน

ไก่แช่เหล้า ร้าน Puilin Hongkong Food Style
“ไก่แช่เหล้า”
ไก่แช่เหล้า ร้าน Puilin Hongkong Food Style
ความนุ่มของเนื้อไก่ที่จิ๋วไปสืบมานั่นคือ.. ทางร้านมีเทคนิคในการต้มไก่แบบจับเวลา ให้เนื้อไก่สุกกำลังพอดี ไม่เหนียวและแห้งจนเกินไป
หมูแดง ร้าน Puilin Hongkong Food Style
ตามมาติดๆ กับจานนี้ “หมูแดง” (150 บาท) สูตรนี้พิเศษมากค่ะ เพราะทางร้านใช้คอหมูมาหมักกันข้ามคืน ให้เครื่องหมักซึมเข้าทุกอณูของเนื้อหมู ก่อนนำมาย่างให้สุก ได้รสหวานตัดด้วยรสเค็มนิดๆ ทานแล้วไม่เลี่ยนค่ะ
หมูแดง ร้าน Puilin Hongkong Food Style
“หมูแดง” 
หมูแดง ร้าน Puilin Hongkong Food Style
“หมูแดง” 


ต่อด้วยจานนี้เลย “กุ้งนึ่งกระเทียมอ่าวฮ่องกง” (220 บาท) ดูคล้ายๆ กุ้งอบวุ้นเส้น แต่ไม่ได้เสิร์ฟมาในหม้อดิน ส่วนวุ้นเส้นก็เป็นแบบนึ่ง ถึงแม้จะสุกแล้วแต่ก็ยังได้ความกรอบของเส้นนิดๆ ไม่เละแบบกุ้งอบวุ้นเส้น เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ได้จิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติ แต่จิ๋วทานแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มค่ะ รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นซีอิ๊วที่ราดบนเส้น คงถูกใจคนที่ชอบทานกระเทียม เพราะทางร้านจัดให้เต็มๆ แบบไม่กั๊กมาเต็มตัวกุ้งเลยค่ะ

กุ้งนึ่งกระเทียมอ่าวฮ่องกง ร้าน Puilin Hongkong Food Style
“กุ้งนึ่งกระเทียมอ่าวฮ่องกง” 
กุ้งนึ่งกระเทียมอ่าวฮ่องกง ร้าน Puilin Hongkong Food Style
“กุ้งนึ่งกระเทียมอ่าวฮ่องกง” 


จัดกันต่อด้วยจานนี้ “กุ้งผัดไข่เค็ม” (220 บาท) เป็นเมนูที่เราไม่ค่อยคุ้นตากันสักเท่าไหร่ เพราะมีที่ร้านนี้ร้านเดียว เนื้อกุ้งฉ่ำไปด้วยความมันของไข่แดงเค็ม ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดและข้าวเปล่า อยากบอกว่าฟินสุดๆ เพราะทานกุ้งได้ทั้งเปลือกเลย ส่วนจานนี้ก็เด็ดมิใช่น้อย! “ปลาหมึกพริกเกลือ” (180 บาท) ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำไปชุบแป้งทอดให้กรอบ ก่อนนำมาผัดกับพริกเกลือให้ได้รสชาติที่จัดจ้านขึ้น ถ้ายังไม่เคยลองจิ๋วแนะนำว่าให้สั่งค่ะ 55

กุ้งผัดไข่เค็ม ร้าน Puilin Hongkong Food Style
“กุ้งผัดไข่เค็ม” 
ปลาหมึกพริกเกลือ ร้าน Puilin Hongkong Food Style
 “ปลาหมึกพริกเกลือ” 
ปลากะพงนึ่งเต้าซี่ ร้าน Puilin Hongkong Food Style
จิ๋วขอให้จานนี้เป็นเดอะเบสท์ของมื้อนี้เลย “ปลากะพงนึ่งเต้าซี่” (350 บาท) จุดเด่นของเมนูนี้คือความเข้มข้นของเต้าซี่ที่ทางร้าน นำมาปรุงรสชาติให้เข้ากับเนื้อปลากะพง ต่อให้นำไปนึ่งยังไงรสชาติก็ยังเข้มข้น ถ้าเคยทานปลานึ่งซีอิ๊วแล้วติดใจ จิ๋วแนะนำว่าถ้าได้ลองเมนูนี้แล้วคุณจะลืมรสปลานึ่งซีอิ๊วไปเลยในทันที 5555
ข้าวผัด XO ร้าน Puilin Hongkong Food Style
ไม่ต้องไปภัตตาคารเหลาก็ได้ทาน! “ข้าวผัด XO” (100 บาท) ซอส XO ของแต่ละที่จะมีความแตกต่างกัน ซึ่งที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ รสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ต้องบอกว่าถ้ามาแล้วต้องสั่งมาลอง เพราะเป็นสูตรลับที่ตกทอดมาในครอบครัว ผัดข้าวมาได้ร่วนไม่เละ แถมรสชาติซอสที่เคลือบอยู่บนข้าวก็ยังเท่ากันทุกคำ


ปิดท้ายด้วยความเด็ดของจานนี้ “คะน้าปลาเค็ม” (150 บาท) ด้วยความที่จิ๋วชอบเมนูทำนองนี้อยู่แล้ว เลยติดใจเมนูนี้เป็นพิเศษ เพราะนอกจากความเค็มแบบนัวๆ ของปลาเค็มแล้ว จานนี้ยังมีจุดเด่นที่กลิ่นขิงและเหล้าจีนผสมอยู่ด้วยค่ะ คีบเข้าปากแล้วฟินดีแท้ ที่สำคัญทางร้านยังบอกว่า ปลาเค็มที่ใช้ก็ซื้อมาจากหมู่บ้านชาวประมง มั่นใจในคุณภาพว่าปลอดสารพิษแน่นอนค่ะ 

คะน้าปลาเค็ม ร้าน Puilin Hongkong Food Style
“คะน้าปลาเค็ม”การเดินทาง

ชวนเพื่อนๆ มาลองรสมือของเชฟไพรินทร์กันที่ร้าน Puilin Hongkong Food Style พิกัดร้านอยู่ที่ถนนบางบอน 5 ปลายซอยเพชรเกษม 81 วิ่งเส้นถนนเอกชัย

ถ้ามาทางวัดบางบอน เลี้ยวขวาเข้าถนนบางบอน 5 ประมาณ 700 เมตร ร้านสีส้มอยู่ทางขวามือ จุดสังเกตคือเมื่อเห็นปั๊มแก๊ส ปตท. ให้ชิดเลนขวา เตรียมเลี้ยวขวาเข้าร้าน

ถ้ามาจากเส้นเพชรเกษมให้วิ่งซอยเพชรเกษม 81 ตรงตามทางมาประมาณ 8 กิโลเมตร ผ่านโรงเรียนปัญญาศักดิ์ มาประมาณ 650 เมตร จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายเข้าจอดรถหลังร้านได้เลยค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

ไก่แช่เหล้า, กุ้งผัดไข่เค็ม, ปลากะพงนึ่งเต้าซี่
OWNER'S MESSAGE
เชฟไพรินทร์ ชินพงษ์พานิช
เชฟประจำร้าน Puilin Hongkong Food Style
เราทำอาหารด้วยใจรัก ตั้งใจทำเหมือนที่ทำให้ครอบครัวทาน อยากให้คนทั่วไปได้เข้าถึงอาหารจีนฮ่องกง เพราะปกติอาหารฮ่องกงขายแพงให้ปริมาณน้อย ตอนนี้เราทำอาหารคุณภาพดี แต่ราคาเข้าถึงคนทั่วไป อยากให้คนไทยได้กินของดีมีคุณภาพและไม่ต้องบินไปกินถึงฮ่องกง เพราะอาหารของทางร้านไม่ใช่อาหารฮ่องกงแบบหรูหราอย่างที่ทุกคนคิด แต่เราเป็นอาหารจีนรสจัดจ้าน แบบร้านอาหารข้างทางที่คนทั่วไปกินกันมาไว้ในบรรยากาศห้องแอร์

แผนที่

ร้านอยู่ขวามือ เข้าถนนบางบอน 5

การติดต่อ

Puilin Hong Kong Kitchen
Phone number : 095-953-0709
Line : @fvs1392d
Instagram : Puilinkitchen
30/10 เอกชัย ถนน บางบอน 5 แขวง บางบอน เขต บางบอน,เมืองสมุทรสาคร
ประเภท